Thiếu nửa tỷ mua nhà, 3 bà dì của bạn trai đã để lộ âm mưu quỷ quyệt

Mới hôm trước, mấy bà dì của Toán vừa gọi điện bảo tôi “buông tha” cho cháu trai, mấy hôm sau, các bà đã xui anh ta bảo tôi góp nửa tỷ mua nhà.

Sau nhiều năm không liên lạc, Toán bất ngờ gọi điện cho tôi khi đang đi xuất khẩu lao động bên Hàn Quốc.

Toán bảo thích tôi từ hồi đi học đến giờ vẫn chưa thể quên. Toán sang Hàn lao động đã gần 3 năm, chỉ còn khoảng hơn 1 tháng nữa là về nước và rất muốn gặp lại tôi.

Thiếu nửa tỷ mua nhà, 3 bà dì của bạn trai đã để lộ âm mưu quỷ quyệt - 1

Hình minh họa

Cuộc gọi bất ngờ cùng những lời thú nhận tình cảm của Toán khiến tôi ngỡ ngàng, những ký ức về một thời học sinh vô tư, nghịch ngợm ùa về với bao cảm xúc. Ngày đó, tôi cũng “có một sự thích nhẹ” với cậu bạn vừa đẹp trai, vừa học giỏi là Toán.

Hai đứa học cùng với nhau hồi cấp 2, lên cấp 3 vẫn học cùng trường nhưng khác lớp. Sau khi tốt nghiệp PTTH, tôi không gặp lại cũng không biết tin tức gì về Toán. Tôi cứ nghĩ một người thông minh học giỏi như cậu ta chắc có lẽ phải học một trường đại học danh giá không ngờ lại đi lao động xuất khẩu nước ngoài như vậy.

Nghe Toán kể tôi mới biết, 2 năm cuối cấp 3, cậu ta bắt đầu nghiện game, bỏ bê hẳn việc học. Toán mê game đến nỗi ngồi chơi liên tục mấy ngày liền, bị ngất, phải nhập viện cấp cứu. May sao, Toán vẫn tốt nghiệp cấp 3 với điểm trung bình rồi gia đình lo cho đi lao động xuất khẩu.

Toán vừa về nước là tìm gặp tôi luôn. Toán khiến tôi choáng ngợp bởi vẻ ngoài thay đổi hoàn toàn so với thời đi học. Những tưởng đi lao động vất vả như vậy sẽ khiến người ta gầy đi, xấu đi nhưng sau nhiều năm không gặp, Toán cao lớn gấp đôi ngày trước, mặt đẹp như soái ca làm tôi ngây ngất như muốn rụng tim.

Được một thời gian thì Toán tỏ tình và nhận được sự đồng ý ngay lập tức của tôi. Thực ra tôi nhận lời nhanh như vậy một phần vì có tình cảm với Toán, một phần cũng vì ế ẩm quá lâu. Tôi vừa không xinh đẹp, lại vừa không khéo léo, ăn mặc khá lôi thôi, lại được mệnh danh là “màn hình phẳng, trước sau như một” không có nổi một chút nữ tính… Đó là lý do tôi chẳng được chàng trai nào để ý. Nay bỗng dưng lại vớ được cậu bạn học đẹp trai tỏ tình, tôi chẳng thể bỏ lỡ cơ hội.

Toán vừa tỏ tình hôm trước thì hôm sau cứ nhất quyết đòi đưa tôi về nhà ra mắt. Hôm đó, bạn gái của em trai Toán cũng có mặt. Em ấy đến với một túi hoa quả rất to còn tôi vì chưa có kinh nghiệm nên chỉ “tay không bắt giặc”. Thế là ngay lập tức, tôi nhận thấy sự phân biệt đối xử của gia đình Toán với mình. Mẹ và chị họ của Toán khá niềm nở với bạn gái của em trai Toán trong khi tỏ rõ sự lạnh nhạt với tôi.

