Phụ nữ rất dại khi bỏ nhà ra đi lúc giận chồng

Không ít chị em trong khi cãi nhau với chồng, chỉ vì hiếu thắng, vì muốn làm mình làm mẩy với chồng nên đã dọa ly hôn bằng cách bỏ nhà ra đi. Các bà vợ đã không ngờ rằng, “phép thử tình yêu” này đã khiến họ rơi vào cảnh “một đi không trở lại”, mặc dù bản thân họ chưa thực sự muốn chấm dứt mối quan hệ vợ chồng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nỗi ân hận muộn màng

Như câu chuyện của Huyền mà chúng tôi đã phản ánh trong bài Ứng xử thông minh của vợ khi chồng ruồng bỏ, Huyền đã làm một việc rất dại dột là bỏ nhà ra đi mỗi khi hai vợ chồng cãi nhau. Cũng vì hành vi nông nổi này mà Huyền đã tạo cơ hội cho người chồng vốn đã chán mình có cái cớ để “rũ bỏ”. Huyền không chỉ mất chồng mà còn mất tất cả tiền bạc của cải mà cô đã đầu tư xây dựng mua sắm cho gia đình chồng.

Huyền tâm sự: “Lúc cãi nhau, vì tự ái, tôi đùng đùng bỏ đến nhà chị bạn nguyên một ngày trời. Đến khi trở về nhà, chồng không những không xin lỗi mà còn mắng “là không có mồm, đi đâu không nói”, rằng “đây không phải là cái nhà hoang, muốn đến thì đến, muốn đi thì đi”; rằng “nếu cô thích đi thì cút ra khỏi nhà luôn đi”… Nghe chồng nói vậy tôi chống chế: “Đây đang đau. Khi nào hết đau thì sẽ đi liền, khỏi phải đuổi”. Tôi cũng nói: “Nếu tôi đi thì đồ đạc tiền bạc xây sửa nhà cửa trả lại đây”. Nhưng chồng tôi bảo, không có thứ gì trong gia đình này là của tôi. Tôi giận quá nên nói “nếu mà không lấy thì tôi sẽ đập” thì chồng thách “Đố cô đập đó”… Lúc này tôi ức đến thấu tim. Nghĩ chồng muốn đuổi thật nên tôi đã thách anh ấy xé giấy đăng ký kết hôn. Anh ấy xé một tấm và tôi soạn đồ lên tàu vào Sài Gòn với bố mẹ đẻ”.

Trong thời gian ở nhà mẹ đẻ, Huyền bình tâm nghĩ lại mới thấy rõ sự dại dột của mình. Huyền nhận ra rằng, cô vẫn còn rất yêu chồng. Thêm nữa đi khám lại thì bác sĩ cho biết Huyền vừa mổ xong vòi trứng đã thông tốt muốn có con thì hai vợ chồng phải thụ tinh nhân tạo luôn, bởi nếu chờ vài tháng nữa sợ sẽ dính lại. Vì muốn có con nên khi nghe bác sĩ nói như vậy, bao nhiêu nỗi giận hờn chồng tan biến hết. Huyền chỉ muốn quay về với chồng. Huyền cũng cho biết, cô chấp nhận bỏ qua hết mọi sự xấu hổ sĩ diện, sẽ xin lỗi bố mẹ chồng và chồng, sẽ không chấp nhặt với chồng nữa để xây dựng lại mái ấm.

Thế nhưng, khi Huyền gọi cho chồng thì đã muộn. Chồng Huyền cũng đã quá mệt mỏi và chán vợ hay bỏ nhà đi nên nhân cơ hội này “rũ bỏ” Huyền một cách không thương tiếc.

Cũng là vấn đề bỏ nhà khi vợ chồng cãi nhau, chị T.K.L tâm sự kinh nghiệm chua cay của mình như sau: “Lúc nổi nóng, tôi đùng đùng xách va li đi. Bố mẹ ruột tôi cũng bênh con gái nên bắt chồng sang đón mới cho về. Chồng lại bị tác động của gia đình bên chồng, cho rằng đón được một lần thì sau này sẽ cứ lặp đi lặp lại cảnh ấy. Thế là sau một tuần, khi tôi đã bớt giận, rất muốn chồng đến đón để bố mẹ có thể cho về nhưng chờ mãi mà không thấy. Càng lúc chuyện càng lớn, anh càng lạnh nhạt. Cuối cùng thì vợ chồng tôi ly thân. Khoảng một năm sau thì ly hôn và chồng… có vợ mới. Thật sự lúc ôm con bỏ đi tôi mới thấm thía rằng, đáng lẽ ra mình nên chọn cách ứng xử khác nếu bản thân mình chưa thực sự muốn chấm dứt mối quan hệ hôn nhân”.

