Tôi đã bí mật mang con mình đi xét nghiệm ADN

Vì quá yêu Thanh mà tôi bất chấp tất cả để lao vào, miễn cuối cùng được cô chấp nhận. Tôi biết rõ cô đang yêu một người hơn tôi về mọi phương diện. Anh ta vừa học rộng, đẹp trai lại có công việc tốt với thu nhập cao. Nhưng không được hai bên bố mẹ ưng thuận, vì không “môn đăng hộ đối”.

Thanh xinh đẹp nhưng con nhà nghèo, bố mẹ làm ruộng ở Thanh Hóa trong khi người đàn ông kia là con gia đình có quyền thế, thuộc hàng danh gia vọng tộc ở Hà Nội. Nhưng họ vẫn say nhau như điếu đổ. Tuy nhiên, gần đây, qua bạn bè, tôi biết Thanh rất tự ái trước sự tẩy chay của bên “nhà trai”. Mối tình đã kéo dài 5 năm, nay cô đã 27 tuổi vẫn không hứa hẹn gì về cuộc hôn nhân. Ở quê, tuổi đó chưa chồng bị coi là ế ẩm, vô phúc. Tôi theo dõi, “bám sát” mối quan hệ của họ xít xao để có hướng “hành động” và biết rõ họ đang giận nhau đến mức cả tháng không liên lạc. Giữa lúc đó, tôi đã lui tới, chủ yếu thuyết phục bố mẹ Thanh. Tháng nào, tôi cũng cố gắng về thăm một lần nên dần dần đã chinh phục được các thành viên trong gia đình. Bố mẹ Thanh ra sức ủng hộ, vun vào cho tôi. Cuối cùng, với rất nhiều cố gắng, Thanh đã “nhả” người tình hơn 5 năm để nhận lời đến với tôi. Chỉ sau một tháng, chúng tôi cưới nhau.

Tôi đã bí mật mang con mình đi xét nghiệm ADN


Tôi cảm nhận rõ Thanh không yêu tôi. Sở dĩ cô chấp nhận lấy là để lấp khoảng trống, sự hụt hẫng sau khi cắt đứt với người tình. Cô càng buồn khi ngay sau đó, người yêu cưới vợ. Có lẽ cú sốc này đã dẫn tới việc Thanh quyết định lấy tôi, không lưỡng lự. Với tôi, Thanh không có tình yêu cũng không thành vấn đề, vì tôi đã biết rõ mọi chuyện. Tôi không nặng nề chuyện trái tim cô không rung động mà chỉ cần cô tập trung cho gia đình, giữ đúng phận sự làm vợ và cư xử phải đạo với mọi người bên họ hàng nhà tôi. Thanh đã làm được như vậy. Nói chung, bố mẹ tôi hài lòng về cô.

Cuộc sống của chúng tôi diễn ra phẳng lặng, bình yên. Thanh có vẻ vừa ý do tôi đã hết lòng quan tâm, vun vén cho tổ ấm. Dần dần, tôi thấy cô cũng có tình cảm với tôi thể hiện ở việc chăm sóc từ những chi tiết nhỏ trong cuộc sống hàng ngày. Một điều khiến tôi rất hài lòng là cô biết cư xử, ăn ở với gia đình, họ hàng bên nhà chồng. Rồi Thanh có thai. Nhưng tôi nghe dư luận nói cô và người tình cũ vẫn vụng trộm quan hệ. Với tư cách và trách nhiệm làm vợ, Thanh không có gì khiến tôi chê trách. Nhưng rõ là cô không yêu tôi. Mối tình hơn 5 năm của cô với người cũ là quá lãng mạn, sâu nặng. Việc họ tìm lại nhau để thỏa mãn tình cảm là hoàn toàn có thể xảy ra, nhất là cả hai đều không yêu người mình đang chung sống. Tuy nhiên, mọi người vẫn khuyên tôi cứ bình tĩnh, đợi khi đứa bé ra đời sẽ biết rõ.

