Thêm những khám phá mới về sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ

Dân trí Mặc dù khoa học đã phát minh ra nhiều điều kỳ lạ nhưng nhiều bí ẩn thuộc về chính con người đến nay khoa học vẫn chưa có câu trả lời thoả đáng.

1. Rượu ảnh hưởng đến nội tiết tố nam và nữ không giống nhau

Theo nghiên cứu, cơ thể phụ nữ và đàn ông phản ứng với rượu không đồng nhất. Sau khi dùng rượu, hàm lượng hoóc môn testosterone ở đàn ông giảm mạnh, thủ phạm gây chứng bất lực, trong khi đó, phụ nữ lại có hiệu ứng trái chiều, testosterone tăng lên nên ham muốn tình dục ở phụ nữ tăng lên rõ rệt.

Thêm những khám phá mới về sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ - 1

2. Phụ nữ ngủ nhiều hơn nam giới?

Rất nhiều lý do đến nay khoa học vẫn chưa giải thích hết, phụ nữ ngủ nhiều hơn nam giới bất kể địa danh sinh sống hay phong tục tập quán hoặc vấn đề liên quan tới văn hoá.

3. Khó chẩn đoán bệnh tự kỷ ở các bé gái

Một trong những lý do khó chẩn đoán bệnh tự kỷ ở các bé gái là do các bé gái không có hành vi mang tính lặp đi lặp lại, sở thích hạn chế của chúng dễ được xã hội chấp nhận và không gặp nhiều rắc rối liên quan đến ngôn ngữ như từng gặp ở các bé trai mắc bệnh tự kỷ.

Thêm những khám phá mới về sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ - 2

4. Tay và chân phụ nữ lạnh hơn đàn ông

Sở dĩ có hiện tượng này là do nguồn máu trong cơ thể phụ nữ tập trung vào những bộ phận quan trọng, nhất là các cơ quan đảm nhận chức năng sinh sản, trong khi đó ở đàn ông, máu được dàn trải đều ra tất cả các bộ phận.

5. Tỷ lệ bé trai mắc khuyết tật khi sinh cao hơn bé gái

Theo nghiên cứu, tỷ lệ bé trai mắc khuyết tật khi sinh cao hơn bé gái. Cụ thể, ở bé trai là 3,8% trong khi đó ở bé gái chỉ có 2,8%.

6. Phụ nữ có ý nghĩ quyên sinh cao hơn nam giới nhưng thành công thấp hơn

Theo thống kê, phụ nữ có ý nghĩ quyên sinh cao hơn nam giới nhưng tỷ lệ quyên sinh thành công ở đàn ông cao hơn (trên 80%). Lý do, đàn ông biết sử dụng cách để đạt hiệu quả cao như dùng súng, treo cổ... còn phụ nữ lại dùng những "liệu pháp" dễ thất bại, như dùng thuốc liều cao, cắt cổ tay ... vừa hiệu quả thấp, mất nhiều thời gian lại dễ bị phát hiện . Đôi khi, ý định quyên sinh ở phụ nữ cũng không rõ ràng, phần lớn là để "trả thù đời" nên khó thành.

Thêm những khám phá mới về sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ - 3

7. Phụ nữ nhiều lời là do... cấu trúc sinh học cơ thể?

Theo nghiên cứu, trung bình mỗi phụ nữ nói khoảng 20.000 từ mỗi ngày, cao hơn khoảng 13.000 từ ở đàn ông. Lý do, trong cơ thể phụ nữ có hàm lượng "protein ngôn ngữ" FOXP2, hợp chất trong não đảm nhận chức năng phát ngôn cao hơn so với ở đàn ông.