Ngay hôm sau, tôi nhận được một cuộc điện thoại lạ của một người phụ nữ tự xưng là dì của Toán. Nguyên văn bà ta nói như sau: “Cô biết cháu có tình cảm với Toán nhưng Toán nhà cô nó đã có bạn gái ở nước ngoài rồi, cháu hãy buông tha cho nó”. Chẳng hiểu sao, lúc đó tôi chỉ đáp: “Vâng!” rồi cúp máy. Tôi phải suy nghĩ mất một lúc mới hiểu chuyện gì vừa xảy ra và cảm thấy tức sôi máu khi lòng tự trọng bị tổn thương.

Tôi chưa kịp hoàn hồn thì tiếp tục có một số lạ khác gọi đến và lại là một bà dì khác của Toán với lời lẽ tương tự. Cái giọng điệu cứ như thể cháu bà ta là siêu sao quốc tế còn tôi là gái quê mạt hạng đang đeo bám cháu bà. Lần này thì tôi tắt máy luôn không thèm trả lời.

Vốn là một người tự trọng cao, tôi gọi điện ngay cho Toán và kể lại sự việc và đề nghị chia tay. Khoảng nửa tiếng sau, Toán chạy xe đến gặp tôi xin lỗi. Rồi Toán thú nhận mình có 3 bà dì rất ghê gớm. Họ nghe mẹ và chị họ của Toán kể về tôi sau buổi ra mắt và cùng lên tiếng phản đối. Họ chê tôi xấu, gầy, lôi thôi, đến nhà chơi không biết mua quà… nói chung là không xứng với soái ca nhà họ.

Toán dỗ dành tôi bình tĩnh và hứa sẽ thuyết phục gia đình. Nghe Toán bảo: “Em lấy anh chứ có lấy dì anh đâu mà sợ”, tôi cũng xuôi xuôi.

Mấy hôm sau, Toán báo tin gia đình đã đồng ý cho chúng tôi quen nhau không phản đối nữa. Nhưng sắp tới, Toán sẽ trở lại Hàn Quốc lao động xuất khẩu thêm 3 năm nữa, kiếm thêm một số vốn rồi sẽ về cưới tôi, ổn định cuộc sống.

Điều quan trọng là Toán muốn tôi góp tiền mua căn nhà chung cư hơn 1 tỷ đồng trước khi anh ta quay lại Hàn Quốc. Toán bảo mỗi đứa góp một nửa coi như để làm tin. Đề nghị của Toán khiến tôi há hốc mồm kinh ngạc.

Tôi và Toán mới yêu nhau được mấy ngày mà đã xảy ra đủ thứ chuyện. Hết chuyện mấy bà dì của anh ta gọi điện khủng bố tôi, bảo tôi “buông tha” cho cháu họ, giờ lại đến chuyện bảo tôi góp nửa tỷ mua nhà. Tôi bảo không có tiền thì Toán thẽ thọt: “Nghe nói bố mẹ em có mảnh đất để không trên thị trấn…”.

Tôi buột miệng hỏi: “Lại là mẹ và mấy bà dì của anh xui phải không?”. Toán có vẻ bối rối nhưng gật đầu thừa nhận. Bỗng dưng, tôi thấy người đàn ông cao to đẹp trai ngồi trước mặt mình thật nhu nhược và hèn hạ.

Chỉ nghĩ đến việc một ngày nào đó sẽ trở thành người một nhà với mẹ và mấy bà dì, mấy bà chị họ ghê gớm của anh ta, tôi đã thấy đời mình không khác gì cơn ác mộng. Nhất là khi người đàn ông của mình lại tỏ ra nhu nhược, nhất nhất nghe theo sự sai khiến bởi một tá đàn bà như vậy thì còn gì bi đát hơn? Thế cho nên, tôi đã có ngay một quyết định.

Tôi uống hết ly cà phê rồi đứng lên nhìn thẳng vào mặt Toán nói dõng dạc: “Về mà bảo với các dì của anh là cháu trai của họ cao giá quá, em với không có tới. Chuyện của em và anh kết thúc ở đây được rồi. Chúc các dì sớm tìm được người góp nửa tỷ mua nhà cho anh!”.

