Thứ năm, 07/03/2013 - 08:07

Sẽ chọn những tiếng cười

Mới ngày nào em vừa tốt nghiệp, là “ma mới” trong thị trường lao động, mà giờ em đã “thủ” được kha khá kinh nghiệm cùng những bài học, vì thoắt cái đã hơn mười năm rồi.

Sẽ chọn những tiếng cườiNgày nào em mới gặp anh, còn quá trẻ con, nóng vội và hay giận dỗi, thì nay em không còn trẻ nữa, anh cũng đang sắp già, cũng phải thôi vì tình yêu của đôi mình lại vừa thêm tuổi mới mà. Ngày nào em bé của chúng ta còn nhỏ tí xíu, nay đã ra dáng và lắm điều quá rồi.

Thời gian là thế đấy! Cuộc đời chúng ta cứ đi qua với những niềm vui, nỗi buồn và thật nhiều trách nhiệm. Nên ngày lại ngày trôi nhanh đến mức hầu như không cảm nhận được ngay lúc đó, chỉ khi giật mình nhìn lại... Vậy thì, lấy đâu ra lúc nào để giận dữ, dỗi hờn, rồi nghi ngờ, chán nản nhau. Thời gian đâu để mà tiếc nuối quá khứ, hay nhớ về những lỗi lầm xa xưa.

Chẳng có nhiều “vàng bạc” nên em quyết tâm sẽ hàng ngày nhắc nhở mình chọn vui vẻ cho đến lúc nhắm mắt nằm xuống. Vì em biết, cũng như mình, chẳng ai thích đứng gần kẻ quanh năm nhăn nhó, chẳng nở nổi một nụ cười dù chỉ là nhếch mép. Em tâm đắc và nuôi trong lòng mình ý nghĩ, sẽ luôn tươi cười, giữ cho tâm hồn mình được trẻ trung, hòng tránh những dấu ngoặc dày đặc trên khuôn mặt.

Giữa một công việc lương cao nhưng hàng ngày phải chứng kiến sự bẳn bó của đồng nghiệp, và một việc thu nhập thấp hơn, mất nhiều thời gian hơn, nhưng anh em đồng lòng làm việc, hay pha trò hóm hỉnh, thì chắc chắn em sẽ chọn môi trường thứ hai. Dĩ nhiên trong mọi hoàn cảnh em phải là người vui vẻ thì mới có thể tồn tại trong một tập thể đoàn kết.

Thế nên, từ giờ em sẽ gửi tới người thân yêu xung quanh mình một ngày mới bằng nụ cười tươi tắn, bằng một lời chào tạm biệt thân thiện, bằng cái nắm tay, cái ôm nhẹ nhàng, tha thiết. Sẽ gặp lại mọi người với gương mặt háo hức chờ mong, cùng ánh nhìn thân ái, tất nhiên không thiếu được tiếng cười...

Và em tin, khi mình đã dày tâm chọn lựa, ắt sẽ thành. Vì thế em sẽ thôi ngồi buồn bã, gặm nhấm những quyết định, chọn lựa sai lầm, không dằn vặt trách móc gì ai khác, với bản thân, em cũng sẽ chỉ coi đó là một ghi nhớ, một gạch đầu dòng để lưu ý, đâu cần thiết phải hàng ngày đau khổ khi nghĩ đến. Bởi cuộc sống bao lâu nay vốn dĩ đã thế, tội gì mình không tươi.

TSL

Mới nhất