Suốt ngày nghĩ đến chuyện chồng ngoại tình có phải tự kỷ ám thị?

"Em đang rất lo lắng và buồn. Người ta thì chồng ngoại tình rồi mới biết. Còn em thì chồng chưa ngoại tình mà đã có nhiều cảnh báo".

Nguyễn Thị Thao, ở huyện Kiến Xương (Thái Bình) bối rối tâm sự: "Em lấy chồng được 3 năm rồi. Trước khi yêu em, chồng em cũng có vài mối tình ngắn ngủi. Nhưng suốt 6 năm yêu em, anh rất chung tình, không qua lại với bất kì người con gái nào khác. Em tin điều đó, vì tất cả các mối quan hệ bạn bè, công việc của anh, em đều biết. Các bạn bè, đồng nghiệp của anh cũng biết em, nên không thể giấu giếm em được gì.

Có lần, mẹ chồng đi xem bói về, bảo em là cẩn thận coi giữ chồng, để chồng có gái theo rồi về nhà cửa lục đục đấy. Em nói chuyện đó với chồng, anh cười bảo, anh ghét nhất thể loại lăng nhăng bồ bịch, nên em yên tâm đi, anh không phải loại người đó được.

Chồng không có ai, nhưng em vẫn chuẩn bị sẵn tinh thần, chờ đợi ngày chồng có bồ (Ảnh minh hoạ)
Chồng không có ai, nhưng em vẫn chuẩn bị sẵn tinh thần, chờ đợi ngày chồng có bồ (Ảnh minh hoạ)

Nghe chồng nói vậy, nhưng em vẫn rất lo lắng và không yên tâm về anh được. Nhiều lúc lo nghĩ, em còn tưởng tượng ra đủ các trường hợp chồng ngoại tình, rồi nghĩ lúc ấy em sẽ giải quyết như thế nào, coi như em chuẩn bị sẵn tinh thần cho sự việc này. Em hay đọc các bài về ngoại tình trên báo để phòng trường hợp mình mắc phải.

Hôm vừa rồi, em gặp 1 chị biết xem bói tay. Nhìn thấy em, chị đó kéo tay em rồi nói thao thao bất tuyệt. Chị nói, trước sau gì chồng em cũng sẽ qua lại với người con gái khác. Chị còn an ủi em là thời buổi này chuyện đó là bình thường, miễn sao chồng về không hắt hủi vợ con là được.

Em nghe càng thấy lo lắng và buồn. Người ta thì chồng ngoại tình rồi mới biết. Còn em, chồng chưa ngoại tình đã biết rồi.

Em có nên kể cho chồng chuyện này, như những lần mẹ chồng em xem bói về anh, hay cứ im lặng để chờ đợi chuyện anh có bồ?

Theo Bảo Vy
Phụ Nữ Việt Nam