8. Triệu chứng con đau tim ở hai phái không giống nhau

Đối với phụ nữ trước khi một cơn đau tim xuất hiện thường có triệu chứng mệt mỏi kéo dài vài ngày; bồn chồn; mất ngủ; khó tiêu hoá; đầy hơi chướng bụng; choáng váng, lâng lâng. Ở đàn ông lại khác, thường có triệu chứng tức ngực, đau phần trên cơ thể, kể cả tay, vai, quai hàm; nhịp tim bất thường; thở gấp hay khó thở; ra mồ hôi lạnh. Cả hai đều có các triệu chứng giống nhau như đau giữa ngực, đau tay và vai.

9. Trọng tâm cơ thể phụ nữ khác với nam giới

Theo nghiên cứu trọng tâm cơ thể của phụ nữ nằm ở gần hông, còn ở đàn ông nằm ở gần eo lưng.

10. Đàn ông ốm theo phong cách riêng?

Nhiều người cho rằng đàn ông khoẻ hơn phụ nữ nên họ ốm đau cũng mang phong cách riêng. Điều này không chính xác, cơ chế sinh học trong cơ thể đàn ông chẳng giúp gì cho họ trong việc ngăn ngừa viêm nhiễm, virus. Ví dụ, khi bị cúm, đàn ông có nhiều triệu chứng hơn phụ nữ. Lý do, trong cơ thể đàn ông có hàm lượng hoóc môn testosterone cao nên hệ miễn dịch yếu hơn, và dễ mắc bệnh hơn.

11. Phụ nữ "cho" nhiều hơn "nhận"

Theo nghiên cứu do tờ The Wall Street Journal của Mỹ thực hiện gần đây, cho thấy phụ nữ có xu hướng "cho" nhiều hơn "nhận". Ví dụ nhóm 25% phụ nữ có mức thu nhập cao nhất, đã giành tiền làm từ thiện cao hơn tới 156% so với đàn ông. Quan điểm sử dụng đồng tiền ở đàn ông và đàn bà cũng rất khác nhau. Đối với đàn ông tiền được xem là quyền lực còn ở phụ nữ tiền lại được xem là phương tiện hay công cụ.

Thêm những khám phá mới về sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ - 4

12. Phụ nữ nghiện Pokemon Go hơn nam giới

Pokemon GO là trò chơi tựa game tương tác ảo trên smartphone Android và iOS được phát hành hồi tháng 7/2016 cho phép người chơi bắt, huấn luyện và trao đổi các Pokemon ảo dựa trên thế giới thực.

Theo kết quả điều tra tại Mỹ ở 1 triệu người Pokemon GO trên smartphone Android và iOS. Kết quả, phụ nữ nghiện trò chơi này hơn nam giới. Cụ thể, có 63% phụ nữ chơi Pokemon GO, trong khi đó, tỷ lệ này ở nam giới chỉ có 37%.

13. Khả năng phân loại thông tin khác nhau

Não bộ của phụ nữ rất giỏi tổng hợp, phân loại thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, còn não đàn ông lại có thiên hướng tốt hơn trong việc xử lý thông tin riêng và thông tin điều phối giữa tay và mắt.

14. Phụ nữ có nhiều giấc mơ rùng rợn hơn giới mày râu

Theo nghiên cứu ở 170 người tình nguyện, khoa học phát hiện thấy, phụ nữ có nhiều giấc mơ rùng rợn hơn đàn ông. Cụ thể, chỉ có 19% đàn ông xuất hiện giấc mơ hãi hùng, trong khi đó tỷ lệ này ở phụ nữ là 30%. Một nghiên cứu khác ở nhóm trẻ vị thành niên cũng phát hiện thấy kết quả tương tự. Ngoài ra, phụ nữ còn mắc chứng mất ngủ cao hơn nam giới, nguyên nhân cụ thể của hiện tượng này đến nay khoa học vẫn chưa hiểu rõ mặc dù chứng mất ngủ ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ con người.

K.N
Theo CC- 8/2016

MỚI NHẤT
Ngoại tình - không thể tha thứ?
Ngoại tình - không thể tha thứ?

