Sai lầm với tình cũ, phải trả giá đau đớn trong hiện tại!

Sau lần đó, gần 10 năm thanh xuân của tôi bị chôn vùi, tôi quyết đứng dậy mạnh mẽ hơn bởi đã đủ trưởng thành.

Tôi đã có một mối tình 10 năm trong quá khứ. Đó là tình yêu đầu của tôi. Tình yêu ngọt ngào, sâu nặng mà ngang trái. Chúng tôi trúng tiếng sét ái tình khi cả hai lần đầu gặp mặt lúc nhập học Đại học. Và cứ thế, chung tôi yêu nhau.

Thật sự đó là giai đoạn ngọt ngào mà tôi có được bởi tôi được sống trong cảm xúc về tình yêu như một trái ngọt lần đầu được nếm. Thế rồi chúng tôi "vượt rào" trong một lần cả hai đi chơi chung. Thực sự ngọt ngào mà nghĩ lại giờ trong tôi chỉ còn cay đắng.

Sai lầm với tình cũ, phải trả giá đau đớn trong hiện tại! - 1

Sau lần yêu nồng cháy ấy, tôi có thai. Khỏi phải nói tôi hoảng sợ thế nào. Rồi chúng tôi dò dẫm dắt nhau đi bỏ. Sau lần đó, tôi thực sự sợ hãi và trầm tính hơn. Anh ở bên động viên, tôi lấy lại cân bằng.

Thế rồi chúng tôi lại tiếp tục, tôi lại có thai. Điều kiện không cho phép, tôi buộc phải bỏ. Lần này tôi đã không còn khóc như lần đầu nữa.

Rồi khi chúng tôi ra trường, tôi đề cập đến vấn đề cưới hỏi thì anh nói cho anh thêm thời gian bởi anh còn trẻ quá và sự nghiệp chưa có gì. Tôi đồng ý chờ đợi và lại tiếp tục bên nhau. Tôi có thai thêm lần nữa. Lần này tôi giục anh về bảo ba mẹ cho cưới. Anh vẫn ậm ừ vì anh mới được nhận công tác ở một cơ quan lớn. Anh muốn phấn đấu. Tôi kiên quyết bỏ anh thì anh níu giữ.

Cứ thế, tôi sốt ruột khi cái thai sẽ ngày một lớn hơn. Đúng lúc đó anh nhận được học bổng nước ngoài. Anh nói anh phải đi xa và muốn giải quyết chuyện với tôi bằng việc lại điệp khúc "bỏ thai". Tôi tức giận, sốc và đau đớn. Hơn cả bao lần qua, lần này tôi sốc quá dẫn đến chảy máu và hư thai.

Anh ra nước ngoài, vẫn đều đặn nhắn tin về hỏi thăm tôi. Tôi vẫn chưa thể quên được anh. Rồi anh về nước, chúng tôi lại gặp nhau. Lại lao vào nhau như lần đầu. Tôi lại dính bầu. Nhưng trớ trêu thay, đó cũng là dịp tôi phát hiện anh có mối quan hệ với một người con gái khác cũng đang học ở trời tây. Tôi hỏi anh, anh nói xin lỗi và kể rằng đó là người mà cha mẹ anh đang ép anh phải lấy.

Tôi khóc và bỏ về. Từ đó tôi quyết cắt đứt toàn bộ với người đàn ông tệ bạc đó. Tôi cũng không nói gì về mầm thai mới nhú mà tự mình đi giải quyết.

Sau lần đó, gần 10 năm thanh xuân của tôi bị chôn vùi, tôi quyết đứng dậy mạnh mẽ hơn bởi đã đủ trưởng thành. Hai năm sau tôi kết hôn. Đó là một người đàn ông trưởng thành và tốt tính. Anh chấp nhận việc anh không phải là người đầu tiên của tôi.

Trong cuộc sống chung anh độ lượng, vị tha và vĩ đại. Chưa bao giờ anh nặng lời với tôi mà luôn dành cho tôi một tình yêu thương tuyệt đối. Kết hôn hơn 1 năm mà chưa có con, anh đưa tôi đi khám. Anh ngồi ngoài, tôi vào trong và chờ đợi kết quả. Tôi như chết điếng khi bác sĩ kết luận tôi không thể có con do hậu quả của nhiều lần phá thai trước đó. Tôi đau khổ tột cùng và không dám nói với chồng.

