Thứ sáu, 06/03/2015 - 10:47

Phụ nữ trẻ, họ muốn gì...

Dân trí

Phụ nữ vốn nhiều mơ ước, và mọi ước mơ thay đổi theo giai đoạn cuộc đời. Những cô gái tuổi thanh xuân ước muốn điều gì khi vẫn còn ở khoảng thời gian đẹp và nhiều hoài bão nhất?

Họ muốn:

1. Tự do


Ước mơ của phụ nữ tuổi 20

Hầu hết các cô gái tuổi 20 đều muốn được bay nhảy như chim, muốn chuyển ra sống một mình để thoát khỏi sự kìm kẹp của cha mẹ, để được làm bất cứ điều gì mình muốn. Họ đã vâng lời cha mẹ suốt nhiều năm nay rồi. Họ muốn hò hẹn với bất cứ anh chàng nào mình thích mà không phải dè chừng ý kiến, thái độ phụ huynh. Một cô gái tuổi hai mươi muốn tận hưởng cuộc sống trọn vẹn nhất trước khi bước vào thời kỳ làm mẹ.

2. Một công việc lương cao

Để được tự do, ta cần có tiền. Cho nên các cô gái trẻ hiện đại luôn muốn một công việc với thu nhập cao. Cho dù đã có một công việc tốt rồi, họ vẫn cố tìm việc tốt hơn, hay ít ra là mơ mộng về nó. Mức lương và sếp là hai điều một cô gái trẻ sẽ quan tâm khi tìm kiếm công việc, vì dù kiếm được nhiều tiền, cô ấy sẽ không vui nếu vớ phải sếp khắt khe, khó tính, đồng nghĩa với mất tự do.

3. Tình yêu

Mọi cô gái đều mơ tìm được "đúng người" nhưng thường họ sẽ tìm phải người đàn ông không phù hợp. Tuổi 20, họ muốn một mối quan hệ yêu đương nghiêm túc, muốn yêu và được yêu nhưng tình yêu lại không phải ưu tiên số 1 của họ, cho nên rất khó để một cô gái tuổi này tìm được người đàn ông tốt và bắt đầu mối quan hệ nghiêm túc.

4. Những người bạn thực sự

Tất cả chúng ta đều muốn có những người bạn thực sự, nhưng con gái tuổi 20 vẫn đang phải đi tìm kiếm những người bạn này. Ở tuổi 20, không dễ cho họ nhìn ra những người "bạn dỏm", đặc biệt là khi họ có quá nhiều bạn. So với phụ nữ tuổi 30, các cô gái trẻ 20 phải đương đầu với những người bạn thiếu thật lòng nhiều hơn, cho nên cô ấy muốn tìm được ít nhất là 1 người bạn mình có thể tin tưởng để sẻ chia những lo lắng và bí mật trong cuộc sống.

5. Đồ đắt tiền

Phụ nữ trẻ thích mua đồ đắt tiền. Bố mẹ không thể chi trả cho những thứ đắt đỏ, nhưng cũng không sao, khi có việc làm và được sống một mình, các cô gái trẻ sẽ có thể mua ít nhất là một món đồ đắt tiền mỗi tháng hay mỗi năm. 

Một cô gái tuổi 20 với một công việc lương cao chắc chắn sẽ muốn mua mỹ phẩm đắt tiền, áo quần, trang sức và đồ công nghệ như điện thoại, máy tính...

6. Phương tiện di chuyển

Mua xe máy, thậm chí ô tô là ước muốn tiếp theo của họ, để họ có thể hoàn thành công việc nhanh hơn. Nhưng mua ô tô mới ở tuổi này gần như là điều không tưởng nên họ cũng sẽ hài lòng nếu đó là một chiếc xe đã qua sử dụng.

7. Mua nhà

Mua nhà không hề dễ, có ối người không thể biến ước mơ này thành hiện thực dù đã ở tuổi 40. Một cô gái tuổi 20 mang hoài bão này sẽ làm việc rất chăm chỉ để đạt được mục tiêu. Cô ấy tin vào bản thân và tin rằng mọi phụ nữ đều nên có một ngôi nhà của riêng mình để trở thành người độc lập.

8. Một mảnh vườn

Một mảnh vườn lớn hay nhỏ để trồng những loài hoa họ yêu thích, trồng rau hay trồng trái cây, kiến tạo không gian thư thái cho bản thân và cho cả các con sau này, đó chính là ước mơ của họ.

9. Sinh con

Người ta tin rằng phụ nữ tuổi 20 không muốn sinh con, nhưng điều đó không đúng đâu. Mọi phụ nữ đều muốn được làm mẹ, cho dù cô ấy không bao giờ nói về điều đó. Vấn đề chỉ là, phụ nữ cần làm nhiều điều trước khi sinh con và thật khó để nói về những đứa con khi họ mới chỉ 20 tuổi.

10. Làm tình nguyện

Họ thực sự muốn được giúp đỡ mọi người và sẽ làm hết mình trong khả năng có thể. Không có thời gian đi làm tình nguyện, họ sẽ sẵn lòng góp tiền, áo quần... Họ tin làm công việc tình nguyện chính là cách để biến thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

11. Nuôi thú cưng

Thú cưng khiến cho cuộc sống của họ vui vẻ, hạnh phúc hơn, chẳng bao giờ thấy cô đơn cả. Nhưng ở tuổi 20 với nhiều bận rộn, các cô gái ít khi hoàn thành được mong muốn này và họ sẽ thực sự có vật nuôi cưng trong tương lai nếu vẫn còn ý định.

12. Đi du lịch

Họ muốn trưởng thành, và khám phá miền đất mới, học hỏi về những nếu văn hóa mới, gặp gỡ những con người khác nhau sẽ giúp họ đạt được mục tiêu này. Du lịch là trải nghiệm tuyệt vời, đem lại nhiều lợi ích. Họ sẽ không ngần ngại bỏ nhiều tiền ra để được đi du lịch, tranh thủ trong lúc còn tự do.

Huyền Anh
Theo W

Mới nhất