Trải lòng của cô gái chưa một lần mặc áo cưới vẫn hạnh phúc

Em chưa từng một lần mặc áo cô dâu, chưa từng có đám cưới, chẳng có thiệp hồng in tên, chẳng có cặp nhẫn cưới, chẳng có 1 tấm ảnh cưới... Nhưng em có anh và con, là tất cả những bù đắp cho cuộc tình sóng gió đã qua.

Tất cả chỉ bởi muốn con gái lấy chồng giàu sang

Thuý Hiền, ở Quảng Ninh chia sẻ: Em năm nay 18 tuổi. Em lấy chồng năm 16 tuổi, chồng hơn em 10 tuổi, nhưng không có đám cưới. Ban đầu gia đình em không chấp nhận chồng em, vì nhà nghèo.

Nhà em cũng nghèo, nên bố mẹ không muốn em lấy chồng nghèo, sợ cuộc sống sẽ khốn khó cả đời. Vì bố mẹ nghèo, nên em không được đi học tử tế. Em được học lớp học tình thương, nhưng cô giáo dạy đến lớp 5 thì cô nghỉ, vậy là em cũng nghỉ học luôn và đi làm thuê từ nhỏ. Năm 14 tuổi, mẹ em dẫn về 1 anh sinh viên, sinh năm 1995, đang học nghành kỹ sư và nhận làm con nuôi.

Anh ấy rất có hiếu với mẹ em, nên mẹ rất cưng. Mẹ muốn em với anh thân thiết và nhiều lần nói nửa đùa, nửa thật với anh, đợi em đủ tuổi sẽ cho anh cưới em.

Cả họ nhà em chỉ cần biết anh là người có học, lễ phép với người lớn, vậy là đủ. Em không đồng ý hẹn hò với anh, nên lúc nào cũng bị mẹ chửi mắng, thậm chí các dì cũng dí đầu em mắng là đồ ngu si. Em vẫn còn ham chơi với lũ bạn ở quê, nên không nghĩ gì chuyện yêu đương, cũng chẳng có cảm xúc gì với anh, nên luôn giữ khoảng cách.

Anh cứ nghỉ học lại về nhà em chơi, chuyện cứ thế khoảng 1 năm, anh dường như nản chí, nên bảo anh tập trung học tập thời gian tới, sẽ ít về thăm mẹ và em hơn. Em mừng quá, dù mẹ vẫn bắt ép em phải thể hiện tình cảm sâu sắc hơn với anh, nhưng em không thể.

 

Trải lòng của cô gái chưa một lần mặc áo cưới vẫn hạnh phúc - 1

 Năm 2015, em đi làm công nhân ở công ty may và gặp chồng em làm cùng công ty. Anh là người làng bên, nên cũng dễ tiếp xúc, em và anh như duyên phận, tâm sự, chia sẻ cùng nhau trong mỗi giờ ăn trưa, giờ nghỉ giải lao, hoặc cùng đường về.

Dường như, anh là người để em tâm sự hết tâm tư bấy lâu, mà em chẳng được chia sẻ cùng ai. Anh rất thương em, anh cũng chưa rủ em đi chơi, mà chỉ tâm sự, nhắn tin qua điện thoại. Cả 2 quen nhau 9 tháng thì mẹ em biết chuyện. Lúc em tan làm, vừa tạm biệt anh để rẽ về nhà, thì mẹ đánh em 1 trận nhừ tử, vì đã không nghe mẹ yêu anh con nuôi của mẹ, lại dám hẹn hò với trai nhà nghèo. Nghe tiếng em khóc van xin mẹ tha thứ, hàng xóm đến can ngăn mẹ, em rất ngượng vì không làm gì sai, mà bị mẹ đánh như kẻ tội đồ. Em bỏ chạy trong mưa, để thoát khỏi đòn roi của mẹ, không thể ngờ, người bên em lúc ấy vẫn là anh từ đâu đó chạy tới.

Sau ngày đó, mẹ còn nhiều lần gặp anh, đến tận nhà anh để xỉ vả, ngăn cản chuyện em và anh. Cả các dì, các anh của mẹ cũng đến quậy nhà anh tưng bừng.

Mẹ em còn báo công an xã là anh dụ dỗ trẻ vị thành niên, nên đứa con gái mới lớn như em mà dám bỏ nhà đi theo trai. Kỳ thực, hôm đó em quá mỏi mệt vì ức, vì chạy trốn mẹ, anh đưa em vào nhà bạn ngủ ngờ.