Rồi cái ngày tôi hồi hộp chờ đợi để được làm cha cũng đến. Con trai tôi chào đời, bụ bẫm, nặng 3,5kg, là niềm vui của hai bên gia đình. Tôi quan sát kỹ thì thấy nó có một vài chi tiết giống Thanh, mà không có gì giống tôi. Tôi tâm sự với người bạn thân nhất thì họ nói hãy để chờ thêm một thời gian nữa xem sao, chứ trẻ mới sinh thì khó thấy giống cha hay giống mẹ. Nghe các luồng ý kiến, lòng dạ tôi rất hoang mang. Nhưng tôi vẫn chăm sóc Thanh hết trách nhiệm. Tuy nhiên, cô là người rất nhạy cảm nên có lần đã hỏi tôi buồn vì việc gì. Lúc đầu, tôi chỉ nói vì quá bận mà trở nên như vậy. Về sau, do Thanh gặng nhiều lần, tôi buộc phải nói rõ ý nghĩ. Nghe xong, cô lặng người, có vẻ bị cú sốc lớn. Và cô nói thẳng với tôi là nếu không tin nhau thì tốt nhất nên chia tay. Thanh nói quyết liệt, dứt khoát và đầy khẳng định, nhưng tôi vẫn lởn vởn nghi ngờ. Tôi nẩy ý nghĩ, lúc nào thuận tiện sẽ lén đi thực hiện xét nghiệm ADN để rõ mọi chuyện. Không hiểu sao vợ tôi đọc được ý nghĩ này của tôi, đã nói: “Nếu anh còn tiếp tục có ý nghĩ hoặc làm bất cứ việc gì thể hiện sự nghi ngờ, thì em sẽ đơn phương ly hôn, bế con ra khỏi nhà không cần pháp luật có giải quyết hay không?”.

Tôi đã không thể chịu đựng được dư luận. Người ta nói rằng tôi là người “đổ vỏ” cho kẻ khác “ăn ốc”. Tôi rất cay cú, cảm thấy nhục nhã, ê chề. Trong đầu tôi lại nghĩ tới quá khứ đam mê, mãnh liệt của Thanh với người khác và những ngày đầu, cô chẳng có hứng thú chăn gối với tôi. Tôi quyết định bí mật thực hiện việc xét nghiệm ADN đứa bé. Và kết quả thật bất ngờ: Người ta kết luận đó chính là con tôi. Tôi sung sướng tưởng không có gì hơn thế. Nhưng những ngày hạnh phúc không kéo dài. Chỉ mấy ngày sau khi biết rõ kết quả xét nghiệm, một lần đi làm về, tôi đọc được mẩu giấy của Thanh viết lại: “Không thể chấp nhận được hành động của anh. Như đã thỏa thuận, tôi và con ra đi. Mong anh đừng tìm, vô ích. Anh không xứng đáng là cha của con tôi. Vĩnh biệt”. Đọc xong, tôi bàng hoàng, không dám nhìn lại mảnh giấy.

Đang rất buồn phiền và tự trách mình thì Liên đến với tôi. Tôi với cô là chỗ quen biết từ lâu. Cô đơn phương yêu tôi. Còn tôi, chỉ coi cô như em gái. Giờ đây, cô muốn giúp tôi vượt qua cú sốc vì cho rằng Thanh đã ra đi thì không bao giờ tha thứ cho tôi để quay trở lại. Tôi thấy rõ sau nhiều năm, Liên vẫn còn yêu tôi và sẵn sàng tiếp nhận “của thừa” mà không một chút tự ái, mặc cảm. Một vài người bạn khuyên tôi chấp nhận sống với Liên vì không hy vọng Thanh quay lại. Họ nói cô ấy vốn dĩ không có tình yêu với tôi nên đã dễ dàng ra đi như thế. Nhưng thực lòng tôi chỉ yêu Thanh mà không có chút tình cảm gì với Liên (nếu có, tôi đã yêu cô từ trước). Tôi nên thế nào? Có nên đến với Liên không, khi việc chờ Thanh là vô vọng? (Phan Thành Lâm, TP Đà Nẵng)

