Chủ nhật, 03/12/2017 - 08:52

Nỗi hoang mang của người đàn ông sợ “nuôi con tu hú”

Dân trí

Con không giống cha, kể ra cũng có chút hoang mang, nhất là hai người lại đến với nhau chóng vánh, lại còn có bầu trước khi cưới. Nhưng đời này đâu có chuyện gì là không thể xảy ra. Con không giống bố giống mẹ cũng chẳng phải là chuyện gì kì quặc lắm.

Nỗi hoang mang của người đàn ông sợ “nuôi con tu hú” - 1

Thông thường con không giống bố thì giống mẹ, hay ít ra cũng có nét giống ông bà, anh em nội ngoại. Tôi đồng ý với anh rằng ở trường hợp của vợ anh mà bình tĩnh như thế cũng là hơi lạ. Một là cô ấy “không có tật nên không giật mình” như cô ấy nói. Hai là cô ấy “có tật” nhưng đã lường trước hậu quả xấu nhất nên cố tỏ ra “bình chân như vại” để đánh đòn tâm lý với anh. Tất nhiên với thái độ của vợ anh thì việc đứa bé có phải là con ruột anh không rất khó đoán định. Vậy thì chỉ có hai phương án đặt ra cho anh.

Một là “mặc ai nói ngả nói nghiêng” anh phải tin vợ hoàn toàn và tuyệt đối. Chỉ cần anh tin vợ, tin đứa bé là con anh thì những lời bàn ra tán vào sẽ chẳng có ý nghĩa gì nữa. Ông bà ta có câu “người ta cười ba ngày chứ không ai cười được ba năm”. Nếu anh cứ một mực khẳng định đó là con của anh thì chẳng ai cứ quan tâm tò mò chuyện nhà anh được mãi.

Mặt khác anh cũng phải làm tư tưởng với mẹ mình, khẳng định đó là cháu của bà để bà không hững hờ với con dâu, không hắt hủi cháu. Tôi tin bằng cách này anh sẽ chiếm trọn tình cảm với vợ anh. Cô ấy sẽ cảm kích và kính nể anh mà hết lòng với gia đình.

Còn ngược lại, nếu anh không tin vợ, hoặc nỗi nghi ngờ lớn hơn sự tin tưởng thì chỉ còn cách xét nghiệm AND để xác định mối quan hệ huyết thống. Tốt nhất là anh nên bí mật làm việc này. Bởi nếu vợ anh biết thì dù đó có phải là con anh hay không thì kết quả thế nào vợ anh cũng nói rõ rồi đấy.

Nếu anh quyết định xét nghiệm thì cũng nên tính đến việc đó là con anh và vợ anh biết được sẽ chủ động kết thúc cuộc hôn nhân này. Bởi đó chắc chắn sẽ là một sự xúc phạm nặng nề không dễ gì tha thứ được.

Tốt nhất anh không nên phán xét vội vàng đối với một việc hệ trọng như thế. Bởi đằng sau việc anh tìm kiếm sự thật là một gia đình. Và nó có thể bị hủy hoại hay tồn tại vững bền hạnh phúc hay không phụ thuộc vào những quyết định và cách hành xử của anh.

Phản hồi của độc giả Thu Nga

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, có giá trị sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính và nhận nhuận bút từ Tòa soạn. Trân trọng!

Tin liên quan

Mới nhất