"Sau khi ly hôn, cảm giác tức giận cũng bình thường"

(Dân trí) - Các chuyên gia trong lĩnh vực hôn nhân, tình yêu chỉ cho bạn cách vượt qua những cảm xúc tiêu cực sau chia tay để lấy lại niềm vui trong cuộc sống.

Sau khi ly hôn, cảm giác tức giận cũng bình thường - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Trò chuyện với một người bạn đáng tin hoặc người thân trong gia đình

Hãy dành thời gian chia sẻ những gì đang diễn ra trong cuộc sống của bạn, sẽ rất hữu ích nếu bạn có một người lắng nghe và tôn trọng câu chuyện của bạn, không phải người để chỉnh sửa bạn cho mọi thứ trở nên "OK".

Viết nhật ký

Viết là cách tuyệt vời để mở rộng tất cả cảm xúc và suy nghĩ của bạn. Nhật ký là nơi an toàn để bạn thể hiện sự tức giận, buồn bã, thất vọng và sợ hãi của mình. Viết ra tất cả mọi thứ sẽ giúp bạn trút bỏ nỗi lòng trong cuộc sống.

Tập thể dục

Kéo căng các bó cơ và tăng cường sức mạnh cho tim sẽ giúp bạn biết cơ thể đang muốn nói với bạn điều gì.

Cơ thể của bạn có thể cho bạn biết những gì bạn đang trải qua. Cơ thể ít có khả năng nói dối hơn so với suy nghĩ hoặc cảm xúc của bạn. Hãy tìm một bài tập mà bạn yêu thích, chẳng hạn như yoga, đi bộ, chạy, quần vợt hoặc bất cứ điều gì, miễn là bạn thích.

Ưu tiên chăm sóc bản thân

Hãy dành thời gian cho chính mình, đọc một cuốn sách hay, xem một bộ phim bạn thích, đi mát-xa, nghe nhạc và nấu cho mình những bữa ăn thật ngon, thật lành mạnh.

Chia sẻ bữa ăn với bạn bè, dù ở nhà hay ở nhà hàng, sẽ khiến bạn thấy vui hơn. Bạn cũng có thể ngâm mình trong nước nóng lâu hơn thường ngày một chút.

Nghiên cứu về tính cách con người

Hiểu rõ về các nhóm tính cách con người sẽ giúp bạn bắt nhịp với bản thân khi cảm thấy bế tắc trong các giới hạn của cái tôi cá nhân. Điều này giúp bạn trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình và chỉ ra cho bạn con đường làm lành vết thương sau cuộc hôn nhân tan vỡ.

Tìm kiếm giúp đỡ từ chuyên gia

Nếu bạn tìm đủ cách vẫn không thể thoát ra sự đau khổ và điều đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của bạn, hãy cân nhắc đến sự hỗ trợ của những người có chuyên môn, nhà tư vấn hôn nhân, nhà tâm lý, họ có thể giúp bạn hiểu tại sao bạn cảm thấy tức giận như vậy và tìm ra cách chữa lành vết thương

Tha thứ cho quá khứ

Hầu hết mọi người dễ hiểu sai về sự tha thứ. Tha thứ là lựa chọn không cho phép trải nghiệm tiêu cực mà bạn đã có với vợ/ chồng cũ của mình ảnh hưởng đến các mối quan hệ trong tương lai. Tha thứ không có nghĩa là mong đợi bạn nói "tôi ổn với những gì đã xảy ra". Ví dụ như bạn đã từng hứng chịu bạo lực, điều đó không bao giờ được chấp nhận. Nhưng khư khư giữ lấy sự tức giận và thất vọng trong suy nghĩ của mình sẽ đầu độc các mối quan hệ của bạn trong tương lai.

Để vượt qua, cần tình yêu và lòng dũng cảm

Giờ khi cuộc ly hôn đã qua đi, đã đến lúc bạn biến mình thành số 1. Dù sao thì cuộc sống vẫn tiếp diễn và mai lại là một ngày mới, có lý do gì để cảm thấy mình khốn khổ và bế tắc khi luôn còn cơ hội để bắt đầu một sự khởi đầu mới tốt đẹp hơn?

Đang được quan tâm