Nợ...

Dân trí Cưới được một thời gian nó vẫn có cảm giác mình đã lựa chọn đúng. Bố mẹ chồng là cán bộ về hưu nên cách cư xử luôn nhã nhặn, ra dáng người ra ngoài công tác, nên có không hài lòng về con dâu cũng biết bỏ qua để cửa nhà êm ả.


Nợ...Sáng sáng bà nấu ăn cho con dâu, chiều nó đi làm về cũng chẳng có việc gì mà làm, vì bà ở nhà cả ngày, chỉ chờ đến bữa để nấu. Thi thoảng nó mới được bà giao cho ra ngoài vườn vặt lấy ít rau, để hàng xóm còn trông thấy khỏi thắc mắc con dâu ở nhà làm gì. Ngày công ty có buổi tiệc kỷ niệm thành lập, nó mời cả nhà chồng đi và được phen nở mày nở mặt vì họ nói tốt về nó với đồng nghiệp, không uổng công nó khen ngợi ông bà bấy lâu. Nói chung, với nó bố mẹ chồng như thế là hết ý. Có điều, mọi việc chưa được toàn vẹn vì chẳng hiểu sao mãi nó chẳng có tin vui.

Mấy tháng đầu đi khám ở bệnh viện tỉnh, họ chỉ kết luận do chồng nó tuần mới về một lần nên dễ có thể đã bỏ qua thời kỳ dễ thụ thai, cứ cố gắng và theo dõi một thời gian nữa xem sao. Mãi vẫn chẳng thấy gì nên sau đó chồng rủ nó gác công gác việc đi về Hà Nội một chuyến, qua hai buổi với một loạt những xét nghiệm chuyên khoa cầu kỳ, bác sỹ chậm rãi phán, chồng không vấn đề gì, có chút vấn đề ở vợ, chữa gấp thì mới có thể đậu thai.

Chồng nó ý tứ khuyên vợ đừng nói với ai, cứ thầm lặng mà chạy chữa, nhưng nó thì cảm cái tình chân thành của bố mẹ chồng dành cho nên kể thật và nói sẽ dốc hết sức để ông bà sớm có cháu bế. Dù vô cùng sốt ruột nhưng ông bà cũng chẳng thể làm gì hơn, đành gom góp tiền dành dụm được đưa cho các con. Nó cười, bọn con đâu thiếu tiền, vấn đề chỉ là thời gian thôi ạ. Thế là, tất cả cùng nín thở chờ đợi.

Một lần, cô em họ chồng đến chơi hỏi chuyện, nó thật thà tâm sự, chắc con bé loe xoe kể lại nên lần về tết ông bà nội chồng có vẻ lạnh nhạt với nó. Người già luôn lo xa nên nó không dám trách. Bố chồng nó là con trai duy nhất, đẻ được hai cậu con trai, yên tâm quá còn gì. Thế mà em trai chồng nó đẻ được hai đứa con gái và đã quyết định “đình chiến”, trong khi anh cả lại còn chưa nổi đứa nào thì theo quan niệm của các cụ là  “vô phúc” quá đi ấy chứ.

Hôm ấy đang đi làm nó nhận được tin ông nội chồng vừa mất, cả nhà bắt xe đi hàng trăm cây số về quê chịu tang. Vừa mới chân ướt chân ráo bước vào đến cửa thì bà nội chồng đã lao ra chỉ thẳng mặt: “Chính mày, chính chúng mày khiến ông ấy chết không nhắm được mắt”, rồi bà ngã xuống khóc lóc, vật vã.

Mẹ chồng nó cũng khóc theo, song lúc mọi việc đã xong xuôi vẫn nhẹ nhàng lựa lời để bênh con dâu, rằng không phải lỗi của nó, đó là việc không ai muốn và cũng chẳng ai có thể chống lại được. Chẳng biết trong tâm bà nghĩ thế thật không nhưng bà đã nói ra chứng tỏ cũng có lòng nghĩ cho nó. Lại một lần nữa nó thêm phần nể bà, tâm phục và khẩu phục.