Anh quá tốt nên xứng đáng để có cuộc hôn nhân viên mãn nơi có tiếng cười trẻ thơ. Bây giờ tôi không biết phải ứng xử ra sao? Tôi sẽ nói với chồng thế nào? Xin hãy cho tôi lời khuyên!

thuyh...@gmail.com

Chuyên gia tư vấn Hạnh Phúc:

Thật sự chia buồn với bạn về những hậu quả mà bạn phải nhận được từ những sai lầm trong quá khứ. Ai cũng có một thời tuổi trẻ, với những sai lầm của riêng mình. Nhưng việc bạn phá thai tới 3 lần như vậy thì không còn là một sai lầm đơn thuần mà nó biểu hiện một sự thiếu hiểu biết trầm trọng về sức khỏe sinh sản.

Đành rằng thật khó để tỉnh táo khi yêu nhưng luôn phải có lý trí để bảo vệ sức khỏe bản thân. Bạn đã đánh mất tuổi thanh xuân của mình trong những quyết định không vì bản thân mình.

Nhận ra sai lầm trong quá khứ, nhưng có những thứ không thể khắc phục được trong hiện tại. Trường hợp của bạn là một ví dụ. Cách bây giờ đơn giản nhất là phải đối diện trực tiếp với vấn đề này chứ không phải là lòng vòng trốn tránh.

Bạn không thể có quyền lựa chọn nữa trong tình huống này mà người quyết định phải là chồng bạn. Hãy nói với anh ấy về việc bạn không thể có con. Việc còn lại để tùy anh ấy quyết định. Chồng bạn mới là người có thể cho biết cuộc hôn nhân này có tồn tại được không bởi anh ấy mới biết mình cần gì.

Anh ấy có thể duy trì một cuộc hôn nhân không có con cái? Anh ấy có giải pháp khác cho việc này bằng việc nhận con nuôi?... Hãy để chồng bạn là người quyết định. Tuy vậy, để tránh tâm lý không tốt dành cho chồng, hãy lựa thời điểm để nói với anh ấy về kết quả đó.

Hơn bao giờ hết, thực tâm mong gia đình bạn hạnh phúc. Tôi tin, chồng bạn là người độ lượng như cách anh ấy đã chung sống với bạn thời gian qua.

Theo Chuyên gia tư vấn Hạnh Phúc
Gia đình và Xã hội

MỚI NHẤT
Chồng luôn nói “vợ như cái áo, muốn thay lúc nào thì thay”
Chồng luôn nói “vợ như cái áo, muốn thay lúc nào thì thay”

(Dân trí) - "...Tôi nói cho cô biết, anh em như tay như chân dù thế nào cũng không tách rời được, còn vợ như cái quần cái áo, chán là cởi vứt, cô hiểu chưa?..."

Chủ nhật, 03/09/2017 - 08:12

“Phú quý vinh quang không bằng có mẹ”
“Phú quý vinh quang không bằng có mẹ”

(Dân trí) - Nhẹ xé một tờ lịch mỏng trên tường, biết rằng mùa Vu Lan lại đang đến. Mỗi ngày vẫn cứ thế trôi qua, dẫu có ngày bình yên, có ngày bão tố, nhưng chỉ cần mỗi ngày trôi qua còn có mẹ, là con vẫn còn chốn bình yên để quay về.

Chủ nhật, 03/09/2017 - 08:07

Hài hước bộ ảnh "kool ngầu" bố tự chế cho con gái yêu
Hài hước bộ ảnh "kool ngầu" bố tự chế cho con gái yêu

(Dân trí) - Các bức ảnh có thể khiến bạn hoảng hốt "nghĩ sao mà đặt con vào chỗ nguy hiểm vậy để chụp ảnh!". Tuy nhiên thực tế đôi khi không phải như chúng ta nghĩ đâu, chỉ là chút sáng tạo từ sự hài hước của một ông bố cuồng con.