Theo Dương Dung
Dân Việt

MỚI NHẤT
Cả nhà lục đục vì một chiếc thẻ điện thoại chồng nộp cho mẹ chồng
Cả nhà lục đục vì một chiếc thẻ điện thoại chồng nộp cho mẹ chồng

(Dân trí) - Chuyện bắt đầu từ hai tuần trước, khi gia đình tôi đang dùng bữa tối thì mẹ chồng ở quê gọi điện cho chồng tôi nói: “Hôm nay có khuyến mãi, con nộp cho mẹ 50 nghìn nhé”.

Thứ năm, 16/05/2019 - 07:40

Ông chủ trẻ ngã ngựa vì "lưới tình" ngọt ngào của gái đồng quê
Ông chủ trẻ ngã ngựa vì "lưới tình" ngọt ngào của gái đồng quê

Ngày ngày hết việc ở công ty là tôi dành trọn trái tim cho Hạnh, tôi không tiếc em bất cứ thứ gì, kể cả việc lập cho em một số tài khoản riêng để thỉnh thoảng tôi tiện lại rót tiền cho em tiêu xài, mua sắm...

Thứ tư, 15/05/2019 - 03:53

Mang thai ba, một thai chết lưu, bà mẹ can đảm vượt qua đến ngày sinh nở
Mang thai ba, một thai chết lưu, bà mẹ can đảm vượt qua đến ngày sinh nở

(Dân trí) - Kirsty Alexander, sống tại Kent (Anh) đã quá đỗi ngạc nhiên khi biết mình lại mang thai dù lần mang thai đầu tiên để sinh con gái Bonnie cô phải nhờ đến thụ tinh trong ống nghiệm.

Thứ tư, 15/05/2019 - 11:07

Mẹ chồng 86 tuổi hối hận vì nắm tóc con dâu đánh giữa đêm
Mẹ chồng 86 tuổi hối hận vì nắm tóc con dâu đánh giữa đêm

Hôm đó, bố đi làm, chứng kiến bà nội nắm tóc đánh mẹ giữa đêm, tôi hét lên: ‘Bà là người ác’. Chuyện đã xảy ra hơn 20 năm nhưng tôi không thể quên.

Thứ tư, 15/05/2019 - 07:49

Cơ thể thay đổi đáng kinh ngạc thế nào khi làm "chuyện ấy"?
Cơ thể thay đổi đáng kinh ngạc thế nào khi làm "chuyện ấy"?

Các bộ phận khác nhau của cơ thể sẽ thay đổi khác nhau khi bạn và người yêu làm "chuyện ấy".

Thứ tư, 15/05/2019 - 07:41

Đau đớn muốn chết vì cưới nhau 3 năm, 3 lần phát hiện chồng ngoại tình
Đau đớn muốn chết vì cưới nhau 3 năm, 3 lần phát hiện chồng ngoại tình

Mai không còn cảm giác được hạnh phúc khi chồng ra sức quan tâm nữa và càng hoang mang khi niềm tin dành cho anh đã không còn.

Thứ ba, 14/05/2019 - 03:56

Thay đổi ngoạn mục của người phụ nữ bị chồng chê "không thèm yêu"
Thay đổi ngoạn mục của người phụ nữ bị chồng chê "không thèm yêu"

Chị biết sâu thẳm anh còn yêu chị chứ không phải vì thế mà tìm cách "giải tỏa" bên ngoài.

Thứ ba, 14/05/2019 - 03:39

Những câu nói hay nhất về mẹ
Những câu nói hay nhất về mẹ

(Dân trí) - "Không có cách để trở thành một người mẹ hoàn hảo, nhưng có hàng triệu cách để làm một bà mẹ tốt".

