Nơi nào trên cơ thể nhạy cảm nhất?

(Dân trí) - Có thể bàn chân xinh xắn của phái đẹp gây nhiều ám ảnh cho đàn ông, nhưng đó chưa chắc là phần cơ thể họ muốn được chạm vào. Theo nghiên cứu từ ĐH Bangor và ĐH Witwatersrand tại Nam Phi, với phụ nữ, đây là phần cơ thể thiếu nhạy cảm nhất.

 
Nơi nào trên cơ thể nhạy cảm nhất?


Nghiên cứu mới được xem là “cuộc điều tra có hệ thống về tầm quan trọng của các cảm xúc ái ân trên mọi vùng cơ thể” đã tiến hành đo phản ứng của 800 đối tượng đang sinh sống tại Châu Âu và Châu Phi để tìm ra những phần cơ thể được xem là “vùng nhạy cảm với kích thích tình dục”.

 

Các đối tượng tham gia nghiên cứu được yêu cầu xếp hạng 41 vùng cơ thể theo tiêu chuẩn mang lại cảm xúc ái ân. Điểm “sung sướng” nhất tất nhiên là cặp đôi “cô bé - cậu bé”, tiếp đến là môi, tai, đùi trong và bả vai.  

 

Điều ngạc nhiên là, đàn ông đưa “ống đồng” và má đùi vào danh sách “vùng nhạy cảm” của mình trong khi phụ nữ không cảm thấy như vậy. “Có vẻ như, rất nhiều người cho rằng phụ nữ có đầy vùng nhạy cảm trên cơ thể trong khi đàn ông chỉ có một vùng duy nhất mà ai - cũng - biết là - vùng - nào - đấy mà thôi” - Oliver Turnbull, chủ nhiệm đề tài nghiên cứu tại ĐH Bangor dí dỏm nhận xét.

 

Nghiên cứu đã tìm ra rằng, con người có những “vùng nhạy cảm” khá giống nhau, ít nhất là không xuất hiện nhiều khác biệt giữa hai châu lục tham gia nghiên cứu, bất kể đó là người phụ nữ da trắng trung niên tầng lớp trung lưu làm việc trong văn phòng ở Luân Đôn hay người đàn ông đồng tính sống trong một ngôi làng Châu Phi.

 

Các nhà nghiên cứu tin rằng điều này có nghĩa là phản ứng tình dục được điều khiển bởi một vùng khác trên não chứ không đơn giản là chỉ liên quan đến xúc giác. Đó có thể là vùng thùy nhỏ ở não trước vẫn được gọi là insula - vùng não có liên quan đến ý thức và cảm xúc.

 

HA

Theo SK