Chủ nhật, 03/09/2017 - 07:53

Mùa Thu đã chùng chình qua ngõ
Mùa Thu đã chùng chình qua ngõ

(Dân trí) - Có ai đó nói rằng, nếu đã yêu rồi mà có muốn chia tay, đừng dại gì chọn chia tay vào mùa thu rụng lá. Bởi vào thời điểm đó, người buồn mà cảnh cũng buồn.

Chủ nhật, 03/09/2017 - 07:45

Khôi phục lại 200 tin nhắn vợ xóa, tôi chết sững khi biết sự thật đau lòng
Khôi phục lại 200 tin nhắn vợ xóa, tôi chết sững khi biết sự thật đau lòng

Tôi 30 tuổi, là người từng trải qua rất nhiều biến cố, khó khăn trong cuộc đời, nhưng chưa bao giờ thấy tình trạng của mình tồi tệ như lúc này.

Thứ bảy, 02/09/2017 - 08:57

Cha mẹ dù hiểu biết đến mấy cũng dễ làm hại con bằng 10 câu nói này
Cha mẹ dù hiểu biết đến mấy cũng dễ làm hại con bằng 10 câu nói này

Dưới đây là những câu nói tưởng chừng như vô hại nhưng tuyệt đối không nên áp dụng với con.

Thứ bảy, 02/09/2017 - 08:00

Con dâu nói thế này có phải vì coi tôi như ô - sin?
Con dâu nói thế này có phải vì coi tôi như ô - sin?

Đi làm về, hễ thấy nhà cửa bừa bộn, quần áo, đồ chơi vứt lung tung là con dâu lại càu nhàu: “Có hai bà cháu thôi mà nhà lúc nào cũng như cái chợ”…

Thứ bảy, 02/09/2017 - 08:01

30 phút là có bát súp bí đỏ kem tươi cực ngon!
30 phút là có bát súp bí đỏ kem tươi cực ngon!

(Dân trí) - Súp bí đỏ ăn kèm bánh mỳ bơ tỏi là món ngon bổ dưỡng mà lại dễ tiêu hóa, phù hợp cho cả gia đình.

Thứ bảy, 02/09/2017 - 07:57

Chồng làm 20 triệu/tháng, chỉ đưa mẹ, không đưa vợ đồng nào!
Chồng làm 20 triệu/tháng, chỉ đưa mẹ, không đưa vợ đồng nào!

Cái nào bà cho là hợp lý thì bà đồng ý không là chịu, tôi không thể nào lấy được tiền từ bà. Và cứ thế mâu thuẫn giữa tôi và mẹ chồng ngày một lớn lên.

Thứ bảy, 02/09/2017 - 07:55

Ai làm được 6 việc này mùa lễ Vu Lan là đã báo hiếu cha mẹ rồi
Ai làm được 6 việc này mùa lễ Vu Lan là đã báo hiếu cha mẹ rồi

Mùa Vu Lan là dịp để những người con bày tỏ tấm lòng thành kính đối với các bậc cha mẹ dù còn sống hay đã khuất qua những việc làm dưới đây.

Thứ bảy, 02/09/2017 - 07:52

Hình ảnh đẹp: Người phụ nữ ngồi phao thiên nga vượt biển nước ở Texas đi đỡ đẻ
Hình ảnh đẹp: Người phụ nữ ngồi phao thiên nga vượt biển nước ở Texas đi đỡ đẻ

(Dân trí) - Tấm ảnh được chia sẻ rộng rãi giữa cơn bão Harvey dù nó không phải chuyện của năm nay đã gợi nhắc người dân Texas (Mỹ) rằng họ đã từng trải qua chuyện này và vẫn sống sót.

Thứ bảy, 02/09/2017 - 07:44

Điên rồ bà bầu chụp ảnh cùng 20.000 con ong
Điên rồ bà bầu chụp ảnh cùng 20.000 con ong

(Dân trí) - Emily Mueller đã thực hiện một bộ ảnh mang thai độc nhất vô nhị bằng cách để hàng ngàn con ong bu quanh người. Bà mẹ 33 tuổi cho biết ong là đại diện cho sự sống và cái chết, nhằm tưởng nhớ về 3 đứa trẻ trong 3 lần sảy thai trước đây của mình.