Thứ ba, 14/05/2019 - 10:05

Internet và con của bạn
Internet và con của bạn

(Dân trí) - Thời đại công nghệ đang lên ngôi, cấm đoán trẻ không phải là giải pháp. Các bậc phụ huynh nên có một cái nhìn toàn diện và đúng đắn về cả mặt lợi lẫn mặt hại của Internet đối với con cái để ứng xử linh hoạt trong vấn đề này.

Thứ ba, 14/05/2019 - 07:32

Lỡ "say nắng" đồng nghiệp vì vợ quá ngoan hiền
Lỡ "say nắng" đồng nghiệp vì vợ quá ngoan hiền

Anh biết không nên đổ lỗi cho chị. Nhưng sự thật, sự ngoan hiền của chị khiến anh có lúc cảm thấy nhàm chán.

Thứ ba, 14/05/2019 - 07:23

Câu chuyện đầy nước mắt của người mẹ u não không còn nhiều thời gian ở bên con
Câu chuyện đầy nước mắt của người mẹ u não không còn nhiều thời gian ở bên con

(Dân trí) - Tyla Livingstone, 22 tuổi, đến từ Fife được chẩn đoán mắc u não ác tính hiếm gặp chỉ 1 tháng sau khi sinh đã nói về nỗi đau đớn của cô khi không thể nhìn con trai mình lớn lên, phải để con lại trên đời mà không có mẹ.

Thứ hai, 13/05/2019 - 01:21

"Hôm qua, Ngày của Mẹ, mà tôi quên"...
"Hôm qua, Ngày của Mẹ, mà tôi quên"...

(Dân trí) - Tôi không để ý đến điều đó cho tới tận cuối ngày, khi lần mò vào trang cá nhân mới thấy trên đó ngập đầy những lời chúc mọi người dành cho Mẹ.

Thứ hai, 13/05/2019 - 10:48

ĐÁNG QUAN TÂM
Em yêu và hiểu người ấy được bao nhiêu?
Em yêu và hiểu người ấy được bao nhiêu?

(Dân trí) - Nếu một người đã từng vì ai đó mà không thiết tha ngay cả mạng sống của mình, hẳn là người đó có một đời sống nội tâm vô cùng sâu nặng. Yêu một người, chính là hiểu rõ tâm can của họ. Em và cậu ấy sắp cưới rồi, nhưng thực chất, em đã hiểu cậu ấy được bao nhiêu?

Thứ hai, 13/05/2019 - 10:14

Không thể tha thứ cho mình vì bỏ con khi mang thai ngoài ý muốn
Không thể tha thứ cho mình vì bỏ con khi mang thai ngoài ý muốn

(Dân trí) - "Tôi được đưa về phòng chăm sóc sau thủ thuật, nghỉ ngơi giữa không gian chỉ toàn một màu trắng bệnh viện. Nỗi đau thể xác rất ít, nhưng cơn đau thắt ở ngực thì lớn hơn rất nhiều. Nó đè nghẹt tôi, khiến tôi thở khó khăn đến ứa nước mắt..."

Thứ hai, 13/05/2019 - 10:04

Bị chồng chê bai nhiều, vợ không tự tin để gần gũi
Bị chồng chê bai nhiều, vợ không tự tin để gần gũi

Người ta bảo, vợ chồng thương nhau củ ấu cũng tròn, nhưng chồng Lan thấy cái gì thuộc về vợ cũng xấu, không bằng người khác…

Thứ hai, 13/05/2019 - 07:43

Những hoạt động thú vị cha mẹ có thể làm cùng bé tuổi mẫu giáo
Những hoạt động thú vị cha mẹ có thể làm cùng bé tuổi mẫu giáo

(Dân trí) - Đừng bao giờ nghĩ rằng khoảng cách thế hệ có thể khiến bạn gặp khó khăn khi chơi đùa cùng bé. Nếu biết cách tận dụng thì vẫn còn rất nhiều hoạt động thư giãn có thể giúp cho cả con cái lẫn cha mẹ cùng tìm thấy niềm vui.

