Ôi, tình yêu của đàn ông!

Dân trí Thời con gái, chị rất xinh đẹp. Nước da sáng, hàm răng trắng đều, miệng cười tươi như con nắng mùa Hạ. Tóc chị dài đen óng ả, đôi mắt lay láy dưới cặp lông mày cũng rậm và đen. Ở chị toát lên vẻ khỏe khoắn tràn đầy xuân sắc.


Ôi, tình yêu của đàn ông!Giữa bao người đàn ông dập dìu trước cửa nhà, chị đã chọn anh. Anh chẳng phải người tốt mã nhưng lại thông minh, học rộng, nhà anh không giàu nhưng chị nghĩ như vậy càng tương xứng, chị chỉ là con nhà bậc trung. Quan trọng ở chỗ anh có chí tiến thủ, lại có tài, nhất định sẽ làm nên.

Vì chị đẹp như hoa nên anh tự hào về chị lắm. Anh chiều chuộng chị hết mức, đi đâu cũng đón đưa. Anh có thể đứng dưới trời nắng chang chang nhiều giờ đồng hồ đợi chị để được rước chị lên chiếc xe máy cà tàng. Anh bày tỏ những cử chỉ quan tâm, chăm sóc đến chị ở khắp nơi, trước mọi người, như thể muốn cho cả thế giới thấy anh tự hào về chị đến mức nào, thế gian này có anh là kẻ si tình nhất. Ngay cả khi đã kết hôn anh vẫn không thôi nhìn vợ bằng cái nhìn cháy bỏng nồng nàn, luôn dành tặng chị những cử chỉ yêu thương như cặp chim câu quấn quýt. Bạn bè, người thân ngưỡng mộ tình yêu của anh chị. Những người vợ khác nhìn chị có chút hờn ghen, vì sẽ chẳng bói đâu được ông chồng thứ hai như thế. Chị cũng say trong tình yêu của chồng, tin rằng mình đã lựa chọn sáng suốt. Chị là bông hoa sắc hương đang được nâng niu che chở. Ngày ngày anh rót vào tai chị những câu ân tình, những cử chỉ dịu dàng. Anh mang đến cho người ngoài và cả chị cảm giác về người đàn ông không thể ngoại tình, không thể làm khổ vợ con.

Khi thằng bé nhà chị được 5 tuổi thì có người đàn bà dắt đứa con 3 tuổi đến tìm chị, để đòi cho mình một... danh phận. Nếu cô ta chỉ đến một mình và nói chuyện như kẻ mộng du thì chị sẽ chẳng tin. Nhưng đầu óc chị lại chao đảo muốn quỵ khi nhìn thấy thằng bé kia, nó giống anh như đúc. Có cả tấm hình anh chụp cùng hai mẹ con họ. Có nghĩa là bấy lâu, anh song song có cả 2 gia đình. Những khi anh về muộn, những đợt công tác ngắn ngày, rất có thể, là anh đang bên họ. Sau mấy câu thông báo về sự có mặt của hai mẹ con họ trên đời này, người đàn bà kia ra về. Chị bấm điện thoại tìm anh điên cuồng, nhưng anh không bắt máy. Chị dự cảm về một giông tố rất lớn sắp đổ ập lên gia đình mình, cái gia đình bé nhỏ mà bấy lâu chị cứ nghĩ là bức tường thành kiên cố.

Tối ấy anh về, mặt mày ủ rũ, mắt không dám nhìn thẳng vào mặt vợ. Anh buông câu hỏi như vào cõi hư không: “Mẹ con cô ấy đã đến đây rồi à?”. Chị òa lên khóc tức tưởi. Có nghĩa là cô ta đều nói thật. Đứa bé là con anh. “Nhưng tại sao?” - chị gào vào mặt anh. Người đàn ông mà chị vẫn nghĩ là người chồng, người cha chuẩn mực bây giờ quỳ xuống dưới chân chị trong bộ dạng thảm thương của kẻ mang tội lớn. Anh giải thích việc qua lại với người phụ nữ kia lúc đầu là vì cần thêm vốn làm ăn, anh có tham vọng phát triển công ty rộng khắp hai miền, sau này có thể vươn ra thị trường nước ngoài, anh muốn thành đạt để xứng với tình yêu của chị. Nhưng công ty sau đó lại vấp phải khó khăn do tình hình chung, anh lâm vào thế kẹt, không thể trả nợ cho người phụ nữ ấy, anh buộc phải phản bội vì người phụ nữ ấy cần tình. Đứa nhỏ ra đời ngoài mong muốn của anh. Đến giờ cô ta dùng cả khoản nợ và đứa con để khống chế anh, yêu cầu anh bỏ vợ để đến với cô ta. Vì anh cứ lần lữa không thể mở lời với chị, nên hôm nay cô ta tìm đến...