Theo các chuyên gia tư vấn, cũng như trường hợp của Huyền và chị T.K.L, không ít phụ nữ chỉ vì hiếu thắng, vì một phút bốc đồng giận giữ mà họ đã rơi vào cảnh “một đi không trở lại”, mặc dù bản thân họ chưa thực sự muốn chấm dứt mối quan hệ vợ chồng.

Làm ầm lên rồi bỏ nhà ra đi là cách làm xấu mặt chồng

Theo chuyên gia Nguyễn Hương Ly, Trung tâm Tư vấn tâm lý tình cảm Tổng đài 1088 (Hà Nội), hiện tượng chị em bỏ nhà ra đi khi người chồng lỡ miệng nói “cút đi” là không hề hiếm. Việc các bà vợ bỏ nhà ra đi thường chỉ với mục đích để hù dọa chồng, hoặc để kiểm tra, thử thách tình yêu của chồng. Đa số các bà vợ bỏ nhà ra đi một cách hùng hổ, quyết liệt nhưng trong tâm lại mong chồng mình ngăn lại. Trong thâm tâm họ không muốn đi đâu cả, trong thâm tâm họ không hề muốn ly hôn nhưng ngoài miệng họ lại luôn nói câu là “chia tay”… Tuy nhiên, đa số các ông chồng lại không hề hiểu tâm lý ngược đời này ở phụ nữ. Do vậy, mỗi khi các bà vợ bỏ nhà ra đi, họ cảm thấy bị vợ làm xấu mặt, cảm thấy vợ không coi mình và bố mẹ mình ra gì. Đó là lý do vì sao mà không ít chị em khi làm mình, làm mẩy bỏ về nhà mẹ đẻ, những tưởng sẽ được chồng “nhớ vợ nhớ con” mà dẹp cái tôi đi, tha thiết gọi vợ về thì họ lại nhận được kết quả ngược lại.

Các chuyên gia tâm lý khuyên rằng, nếu có những lúc quá bức xúc, quá ngột ngạt, cần khoảng không yên tĩnh riêng cho mình, bạn có thể chọn giải pháp đi, song nên đi thật khéo. Chẳng hạn chỉ cần nói với chồng rằng, bạn cần đi công tác/đi nghỉ ít ngày. Hoặc có thể nói thẳng với chồng: “Tôi stress quá và cần không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi vài ngày. Tôi đưa con về nhà mẹ chơi ít hôm!”. Cách nói này sẽ giúp chừa đường lui cho cả hai vợ chồng, trong trường hợp sau vài ngày cả hai vợ chồng bạn trấn tĩnh lại, thấy chuyện không quá nghiêm trọng và vẫn có thể tha thứ, bỏ qua cho nhau. Việc “về nhà mẹ chơi vài hôm” so với việc đùng đùng xách vali, khăn gói “bỏ ra khỏi nhà” sẽ rất khác nhau.

Do vậy, các bà vợ cần tránh chuyện “làm ầm lên” rồi bỏ nhà đi. Chỉ khi nào thực sự cảm thấy không thể chịu đựng nổi, cảm thấy muốn kết thúc đời sống hôn nhân thì cũng nên bình tĩnh nói với chồng là mình cần có một khoảng thời gian xa nhau để bình tĩnh lại. Còn nếu trong tình thế không thể cứu vãn cho hôn nhân thì chị em càng không nên tự ý bỏ nhà ra đi. Kể cả việc bị đuổi hãy nói rằng: Tôi về đây có cưới hỏi đàng hoàng, có pháp luật công nhận chứ có theo anh về đây đâu. Bởi chị em cần phải xác định, nếu ra đi thì cũng đi một cách đàng hoàng. Chứ một khi đã tự ý bỏ đi trong những tình huống như đã nêu ở trên thì sẽ rất khó quay trở lại.