Còn anh vẫn về nhà, công an đến cũng không ảnh hưởng gì đến anh. Mẹ lôi em về, bắt em đi khám xem 2 đứa có sinh hoạt tình dục không. Khám xong, kết quả em vẫn còn là con gái, mẹ liền bắt em nghỉ việc để không còn cơ hội gặp anh nữa.

Mẹ còn nhờ cậy dì đưa em vào Bình Dương xin việc, cách xa anh luôn Nam - Bắc để bà yên tâm. Mẹ vẫn theo dõi em rất kỹ, còn bắt em đeo bùa để quên anh. Mẹ biết em vẫn nhắn tin, điện thoại cho anh, nên mẹ bàn với cậu mợ ở Bình Dương, sẽ gửi em qua Đài Loan lao động. Nếu đồng ý lấy anh con nuôi của mẹ thì em được về nhà, còn nếu vẫn muốn anh người yêu nghèo kiết xác kia, thì mẹ sẽ cho em đi Đài Loan, rồi gả chồng bên đó luôn.

Quyết bảo vệ tình yêu đến cùng 

Mẹ đẩy em đến bước đường cùng, không biết mẹ có làm thật với ý nguyện của mẹ không, nhưng em không thể để mẹ cứ xem em như con tạo xoay vần, em bỏ nhà cậu mợ, lấy trộm được 3 triệu đồng của cậu rồi bắt xe xuống Long An, tìm nhà của cậu em kết nghĩa với anh trú ngụ.

 

Trải lòng của cô gái chưa một lần mặc áo cưới vẫn hạnh phúc - 2

 Mỗi tháng anh lại đi tàu vào thăm em, mang tiền vào chu cấp cho em sinh sống. Em chưa có CMND nên chưa đi làm ở công ty lớn được. Cứ thế, em đi làm thuê lau dọn nhà cho người gần nơi trọ. Hơn 1 năm ăn nhờ ở đậu, tiền không đủ mua đồ mặc, em chỉ dành tiền làm được mua gạo nấu cháo, nấu cơm ăn với nước tương, chán thì lại chiên cơm với nước tương để ăn.

Một lần anh vào chứng kiến em ăn bữa cơm như thế, anh ôm em khóc mãi không thôi. Anh liều mình đưa em về nhà người cô anh ở, cách nhà em chỉ 5 cây số.

Em trốn ở nhà cô anh hơn nửa năm, thì mẹ em biết. Thấy không thể chia cách được 2 đứa, mẹ đành im lặng, mẹ bảo em cứ về nhà ở, nếu thực sự anh yêu thương em thì hãy nói gia đình đến làm lễ dạm hỏi và cưới. Vậy là 2 đứa được tự do bên nhau, gặp nhau, chỉ đợi ngày cưới. Nhưng bất ngờ là em lại có bầu, nghén lên nghén xuống, rất tiều tuỵ, mỏi mệt. Vì vậy, 2 nhà thống nhất để em khoẻ lại đã. Đám cưới cứ hoãn mãi đến ngày em sinh con luôn.

Hiện tại mẹ chồng em rất thương em, còn anh thì biết lo và thương vợ con rất nhiều. Gia đình em cũng dần hiểu anh hơn. Ngày lễ, Tết, 2 bên gia đình hòa thuận như sui gia. Con em đã 2 tuổi, nhưng bọn em vẫn không có đám cưới. Em chưa từng mặc áo cô dâu, chẳng có thiệp hồng, chẳng có 1 tấm ảnh cưới... Nhiều lúc ôm con ốm, em cũng tủi thân, chạnh lòng, nhưng em không hối hận vì đã chọn con đường gắn bó với anh.

Mỗi người có một lựa chọn, quyết định quan trọng cho đời mình, em đã chọn anh, nên em chấp nhận. Có thể cuộc sống vợ chồng em không được sung túc, nhưng tình cảm gia đình luôn ấm áp. Em hạnh phúc vì có anh và con.

Theo Bảo Vy
Phụ Nữ Việt Nam

Tag :
MỚI NHẤT
Bị bạn gái mắng "người viễn cổ" khi chỉ biết tặng quà
Bị bạn gái mắng "người viễn cổ" khi chỉ biết tặng quà

Người yêu tôi bảo tôi cứ tặng quà là vô bổ, muốn tặng thì đưa tiền cho nhanh...