Cú sốc này với chị là quá sức chịu đựng. Anh đã lừa dối chị suốt 3 năm. Giá như anh ra ngoài cặp bồ rồi về đánh chửi vợ con, chị còn đỡ đau đớn hơn nhiều. Đằng này, anh đưa chị vào ma trận của chăm sóc yêu thương đầy tình si, rồi bây giờ thẳng tay mà quăng quật. Chị không biết phải xử sự thế nào, buông tay hay giữ lại tình vợ chồng mà bấy lâu chỉ còn là giả dối...

Hà Linh

MỚI NHẤT
Mẹ đã sẵn sàng
Mẹ đã sẵn sàng

(Dân trí) - Bố mẹ vừa cưới được một tháng, các bác ở công ty đã trêu: “Đã ăn trứng ngỗng chưa?” kẻ lại hỏi: “Em bé bằng nào rồi?”. Ba tháng sau mọi người bắt đầu thắc mắc nhiều hơn khi thấy bụng mẹ vẫn lép kẹp.

Chủ nhật, 25/05/2014 - 03:26

Dấu hiệu bạn chưa sẵn sàng kết hôn
Dấu hiệu bạn chưa sẵn sàng kết hôn

(Dân trí) - Kết hôn là chuyện hệ trọng cả đời. Sẽ là cái kết có hậu nhưng cũng có thể là một vòng luẩn quẩn bế tắc nếu bạn vẫn còn lấn cấn những điều dưới đây:

Thứ bảy, 24/05/2014 - 09:54

Sóng trong lòng sông
Sóng trong lòng sông

“Một điều nhịn, chín điều lành”, “dĩ hòa vi quý” là bài học có thể cứu được những cuộc hôn nhân bên bờ tan vỡ; nhưng cũng cái lẽ nhẫn nhịn ấy, nhiều cuộc hôn nhân lại bị đẩy đến bờ vực thẳm, khi những mâu thuẫn không được giải quyết cứ cộng dồn, nén chặt đến lúc nổ tung, hết đường cứu vãn.

Thứ bảy, 24/05/2014 - 08:56

Từ chuyện ở trường mầm non
Từ chuyện ở trường mầm non

(Dân trí) - Nhà tôi cách trường mầm non công lập có một bức tường, từ ngày ở nhà trông con, làm nội trợ, mỗi sớm đưa con lên tầng tắm nắng hoặc chiều đi thu quần áo cũng nghe, nhìn được khối chuyện.

Thứ bảy, 24/05/2014 - 03:34

Những câu nói thay đổi cách dạy con của bạn
Những câu nói thay đổi cách dạy con của bạn

(Dân trí) - “Chuyến đi khám phá thực sự không nằm ở việc tìm kiếm những vùng đất mới mà là ở việc thay đổi cách nhìn mới” - Marcel Proust. Hãy học nhìn thế giới theo cách của các con, bạn sẽ thấy cả vũ trụ với những khả năng mới.

Thứ sáu, 23/05/2014 - 02:53

Mặc đồ đúng cách cho em bé
Mặc đồ đúng cách cho em bé

(Dân trí) - Bé mới sinh rất mỏng manh, bạn hãy thật nhẹ nhàng, cẩn thận với cánh tay của bé khi mặc đồ cho con nhé. Hãy quan sát cách một bà mẹ đảm nên làm.