Thứ bảy, 02/09/2017 - 07:06

ĐÁNG QUAN TÂM
Coi chừng trẻ bị loạn thần do nghiện tivi, smartphone
Coi chừng trẻ bị loạn thần do nghiện tivi, smartphone

Hội chứng TIC là rối loạn thần kinh chủ yếu về cơ như cơ mặt, thân và phát âm. Hội chứng này chưa có nguyên nhân rõ ràng, song theo các chuyên gia, cho trẻ xem tivi, điện thoại thông minh nhiều là một trong những lý do khởi phát TIC.

Thứ sáu, 01/09/2017 - 02:37

Cái kết đắng lòng sau cuộc tình một đêm với đồng nghiệp điển trai
Cái kết đắng lòng sau cuộc tình một đêm với đồng nghiệp điển trai

Choáng ngợp trước người đàn ông thành đạt ấy, tôi đã bỏ quên mất chồng rồi lỡ có tình một đêm với người ta. Sai lầm trong một giây, một phút cũng khiến tôi nhận quả đắng, có khả năng đánh mất tất cả.

Thứ sáu, 01/09/2017 - 11:23

Lạ miệng với tai heo om nước dừa
Lạ miệng với tai heo om nước dừa

(Dân trí) - Tai heo om nước dừa vị béo, ngọt thơm là món ăn được nhiều người khá yêu thích.

Thứ sáu, 01/09/2017 - 11:17

Trai đẹp tàn đời vì "đổi" tình bà chủ giàu có nhưng cô đơn
Trai đẹp tàn đời vì "đổi" tình bà chủ giàu có nhưng cô đơn

Êm tai vì lời hứa ngọt ngào, quáng mắt vì khối tài sản khổng lồ mà bà chủ bảo sẽ là của tôi trong tương lai, tôi đã bỏ việc ở tiệm bánh để ngày đêm "hầu hạ, dạ vâng" bà chủ. Chuyện giữa tôi và bà chủ bất chợt bị em trai của bà phát hiện, tôi bị một trận đòn tơi tả. Em trai bà chủ buộc tôi phải để lại toàn bộ số tiền mà tôi có được từ bà chủ trong suốt một năm qua với lý do "lợi dụng sự mềm yếu của đàn bà đễ đẽo tiền".

Thứ sáu, 01/09/2017 - 07:53

Nước mắt muộn màng của gái xinh từ nạn nhân thành kẻ buôn người
Nước mắt muộn màng của gái xinh từ nạn nhân thành kẻ buôn người

Hôm sau, bà chủ kèm tôi đến tận cửa phòng trong đó ông khách quen của bà chủ đang đợi sẵn, bà đẩy tôi vào rồi cẩn thận dặn ông khách khóa ngay cửa lại. Ông khách giàu có kia đã hưởng trọn cái quý giá ngàn vàng của tôi mặc dù tôi cố chống cự, gào thét kêu cứu. Nhận từ tay bà chủ một số tiền khá lớn mà theo lời bà thì ông khách đền bù cho cuộc đời trinh tiết của tôi trước khi ông trở ra nước ngoài, tôi cúi đầu ngăn dòng lệ đang trào ra nơi khoé mắt.

Thứ sáu, 01/09/2017 - 07:49

Màn cầu hôn bằng nhện dọa bạn gái sợ chết khiếp gây tranh cãi
Màn cầu hôn bằng nhện dọa bạn gái sợ chết khiếp gây tranh cãi

(Dân trí) - Cứ ngỡ được bạn trai cầu hôn lãng mạn, Kelly không thể ngờ cảm giác lâng lâng hạnh phúc lại chuyển thành sợ chết khiếp khiến cô hét lên kinh hoàng khi món đồ trong hộp không phải nhẫn mà là một con nhện.

