Tâm sự đẫm nước mắt của người mẹ đưa con trốn khỏi chồng vũ phu

Mùng 8 tết năm 2016, mình và con gái bỏ nhà, trốn khỏi người chồng vũ phu ác độc. Khi đi, trong người mình vẻn vẹn có 30.000 đồng và 1 chiếc xe máy Air blade.

Hải Linh, người mẹ trẻ 31 tuổi ở thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) ôm con gái nhỏ vào lòng, cười hạnh phúc nhớ lại sự kiện “vượt ngục” khỏi nhà chồng hơn 1 năm trước. Hải Linh say sưa kể về hành trình không thể tưởng tượng nổi của mình: 2 mẹ con bỏ trốn khỏi nhà chồng vào khoảng 10h30 sáng, mình lấy cớ đón con đi học về (con đang học lớp 1), mình đưa con đi luôn.

Trước khi đón con, mình sắp xếp toàn bộ sách vở của con vào cốp xe, thêm vài bộ quần áo cần thiết cho con. Còn mình mặc đúng 1 bộ trên người và cái áo khoác. Chồng mình đi làm, có mẹ chồng ở nhà, nhưng bà không để ý mình.

Ra trường đón con, 2 mẹ con đi xe máy chạy xa cách nhà 30km, lúc đó chắc mẹ chồng thấy lâu mẹ con mình không về, nên báo cho chồng. Chồng điện thoại, mình không nghe. Lúc ấy mình sợ chồng đuổi theo, nếu bị bắt lại chắc mình chết toi, nên phải đi thật nhanh.

Lúc đi cách nhà 50km, con gái kêu đói và khát. Vì giờ đó đã quá trưa rồi, mình mua cho con cái bánh mỳ ruốc và 1 chai trà xanh. 2 mẹ con lại lên đường, cứ hướng về Hà Nội mà đi thẳng. Đến Hà Nội, mình điện thoại cho bạn để mượn tiền. Bạn bảo đang ở Bắc Ninh, tối mới về. Bạn nhắn mẹ con mình vào nhà nghỉ gần đó ở tạm, đợi bạn về đưa tiền cho. 2 mẹ con vào nhà nghỉ cho con ngủ 1 lúc.

Có con, mẹ sẽ không bao giờ bỏ cuộc (ảnh minh hoạ)
Có con, mẹ sẽ không bao giờ bỏ cuộc (ảnh minh hoạ)

Con ngủ dậy, mình cho con đi tắm. Tắm xong, con lại kêu đói, mình hỏi nhà nghỉ, họ không bán mỳ tôm. Trong túi còn 16.000 đồng, mình mua cho con cái bánh mỳ trứng 10.000 đồng và gói bim bim 5.000 đồng. Hết sạch tiền. Điện thoại mình vẫn đầy tin nhắn và cuộc gọi nhỡ của chồng chửi bới, doạ sẽ chết…

Càng đợi, càng chẳng thấy bạn về. Mình không biết làm gì, con thì mếu máo đói và khóc, mình chợt nhớ đến 1 đứa em quen sơ sơ. Nó bảo ở Hà Đông, nó cho xe ôm cầm lên cho mình 200.000 đồng, trả tiền nhà nghỉ 150.000 đồng, mẹ con mình theo xe ôm về nhà nó ở tạm.

Sáng hôm sau 2 mẹ con ngủ dậy, mình nghĩ đây là Hà Nội, không quen biết, sao xin học cho con được. Con phải đi học ngay, nghỉ nhiều sẽ không theo được chương trình.

Mình mua cho con gói mỳ tôm, 2 mẹ con lại lên đường. Trong người còn 50.000 đồng, xe sắp hết xăng, mình đổ xăng mất 30.000 đồng. Còn 20.000 đồng mình mua cho con bim bim và nước. Mình đi tiếp lên Mê Linh, đây là quê mình, nhưng không dám về nhà. Trong người hết tiền, mẹ con vòng đi vòng lại gần nhà, nhưng không dám về, sợ chồng tìm được. Con kêu mệt, mình phải cho con vào nhà nghỉ ngủ tạm, cách nhà khoảng 5km. Mình đánh liều gọi cho em gái. May là nó đang ở nhà, nó chỉ còn 400.000 đồng. Mình cho con ngủ và gửi chủ nhà, rồi đến chỗ hẹn em để lấy tiền. 2 chị em cứ ôm nhau khóc. Mình bảo em gái không được nói mẹ con chị về, chỉ bảo mẹ con chị khoẻ để bố mẹ yên tâm.

