Phụ nữ , “thủ phạm” chính của những cuộc cãi vã

Theo nghiên cứu mới đây, trung bình bố mẹ và con cái cãi nhau ít nhất 1 lần/ngày, trong đó mẹ là người gây ra hầu hết các cuộc cãi nhau đó.

 
Phụ nữ , “thủ phạm” chính của những cuộc cãi vã  - 1


Một cuộc điều tra được tiến hành với 3.000 gia đình đã chỉ ra rằng những cuộc cãi nhau này chủ yếu là về việc nhà, trẻ “coi nhà như khách sạn”, và vợ chồng không quan tâm đến nhau.

 

Các cuộc chiến bùng nổ 3 lần/ngày và thường kéo dài 5 phút. Trung bình các gia đình dành khoảng 91 giờ/năm để cãi nhau, trong đó mẹ là thủ phạm chính trong những cuộc đấu “võ mồm” này.

 

Mark De Netto, phát ngôn viên của công ty cơ sở dữ liệu về gia đình Uinvue - Tổ chức đã tiến hành cuộc nghiên cứu trên - cho biết: “Thật thú vị khi biết rằng có vẻ như mẹ vẫn giữ vai trò chủ chốt trong gia đình”.

 

Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu cũng cho thấy vai trò của bố trong gia đình cũng ngày càng gia tăng.

 

Các nhà nghiên cứu nhận thấy con gái thường đóng sầm cửa trong lúc cãi nhau nhất, trong khi bố lại thích lái xe đi lòng vòng để “hạ hỏa”.

 

Tivi cũng là một nguyên nhân lớn gây ra các cuộc tranh cãi, trong đó mẹ thì thích xem các bộ phim truyền hình, bố thích xem phim tài liệu và thể thao, còn con cái lại đòi xem phim và các chương trình truyền hình thực tế.

 

Mr De Netto nói: “Mặc dù các cuộc tranh cãi xuất hiện phổ biến trong tất cả các gia đình nhưng kết quả nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng chúng đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và củng cố sự gắn bó trong gia đình và có vai trò như một van xả cho các thành viên. Vì vậy, các cuộc tranh cãi nho nhỏ có vai trò tích cực trong đời sống gia đình”.

 

Cứ 10 gia đình tham gia vào cuộc điều tra này thì có 1 trong số đó cho biết họ đang giận nhau tại thời điểm cuộc điều tra được tiến hành.

 

Theo Afamily

Đang được quan tâm