Thứ sáu, 01/09/2017 - 07:41

Kinh ngạc mẹ đẻ rơi trên xe ô tô, con vẫn nằm nguyên trong túi ối
Kinh ngạc mẹ đẻ rơi trên xe ô tô, con vẫn nằm nguyên trong túi ối

(Dân trí) - Vào ngày 4/8 vừa qua, Raelin Scurry đi xe đến bệnh viện để sinh con nhưng rồi cơn đau đẻ đến quá chóng vánh khiến cô hạ sinh cậu bé Ean ngay trên xe ô tô.

Thứ sáu, 01/09/2017 - 07:17

Lý do vợ dứt khoát lấy anh xe ôm, bỏ chồng tổng giám đốc
Lý do vợ dứt khoát lấy anh xe ôm, bỏ chồng tổng giám đốc

Ngày Loan và Hùng tổ chức đám cưới, không chỉ gia đình mà bạn bè và tất cả những ai quen biết Loan đều nức nở khen số cô quá sướng, “trúng độc đắc” khi có người chồng giỏi giang, giàu có như Hùng. Chẳng ai ngờ rằng chỉ chưa đầy hai năm sau ngày cưới, Loan đã từ bỏ tất cả biệt thự, xe hơi, cả cái danh xưng danh giá “phu nhân tổng giám đốc” để đi theo một anh xe ôm nghèo rớt mùng tơi.

Thứ năm, 31/08/2017 - 01:28

Cả nhà chồng tính "ăn" đất của nàng dâu
Cả nhà chồng tính "ăn" đất của nàng dâu

(Dân trí) - Lảm công chức mà đòi đi ô tô? Xây nhà cho gia đình chồng mà lại là trách nhiệm của em? Bắt em phải bán đất bố mẹ cho để xây? Rõ ràng là đang muốn moi của từ gia đình em thôi.

Thứ năm, 31/08/2017 - 01:13

Nỗi tiếc nuối của người đàn ông một ngày thấy "bánh mì cũ" lại ngon như "phở"
Nỗi tiếc nuối của người đàn ông một ngày thấy "bánh mì cũ" lại ngon như "phở"

(Dân trí) - Chúng tôi có mối tình sinh viên kéo dài suốt 3 năm. Em là người con gái hiền lành, chu đáo, biết quan tâm mọi người. Em chiều chuộng và chăm chút cho tôi cứ như đã là vợ chồng vậy. Bất cứ khi nào gặp khó khăn, tôi cũng tìm được điểm tựa tinh thần vững chắc là em.

Thứ năm, 31/08/2017 - 11:41

16.000 người ký tên ủng hộ mẹ Việt sang Mỹ thăm con gái hấp hối
16.000 người ký tên ủng hộ mẹ Việt sang Mỹ thăm con gái hấp hối

Tại Mỹ đang diễn ra chiến dịch vận động nhằm giúp bà Nguyen Thi Hoa (57 tuổi), một bà mẹ ở Việt Nam xin thị thực nhập cảnh Mỹ để nhìn mặt con gái Trinh Phan (33 tuổi) lần cuối vì bị bệnh ung thư nguy kịch. Hiện chiến dịch đã nhận được gần 16.000 chữ ký.

Thứ năm, 31/08/2017 - 08:54

Bi kịch của những cô gái Nepal bán da kiếm tiền ở Ấn Độ
Bi kịch của những cô gái Nepal bán da kiếm tiền ở Ấn Độ

3 năm trước, chị Sushill Thapa trốn thoát khỏi nhà thổ ở Mumbai (Ấn Độ). Trở về quê hương Nepal, chị không quan tâm đến vết sẹo khổng lồ trên lưng mình. Đối với chị, còn sống về gặp bố mẹ là quan trọng nhất.

Thứ năm, 31/08/2017 - 08:39

Bạn tình tháo chạy ngay sau khi “gần gũi” với tôi
Bạn tình tháo chạy ngay sau khi “gần gũi” với tôi
(Dân trí) - Tôi biết người đó qua mạng. Tôi ngoài 45 rồi, mẹ đơn thân, nhiều lúc rất trống trải nên cũng muốn tìm kiếm người tâm sự. Trên hồ sơ của mình, anh ấy nói đang tìm mối quan hệ nghiêm túc.