(Dân trí) - Có hai việc người ta không thể giấu đó là say rượu và đang yêu. Và chồng tôi chắc chắn đang yêu một người phụ nữ khác.

Chủ nhật, 28/08/2016 - 08:07

Nhờ học sinh hát trong đám cưới, thầy giáo làm vợ bật khóc
Nhờ học sinh hát trong đám cưới, thầy giáo làm vợ bật khóc

(Dân trí) - Lee McDowall là giáo viên tiểu học tại trường Forehill, ở Ayr. Với sự giúp đỡ bí mật của các học trò, thầy giáo người Scotland đã thành công trong việc lấy nước mắt của cô dâu trong ngày cưới.

Chủ nhật, 28/08/2016 - 07:50

Thu nhập 7 triệu, gia đình 4 người có sống nổi ở Thủ đô?
Thu nhập 7 triệu, gia đình 4 người có sống nổi ở Thủ đô?

Chồng không đi làm, lương của tôi hiện tại khoảng 7 triệu đồng/tháng. Tôi phải xoay xở rất vất vả mới đủ chi phí sinh hoạt cho cả gia đình.

Thứ bảy, 27/08/2016 - 10:50

20 năm, 9 lần thụ tinh ống nghiệm và nước mắt làm mẹ
20 năm, 9 lần thụ tinh ống nghiệm và nước mắt làm mẹ

Lấy chồng từ năm 20 tuổi và cũng thêm 20 năm sau nữa, chị Thủy (SN 1976) mới có được hạnh phúc làm mẹ. Cả một quãng đường gian nan đó, người chồng vẫn gắn bó, yêu thương, động viên chị đi qua rất nhiều biến cố để đến khi bế con trên tay mà chị vẫn ngỡ là giấc mơ.

Thứ bảy, 27/08/2016 - 10:34

Ngày mai con lấy chồng
Ngày mai con lấy chồng

(Dân trí) - Đêm đã khuya lắm rồi, và con gái mẹ đã ngủ say, kéo lại cho con tấm chăn mỏng, nước mắt mẹ chợt trào ra không cách gì ngăn được. Con gái của mẹ ngày mai đã là con nhà người ta rồi.

Thứ bảy, 27/08/2016 - 10:06

Nỗi niềm khó nói sau "chuyện ấy"
Nỗi niềm khó nói sau "chuyện ấy"

(Dân trí) - Không phải lúc nào cũng là cảm xúc thăng hoa, đã có khá nhiều trường hợp chị em phải “thở dài” về rắc rối khó nói sau cuộc giao ban.

Thứ bảy, 27/08/2016 - 09:50

Đáng yêu chùm ảnh khi bé con say ngủ
Đáng yêu chùm ảnh khi bé con say ngủ

(Dân trí) - Một bà mẹ đến từ Los Angeles đã quyết định biến thời gian ngủ trưa của con gái 4 tuổi trở thành những buổi chụp hình cực kì đáng yêu và vui nhộn.

Thứ bảy, 27/08/2016 - 07:58

"Tại cô ta dụ dỗ anh"
"Tại cô ta dụ dỗ anh"

Khi người đàn ông ngoại tình bị phát hiện, anh ta thường bao biện: "Tại cô ta dụ dỗ anh"; "Cô ta mồi chài, giăng bẫy anh"...

Thứ sáu, 26/08/2016 - 12:48

Đánh mất chồng vì quá tin em gái…
Đánh mất chồng vì quá tin em gái…

Thấy có hôm anh ấy vơ vội cái áo trong tủ ra mặc, nó lại lặng lẽ ngồi là lượt vài cái áo sơ mi treo lên mắc, đơm lại cái khuy đứt… Có bữa gặp anh ấy về nhà say khướt, rồi bị cảm, nó lo cuống, đánh gió, nấu cháo, thuốc thang.