Thứ hai, 28/01/2019 - 07:31

Giật mình khi gặp con trai 10 tuổi xem phim người lớn, dở khóc dở cười khi biết nguyên nhân
Giật mình khi gặp con trai 10 tuổi xem phim người lớn, dở khóc dở cười khi biết nguyên nhân

Bỗng nhiên tôi nghe tiếng động lạ phát ra từ phòng riêng của cháu. Vội bước vào, tôi ngã ngửa người vì bắt gặp cảnh cháu đang một mình xem phim người lớn.

Chủ nhật, 27/01/2019 - 01:00

Cô dâu sốc khi đêm tân hôn bị mẹ chồng chỉ đạo chuyện ân ái
Cô dâu sốc khi đêm tân hôn bị mẹ chồng chỉ đạo chuyện ân ái

Kết hôn là sự kiện trọng đại cả đời của mỗi người, thế nhưng có những bậc cha mẹ xem chuyện hôn nhân của con gái như một món làm ăn.

Chủ nhật, 27/01/2019 - 12:55

Mẹ bạn trai nổi giận trong ngày ra mắt chỉ vì tôi rủ anh cùng rửa bát
Mẹ bạn trai nổi giận trong ngày ra mắt chỉ vì tôi rủ anh cùng rửa bát

(Dân trí) - Ngày bắt đầu yêu, mẹ dặn tôi, nếu chưa tính chuyện cưới xin thì con gái không nên đến nhà bạn trai nhiều đỡ bị nhà người ta soi mói, bắt bẻ. Vậy nên dù yêu nhau đã gần một năm, gia đình tôi đã coi anh như người nhà thì tôi vẫn chưa dám đến nhà bạn trai lần nào dù anh ấy mấy lần đề nghị.

Chủ nhật, 27/01/2019 - 07:41

Dùng dằng làm kẻ thứ 3, tôi đã bị bồ giam lỏng, biến tôi thành nô lệ tình dục
Dùng dằng làm kẻ thứ 3, tôi đã bị bồ giam lỏng, biến tôi thành nô lệ tình dục

Khi con tôi được vài tháng tuổi, tôi quyết định rời xa anh một lần nữa, nhưng không may bị anh phát hiện và anh lại nhốt tôi trong phòng. Đêm đêm, anh đến và yêu tôi bằng mọi cách mà anh thích. Tôi cảm thấy mình như nô lệ tình dục của anh.

Thứ bảy, 26/01/2019 - 07:11

Nô lệ tình dục: Địa ngục trần gian của một cô gái đặt chân đến Pakistan
Nô lệ tình dục: Địa ngục trần gian của một cô gái đặt chân đến Pakistan

(Dân trí) - Nữ luật sư 30 tuổi người Úc kể lại câu chuyện mình đã bị cưỡng bức, bỏ đói và giam cần trong nhiều tuần như thế nào sau khi sang Pakistan để gặp “người đàn ông trong mộng” cô quen qua facebook.

Thứ bảy, 26/01/2019 - 08:52

Phụ nữ ngoại tình, đây có thể là những lý do…
Phụ nữ ngoại tình, đây có thể là những lý do…

(Dân trí) - Tại sao phụ nữ vốn được coi là người xây tổ ấm, người giữ lửa trong gia đình nay lại không còn cảm thấy quá sợ hãi khi tìm cách dội nước lạnh vào chính tổ ấm của mình? Xét cho cùng, sau đây có thể là những lý do…

Thứ bảy, 26/01/2019 - 08:25

Sau 3 năm làm em kết nghĩa, cô gái trẻ khiến vợ sếp phó khóc nghẹn
Sau 3 năm làm em kết nghĩa, cô gái trẻ khiến vợ sếp phó khóc nghẹn

Ngọc sống thoáng lại rất tâm lý nên cả gia đình tôi đều quý mến, lần nào cô về chúng tôi cũng thết đãi đủ món. Ai ngờ, cô ta lại nắm giữ một bí mật lớn khiến gia đình tôi tan nát…

Thứ sáu, 25/01/2019 - 09:35

Chồng giục về ngoại ăn Tết, vợ bật khóc khi biết sự thật
Chồng giục về ngoại ăn Tết, vợ bật khóc khi biết sự thật

Kết hôn 8 năm là 8 cái Tết tôi khóc ròng vì chồng gia trưởng, không cho về ngoại. Năm nay, anh bỗng dưng đổi khác khiến tôi nghẹn ngào, ai ngờ...