Ngân Khánh
Gia đình và Xã hội

MỚI NHẤT
Mất đời con gái cho kẻ săn tình vì ham giàu
Mất đời con gái cho kẻ săn tình vì ham giàu

Rồi cái gì đến phải đến khi tôi mềm lòng qua đêm cùng anh trong khách sạn sau khi anh hứa như đinh đóng cột rằng anh sẽ đưa tôi về ra mắt bố, mẹ anh và sẽ cưới tôi trong thời gian sớm nhất! Vậy mà cho đến hôm nay 2 tháng đã trôi qua từ ngày tôi trao cho anh cái quí giá của đời người con gái, anh vẫn biệt tăm...

Thứ sáu, 13/04/2018 - 02:55

Chấm dứt 6 năm bên người chồng nghiện ngập
Chấm dứt 6 năm bên người chồng nghiện ngập

Khi bạn kết hôn với một người nghiện, cả cuộc đời bạn như bị chao đảo, lộn ngược. Tất cả những gì từng hình dung như ngôi nhà của bạn là một tổ ấm hạnh phúc sẽ nhanh chóng bị nhấn chìm trong đủ thứ tai họa. Sau đây là câu chuyện của một người vợ bất hạnh có chồng lâm vào nghiện ngập.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 01:00

Đi công tác 6 tháng trở về, chồng chết sững khi vợ ra chào
Đi công tác 6 tháng trở về, chồng chết sững khi vợ ra chào

Nghe thấy tiếng người phụ nữ trước mặt lên tiếng, Hòa giật mình đáp lời: “Tại sao cô lại vào nhà tôi?”.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 08:30

“Coi như chị tặng em một người đàn ông bội bạc”
“Coi như chị tặng em một người đàn ông bội bạc”

(Dân trí) - Tôi hai mươi tám tuổi, từng chia tay một mối tình sâu sắc kéo dài bảy năm. Chẳng vì ai phản bội ai mà do cả hai cảm thấy tình cảm ngày càng nhạt nhẽo nên quyết định dừng lại. Cho đến khi gặp anh, tôi mới tin mình chia tay người cũ là đúng, bởi đây mới chính là người đàn ông tôi cần. Có điều, anh là người đang có vợ.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 07:28

Chồng thơ ơ, đối xử với vợ nhạt nhẽo, bỗng dưng hừng hực lửa nóng
Chồng thơ ơ, đối xử với vợ nhạt nhẽo, bỗng dưng hừng hực lửa nóng

Ở với nhau lâu, nhiều người vợ bị chồng "đối xử" xoàng xĩnh, đôi khi trở nên đại khái, qua loa, thiếu tôn trọng. Điều gì khiến những ông chồng này bỗng dưng "ngùn ngụt nhiệt tình"?

Thứ năm, 12/04/2018 - 05:26

Mẹ chồng bắt trả tiền ăn ở trong 10 năm mới cho tôi ly hôn
Mẹ chồng bắt trả tiền ăn ở trong 10 năm mới cho tôi ly hôn

Mẹ chồng tôi tuyên bố, nếu muốn ly hôn con trai con trai bà, tôi phải trả tiền ăn, ở từ ngày về làm dâu đến nay là tròn 10 năm 6 tháng.

Thứ năm, 12/04/2018 - 02:10

Bạn trai động đâu phải rút ví cũng đòi “cưa đôi cho sòng phẳng”
Bạn trai động đâu phải rút ví cũng đòi “cưa đôi cho sòng phẳng”

(Dân trí) - Một lần tôi dẫn anh đến nhà cô bạn thân chơi, vì nhà bạn có con nhỏ nên tôi bảo anh mua ít trái cây và sữa cho thằng bé. Không ngờ đến khi trả tiền, anh bảo tôi trả giúp anh một nửa. Tôi nói “nếu anh không có tiền để em trả cho”. Anh ấy không ngần ngại nói “ừ thôi, bạn em thì em mua quà đi”.

Thứ năm, 12/04/2018 - 08:43

Vợ chồng đã hết yêu nhau, nợ tình coi như trả hết
Vợ chồng đã hết yêu nhau, nợ tình coi như trả hết

(Dân trí) - Một ngày chồng chị về nhà, nét mặt thôi cười nói hân hoan. Anh quỳ sụp xuống chân vợ, xin vợ cho anh được ly hôn. Trời không mưa mà như có sấm. Chị chỉ muốn nghĩ anh đang đùa vô duyên. Nhưng chồng chị không đùa. Anh nói anh đã phải lòng một cô gái trẻ, và cô gái ấy đang mang thai giọt máu của anh...