Ở quê, không có quán cơm phở nào, mình đành mua túi bánh gạo và sữa cho con. Mình về tắm cho con, trả tiền phòng trọ. Con nhìn mẹ hỏi: “Mẹ có tiền rồi à", lòng mình chợt nhói lên, cổ nghẹn lại, nhưng mình vẫn nhìn con gật đầu.

2 mẹ con lại ra khu công nghiệp gần đó tìm nhà trọ. Rồi nghĩ cách đi xin học cho con. May mắn là mình có chị họ làm hiệu trưởng trường tiểu học gần đó, nên làm hồ sơ cho con đi học ngay. Về phòng trọ trống không, phải có đồ đạc thì 2 mẹ con mới sống được. Vậy là mình bán xe máy, được 25 triệu đồng. Chiều mình đi bộ đón con đi học về, quãng đường gần 1 cây số, con đi bộ mỏi thì mẹ lại cõng. Mình quyết định mua xe đạp cũ, giá 250.000 đồng để đưa đón con đi học hàng ngày và đi làm. Mình làm tiền công rẻ mạt, nhưng có tiền để mẹ con ăn uống qua ngày.

Lúc con nghỉ hè mình mới điện thoại cho bố mẹ biết. Bố mẹ và em gái đến nhà trọ của mình ngay. Thấy cuộc sống đạm bạc, thiếu thốn của 2 mẹ con, cả nhà chỉ biết ôm con, cháu khóc.

Lâu nay, bố mẹ không biết mình ở đâu, mình thay sim điện thoại và không gọi về nhà. Sợ bố mẹ để lộ cho chồng mình biết, nên mình không liên lạc với ai ngoài em gái.

Lúc con nghỉ hè, mình cho con về ông bà ngoại, mới biết chồng chẳng hề đi tìm mẹ con mình lần nào, cũng chả hỏi han tin tức gì về con. Vậy mà mẹ con mình phải đi trốn rất kỹ. Mình chuyển hẳn trường học cho con về gần nhà bố mẹ. Ông bà giúp đỡ đưa đón cháu, còn mình vẫn đi làm để kiếm tiền, tích luỹ nuôi con ăn học.

Không ai nghĩ mình đã dám hy sinh, dám sống như vậy suốt 1 thời gian như thế. Lúc ấy, mình chỉ nghĩ không được để con thiếu thốn và thua kém bạn bè, nên mình phải cố gắng nhiều hơn. Mình thầm cảm ơn con gái, bởi trong thời gian chưa ổn định, con đã chịu tổn thương nhiều, vì thiếu thốn, không đầy đủ như ở nhà, vì bạn bè mới, cô giáo mới và nhất là 5 ngày đầu tiên con đã vất vả cùng mẹ “vượt ngục” thành công. Có con, mình sẽ không bao giờ bỏ cuộc.

Theo Bảo Vy
Phụ Nữ Việt Nam

MỚI NHẤT
Những tai nạn dở khóc dở cười của các "siêu quậy"
Những tai nạn dở khóc dở cười của các "siêu quậy"

(Dân trí) - Nhiều khi đối diện với tình trạng khó xử của con mà cha mẹ không khỏi phì cười. Họ thậm chí còn chụp lại vài pô ảnh kỷ niệm trước khi tiến hành giải thoát.

Thứ tư, 06/12/2017 - 09:11

Tan chảy trước hình ảnh nhóc không tay không chân tự thu gọn quần áo
Tan chảy trước hình ảnh nhóc không tay không chân tự thu gọn quần áo

(Dân trí) - Cậu bé Camden từng khiến cư dân mạng phải xúc động thả không biết bao nhiêu là tim cho hình ảnh đáng yêu hết biết lúc cậu thoăn thoắt trườn người lấy ti giả đưa cho em bú dù bản thân Camden không hề có tứ chi. Mới đây, nhóc con đáng yêu lại khiến nhiều người nể phục trong clip tự thu nếp quần áo cất vào ngăn kéo.

