Thứ ba, 10/04/2018 - 09:00

Những điều nhỏ để bảo vệ gia đình mẹ dễ dàng bỏ qua

Là bếp chính chăm sóc bữa ăn gia đình, mẹ tỉ mẩn lựa chọn thực phẩm tươi ngon, chăm chút cho từng món ăn đậm vị… Nhưng trong suốt ngày dài tất bật công việc ấy, liệu mẹ có đang bỏ qua những điều nhỏ giúp bảo vệ sức khỏe gia đình mình?

“Một giây” bảo vệ sức khỏe cho cả nhà

Có những điều mẹ luôn muốn bảo vệ và gìn giữ: đó là những đứa con khỏe mạnh, gia đình ngập tràn tiếng cười, và môi trường sống an toàn, trong lành. Ấy vậy mà cả ngày dài với đủ thứ việc phải lo, 24 giờ dường như là không đủ để mẹ phải chu toàn mọi thứ? Không hẳn vậy, mẹ vẫn có thể dừng lại ở những khoảnh khắc “một giây” quý báu để bảo vệ sức khỏe cho cả nhà trong từng bữa ăn.

Mẹ nên kiểm tra hạn sử dụng thực phẩm trước khi dùng
Mẹ nên kiểm tra hạn sử dụng thực phẩm trước khi dùng

Chỉ một vài giây là đủ để mẹ kiểm tra hạn sử dụng trên nhãn mác, cất đồ ăn kỹ lưỡng vào lồng bàn, rửa rau quả thêm một chút cho thật sạch… Những hành động đơn giản gói gọn trong một vài giây này được thể hiện đầy tình cảm trong video “Protect Food” (Bảo vệ Thực phẩm) đang thu hút sự chú ý của rất nhiều bà mẹ Việt.

Hướng dẫn con rửa sạch thực phẩm trước khi ăn
Hướng dẫn con rửa sạch thực phẩm trước khi ăn

Dài chưa đầy một phút, đoạn video thú vị của Tetra Pak như là lời nhắn gửi nhẹ nhàng đến các bà mẹ về những khoảnh khắc một giây tuy ngắn nhưng không bao giờ thừa trong việc chăm sóc sức khỏe gia đình. Những gợi ý thú vị như một giây nhắc con không uống đồ thừa không được bảo quản đúng, một giây cùng con lau đũa thật sạch trước khi ăn… có thể giúp mẹ an tâm hơn rất nhiều về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cả gia đình dù ở bất cứ đâu.

Hãy bắt đầu từ lựa chọn thực phẩm!

Nói đến an toàn thực phẩm, mẹ cần thực hiện “một giây hành động” ngay từ khâu đầu tiên và cũng là quan trọng nhất: lựa chọn thực phẩm. Nếu như thông thường mẹ chỉ dừng lại ở việc xem hạn sử dụng, thì giờ đây mẹ hãy cho mình thêm một giây để tìm logo của Tetra Pak trên hộp giấy vì đây chính là một trong những bảo chứng cho việc thực phẩm luôn được bảo quản tươi ngon và an toàn.

Những điều nhỏ để bảo vệ gia đình mẹ dễ dàng bỏ qua - 3

Này nhé, mẹ luôn đảm bảo con uống 3 ly sữa mỗi ngày, nhưng mẹ có biết, sữa rất dễ bị nhiễm khuẩn trong quá trình vận chuyển, và sẽ biến chất nếu bị tiếp xúc với ánh sáng, làm mất đi các vitamin như B2, A, D, B12… Thông thường, công nghệ tiệt trùng UHT (Ultra High Temperature) sẽ được sử dụng để loại trừ vi khuẩn bằng cách làm nóng sữa mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa. Và công nghệ này cần sự hỗ trợ rất nhiều của hộp giấy tiệt trùng để giúp bảo vệ sữa khỏi ánh sáng, không khí. Tetra Pak có tới 6 lớp bao bì, do đó, với các sản phẩm sữa có logo Tetra Pak trên hộp giấy, mẹ có thể yên tâm con mình được sử dụng sữa an toàn.

Tetra Pak giúp đảm bảo an toàn thực phẩm
Tetra Pak giúp đảm bảo an toàn thực phẩm

Tương tự, nếu cả nhà thường uống một cốc nước trái cây sau mỗi bữa sáng, mẹ cũng cần lưu ý là vitamin C trong nước trái cây rất dễ bị oxy hóa nếu không được bảo quản tốt. Các hộp giấy Tetra Pak có lớp màng nhôm trong vỏ hộp sẽ ngăn không khí xâm nhập giúp cho nước trái cây không bị oxy hóa.

Với hơn 65 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp giải pháp chế biến và đóng gói thực phẩm an toàn hàng đầu thế giới, Tetra Pak cung cấp hộp giấy giúp bảo vệ thực phẩm an toàn tươi ngon, không mất đi chất dinh dưỡng, không sử dụng hóa chất bảo quản. Hộp giấy còn góp phần bảo vệ môi trường vì nguyên liệu giấy được làm từ nguồn rừng tái sinh và có thể tái chế thành những sản phẩm hữu ích. Thế nên, hàng triệu bà mẹ trên toàn thế giới đều có thói quen kiểm tra logo Tetra Pak trên hộp giấy đựng sữa, nước trái cây khi mua. Giờ đây, mẹ cũng đã có được gợi ý “một giây” rất hữu ích cho riêng mình khi lựa chọn thực phẩm, và chăm sóc cho gia đình thân yêu rồi đấy.

Cùng con bảo vệ những điều tốt đẹp nhất từ “Một giây hành động”!

Chỉ cần một giây ngắn ngủi, mẹ và con đã có thể làm được nhiều việc đơn giản cùng nhau để bảo vệ sức khỏe gia đình và những điều tốt xung quanh mình. Hãy cùng tham gia chiến dịch cộng đồng “Một giây hành động, bảo vệ điều tốt” ngay hôm nay bạn nhé!

Tìm hiểu thêm về chương trình tại https://motgiayhanhdong.tetrapak.com.

Mới nhất