Thứ năm, 12/04/2018 - 07:55

Cuộc sống địa ngục của người đàn bà phải làm "nô lệ tình dục" cho chính chồng mình
Cuộc sống địa ngục của người đàn bà phải làm "nô lệ tình dục" cho chính chồng mình

Thời trẻ, lúc đang sung sức, chị Oanh vẫn có thể chiều chồng một ngày 2-3 "hiệp", nhưng giờ đây, khi con cái đã lớn, chị đã ở tuổi mãn kinh thì không thể đáp ứng thú vui tình dục quái đản của ông chồng.

Thứ năm, 12/04/2018 - 07:42

Vì sao đàn ông càng già càng thích ve vãn gái trẻ
Vì sao đàn ông càng già càng thích ve vãn gái trẻ

Không chỉ hấp dẫn về mặt ngoại hình, phụ nữ trẻ có nhiều “điểm cộng” khác khiến đàn ông dễ bị thu hút hơn.

Thứ tư, 11/04/2018 - 03:16

Mẹ chồng tương lai ra "tối hậu thư" ép có bầu mới cho cưới
Mẹ chồng tương lai ra "tối hậu thư" ép có bầu mới cho cưới

Chúng tôi làm lễ ăn hỏi đã được hơn 1 năm, dự định ra giêng vừa rồi sẽ cưới, nhưng bất ngờ, mẹ chồng tương lai của tôi ra “tối hậu thư” bắt khi nào tôi có bầu mới cho cưới.

Thứ tư, 11/04/2018 - 01:20

Bí mật đau lòng sau những lần bạn thân đến nhà tôi vào dịp cuối tuần
Bí mật đau lòng sau những lần bạn thân đến nhà tôi vào dịp cuối tuần

Tôi với Phương chơi thân với nhau từ tấm bé. Lớn lên, chúng tôi học chung một lớp mãi đến hết cấp 3. Đến khi ra trường, tôi và Phương lại cùng thực tập chung một công ty. Suốt thời gian đó, chúng tôi luôn động viên, bảo ban nhau cố gắng làm việc, tích lũy kinh nghiệm.

Thứ tư, 11/04/2018 - 08:38

ĐÁNG QUAN TÂM
Ngần ngừ đưa đơn xin ly hôn cho vợ, ai ngờ cô ấy ném thẳng vào mặt tôi tờ giấy này
Ngần ngừ đưa đơn xin ly hôn cho vợ, ai ngờ cô ấy ném thẳng vào mặt tôi tờ giấy này

Cặp kè với bồ nhí đã lâu, tôi mới đủ dũng khí để đưa tờ giấy ly hôn cho vợ, giải thoát cho cả 2 khỏi một cuộc hôn nhân bế tắc.

Thứ tư, 11/04/2018 - 08:01

Chồng phá hàng rào ngăn với nhà cô hàng xóm độc thân cho... thoáng
Chồng phá hàng rào ngăn với nhà cô hàng xóm độc thân cho... thoáng

Cửa nhà vẫn khóa, còn nhà chị Lụa rèm buông kín mít lại có tiếng thì thầm âu yếm vọng ra…Tôi chết điếng, mắt nổ đom đóm vì va vào cửa buồng nhà chị Lụa khi nhìn thấy cảnh chồng tôi và chị Lụa đang quấn quýt nhau trên chiếc giường ở trong buồng...

Thứ tư, 11/04/2018 - 07:55

Tâm sự "tiểu tam": Tôi giật chồng thành công nhưng không thể có con cùng anh ấy
Tâm sự "tiểu tam": Tôi giật chồng thành công nhưng không thể có con cùng anh ấy

(Dân trí) - Tôi từng có những lúc hả hê ngạo nghễ, cảm thấy sự nũng nịu õng ẹo đàn bà quả thật quá quyền năng khi bứt được người đàn ông đó ra khỏi người vợ ngù ngờ và những đứa con của anh ấy. Nhưng đến giờ tôi không hiểu mình nhọc công giành giật như vậy để làm gì.

Thứ ba, 10/04/2018 - 07:00

3 năm chung sống không hôn thú, tôi thành giúp việc không công cho nhà chồng
3 năm chung sống không hôn thú, tôi thành giúp việc không công cho nhà chồng

Em lặng lẽ khăn gói về nhà chồng, đến nay đã được hơn 3 năm mà vẫn chưa đi đăng ký kết hôn, cũng chưa được nhập hộ khẩu với gia đình...