Thứ sáu, 25/01/2019 - 09:27

11 câu có tác dụng kỳ diệu khi cha mẹ nói với con cái
11 câu có tác dụng kỳ diệu khi cha mẹ nói với con cái

Nếu cha mẹ nói những câu này hàng ngày, đứa trẻ sẽ trở nên mạnh mẽ, thông minh, tự tin và tốt bụng hơn.

Thứ sáu, 25/01/2019 - 09:19

Khi các ông chồng đi cặp bồ bị vợ phát hiện: Ngược đời bồ dọa "anh không được léng phéng với vợ"
Khi các ông chồng đi cặp bồ bị vợ phát hiện: Ngược đời bồ dọa "anh không được léng phéng với vợ"

Mặc dù đã có gia đình đuề huề nhưng nhiều ông chồng vẫn rong chơi trong chuyện tình ái với những người phụ nữ khác. Chính vì sự tham lam này mà không ít ông chồng đã trở thành những kẻ dối trá, tự đẩy mình vào những tình huống “mất cả chì lẫn chài”.

Thứ sáu, 25/01/2019 - 07:37

Ly hôn, người đàn ông tổ chức ăn mừng hoành tráng không khác gì đám cưới
Ly hôn, người đàn ông tổ chức ăn mừng hoành tráng không khác gì đám cưới

Chiếc xe đầu tiên trong đội xe hoa có dán băng rôn: "Mừng ly hôn vui vẻ", khiến nhiều người vô cùng kinh ngạc.

Thứ năm, 24/01/2019 - 11:02

ĐÁNG QUAN TÂM
Những lý do ly hôn khiến cả hai cùng nuối tiếc
Những lý do ly hôn khiến cả hai cùng nuối tiếc

Chỉ một chút nóng vội, hai bạn sẽ vĩnh viễn không thuộc về nhau. Để rồi sau đó, sự nuối tiếc còn nguyên vẹn trong cả hai.

Thứ năm, 24/01/2019 - 05:39

Vợ giám đốc kiêu sa cặp bồ với gã trai chạy grab, ngang nhiên dẫn về nhà
Vợ giám đốc kiêu sa cặp bồ với gã trai chạy grab, ngang nhiên dẫn về nhà

Vợ tôi là người kiêu kỳ, tinh tế, chỉ thích những thứ đẹp đẽ, nói lời ngọt ngào. Vì thế, khi nhìn thấy cô ấy quấn quýt với một gã còn đang mặc chiếc áo xanh của hãng grap ngay trong phòng khách ở nhà, tôi thật sự sốc...

Thứ tư, 23/01/2019 - 09:52

Vợ đề nghị luân phiên ăn tết nội ngoại, chồng cho rằng vợ không biết cư xử
Vợ đề nghị luân phiên ăn tết nội ngoại, chồng cho rằng vợ không biết cư xử

(Dân trí) - Phụ nữ lấy chồng rồi nên ăn tết bên nội hay bên ngoại, quan điểm mỗi người mỗi khác, để xét quan điểm nào đúng hay sai là áp đặt, cực đoan. Tuy nhiên, chỉ vì con dâu lấy chồng lâu năm, muốn được về đón giao thừa với bố mẹ mình mà mẹ chồng nói “muốn đi thì cho đi luôn” là gay gắt và quá đáng.

Thứ tư, 23/01/2019 - 11:17

Đàn ông tham lam: Vừa muốn ăn vừa muốn chiếc bánh của anh ta mãi còn
Đàn ông tham lam: Vừa muốn ăn vừa muốn chiếc bánh của anh ta mãi còn

(Dân trí) - Câu chuyện được kể bởi một người đàn ông đã kết hôn với bạn gái lâu năm của mình nhưng mãi luyến tiếc người phụ nữ có gia đình mà anh ta gặp gỡ trong khoảng thời gian bạn gái không sống chung cùng thành phố.

Thứ tư, 23/01/2019 - 10:34

Cựu người mẫu xinh đẹp mang u não bị hôn phu bỏ rơi ngay trước thềm đám cưới
Cựu người mẫu xinh đẹp mang u não bị hôn phu bỏ rơi ngay trước thềm đám cưới

(Dân trí) - Emily Nicholson, 24 tuổi và bạn trai Jamie Smith quyết định sẽ kết hôn khi biết tin Emily bị u não, chỉ còn sống được 1 năm. Đáng buồn là khi ngày trọng đại sắp đến gần, Emily lại bị từ hôn vì cô đã tăng hơn 30 kg do tác dụng phụ của thuốc điều trị.

