Tôi bàng hoàng phát hiện ra chồng đang lên kế hoạch... ly hôn

Dân trí

Tôi không muốn mất chồng. Tôi yêu anh ấy và nghĩ rằng chúng tôi sẽ bên nhau đến hết cuộc đời. Giờ tôi nên làm gì để anh ấy thay đổi ý định? Anh ấy vẫn chưa biết rằng tôi đã đọc được dòng tin nhắn đó…

Lời tâm sự:

Hai tuần trước, tôi vô tình đọc được tin nhắn của chồng gửi cho anh trai anh ấy và nói rằng anh ấy sẽ ly hôn với tôi.

Đến tận bây giờ tôi vẫn cảm thấy sốc. Trong tin nhắn, chồng tôi bảo anh trai rằng đã nói chuyện với luật sư và chuẩn bị cho mọi thủ tục cần thiết.

Tôi cảm thấy vô cùng sợ hãi. Chúng tôi vẫn thường cãi vã và giận dỗi nhau, nhưng chưa bao giờ tôi nghĩ rằng cuộc hôn nhân của chúng tôi lại trục trặc đến mức như vậy.

Chúng tôi đã kết hôn được 8 năm. Tôi 35 tuổi và chồng tôi 40 tuổi. Chúng tôi vẫn chưa thể có con nhưng điều đó cũng không làm chồng tôi quá phiền lòng.

Tôi không muốn mất chồng tôi. Tôi yêu anh ấy và nghĩ rằng chúng tôi sẽ bên nhau đến hết cuộc đời. Giờ tôi nên làm gì để anh ấy thay đổi ý định? Anh ấy vẫn chưa biết rằng tôi đã đọc được dòng tin nhắn đó…

Tôi bàng hoàng phát hiện ra chồng đang lên kế hoạch... ly hôn - 1

Lời khuyên:

Chắc hẳn bạn đang rất đau lòng khi phải viết ra những dòng này. Và tôi cũng đang cảm thấy thất vọng vì tôi sẽ không thể giúp bạn có được điều mà bạn muốn: giữ anh ấy ở lại bên mình.

Đáng buồn là số phận đã được an bài và cơ hội đã tuột khỏi tầm tay. Chồng bạn đã giữ bí mật đến phút chót để bạn không kịp đưa ra được ý kiến của mình.

Tin nhắn mà anh ấy viết hẳn đã khiến bạn bị sốc vì bạn hoàn toàn không ngờ đến việc chồng bạn có ý định ly hôn.

Việc bạn cần làm bây giờ là chuẩn bị tâm lý để vượt qua cú sốc này, cuộc chia tay đáng buồn này. Nhưng đừng cho anh ấy biết rằng bạn đã biết điều này.

Nếu anh ấy đang hoàn thành mọi thủ tục cần thiết, thì bạn cũng phải làm điều tương tự. Hãy giữ im lặng. Dành khoảng thời gian này để sắp xếp lại cuộc sống của bạn. Anh ấy đã tìm được một luật sư cho vụ ly hôn, vì vậy bạn cũng cần phải tìm được một luật sư (tốt hơn) cho chính mình.

Nếu bạn biết ai đã từng trải qua một cuộc ly hôn, hãy nói chuyện với họ để hỏi về kinh nghiệm và nhận được những lời khuyên thực tế, hữu ích. Việc này sẽ giúp bạn kiểm soát được tình hình hiện tại, đó chính là thứ mà bạn đang thiếu lúc này. Nếu coi đây là một vấn đề cần được giải quyết, bạn sẽ dễ dàng đặt cảm xúc của mình sang một bên hơn.

Bạn nên loại bỏ mọi suy nghĩ tiêu cực về việc vẫn chưa thể sinh con cho chồng, vì sự chia ly này sẽ không làm tan nát trái tim con trẻ. Hơn nữa, việc kết hôn và ở bên nhau trước hết phải là vì yêu nhau và cần có nhau. Mọi người đi đến kết hôn vì họ yêu nhau và có mong muốn kéo dài tình cảm yêu thương, gắn bó của họ. Tuy nhiên, buồn là không phải cặp đôi nào cũng có thể cùng nhau đi đến hết cuộc đời.

Tôi bàng hoàng phát hiện ra chồng đang lên kế hoạch... ly hôn - 2

Tôi có một cảm giác kỳ lạ về tình huống của bạn: tôi nghĩ rằng có thể có người thứ ba. Theo kinh nghiệm của tôi, đàn ông không tự nhiên tìm sự giúp đỡ của luật sư để ly hôn mà không có lý do nào đằng sau đó. Anh ấy đã làm việc với luật sư, điều đó chứng tỏ việc ly hôn với anh ấy không phải một ý định nửa vời và tôi gần như chắc chắn rằng anh ấy đã có người phụ nữ khác.

Bạn có thể sẽ cố gắng tìm kiếm thông tin về người thứ ba chen vào cuộc hôn nhân của mình, hay trút mọi tức giận, thất vọng lên chồng của bạn, nhưng nói chung những việc này đều không mang lại kết quả gì.

Thay vào đó, tôi thực sự khuyên bạn hãy chọn cách bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần của chính mình ngay từ lúc này, gạt mọi suy nghĩ tiêu cực sang một bên.

Khi bạn đã có kế hoạch tương đối ổn thỏa cho giai đoạn cuộc sống sau này, hãy thông báo cho anh ấy biết rằng bạn đã biết về ý định ly hôn của anh ấy, sau đó lịch sự mời anh ta bước ra khỏi cuộc sống của mình, dứt khoát vĩnh biệt và cố gắng tích cực với một giai đoạn cuộc sống mới. Hãy mạnh mẽ và kiên quyết bởi đó là cách duy nhất để bạn có thể tồn tại lúc này.

Và dù có thế nào, đừng bao giờ hối tiếc người đã nhất quyết bỏ rơi mình. Đừng bạc đãi bản thân, hãy là người bạn tốt nhất của chính mình lúc này, làm điều đúng đắn và bước về phía trước, cầu mong những điều đau khổ nhất đã đi qua, những điều tốt đẹp nhất còn đang đến. Chúc bạn may mắn!

Lương Hương
Theo Daily Mail

Đáng quan tâm