Thứ ba, 10/04/2018 - 04:01

Đang vui mừng vì thử thai 2 vạch, chồng nói 1 câu khiến vợ chết điếng
Đang vui mừng vì thử thai 2 vạch, chồng nói 1 câu khiến vợ chết điếng

Thơ vui sướng cầm que thử thai chạy vào phòng khoe với chồng, Bình bất ngờ nhìn cô rồi nói một câu khiến Thơ chết điếng.

Thứ ba, 10/04/2018 - 01:00

Cuộc hôn nhân 6 tháng toàn bị đánh đập của cô gái tuổi 20
Cuộc hôn nhân 6 tháng toàn bị đánh đập của cô gái tuổi 20

Cuộc hôn nhân của em chỉ kéo dài hơn 6 tháng, nó kết thúc trong những ngày đẫm nước mắt đau đớn, cùng những trận đòn bầm dập khắp trên người từ chồng em.

Thứ ba, 10/04/2018 - 10:36

Tái mặt vì câu nói của bạn chồng, nhưng xử sự của chồng còn khiến tôi đau hơn
Tái mặt vì câu nói của bạn chồng, nhưng xử sự của chồng còn khiến tôi đau hơn

Chồng tôi quý bạn bè, thường xuyên tụ tập, bù khú. Nhưng càng ngày, sự ngột ngạt càng lớn, cho đến khi chồng tôi kéo cả đám bạn về nhà nhậu nhẹt...

Thứ ba, 10/04/2018 - 10:28

Gái trẻ mất trắng vì buôn "vốn tự có"
Gái trẻ mất trắng vì buôn "vốn tự có"

Choáng ngợp trước sự đổi đời mà không mất gì theo suy nghĩ của tôi, nên tôi bằng lòng bước vào nghề "buôn vốn tự có" do chị Hoài dẫn mối. Một bước lên bà vì tôi trẻ, đẹp lại học được nhiều chiêu chiều khách, tiền tôi kiếm được khiến cuộc sống của tôi thăng hoa đủ đầy đến ngất ngây.

Thứ ba, 10/04/2018 - 09:35

Những điều nhỏ để bảo vệ gia đình mẹ dễ dàng bỏ qua
Những điều nhỏ để bảo vệ gia đình mẹ dễ dàng bỏ qua

Là bếp chính chăm sóc bữa ăn gia đình, mẹ tỉ mẩn lựa chọn thực phẩm tươi ngon, chăm chút cho từng món ăn đậm vị… Nhưng trong suốt ngày dài tất bật công việc ấy, liệu mẹ có đang bỏ qua những điều nhỏ giúp bảo vệ sức khỏe gia đình mình?

Thứ ba, 10/04/2018 - 09:00

Khóc thét chuyện chị em lên "hội kín" học hỏi kinh nghiệm cải thiện chất lượng phòng the
Khóc thét chuyện chị em lên "hội kín" học hỏi kinh nghiệm cải thiện chất lượng phòng the

Mong muốn quyến rũ chồng, cải thiện chất lượng chuyện chăn gối, không ít chị em âm thầm lên các diễn đàn, học hỏi các "chiêu" của nhau. Nhưng đến lúc áp dụng lại dở khóc dở cười.

Thứ ba, 10/04/2018 - 07:45

Tức khí vì bị vợ chê: "Có cho đi gái chắc anh cũng tiếc tiền không đi"
Tức khí vì bị vợ chê: "Có cho đi gái chắc anh cũng tiếc tiền không đi"

(Dân trí) - Sau sáu năm hôn nhân, điều tôi đúc kết được là vợ tôi, cô ấy vô cùng khó chịu. Lấy được một ông chồng theo nhiều người nhận xét là “của hiếm” như tôi mà cô ấy còn kiếm đủ cớ để than phiền. Tôi nói thật, phụ nữ gặp được ông chồng biết tu chí làm ăn, biết tiêu xài tiết kiệm là may mắn lắm, ấy vậy mà vợ tôi thì luôn vì thế mà càu nhàu.

Thứ ba, 10/04/2018 - 06:00

Đầu nỗi nhớ
Đầu nỗi nhớ

(Dân trí) - Bài thơ là tâm sự của một người lính xa nhà, ngập tràn nỗi nhớ thương vợ trẻ, con thơ ở nơi quê nhà...

Thứ ba, 10/04/2018 - 05:00

Hôn nhân không chỉ có tình dục
Hôn nhân không chỉ có tình dục
(Dân trí) - Không thể phủ nhận chuyện tình dục vô cùng quan trọng trong đời sống vợ chồng, nhưng không phải là tất cả.