Ít lâu sau đi khám lại bác sỹ khen, việc dùng thuốc có vẻ khả quan, chuẩn bị tiến hành được rồi. Nó khấp khởi xúc động như vừa thi qua vòng loại, vui mừng chuẩn bị những thứ cần thiết cho việc thụ thai được thành công. Nhưng, mọi thứ lại rẽ ngoặt sang một hướng khác. Cảm giác chết nửa con người vây chặt quanh tim khi nó hay tin, chồng bị tai nạn đang nằm trong bệnh viện Việt Đức.

Buổi chiều tà cuối tuần chồng nó nôn nóng lao về nhà thăm vợ thăm bố mẹ, đi qua quãng đồng mọi người đốt rơm rạ sau vụ mùa thu hoạch, khói làm cay mắt, khói làm khuất tầm nhìn, khiến chồng nó đâm vào xe máy đi đối diện đang cố vượt chiếc ô tô phóng cùng chiều...

Chồng mất được một năm, ai đó khuyên nó, chẳng còn gì ràng buộc thì nên ra ngoài ở, xem biết đâu có người hiểu và thông cảm thì “rổ rá cạp lại” cho đỡ cô quạnh về sau. Nó lấn cấn, nhùng nhằng chẳng nỡ đi khi nhớ lại những ân tình xưa kia, nhất là bà mẹ chồng lại đang lâm bệnh, nhà không có con gái, nó bỏ đi lúc này được sao... Vì nó biết, tình cảm là món nợ khó trả nhất của đời người.

TSL

MỚI NHẤT
Giải nhiệt
Giải nhiệt

Nâng cốc bia, Tú “tâm trạng”: “Nói thật với các ông, mấy hôm nay tôi không muốn về nhà sớm. Trời nóng thế này, vợ chồng gặp nhau là gây”.

Thứ năm, 18/04/2013 - 08:27

Hối hận muộn màng
Hối hận muộn màng

Tôi không phải là một người phụ nữ may mắn, nên đã lấy phải một người chồng vô tâm, vô tình. Anh không bao giờ nghĩ rằng mình phải có trách nhiệm lo cho vợ, cho con. Tất cả mọi thu chi trong gia đình đều một tay tôi lo liệu.

Thứ tư, 17/04/2013 - 02:40

Có chồng làm sếp sướng không?
Có chồng làm sếp sướng không?

Có chồng làm sếp, ai chẳng muốn, nhưng liệu có hạnh phúc không? Xin đừng vội trả lời!

Thứ tư, 17/04/2013 - 10:57

Mạng xã hội đang làm chúng ta béo lên
Mạng xã hội đang làm chúng ta béo lên

(Dân trí) - Dailymail đưa tin, 39% phụ nữ Anh bỏ bữa sáng vì quá bận rộn với các mạng xã hội, cứ 7 người lại có 1 người bỏ bữa sáng 5 lần một tuần, và các nhà nghiên cứu thì đã cảnh báo rằng bỏ bữa sáng sẽ khiến bạn tăng cân.

Thứ tư, 17/04/2013 - 10:33

Tình đơn phương cũng đẹp mà
Tình đơn phương cũng đẹp mà

(Dân trí) - Sáng ấy em nhảy chân sáo đến công ty làm việc, đi qua phòng nghiên cứu phát triển, bỗng khựng lại, tròn mắt, cái tính mê giai của em biết đến khi nào mới cai được, em lẩm bẩm khéo người nào đứng gần cũng nghe thấy: “Sao đẹp trai thế nhỉ?”.

Thứ tư, 17/04/2013 - 08:19

Buông tay
Buông tay

Khi biết tin chị có con với nhân tình, anh tin cuộc hôn nhân của mình đã thực sự tan vỡ, không thể níu kéo được nữa. Nhiều lần tòa án gửi thư mời nhưng anh từ chối không đến với hy vọng mong manh là vợ mình sẽ hồi tâm chuyển ý.