Thứ tư, 06/12/2017 - 08:11

Không dám lấy chồng vì ám ảnh tuổi thơ bố bạo hành mẹ
Không dám lấy chồng vì ám ảnh tuổi thơ bố bạo hành mẹ

Bố em là người nát rượu, cứ uống rượu là kiếm chuyện đánh đập vợ con. Vết sẹo tuổi thơ đến giờ vẫn ám ảnh tâm trí và chi phối em rất nhiều trong quan điểm chồng con, hôn nhân, gia đình.

Thứ ba, 05/12/2017 - 10:52

Chồng thường xuyên bị sếp nữ nhờ tới nhà riêng để "sửa điện nước"
Chồng thường xuyên bị sếp nữ nhờ tới nhà riêng để "sửa điện nước"

Khoảng mấy tháng nay, tần suất đồ đạc hỏng vặt trong nhà chị sếp nữ nhiều tới mức, một tuần phải tới 2, 3 lần không sự cố điện thì nước, lúc lại cái bóng đèn, khi thì cái tivi làm tôi tức "sôi máu".

Thứ ba, 05/12/2017 - 10:36

Tuyệt chiêu làm vịt quay giòn tan, thơm phức chuẩn vị Bắc Kinh
Tuyệt chiêu làm vịt quay giòn tan, thơm phức chuẩn vị Bắc Kinh

Chỉ cần một con vịt là bạn có thể tha hồ chế biến được nhiều món khác nhau như gỏi vịt quay, vịt quay chấm mắm gừng hay với tương ngọt đều rất ngon.

Thứ ba, 05/12/2017 - 10:24

“Em thấy đấy, ở vị trí của anh, ông nào cũng cặp bồ.."
“Em thấy đấy, ở vị trí của anh, ông nào cũng cặp bồ.."

Câu nói trắng trợn của chồng khiến tôi thật sự chết lặng.

Thứ ba, 05/12/2017 - 09:58

Chồng sắp cưới bị bệnh nặng, gia đình anh mạt sát tôi thậm tệ vì hủy hôn
Chồng sắp cưới bị bệnh nặng, gia đình anh mạt sát tôi thậm tệ vì hủy hôn

(Dân trí) - Hai bên gia đình đã gặp mặt, ngày cưới cũng đã được nhắc đến. Không có gì thay đổi, tháng Chạp này tôi lên xe hoa. Vậy mà chỉ sau một ngày, mọi thứ dường như đảo lộn khi chồng sắp cưới của tôi phát hiện bị trọng bệnh.

Thứ ba, 05/12/2017 - 07:59

Quyết bỏ chồng vì phát hiện ảnh chụp từ cửa sổ phòng mình trên Instagram cô gái khác
Quyết bỏ chồng vì phát hiện ảnh chụp từ cửa sổ phòng mình trên Instagram cô gái khác

(Dân trí) - Yulia Agranovych xinh đẹp từng là một người mẫu trước khi trở thành nha sĩ khoa nhi đã không tiếc thương khi quyết định bỏ chồng. Tất cả bắt đầu từ một buổi sáng vô tình lướt Instagram, cô phát hiện bức ảnh chụp cảnh từ phòng ngủ của mình trên tài khoản của một cô gái có tên Vlada Abramovich.

Thứ hai, 04/12/2017 - 05:52

Muốn làm phụ nữ đẹp, đừng lao ra hàng mỹ phẩm, hãy làm ngay 6 điều này
Muốn làm phụ nữ đẹp, đừng lao ra hàng mỹ phẩm, hãy làm ngay 6 điều này

Nói đến làm đẹp, bạn đừng vội vàng lao ra các store mỹ phẩm, cũng đừng vội check giá những dịch vụ thẩm mỹ. Những thứ ấy thực lòng chẳng khiến bạn đẹp lên được bao nhiêu. Phụ nữ muốn mình đẹp lên, điều đầu tiên là phải bình tĩnh, chậm mà chắc.