TS Nguyễn Đình San:

Không đến nỗi vô vọng đâu. Anh hãy cứ kiên trì tìm kiếm Thanh qua bạn bè, những người quen biết. Nếu tìm được thì cố gắng thuyết phục bằng việc làm cụ thể, chứng minh mình ăn năn, hối lỗi (chứ không chỉ bằng lời xin lỗi, phân trần). Không người mẹ nào muốn con mình không có cha. Cực chẳng đã họ mới phải một mình nuôi con. Còn việc có nên sống với Liên hay không thì anh tự hỏi trái tim mình. Anh không có chút tình yêu với cô ta mà chỉ muốn lấp đi nỗi đau khổ do bị Thanh tẩy chay thì sống không thể hạnh phúc. Giống như Thanh chấp nhận anh vì vừa ra khỏi mối tình bế tắc.

Nhưng cô ấy là nữ, dễ an phận, biết chấp nhận. Và nhất là đã có con với anh, sẽ không có ý nghĩ “nổi loạn”. Anh là đàn ông, đâu dễ chấp nhận sống cả đời với người đàn bà mình không yêu, lại chưa có sợi dây dàng buộc nào?


Theo An Ninh Thủ Đô
MỚI NHẤT
Phụ nữ trẻ, họ muốn gì...
Phụ nữ trẻ, họ muốn gì...

(Dân trí) - Phụ nữ vốn nhiều mơ ước, và mọi ước mơ thay đổi theo giai đoạn cuộc đời. Những cô gái tuổi thanh xuân ước muốn điều gì khi vẫn còn ở khoảng thời gian đẹp và nhiều hoài bão nhất?

Thứ sáu, 06/03/2015 - 10:47

Một ngày bỗng “đổ bệnh” tương tư
Một ngày bỗng “đổ bệnh” tương tư

(Dân trí) - Biết tương tư là bể khổ mà nhiều người vẫn muốn lao vào. Lỡ phải lòng ai đó, bạn sẽ “lăn đùng ra ốm” với những biểu hiện bạn vừa muốn chống lại vừa muốn liều mình trải nghiệm dưới đây:

Thứ sáu, 06/03/2015 - 03:05

Nghe mẹ chồng thủ thỉ cùng nàng dâu
Nghe mẹ chồng thủ thỉ cùng nàng dâu

(Dân trí) - Một nàng dâu thời @ hí hửng thổ lộ những lời mẹ chồng (hiện đại không kém) "xúi giục" trước khi lấy con trai bà. Đúng là phụ nữ với nhau, khi đồng lòng hợp sức, họ đều trở thành những nhà thông thái.

Thứ năm, 05/03/2015 - 05:18

"Hay ho gì cái giống say"
"Hay ho gì cái giống say"

(Dân trí) - Ngay từ thời yêu nhau họ đã suốt ngày cự nự, giận dỗi, cãi cọ chuyện rượu chè của anh. Chị khuyên anh hạn chế vì men gan của anh vốn đã không tốt, nhưng anh phớt lờ.

Thứ năm, 05/03/2015 - 10:25

Cô hàng xóm
Cô hàng xóm

(Dân trí) - Cô hàng xóm nhở hơn tôi 4 tuổi, quá thật thà, nhút nhát và còn lâu mới được liệt vào danh sách gái đẹp theo tiêu chuẩn của tôi.

Thứ năm, 05/03/2015 - 09:02

Cảm động người chồng đi bộ 56km mỗi ngày đi làm nuôi vợ ốm
Cảm động người chồng đi bộ 56km mỗi ngày đi làm nuôi vợ ốm

(Dân trí) - Ông Steven Simoff, 61 tuổi sáng nào cũng rời ngôi nhà ở thành phố Davis bang Iowa từ 3.30 sáng để kịp giờ làm ca 11 giờ đêm tại sòng bạc Lakeside ở Osceola.