Thứ hai, 13/05/2019 - 07:25

Những lời chúc ý nghĩa dành tặng mẹ nhân Ngày của mẹ
Những lời chúc ý nghĩa dành tặng mẹ nhân Ngày của mẹ

Bên cạnh những bó hoa, món quà bạn cũng có thể dành cho mẹ những lời chúc tốt đẹp trong Ngày của mẹ.

Chủ nhật, 12/05/2019 - 03:49

“Khi yêu, ai cũng mong gặp được một người có thể chết vì mình như vậy”
“Khi yêu, ai cũng mong gặp được một người có thể chết vì mình như vậy”

(Dân trí) - "Thật ra thì ai chẳng có lúc yếu đuối, những người như thế mới chính là những người chung thủy và nặng tình".

Chủ nhật, 12/05/2019 - 09:04

“Đến mạng sống của mình cũng không trân trọng thì còn che chở được cho ai?”
“Đến mạng sống của mình cũng không trân trọng thì còn che chở được cho ai?”

(Dân trí) - Hôn nhân là chuyện cả đời, sống chung với một người thật không hề đơn giản. Vậy nên khi còn có thể cân nhắc lựa chọn, tốt nhất hãy suy nghĩ thật kỹ càng.

Chủ nhật, 12/05/2019 - 08:53

Để việc làm mẹ không còn là gánh nặng
Để việc làm mẹ không còn là gánh nặng

(Dân trí) - Những lo âu trong thai kỳ có thể sẽ còn nhân lên gấp bội sau khi “vượt cạn” thành công. Tuy nhiên, vẫn luôn có những tuyệt chiêu giúp các bà mẹ dần thích ứng và vượt qua lo lắng.

Chủ nhật, 12/05/2019 - 08:43

Ngủ với chồng cũ vì nghĩ anh ta hối cải, có thai tôi mới biết sự thật chua chát
Ngủ với chồng cũ vì nghĩ anh ta hối cải, có thai tôi mới biết sự thật chua chát

Nghe tin tôi phải vịn người vào tường, nếu không chắc ngã khuỵu xuống. Cứ tưởng ngày xưa anh bài bạc trót dại nhưng đã kịp thời hối cải nên tôi cho qua. Giờ tôi mới biết chính mình dại.

Chủ nhật, 12/05/2019 - 08:10

Điều bất ngờ trong suy nghĩ của đàn ông khi ngoại tình
Điều bất ngờ trong suy nghĩ của đàn ông khi ngoại tình

Điều đầu tiên khiến đàn ông hứng thú với việc ngoại tình chính là được cặp kè với phụ nữ đẹp. Phụ nữ đẹp ở đây không chỉ là những cô nàng độc thân mà còn là những người đàn bà đã có gia đình.

Thứ bảy, 11/05/2019 - 05:26

"Chạm đỉnh" ngay với những bí quyết này
"Chạm đỉnh" ngay với những bí quyết này

Để chuyện ấy không phải là nghĩa vụ mà là những giây phút thăng hoa thực sự của cả hai người, đừng bỏ qua những bí quyết sau.

Thứ bảy, 11/05/2019 - 05:22

“Nước mắt em giờ có rơi, cũng không còn vì anh nữa”
“Nước mắt em giờ có rơi, cũng không còn vì anh nữa”

(Dân trí) - Phiên tòa diễn ra nhẹ nhàng và nhanh chóng quá, vì chúng ta chẳng tranh chấp thứ gì. Con anh nhường em nuôi, nhà anh nhường em ở. Chỉ có trái tim anh không nhường em được, bởi anh đã dành cho người phụ nữ khác rồi.

Thứ bảy, 11/05/2019 - 07:44

Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
(Dân trí) - Năm tôi 28 tuổi, chồng tôi mất vì ung thư, để lại cho tôi nỗi đau đớn, nhớ nhung vô cùng.  Cũng may là những ngày tháng ấy, tôi còn có con gái nhỏ bên cạnh.