Thứ hai, 10/08/2020 - 14:57

Phụ nữ thế nào sẽ kết hôn với CEO?

Dân trí

Yêu và kết hôn với một người dường như là định mệnh, song có rất nhiều khởi đầu thú vị ẩn sau mỗi câu chuyện tình.

Phụ nữ thế nào sẽ kết hôn với CEO? - 1

Gặp nhau tại một quán cà phê khi chàng vô tình làm đổ cà phê lên váy nàng, hò hẹn với nhau nhờ sắp xếp của những người bạn chung, gặp nhau qua ứng dụng hò hẹn… và kết thúc bằng buổi hẹn hò đầu tiên tuyệt vời.

Thực sự, có rất nhiều cách để gặp gỡ những người tình tiềm năng. Và một số dữ liệu khoa học đã cho thấy rằng, chính công việc của một người đôi khi cho phép điều kỳ diệu trong tình yêu xảy ra!

Xem xét kỹ hơn cuộc khảo sát cộng đồng người Mỹ năm 2014 của Cục điều tra dân số Hoa Kỳ, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra những ngành nghề nào có xu hướng phù hợp nhất. Cuộc khảo sát trên diện rộng bao gồm 3,5 triệu hộ gia đình thuộc các nền kinh tế khác nhau.

Và họ đã tìm ra một vài điểm thú vị liên quan đến tình yêu của những người đàn ông thành đạt.

Phụ nữ thu nhập cao có xu hướng kết hôn với người “cùng đẳng cấp”

Biểu đồ nghiên cứu cho thấy các nữ bác sĩ và bác sĩ phẫu thuật có xu hướng kết hôn với các bác sĩ và bác sĩ phẫu thuật khác hoặc người cùng làm trong ngành y tế. Các nữ luật sư cũng có xu hướng kết hôn với người trong ngành của họ, chẳng hạn như với các luật sư và thẩm phán khác.

Điều thú vị là một số kết đôi với những người trong các lĩnh vực liên quan đến công nghệ máy tính. Và điều này rất có ý nghĩa, cho thấy trong thời đại ngày nay, phụ nữ có xu hướng đưa ra tiêu chuẩn cao hơn khi chọn đàn ông.

Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi các "cặp đôi quyền lực" kết hôn, đó là tin xấu cho sự bình đẳng thu nhập.

Đàn ông có thu nhập cao kết hôn với phụ nữ có thu nhập thấp

Nhiều người trong số đàn ông có thu nhập cao không ngại kết hôn với những phụ nữ kiếm được ít tiền.

Có vẻ như không giống như phụ nữ, thứ đàn ông quan tâm không phải “cùng đẳng cấp” mà họ để ý nhiều hơn đến một người phụ nữ có thể cho họ yêu thương và chăm sóc. Về phần họ, họ không tiếc chia sẻ thu nhập với người phụ nữ của mình. Các cô gái được đàn ông thu nhập cao lựa chọn có thể là cô giáo trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hoặc thư ký, trợ lý hành chính…

Mẫu cặp đôi người đẹp và CEO

Các cô gái xinh đẹp làm việc trong ngành công nghiệp giải trí như vũ công, ca sĩ, diễn viên... có xu hướng kết đôi với bạn đời là người đàn ông thành đạt, ở vị trí điều hành một công ty, tập đoàn, nhà lập pháp hay kỹ sư.

Đây là một trường hợp của sự thu hút từ những điều đối lập. Mẫu cặp đôi này thường được xem là “cặp đôi trong mơ” khi mang trọn vẹn yếu tố “trai tài gái sắc”. Thông thường khi kết đôi, họ trở thành cặp đôi quyền lực nhận được nhiều sự ủng hộ và chúc phúc của mọi người.

Dẫu vậy, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng bất kể ngành nghề của chúng ta là gì, tình yêu vẫn là giá trị cốt lõi quan trọng nhất, quyết định một mối quan hệ tình cảm có thể kéo dài mãi mãi hay không.

Huyền Anh

Theo YT