Thứ hai, 04/12/2017 - 03:34

Bà bầu gây "sốc" với mâm cơm đầy đủ tôm, cá giá chỉ... 5.000 đồng
Bà bầu gây "sốc" với mâm cơm đầy đủ tôm, cá giá chỉ... 5.000 đồng

Cầm 5.000 đồng trong tay bạn có thể mua được gì để nấu một bữa cho cả nhà no bụng? Nhưng cô vợ này lại có thể mua được cả 1 rổ đầy ắp tôm cá nấu thành một bữa ăn đầy đủ không chê vào đâu được.

Thứ hai, 04/12/2017 - 10:51

Viết cho con gái 17 tuổi vừa... thất tình!
Viết cho con gái 17 tuổi vừa... thất tình!

Những cảm xúc lạ lẫm và sự đổ vỡ sẽ khiến con người ta lớn thêm ra, biết trưởng thành hơn lên chứ không phải để quỵ ngã.

Thứ hai, 04/12/2017 - 10:31

Tình cũ không rủ cũng đến…
Tình cũ không rủ cũng đến…

Hồi ức về người cũ bao giờ cũng đẹp, nhưng nếu chúng ta không đủ tỉnh táo, bản lĩnh để người cũ giăng bẫy tình thì sẽ trả một giá rất đắt.

Thứ hai, 04/12/2017 - 10:08

ĐÁNG QUAN TÂM
"Đã lâu không về thăm nhà vợ..."
"Đã lâu không về thăm nhà vợ..."

(Dân trí) - Lâu lắm rồi, kể từ sau ngày cưới tôi mới lại về thăm nhà vợ, không chỉ vì quãng đường gần 1000km quá xa xôi, mà còn vì vợ bầu bí rồi bận bịu con nhỏ. Ông bà ngoại nói thôi đợi khi nào cháu lớn về luôn thể, cũng bởi kinh tế cũng chẳng dư dả gì, vậy nên rất nhiều lần tôi thấy vợ vừa gọi điện thoại về nhà vừa lau nước mắt.

Thứ hai, 04/12/2017 - 09:39

Cụ bà 86 tuổi đeo cánh thiên thần làm phù dâu cho cháu gái
Cụ bà 86 tuổi đeo cánh thiên thần làm phù dâu cho cháu gái

(Dân trí) - Đó là một ngày kỳ diệu đối với cụ bà Dorothy Czartorski và cả cô cháu gái 26 tuổi. Chưa bao giờ người ta lại thấy một phù dâu lớn tuổi dễ thương đến thế.

Thứ hai, 04/12/2017 - 09:24

Có hay không chuyện “chung thủy với vợ, sắt son với bồ”?
Có hay không chuyện “chung thủy với vợ, sắt son với bồ”?

Đàn ông thường có trăm ngàn lý do để ngoại tình. Nhiều ông chồng còn cho rằng, ngoại tình chỉ là sự thêm nếm chứ không ảnh hưởng gì đến “hòa bình chung” của “thế giới”. Họ lý giải rằng, vì đặc tính giới nên đàn ông có thể “chung thủy với vợ” mà vẫn “sắt son được với bồ”. Điều này có đúng?

Thứ hai, 04/12/2017 - 02:00

Nỗi hoang mang của người đàn ông sợ “nuôi con tu hú”
Nỗi hoang mang của người đàn ông sợ “nuôi con tu hú”

(Dân trí) - Con không giống cha, kể ra cũng có chút hoang mang, nhất là hai người lại đến với nhau chóng vánh, lại còn có bầu trước khi cưới. Nhưng đời này đâu có chuyện gì là không thể xảy ra. Con không giống bố giống mẹ cũng chẳng phải là chuyện gì kì quặc lắm.

Chủ nhật, 03/12/2017 - 08:52

Mẹ khỏa thân đi lại trong nhà để dạy con tự tin với cơ thể
Mẹ khỏa thân đi lại trong nhà để dạy con tự tin với cơ thể

(Dân trí) - Một bà mẹ đến từ Đông London, Anh khẳng định việc phô bày cơ thể trần trụi trước mặt các con có thể khiến chúng tự tin hơn với bản thân mình.