Thứ tư, 17/04/2013 - 08:08

Cải thiện quan hệ với “bà cô bên chồng”
Cải thiện quan hệ với “bà cô bên chồng”

(Dân trí) - Cùng với mẹ chồng, các chị em gái của chồng luôn là cửa ải khó nhằn đối với các cô mới chân ướt chân ráo về làm dâu, làm vợ. Thật may mắn vẫn còn có một điểm vớt vát là họ chung thế hệ với bạn, lấy được cảm tình của họ không phải quá khó khăn.

Thứ ba, 16/04/2013 - 12:19

Tình yêu và tin nhắn
Tình yêu và tin nhắn

(Dân trí) - Ý kiến của chuyên gia hò hẹn trực tuyến Erika Ettin trên tờ New York Times có thể là những gợi ký đáng cân nhắc về việc áp dụng “công nghệ số” vào công cuộc “tìm hiểu nhau” và chinh phục.

Thứ ba, 16/04/2013 - 09:36

“Đứt gánh” vì ở rể
“Đứt gánh” vì ở rể

Vợ tôi không phải là một người phụ nữ khéo léo, mâu thuẫn của hai vợ chồng đáng lẽ phải giữ kín thì cô ấy lại đi kể với bố mẹ.

Thứ ba, 16/04/2013 - 09:04

Nàng dâu thảo
Nàng dâu thảo

Ông bà ta có câu “Giàu vì bạn, sang vì vợ” chẳng sai với trường hợp của anh. Anh là con trai Bắc, chị là con gái miền Trung.

Thứ ba, 16/04/2013 - 08:25

Yêu thực sự là khi...
Yêu thực sự là khi...

(Dân trí) - 1. Bạn có lúc nổi điên với người ấy: Đó là lúc không còn rào cản khiến bạn ngần ngại tỏ rõ cho nửa kia biết những lúc anh ấy làm bạn buồn hay tức giận. Đây là một cách giao tiếp thậm chí có thể khiến hai người gần gũi nhau hơn.

Thứ hai, 15/04/2013 - 03:24

Con dâu vô y tứ
Con dâu vô y tứ

Ngồi ăn cơm, con dâu tôi mặc cái áo hai dây hở nửa ngực. Trong khi, bữa ăn có bố mẹ chồng và em trai, em gái chồng.

Thứ hai, 15/04/2013 - 12:45

ĐÁNG QUAN TÂM
Tìm vợ cho cha
Tìm vợ cho cha

Ông Tư năm nay 60 tuổi. Vợ ông mất đã gần 10 năm nay. Khi vợ ông qua đời, ông ốm một trận thập tử nhất sinh, sức khỏe sa sút trông thấy.

Thứ hai, 15/04/2013 - 09:02

Giải thưởng cho người mẹ đơn thân
Giải thưởng cho người mẹ đơn thân

Em là một người mẹ đơn thân. Em đã yêu, đã chọn lựa và đã phát hiện mình nhầm lẫn.

Chủ nhật, 14/04/2013 - 09:46

Chắc là quả báo
Chắc là quả báo

(Dân trí) - Gã chồng cũ đốn mạt, phút cuối còn cố tỏ ra khốn nạn, không cho nó mang bất cứ thứ gì ra khỏi nhà kể cả quần áo, ngay chiếc xe máy tự nó mua gã cũng trơ trẽn trấn mất. Nó không cần nên thản nhiên cười bỏ đi, ra khỏi nhà chồng với đúng nghĩa hai bàn tay trắng, chỉ còn đứa con là niềm an ủi duy nhất, mà nay gã đòi nuôi, mai gã dọa cướp.

Chủ nhật, 14/04/2013 - 09:31

Sao phải lụy tình
Sao phải lụy tình

(Dân trí) - Trong em chất chứa nỗi đau cùng sự tủi hổ nghẹn ngào. Anh ta đã “vắt chanh bỏ vỏ”, ném em đi như một vật không còn có thể sử dụng. Trong khi cô gái kia thì ăn mừng thành công cùng tình yêu đích thực. Em trở thành đứa đáng thương.

Thứ bảy, 13/04/2013 - 08:43

Đàn ông luôn cần nghe...
Đàn ông luôn cần nghe...