Thứ sáu, 26/08/2016 - 12:43

Tâm sự chàng "họ Sở"
Tâm sự chàng "họ Sở"

(Dân trí) - Tôi được sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả. Từ bé, tôi đã chẳng có khả năng gì đặc biệt, nhưng đúng là ông trời không lấy đi của ai hết thảy, ông đã ưu ái cho tôi một vẻ đẹp hơn người và khả năng hoạt ngôn hiếm có.

Thứ sáu, 26/08/2016 - 07:43

Cặp đôi quyết rủ nhau giảm béo để có thể sinh con
Cặp đôi quyết rủ nhau giảm béo để có thể sinh con

(Dân trí) - Từng có tổng cân nặng gần nửa tấn, Justine và Chris Delamere đã quyết định giảm béo sau khi bác sĩ nói rằng chính trọng lượng đã ngăn cản họ trở thành cha mẹ.

Thứ sáu, 26/08/2016 - 07:20

Cẩn thận khi trẻ đi thang cuốn
Cẩn thận khi trẻ đi thang cuốn

(Dân trí) - Theo thống kê của Thư viện Y khoa Mỹ, mỗi năm tại quốc gia này có 10 ngàn ca chấn thương do thang cuốn. Bên cạnh những tiện ích, thang cuốn tiềm ẩn nhiều hiểm họa nếu người lớn chủ quan và con trẻ thiếu sự giám sát.

Thứ năm, 25/08/2016 - 12:05

ĐÁNG QUAN TÂM
Kết hôn rồi đừng quên “tán” nhau
Kết hôn rồi đừng quên “tán” nhau

(Dân trí) - Các nhà khoa học chứng minh rằng vợ chồng thường xuyên tán tỉnh nhau sẽ giúp đời sống tình dục nóng bỏng hơn và làm tăng mức độ hài lòng trong cuộc sống hôn nhân.

Thứ năm, 25/08/2016 - 07:40

Bàng hoàng mất con sau chỉ một đêm
Bàng hoàng mất con sau chỉ một đêm

(Dân trí) - Mẹ Bryan-Andrew Lock không thể ngờ rằng câu nói “chúc mẹ ngủ ngon, con yêu mẹ” qua điện thoại là điều cuối cùng mà cậu con trai nói với mình. Sau một giấc ngủ, Bryan đã không bao giờ tỉnh lại.

Thứ năm, 25/08/2016 - 07:36

Đau lòng bà mẹ bị hơn 100 con chó hoang tấn công
Đau lòng bà mẹ bị hơn 100 con chó hoang tấn công

(Dân trí) - Một bà mẹ 65 tuổi đã bị hơn 100 con chó hoang tấn công khi đi dạo gần bờ biển Pulluvila ở Kerala, miền nam Ấn Độ. Con trai bà đã phải chứng kiến toàn bộ thảm kịch mà không thể làm gì.

Thứ tư, 24/08/2016 - 04:00

Đàn ông 26 khác cậu nhóc 16
Đàn ông 26 khác cậu nhóc 16

(Dân trí) - Cháu nghĩ rằng con trai cô chú nói đúng, cậu ấy đã 26 tuổi rồi chứ không phải đứa trẻ 16, cô chú không nên cố gắng can thiệp nữa, cứ để cậu ấy được tự do quyết định, tự do mắc sai lầm.

Thứ tư, 24/08/2016 - 02:00

"Tôi đau đầu vì con trai yêu người đáng tuổi mẹ nó!"
"Tôi đau đầu vì con trai yêu người đáng tuổi mẹ nó!"

(Dân trí) - Tôi là một bà mẹ rất gần gũi với con trai nhưng đến giờ cũng cảm thấy bất lực không biết nói làm sao cho con hiểu, nó không thể yêu và kết hôn với một người đáng tuổi mẹ nó.