Thứ sáu, 23/05/2014 - 01:19

Cướp chồng
Cướp chồng

(Dân trí) - Những gì không phải là của mình thì vĩnh viễn không thuộc về mình. Cho dù bạn có dùng mọi cách để đánh cắp và dốc toàn lực toàn tâm níu giữ.

Thứ sáu, 23/05/2014 - 12:56

Ngụ ngôn về một đứa trẻ
Ngụ ngôn về một đứa trẻ

(Dân trí) - Một giáo viên trẻ mơ thấy vị thần hiện ra và bảo anh ta: “Con sẽ được trao cho một đứa trẻ về sau sẽ trở thành nhà lãnh đạo thế giới. Con sẽ chuẩn bị cho cô bé như thế nào để trở thành một trong những nhà lãnh đạo thực sự xuất chúng của thế giới?”.

Thứ sáu, 23/05/2014 - 09:12

Thói quen của chàng khiến nàng chúa ghét
Thói quen của chàng khiến nàng chúa ghét

(Dân trí) - Ngay cả khi đã có người yêu và trên đường sửa mình trở thành người đàn ông tốt hơn, cánh mày râu vẫn vô thức giữ lại những thói quen rất có hại cho tình yêu của họ.

Thứ năm, 22/05/2014 - 12:53

Xem chị bé dịu dàng dỗ em mới sinh
Xem chị bé dịu dàng dỗ em mới sinh

(Dân trí) - Được vào viện thăm em vừa chào đời có vẻ là trải nghiệm vô cùng vị với cô chị bé. Từ cái tay, cái chân bé xíu của em đến việc em khóc cũng khiến chị thích thú, ngạc nhiên. Ngay sau đó chị đã biết nói nựng dỗ em rất ngọt ngào.

Thứ năm, 22/05/2014 - 10:42

Chút tình thừa ngu muội
Chút tình thừa ngu muội

(Dân trí) - Làm cách nhà năm mươi cây số nên Chiến chỉ có thể về vào cuối tuần. Vợ chồng anh chưa có con và lúc nào nó cũng tin lời Chiến phỉnh rằng vì thương cô ấy, vì bố mẹ cần người chăm sóc nên anh chưa thể bỏ vợ được.

Thứ năm, 22/05/2014 - 09:27

Ông chồng “hết thời”
Ông chồng “hết thời”

Khi có địa vị, tiền bạc rủng rỉnh, nhiều ông chồng chạy theo tình nhân trẻ đẹp, ruồng rẫy vợ con. Khi hết thời, sức khỏe xuống cấp, các ông chồng mới nhận ra đâu là người thật sự yêu thương mình.

Thứ năm, 22/05/2014 - 09:05

ĐÁNG QUAN TÂM
Nhật ký bà đẻ
Nhật ký bà đẻ

(Dân trí) - Có mỗi sự kiện mình sinh em bé thôi mà tạo “công ăn việc làm ổn định” cho bao nhiêu người. Ấy là vào giai đoạn ở cữ, nhà mình lúc nào cũng lao xao như có cỗ, toàn bà nội, bà ngoại hoặc các bà trẻ đến hỗ trợ.

Thứ tư, 21/05/2014 - 10:45

Tội chồng, lỗi vợ
Tội chồng, lỗi vợ

(Dân trí) - Chủ nhật, đứa bạn thân gọi điện hỏi rảnh không để đến gửi đứa bé con mới hơn một tuổi, với lời hẹn lát về sẽ nói sau. Mãi chiều mới thấy nó với đôi mắt giàn giụa nước, kể đoạn nào cũng chêm vào câu “Tao không thể ngờ”.

Thứ tư, 21/05/2014 - 10:29

Chồng chung
Chồng chung

Tôi về làm dâu nhà chồng, vừa siêng năng lại biết an phận nên ba má chồng rất vừa ý. Điều làm cả nhà không vui là tôi sinh liền một lúc hai con gái.

Thứ tư, 21/05/2014 - 08:37

Tớ muốn lấy cậu!
Tớ muốn lấy cậu!

(Dân trí) - Ngày nay các cô gái chủ động cầu hôn còn các chàng trai thì... khóc! - Một người xem đã bình luận dí dỏm như vậy khi bật đoạn clip vừa buồn cười vừa rất... căng thẳng này.