Thứ tư, 04/03/2015 - 03:52

Oan gia ngõ hẹp
Oan gia ngõ hẹp

(Dân trí) - Xóm trọ thường gọi Trâm và Bích là nước và lửa, có lúc lại ví như chó với mèo, mà thật ra chó với mèo khéo còn hòa thuận hơn chúng nó.

Thứ tư, 04/03/2015 - 10:38

Mẹ chồng tiết lộ cho con dâu chiêu thức "trị chồng"
Mẹ chồng tiết lộ cho con dâu chiêu thức "trị chồng"

Giận chồng vì anh suốt ngày bỏ bê nhà cửa, đi làm về là lại rượu chè cùng mấy ông bạn. Nói chồng mãi không được, tôi liền kể với mẹ chồng vì hai mẹ con rất hay tâm sự với nhau và hợp nhất chuyện “nói xấu con trai mẹ”.

Thứ tư, 04/03/2015 - 09:24

Há miệng mắc quai với nhà chồng dù chồng vô dụng
Há miệng mắc quai với nhà chồng dù chồng vô dụng

(Dân trí) - Tôi đang sống trong cảnh há miệng thì mắc quai nhưng cứ tiếp tục mãi thế này tôi không chịu nổi. Quả thực chữ nhẫn trong tôi giờ đã cạn kiệt, nhiều lúc tôi tự hỏi mình cứ phải như vậy đến bao giờ…

Thứ ba, 03/03/2015 - 05:46

Clip vui: Mèo khôn tìm cách lấy quả cầu lông giấu kỹ sau cánh tủ
Clip vui: Mèo khôn tìm cách lấy quả cầu lông giấu kỹ sau cánh tủ

(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại cảnh chú mèo thông minh, tinh nghịch tìm mọi cách cậy tủ, lấy bằng được quả cầu lông mà chủ nhân đã giấu.

Thứ ba, 03/03/2015 - 04:05

5 điều ngớ ngẩn thường khiến các cặp đôi tranh cãi
5 điều ngớ ngẩn thường khiến các cặp đôi tranh cãi

(Dân trí) - Đúc kết từ một nghiên cứu được người Anh thực hiện vào năm ngoái, thật thú vị và có phần khó tin khi các cặp vợ chồng có thể cãi nhau từ những vấn đề rất nhỏ:

Thứ ba, 03/03/2015 - 10:58

Tuổi xa người
Tuổi xa người

(Dân trí) - Có tuổi đời lang thang đến độ những chuyến đi nhiều hơn bữa cơm nhà, những mặt người xa lạ lấn át cả tiếng gọi người thương.

Thứ ba, 03/03/2015 - 09:07

ĐÁNG QUAN TÂM
Nhất định phải làm trước khi cãi nhau
Nhất định phải làm trước khi cãi nhau

Sẽ không dễ để thực hiện vì lúc ấy, máu nóng đã ngùn ngụt bốc lên rồi! Tuy nhiên, hãy thử áp dụng một điều thôi, hai điều càng tốt, ba điều càng quý… tình yêu, hôn nhân của bạn nhất định sẽ ngày càng tốt đẹp!

Thứ hai, 02/03/2015 - 11:47

Em bé có kiểu cười độc nhất vô nhị
Em bé có kiểu cười độc nhất vô nhị

(Dân trí) - Các em bé luôn dễ thương và em bé này không phải ngoại lệ. Nhưng hãy lắng nghe tiếng cười của bé nhé, sẽ khiến bất cứ ai cũng phải ôm bụng cười theo!

Thứ hai, 02/03/2015 - 10:35

Ôi chị dâu chồng!
Ôi chị dâu chồng!

(Dân trí) - Khách quan mà nói chị dâu chồng nó thuộc diện vụng về, lại bảo thủ. Nhìn chị loay hoay trong bếp, bố mẹ chồng nó cứ sốt hết cả ruột.

Thứ hai, 02/03/2015 - 08:34

Đám cưới đồng tính tay ba đầu tiên trên thế giới
Đám cưới đồng tính tay ba đầu tiên trên thế giới

(Dân trí) - Ba chàng Thái Lan đã trao lời thề sống bên nhau trọn đời trong một đám cưới cổ tích diễn ra vào ngày Thánh Valentine vừa qua tại nhà riêng của họ ở tỉnh Uthai Thani, Thái Lan.

