Thứ sáu, 20/09/2013 - 12:54

Tình yêu bị ghẻ lạnh

Người vợ trẻ ấy nói rằng, hôn nhân của cô không dựa trên cơ sở tình yêu từ hai phía, chính xác ra chỉ có ở phía chồng cô mà thôi.

 
Ngày ấy, cô có một tình yêu nồng cháy, sâu


Ngày ấy, cô có một tình yêu nồng cháy, sâu  đậm, kéo dài suốt 3 năm với người bạn trai học cùng lớp đại học. Ngay từ lần đầu đưa bạn trai về nhà chơi, biết quê anh ở Thanh Hóa, bố mẹ cô đã tỏ thái độ không đồng ý. Thái độ phản đối của bố mẹ cô trở nên quyết liệt hơn, thậm chí tuyệt đối không đồng ý khi người bạn thân của anh trai cô đi du học từ Canada trở về có tình cảm mãnh liệt dành cho cô. 

 

Cô vẫn cố gắng duy trì tình yêu ấy trong bí mật thêm một thời gian nữa. Nhưng rồi, chỉ vì không chịu nổi những giọt nước mắt của mẹ và sự im  lặng đáng sợ của bố mà cô đã phải từ bỏ tình yêu đẹp đẽ của mình, chấp nhận tình cảm của người bạn anh trai cô. Tới giờ phút cuối cùng trước ngày lên xe hoa, thấy cô khóc như mưa như gió, mẹ an ủi: “Rồi con xem, lấy người yêu mình thật nhiều như vậy con sẽ được chiều chuộng, nâng niu cả đời. Gia đình nhà chồng con lại giầu có, cả  đời này con sẽ được sống trong nhung lụa”.

 

Ngay sau ngày kết hôn, chiếc xe máy cô vẫn đi hàng ngày lập tức bị xếp xó. Chồng cô nhất định ngày ngày đưa cô đi làm bằng ô tô. Khi anh ấy bận họp hành ở công ty hoặc đi công tác thì  cô nhất định phải đi taxi. 

 

Công bằng mà nói, chồng cô cao ráo, đẹp trai, tính tình khoáng đạt, hiền hậu. Trước khi cưới cô, anh từng là sự ngưỡng mộ của nhiều cô gái và nhiều bà mẹ có con gái đến tuổi lập gia đình. Chẳng hiểu sao anh lại yêu cô đến si mê như vậy. Vẫn biết rằng cô đã miễn cưỡng đến với anh, nhưng tình yêu anh dành cho cô sau ngày cưới vẫn mãnh liệt, không chút suy xuyển.

 

Giữa cô và chồng vẫn luôn có một khoảng cách, họ không thể tuy hai mà  một, chính xác ra là về phía cô. Họ vẫn đi chơi, đi  thăm thú bạn bè, họ hàng cùng nhau, vẫn đi mua sắm đồ đạc, đưa con gái đi chơi, đi ăn nhà hàng, tay trong tay... nhưng tình cảm, cảm xúc về người chồng trong cô luôn bị chế ngự, ngay cả khi vợ chồng ân ái. Năm năm trôi qua, tình yêu dành cho chồng trong cô không được cải thiện thêm, trong khi độ nồng nàn trong tình cảm mà người chồng dành cho cô như đã kịp lắng xuống. Cô nói chắc bởi anh cũng đã cảm thấy bất công khi chỉ một mình độc diễn khúc nhạc lãng mạn của tình yêu. Cuộc sống nhàn nhạt, bàng bạc, luôn thiếu lửa ấy không chỉ khiến mình cô cảm thấy bứt rứt, khó chịu, bất an, hay cáu giận vô cớ, mà chồng cô cũng đã bộc lộ thái độ không hài lòng. Anh hay ngồi hút thuốc, uống cà phê một mình  ở nhà và thường xuyên đi công tác hơn. 

 

Một điều rất lạ là cô lại cảm thấy thật dễ chịu trong những ngày chồng đi công tác. Cô thề tới giờ phút này, ngoài chồng ra, trong tim cô không hề có hình bóng  người đàn ông nào khác. Mối tình đẹp đẽ không thành ngày đó cô cũng đã đào sâu chôn chặt. Mà mỗi khi chồng đi vắng, cô không cảm thấy có một bầu không khí gượng gạo trong  lời nói cũng như ứng xử với nhau. Cô chẳng nhớ nhung gì. Giờ chồng cô cũng không có nhiều điều để nói với cô…

 

Một người chồng tốt lẽ ra đáng được trân trọng hơn thế, và nếu cô biết mở lòng, có trách nhiệm với hôn nhân của mình hơn, tình yêu đã không đến nỗi đóng băng vì bị ghẻ lạnh như thế.

 

Theo PNVN

Mới nhất