Thứ ba, 20/05/2014 - 02:03

Hãy cứ là tình nhân
Hãy cứ là tình nhân

Chị trông trẻ hơn cái tuổi 37, nhỏ nhắn, tóc dài được cột hơi lệch sang một bên, dịu dàng. Sau khi ly hôn, con trai 14 tuổi sống với cha. Chị vẫn đi làm, công việc nhàn hạ, không bó buộc thời gian, lương cũng đủ sống.

Thứ ba, 20/05/2014 - 11:48

Chồng cũ có người yêu mới
Chồng cũ có người yêu mới

(Dân trí) - Qua một số bạn bè chung, em biết anh có người mới. Cuộc hôn nhân của chúng ta mới đặt dấu chấm hết cách đây không lâu, anh đã tìm được ngay một người con gái khác. Em mừng cho anh. Ít ra thì cô ấy có thể chia sẻ với anh những lúc cô đơn.

Thứ ba, 20/05/2014 - 10:41

Vòng tay ôm
Vòng tay ôm

(Dân trí) - Ngày biết mẹ mang bầu, con nhảy nhót tưng bừng, đi khoe khắp nơi, con mừng vì sắp có bạn để chơi cùng mà. Đi học về là hỏi em bé khỏe không, mẹ có bị mệt không, khiến mẹ xúc động.

Thứ ba, 20/05/2014 - 08:33

Lời hứa yêu trước biển
Lời hứa yêu trước biển

(Dân trí) - Khi yêu thương hết hạn người ta sẽ nghĩ ra đủ lí do để buông tay. Không còn yêu thì nói không còn yêu, sao anh phải viện cớ không hợp nhau để em nhọc lòng mải miết tìm lí do níu kéo.

Thứ ba, 20/05/2014 - 03:26

Câu chuyện của chiếc rèm cửa
Câu chuyện của chiếc rèm cửa

(Dân trí) - Tôi được mang về nhân dịp cô chủ sinh con đầu lòng. Cậu chủ mua tặng cô và con trai cả một ngôi nhà, tôi là vật dụng quá nhỏ bé so với giá trị món quà của cậu chủ, nhưng vì tôi xinh đẹp và hợp ý cô chủ nên được chọn cho một vị trí rất đẹp trong phòng ngủ.

Thứ hai, 19/05/2014 - 11:43

Đậm đà bát nước chè xanh
Đậm đà bát nước chè xanh

(Dân trí) - Tôi lớn lên nơi miền trung du đong đầy nắng gió, ấm áp tình nghĩa làng xóm quê hương. Người quê tôi đi xa cứ luôn hoài nhớ vị đậm đà của bát nước chè xanh - thứ thức uống không thể thiếu trong đời sống hàng ngày.

Thứ hai, 19/05/2014 - 08:54

Xem chồng đóng kịch
Xem chồng đóng kịch

Hồi sắp cưới, chồng hay kể mẹ rất khó tính, luôn giữ nếp nhà theo truyền thống xưa. Chồng nói ba mất đã hơn chục năm, mình mẹ thân cò lặn lội cực khổ nuôi mấy chị em của chồng khôn lớn. Vì vậy vợ phải ráng vì chồng mà chiều mẹ cho yên cửa yên nhà.

Thứ hai, 19/05/2014 - 08:40

Gái ngoan
Gái ngoan

Anh vẫn hay khen em như thế. Khỏi phải nói, em sung sướng, hỉ hả làm sao. Anh khen vì em biết vâng lời, dù những yêu cầu của anh chẳng phải lúc nào cũng hợp lý.

Chủ nhật, 18/05/2014 - 09:29

Phòng the tắt lửa, muốn bỏ chồng theo trai lạ ở quán bar
Phòng the tắt lửa, muốn bỏ chồng theo trai lạ ở quán bar
(Dân trí) - Thiếu thốn hoặc thiếu vắng hoàn toàn đời sống tình dục là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tan vỡ hôn nhân. Song bỏ chồng con theo trai sau một đêm với người lạ thì bạn đang vội vàng quá...