Sai lầm của phụ nữ trong tình yêu

(Dân trí) - Ăn mày dĩ vãng, ngại rủi ro, quá thụ động hoặc khó tính, đó là những sai lầm lớn của phụ nữ trong tình yêu.

1. Không yêu quý hiện tại


Sai lầm của phụ nữ trong tình yêuĐừng nuối tiếc những gì từng xảy ra ở thì quá khứ. Đừng mãi lải nhải với bản thân “ngày xưa mình thật trẻ trung, nhiệt huyết, người yêu cũ thật tâm lý, tuyệt vời, chả bù cho bây giờ”. Bạn đang quên mất một điều: kỷ niệm luôn được phủ bóng bởi một lớp màu cổ điển và liêu trai, chúng luôn đẹp hơn so với thực tế. Vì vậy hãy yêu chính bản thân mình ở thì hiện tại. Đây là khoảnh khắc tuyệt diệu bạn được hít thở, được yêu và sống. Thời gian hạn hẹp, đừng phung phí quá nhiều chỉ để ăn mày dĩ vãng.

2. Không dám bước ra ngoài “vùng an toàn”

“Vùng an toàn” là những gì bạn đã quá quen thuộc. Bản tính ngại thay đổi, ngại rủi ro trói chân bạn ở mãi trong “vùng an toàn” khiến bạn không dám đổi một kiểu đầu chỉ vì lo sợ đối phương không thích mốt tóc mới, không dám cho bản thân một cơ hội tìm hiểu người khác dù linh tính mách bảo rằng đó mới là nửa kia thực sự, người khiến cho bạn run rẩy, bồi hồi như thuở mới biết yêu, chỉ vì một mối tình nhàm chán nhưng lâu năm. Cảm giác không bao giờ làm nổi điều gì mới mẻ để theo đuổi đam mê, khao khát, không thoát ra khỏi những thói quen cũ kỹ, luẩn quẩn cứ như thể con chim lâu ngày bị nhốt trong lồng, dù nó yên ổn và được no ấm.

3. Không có kế hoạch

Quá nhiều phụ nữ chỉ thụ động đợi ai đó đến cưa cẩm mình rồi gật đầu đồng ý. Quá nhiều trong số đó cam chịu cảnh ế dài vì đợi mãi không có ai ngỏ lời. Nếu lỡ cảm nắng, những gì bạn làm là lặng thầm theo dõi người trong mộng rồi tự đẩy mình vào mối tình đơn phương vô vọng. Sai lầm của bạn chính là không có kế hoạch theo đuổi tình yêu. Bạn cần phải hành động thì mới mong có kết quả. Không bạo dạn tỏ tình được thì hãy bật đèn xanh, tỏ ra quan tâm đến chàng nhưng đừng quá lố, tìm hiểu sở trường, sở đoạn của chàng để còn biết cách gây cảm tình. Nếu chưa có ai khiến bạn rung rinh, hãy tích cực ra ngoài tiếp xúc bạn bè, tham gia nhiều hoạt động xã hội, biết đâu bạn sẽ gặp tình yêu định mệnh.

4. Luôn chê bai “đàn ông chẳng bao giờ trưởng thành!”

Bạn đang đặt quá nhiều kỳ vọng và đánh giá quá thấp cánh mày râu. Họ không phải là thánh nhân và trách nhiệm vun đắp mối quan hệ cần chia đều cho cả hai bên, nên đừng bắt ép phái mạnh phải luôn là người chín chắn hơn. Họ cũng như bạn, sẽ trưởng thành từng ngày bằng những vấp ngã, trải nghiệm, họ không tệ đến nỗi mãi là đứa trẻ đội lốt chàng trai to xác. Bởi thế, hãy cho nửa kia thời gian để tự hoàn thiện bản thân, chẳng ai bỗng dưng mà chín chắn trải đời được, trừ khi bạn yêu người đáng tuổi bố mình.

May
Theo Boldsky