Những lưu ý cần thiết khi cho con ăn thịt gà

(Dân trí) - Thịt gà vốn là nguồn cung cấp dinh dưỡng quan trọng cho trẻ nhỏ khi chứa nhiều protein đồng thời có hàm lượng chất béo thấp. Khi cho con ăn loại gia cầm này, cha mẹ nên để lưu ý những điều sau:

Những lưu ý cần thiết khi cho con ăn thịt gà - 1
Cha mẹ nên lưu ý khi chế biến thịt gà cho trẻ nhỏ

Lưu ý khi mua thịt

- Đảm bảo cho con sử dụng thịt gà sạch sẽ đã mua từ các cửa hàng, địa chỉ có uy tín. Các loại thịt thông thường, bao gồm cả thịt gà, thường dễ bị nhiễm khuẩn nên cần tránh các loại thịt đông lạnh vì chúng có thể chứa các mầm bệnh gây hại cho trẻ nhỏ.

- Không nên mua các loại gà công nghiệp mà nên lựa chọn những loại được nuôi thả tự nhiên, không chứa thuốc kháng sinh và các loại hooc-môn kích thích. Những loại thịt gà ướp muối, ngâm gia vị được đóng gói sẵn với chất bảo quản cũng không tốt cho trẻ nhỏ.

- Do cần đảm bảo việc bảo quản thịt nên chỉ mua đúng số lượng cần thiết, không tích trữ đóng đá lâu dài, tránh để vi khuẩn trong thịt có điều kiện sinh sôi, phát triển.

Lưu ý khi chế biến

- Nướng thịt cần sử dụng nhiệt độ lò từ 190 độ C. Cắt thịt thành nhiều miếng nhỏ để đảm bảo chín đều.

- Luộc thịt cần đảm bảo thịt được ngập hoàn toàn trong nước sôi. Thời gian tối thiểu để luộc thịt là 30 phút. Đây cũng là cách chế biến phù hợp nhất cho trẻ nhỏ vì giúp làm mềm thịt, loại bỏ được các mầm bệnh và dễ dàng xay nhuyễn cho trẻ nhỏ sử dụng.

Dị ứng thịt gà

Đối với những trẻ nhỏ có hệ miễn dịch và hệ tiêu hoá nhạy cảm, thịt gà có thể gây dị ứng cho trẻ với các triệu chứng như sau:

- Mặt và cổ trẻ bị sưng, đặc biệt là khu vực xung quanh mí mắt, mũi và cổ họng.

- Trẻ đau bụng quằn quại, có thể bị tiêu chảy hoặc nôn mửa.

- Trẻ nổi mề đay hoặc phát ban với những mụn đỏ li ti xuất hiện khắp cơ thể, gây ngứa ngáy.

- Trẻ mệt mỏi, tỏ ra yếu đuối và không vui vẻ, đùa nghịch.

Khi trẻ có một trong các triệu chứng như trên, cha mệ nên nhanh chóng đưa trẻ đến bác sĩ nhi khoa để chẩn đoán và điều trị.

Trà Xanh

Theo Mom