Thứ tư, 23/01/2019 - 09:40

Những ngày địa ngục của người vợ có lương cao hơn chồng
Những ngày địa ngục của người vợ có lương cao hơn chồng

Lương cao hơn chồng gấp nhiều lần nhưng đó không phải là lợi thế mà còn khiến cuộc sống của chị không khác gì địa ngục. Không những mọi trách nhiệm đổ hết lên đầu chị mà chị còn phải chịu đựng vô số những điều kinh khủng, khiến cuộc sống của chị không khác gì địa ngục.

Thứ tư, 23/01/2019 - 08:10

Chị em phụ nữ bị nỗi sợ này ám ảnh trong mỗi dịp Tết
Chị em phụ nữ bị nỗi sợ này ám ảnh trong mỗi dịp Tết

Tết, chẳng hiểu từ khi nào đã trở thành nỗi sợ, thậm chí là nỗi ám ảnh đối với nhiều chị em phụ nữ.

Thứ tư, 23/01/2019 - 07:46

Vợ chồng lục đục cãi nhau vì tiền thưởng Tết
Vợ chồng lục đục cãi nhau vì tiền thưởng Tết

Chỉ còn nửa tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán vậy mà không khí trong gia đình Văn vô cùng buồn và căng thẳng. Hai vợ chồng Văn vừa cãi nhau một trận lôi đình.

Thứ ba, 22/01/2019 - 01:04

Cứ “lâm trận” là vợ lại giục “nhanh lên” làm tôi tụt hứng
Cứ “lâm trận” là vợ lại giục “nhanh lên” làm tôi tụt hứng

(Dân trí) - Tôi 33 tuổi, vợ 31. Không biết các cặp vợ chồng khác ở tuổi này thế nào, nhưng tôi nghĩ tuổi này lẽ ra vẫn cứ phải còn hừng hực, trong khi vợ tôi đã chán chường như phụ nữ thời mãn kinh.

Thứ ba, 22/01/2019 - 10:20

Tôn trọng chồng ngay cả khi bạn nghĩ anh ấy không xứng đáng
Tôn trọng chồng ngay cả khi bạn nghĩ anh ấy không xứng đáng

Theo các chuyên gia tâm lý, bí quyết để giao tiếp với chồng một cách hiệu quả là hãy tôn trọng anh ấy. Bởi có một điều được xem như là nguyên lý rằng “muốn được trở thành hoàng hậu thì hãy coi chồng như một vị vua”.

Thứ ba, 22/01/2019 - 07:45

Em gái 18 dính bầu với "nam thần" 1 vợ 2 con: Đừng bất chấp lao vào đàn ông có vợ
Em gái 18 dính bầu với "nam thần" 1 vợ 2 con: Đừng bất chấp lao vào đàn ông có vợ

(Dân trí) - Phản hồi tâm sự của em gái 18 tuổi bất chấp lao vào tình yêu vô vọng với người đàn ông đã có vợ con, để lại hậu quả là nguy cơ mang thai ngoài ý muốn, nỗi hoang mang tuổi mới lớn khi không biết xử lý chuyện này cùng nỗi lo không thể nói với ba mẹ, độc giả cho rằng vấn đề trước mắt là cần đi xác định xem thực sự có thai không để tìm hướng giải quyết thực tế, không cảm tính.

Thứ hai, 21/01/2019 - 01:51

Cười ra nước mắt với ông chồng hay dỗi, giận là "cấm vận" cả chuyện giường chiếu
Cười ra nước mắt với ông chồng hay dỗi, giận là "cấm vận" cả chuyện giường chiếu

Nhu cầu gối chăn của chồng chỉ bình thường, trong khi tôi lại có nhu cầu cao nên mỗi lần chồng làm mình làm mẩy giận dỗi, tôi lại là người "thiệt".

Thứ hai, 21/01/2019 - 01:21

Con trai nhờ mẹ giấu giếm chuyện ngoại tình
Con trai nhờ mẹ giấu giếm chuyện ngoại tình
(Dân trí) - Khi còn tuổi thanh niên, con trai tôi yêu một cô gái. Nhà chỉ có hai mẹ con, vốn chuyện gì tôi cũng ủng hộ con trai, duy chỉ việc này là không được...