Thứ hai, 02/03/2015 - 08:11

Tháng ba nhớ hoa xoan
Tháng ba nhớ hoa xoan

(Dân trí) - Người ở làng ra đi, mỗi một lần thấy những vầng xoan tím trắng bồng bềnh trong làn sương khói mờ ảo lại ngỡ như mình đang ở cố hương. Một cảm giác bình yên tạt về trong tâm khảm!

Chủ nhật, 01/03/2015 - 09:32

Chùm ảnh vui: Trẻ con khác gì ông say rượu!
Chùm ảnh vui: Trẻ con khác gì ông say rượu!

(Dân trí) - Chỉ là một cách so sánh vui đùa dí dỏm thì có nhiều điểm tương đồng giữa một đứa trẻ và một người lớn đang ngây ngất hơi men...

Thứ bảy, 28/02/2015 - 09:48

Đầu năm lại nhớ ngày đi "tán gái"
Đầu năm lại nhớ ngày đi "tán gái"

(Dân trí) - Cứ mỗi độ xuân sang, gã lại có dịp rảnh rỗi mà tủm tỉm, nghĩ lại những ngày tháng vất vả, cam go ấy. Gã vẫn hởi lòng hởi dạ, tin chắc rằng, cưa được nàng là cả một thành công vỹ đại.

Thứ bảy, 28/02/2015 - 09:28

Clip chú chó trung thành lao xuống nước cứu chủ
Clip chú chó trung thành lao xuống nước cứu chủ

(Dân trí) - Cậu chủ bày trò nghịch ngợm vùi đầu xuống nước giả chết đuối, đang ngoe nguẩy đuôi thư giãn trên bờ, thấy "sự chẳng lành", chú chó đáng yêu lao ngay xuống cứu.

Thứ sáu, 27/02/2015 - 10:49

Dù thế nào, vẫn có mẹ ở đây
Dù thế nào, vẫn có mẹ ở đây

(Dân trí) - Từ ngày hai mẹ con sống xa ba, ánh mắt bé buồn hẳn, con ít cười và hay miễn cưỡng khi thơm mẹ, thậm chí bé còn không hợp tác cho mẹ chụp ảnh.

Thứ sáu, 27/02/2015 - 10:19

Ở nhờ
Ở nhờ

(Dân trí) - Làm mẹ, làm vợ hơn 20 năm, ước mơ nhỏ nhoi của chị vẫn mãi xa vời. Chị chỉ ước có một mái nhà của chính mình, có tiếng nói riêng trong gia đình.

Thứ sáu, 27/02/2015 - 09:12

Chồng bắt vợ phải có trách nhiệm với bồ
Chồng bắt vợ phải có trách nhiệm với bồ

Qua xót xa khi biết chồng lừa dối mình lần thứ 2, còn đau xót hơn khi chồng có con với bồ và công khai nói "vợ phải có trách nhiệm với cô ấy".

Thứ năm, 26/02/2015 - 04:28

Trẻ xem TV hơn 2 tiếng mỗi ngày tăng nguy cơ huyết áp cao
Trẻ xem TV hơn 2 tiếng mỗi ngày tăng nguy cơ huyết áp cao

(Dân trí) - Một nghiên cứu mới đây của ĐH Sao Paulo, Brazil cho hay, trẻ em từ 2 đến 10 tuổi nếu một ngày dành quá 2 giờ đồng hồ xem TV hay ngồi trước màn hình máy tính sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp lên đến 30% so với những trẻ không xem nhiều đến vậy.

Thứ năm, 26/02/2015 - 09:59

Hôn nhân không chỉ có tình dục
Hôn nhân không chỉ có tình dục
(Dân trí) - Không thể phủ nhận chuyện tình dục vô cùng quan trọng trong đời sống vợ chồng, nhưng không phải là tất cả.