(Dân trí) - Trong một mối quan hệ tình cảm, không chỉ phụ nữ mới có nhu cầu nghe những lời ngọt ngào, khen ngợi. Cho dù đơn giản chỉ nhằm ý tán dương hay vì một mục đích sâu xa hơn, những câu nói sau luôn mang lại tác dụng tốt.

Thứ sáu, 12/04/2013 - 02:47

Phút yên lặng của “người thứ 3“
Phút yên lặng của “người thứ 3“

Nàng là số 3 hay nói chính xác là người thứ ba. Nhưng có vấn đề gì đâu. Bởi nàng kiêu hãnh vì điều đó.

Thứ sáu, 12/04/2013 - 09:48

So đo
So đo

Sau một hồi điện thoại cho các chị trong công ty, vợ buông máy, quay sang chồng hỉ hả: “Em điều tra được rồi, thì ra nhỏ Lan nghỉ số ngày đúng như em tính, lại có mấy lần đi trễ, vậy mà cũng được xếp loại A, cuộc họp cuối tuần, tụi em sẽ phanh phui việc này”.

Thứ sáu, 12/04/2013 - 09:39

Nên làm trước khi có con...
Nên làm trước khi có con...

(Dân trí) - Khi bạn nhìn thấy một ông bố/ bà mẹ vật lộn với đứa con đang hờn quấy ở sân bay hay hiệu thuốc, đừng liếc xéo qua chỗ khác nghĩ thầm “con mình sẽ không bao giờ hư thế”. Sự thực là con bạn sau này chắc chắn cũng vậy thôi.

Thứ năm, 11/04/2013 - 03:19

Bao dung mù quáng
Bao dung mù quáng

Cho rằng bản năng của phụ nữ là yêu thương, nhường nhịn, bao dung, nhiều bà vợ đã tha thứ cho chồng hết lần này đến lần khác, đến mức bị sa lầy trong tổn thương của chính mình.

Thứ năm, 11/04/2013 - 07:34

Người hùng bé nhỏ
Người hùng bé nhỏ

“Suốt đời anh cũng chỉ là một đứa trẻ to xác, ham ăn nhậu, ham chơi bời!” - Không biết khi nói câu đó, Nguyệt có thấy lỡ lời không, nhưng Khang - chồng cô - thì đắng lòng. Anh không nói không rằng, lặng lẽ dắt xe ra khỏi nhà. Nguyệt còn với theo: “Anh đi đâu đó? Lại long nhong nữa chứ gì!”.

Thứ năm, 11/04/2013 - 03:18

Ngụy biện của đàn ông phản bội vợ
Ngụy biện của đàn ông phản bội vợ

(Dân trí) - Hãy lắng nghe lý lẽ của họ, để biết bạn có thể... điều trị những ông chồng thiếu chung thủy theo cách nào. Và nếu họ có lý, một chút điều chỉnh bản thân cũng không gây hại cho bạn, phải không?

Thứ tư, 10/04/2013 - 03:00

Bán vợ... lấy tiền cưới vợ khác
Bán vợ... lấy tiền cưới vợ khác

Hạng Sùng Sử viện lý do “vợ mình không biết chăm con” để bán vợ lấy hơn chục triệu đồng. Sau một tuần vạ vật bên đất bạn, chờ những người đàn ông bản địa đến mua về làm vợ, bị hại may mắn trốn thoát được về quê nhà và dũng cảm vạch trần bộ mặt xấu xa của chồng ra trước pháp luật...

Thứ tư, 10/04/2013 - 11:25

"Có phải vợ tôi không muốn chăm sóc mẹ chồng?"
"Có phải vợ tôi không muốn chăm sóc mẹ chồng?"
(Dân trí) - "Vợ tôi khóc và giận tôi suốt mấy ngày qua. Mẹ tôi thấy vợ chồng tôi căng thẳng cũng khóc. Bà nói là tại bà, bà nhất định sẽ không nghĩ những chuyện đáng xấu hổ kia nữa..."