Thứ tư, 24/08/2016 - 11:37

Tin bạn mất… chồng
Tin bạn mất… chồng

(Dân trí) - ".. thấy cửa nhà vắng vẻ, tôi lên tầng và đi vào phòng ngủ. Lúc đó tôi chỉ ước rằng mắt mình bị mù đi để đừng nhìn thấy chồng tôi và bạn thân tôi đang hôn nhau đắm đuối..."

Thứ tư, 24/08/2016 - 10:52

Sau khi sinh con, vì đâu mà các chị em bỏ bê “chuyện ấy”
Sau khi sinh con, vì đâu mà các chị em bỏ bê “chuyện ấy”

(Dân trí) - Các ông chồng đừng nên ngạc nhiên khi mình bị bà xã đặt xuống vị trí số 2. Bởi sau khi có con, các chị em phụ nữ luôn có những lý do hết sức “chính đáng” để “bỏ bê” chuyện ấy.

Thứ tư, 24/08/2016 - 07:39

Có chồng vừa "ngoan" vừa giàu vợ vẫn ngoại tình
Có chồng vừa "ngoan" vừa giàu vợ vẫn ngoại tình

Lấy được chồng thương yêu vợ con lại kiếm được tiền nhưng tôi vẫn phải lòng sếp ở công ty. Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, cuối cùng, tôi đã phải trả giá cho lỗi lầm của mình.

Thứ ba, 23/08/2016 - 04:48

Kỷ niệm 3 năm ngày cưới và lời đề nghị động trời của mẹ chồng
Kỷ niệm 3 năm ngày cưới và lời đề nghị động trời của mẹ chồng

Đang lâng lâng trong niềm vui được chồng dành những lời yêu thương, những cử chỉ thân mật tại nhà hàng nhân kỉ niệm 3 năm ngày cưới, về đến nhà, tôi gần như ngã khuỵa trước lời đề nghị của mẹ chồng.

Thứ ba, 23/08/2016 - 04:42

Vợ - sợ gì mà không... sợ!
Vợ - sợ gì mà không... sợ!

(Dân trí) - Đàn ông vốn vẫn được mặc danh là phái mạnh, vậy nên tâm lý chung của đàn ông xưa nay có lẽ vẫn là được tỏ ra có quyền và oai phong trước vợ. Chẳng có người chồng nào lại không muốn có một cô vợ ngoan ngoãn, biết nghe lời. Còn anh chàng nào “yếu vía” hơn vợ, hẳn sẽ là đề tài để châm biếm, trêu đùa của bạn bè, chiến hữu.

Thứ ba, 23/08/2016 - 04:04

Chồng sắp cưới nói với tôi anh vẫn yêu người cũ
Chồng sắp cưới nói với tôi anh vẫn yêu người cũ

(Dân trí) - Trong hai tháng tới chúng tôi sẽ làm đám cưới. Tiệc đã được hai bên bố mẹ đặt trước ngày ấn định đến nửa năm. Họ hàng hai bên cũng đều biết tôi và anh sẽ nên vợ nên chồng. Thế nhưng...

Thứ ba, 23/08/2016 - 10:30

Đi bộ hơn 3000 dặm để tưởng nhớ con gái đã mất
Đi bộ hơn 3000 dặm để tưởng nhớ con gái đã mất

(Dân trí) - Natalia Spencer bắt đầu đi bộ đường dài từ năm ngoái như một cách để đối phó với nỗi đau mất con gái Elizabeth. Từ đó đến nay, bà mẹ liên tục đi dọc theo bờ biển Anh và đã quyên góp được hơn 100.000 bảng.

Thứ ba, 23/08/2016 - 10:04

Vấn vương bạn thân của người yêu
Vấn vương bạn thân của người yêu
(Dân trí) - Tôi đến với Yến,người yêu hiện tại của mình, không phải bằng tình cảm sét đánh hay định mệnh gì mà là nhờ chút duyên. Cái duyên ấy lại đến từ Vân, cô bạn thân của Yến.