Chủ nhật, 03/12/2017 - 08:32

Bế đứa con đỏ hỏn trên tay, tôi nóng mặt vì câu nói của bạn vợ
Bế đứa con đỏ hỏn trên tay, tôi nóng mặt vì câu nói của bạn vợ

Chưa kịp vui với niềm vui được làm cha, tôi đã giận “sôi máu” vì những lời đùa cợt vô duyên mấy người bạn bè thân đến thăm vợ tôi.

Chủ nhật, 03/12/2017 - 08:06

Phì cười nghe dân mạng kể chuyện khi say bố đòi bắt tay với... chó
Phì cười nghe dân mạng kể chuyện khi say bố đòi bắt tay với... chó

Nhân một bức ảnh kèm nội dung kể chuyện khi say bố đòi bắt tay với con chó nhà nuôi của thành viên trên một diễn đàn, cư dân mạng thi nhau kể lại những tình huống vô cùng hài hước của bố mình sau khi say xỉn.

Chủ nhật, 03/12/2017 - 07:58

Cách làm ruốc thịt gà để dành ăn xôi, "cứu đói" những ngày bận rộn
Cách làm ruốc thịt gà để dành ăn xôi, "cứu đói" những ngày bận rộn

Ruốc thịt gà dễ làm, dễ ăn, lại tiện lợi, ruốc gà mềm ngon, bổ hấp dẫn mọi lứa tuổi. Bạn hãy làm ngay 1 hũ ruốc thịt gà để dành ăn dần.

Chủ nhật, 03/12/2017 - 07:51

Con không giống cha, có lẽ nào tôi là người “đổ vỏ”?
Con không giống cha, có lẽ nào tôi là người “đổ vỏ”?

(Dân trí) - Ba mươi tám tuổi tôi mới lấy vợ nhờ người quen mai mối. Vợ tôi cũng đã ngoài ba mươi. Ở quê, phụ nữ tuổi ấy cũng đã được liệt kê vào tuối “ế”. Có lẽ vì thế mà qua vài lần gặp gỡ cô ấy đồng ý lấy tôi, dù nhà tôi không giàu có và về ngoại hình thì cô ấy xinh xắn còn tôi cục mịch không khác gì một đôi đũa lệch.

Thứ bảy, 02/12/2017 - 01:19

Tôi có nên vì mẹ mà bỏ vợ?
Tôi có nên vì mẹ mà bỏ vợ?

(Dân trí) - Tôi là đứa con duy nhất của mẹ tôi, cả cuộc đời mẹ vất vả cố gắng chỉ để cho tôi, vì tôi mẹ đánh đổi và chấp nhận tất cả…Vậy mà, lúc tôi trưởng thành và lập gia đình, lại làm mẹ thêm suy tư, buồn phiền...

Thứ bảy, 02/12/2017 - 07:05

Cơm chiều sang chảnh với thực đơn toàn món ngon, cả nhà khen nức nở
Cơm chiều sang chảnh với thực đơn toàn món ngon, cả nhà khen nức nở

Thay vì những món ăn thông thường, bạn có thể biến tấu cho thực đơn nhà mình thêm mới lạ, hấp dẫn hơn nhé!

Thứ sáu, 01/12/2017 - 03:00

Giận "sôi máu" vì hành động trêu tức con dâu của mẹ chồng
Giận "sôi máu" vì hành động trêu tức con dâu của mẹ chồng

Ngay cả khi tôi đã về làm con dâu của mẹ, mẹ chồng tôi vẫn tỏ ra yêu mến người yêu cũ của chồng tôi ra mặt.

Thứ sáu, 01/12/2017 - 02:00

Hôn nhân không chỉ có tình dục
Hôn nhân không chỉ có tình dục
(Dân trí) - Không thể phủ nhận chuyện tình dục vô cùng quan trọng trong đời sống vợ chồng, nhưng không phải là tất cả.