Nhất định phải làm trước khi cãi nhau

Sẽ không dễ để thực hiện vì lúc ấy, máu nóng đã ngùn ngụt bốc lên rồi! Tuy nhiên, hãy thử áp dụng một điều thôi, hai điều càng tốt, ba điều càng quý… tình yêu, hôn nhân của bạn nhất định sẽ ngày càng tốt đẹp!

Uống một ly nước

Uống một ly nước

Một ly nước sẽ giúp bạn hạ hỏa ngay tức thì. Nước lọc cũng được, hay pha nước cam nước chanh càng tốt. Nhưng nhớ, uống chậm thôi, thật chậm và ngẫm xem, lý do để cãi nhau có đáng không? Có thể uống vào như nước không? Có thễ hoãn lại vào ngày mai không? Nếu nhất định phải cãi, xin đừng cãi vội, hãy làm điều thứ hai: quét nhà!

Quét nhà

Quét nhà đi, rác sẽ được dọn sạch. Nhà sạch, tâm trạng bạn sẽ ổn lại. Trong lúc quét, bạn có thấy lý do để cãi nhau giống như rác không? Nó là rác hay là quặng mỏ, phải cãi nhau để còn lại óng ánh vàng ròng?

Một ngôi nhà vật chất luôn có rác mỗi ngày. Hãy xem rác của hôn nhân chính là chuyện cãi nhau! Vậy thì, hãy tìm cách cãi nhau sao cho giống như quét nhà. Quét xong là tươi mới và không để lại một vết trầy trụa nào. Cãi nhau sao cho con cái không bị tổn thương, điều này quan trọng nhất đấy.

Đi tắm

Cãi nhau cũng cần thoải mái, muốn thoải mái tinh thần thì cơ thể phải sạch sẽ. Hãy đi tắm đi rồi bắt đầu cãi! Cơ thể cần làm sạch mỗi ngày thì sức khỏe mới tốt. Hôn nhân cũng cần tắm, nhưng nhớ là tắm nước trong, nước sạch nhé. Cái tôi trong hôn nhân nếu quá lớn thì không tốt đâu, hãy nghĩ xem mình có thể là người quá xem trọng cái tôi cá nhân hay không nhé!

Có vẻ như bạn đã sẵn sàng để cãi nhau rồi đấy. Nhưng khoan, đừng mở miệng ra, làm ơn cầm điện thoại lên mà nhắn tin.

Nhắn tin bằng điện thoại

Đừng có quên, mỗi tin nhắn của bạn là tốn 500 đồng đấy. Nhưng không sao, nếu để hiểu nhau hơn, yêu nhau hơn thì 5000 đồng cũng quá rẻ. Nó càng rẻ nếu bạn cãi trận này và chiến thắng.

Giờ thì bắt đầu gõ đi. Bạn cần phải gõ rành mạch, thuyết phục. Không được hồ đồ, không được xách mé, không được xúc phạm. Tin nhắn sẽ là “bằng chứng của bạn trước tòa”. Cho nên, càng thận trọng càng tốt.

Bạn có nhớ hồi xưa, khi yêu nhau, hai người thường nhắn với nhau những gì không? Nhớ thì nhớ nhưng đừng quên mục đích của bạn là cãi nhau nhen!

Chơi trò đối lưng và tâm sự với người vắng mặt

Nếu đã công phu ngồi nhắn tin để cãi nhau rồi mà đối phương xem ra vẫn bất động hoặc cương quyết bảo vệ quan điểm thì mình bày trò khác. Cuộc đời ngắn ngủi, hôn nhân cũng đâu chắc gì dài. Thôi cùng nhau tham gia một trò chơi đi.

Ngồi đâu lưng lại nhau. Mỗi người chỉ được nói một câu, không được nói to, nói vừa đủ hoặc có thể thầm thì và được phép xen vào những cụm từ ‘em rất tiếc, anh đồng ý, em mong là, anh hy vọng…”

Nhìn vào mắt nhau

Nếu trò chơi vẫn không hiệu quả. Hãy dời một thời điểm khác, thích hợp hơn để nhìn vào mắt nhau đi. Nhìn cho kỹ, hình ảnh của bạn hiện rất rõ trong mắt đối phương đó. Bạn có muốn hình ảnh của mình tệ vì hung hăng, thiếu kiềm chế không? Hay là bạn muốn mình là người biết điều, thấu cảm và đầy thiện chí?

Đến tận giây phút này, bạn đã giữ cho một trận cãi vã trong trạng thái có thể kiểm soát. Chìa khóa ở đây: hãy chân thành, nói lời trong đáy tim, ở ngay ngăn chứa tình yêu ấy!

Xin được nắm tay

Nếu lời từ trong đáy tim chưa đủ tác động đối phương, thôi kệ, xuống nước một chút mà xin nắm tay thừa nhận mình có lỗi (cả khi mình biết chắc rằng mình không có lỗi).

Nắm tay để sóng cảm xúc có cùng tần số chứ không có gì nghiêm trọng cả. Nắm tay để hai chiếc nhẫn cưới nói chuyện với nhau! Nắm tay để cảm nhận bao lao khổ mặn nồng đã cùng nhau vượt qua và nếu có chiến thắng trận cãi nhau này, xem ra cũng quá chừng vô nghĩa!

Những điều ‘phải làm’ trên đây có thể ‘sến’, ‘trẻ con’ hoặc thậm chí ‘ngốc nghếch’ nhưng điều cuối cùng người viết muốn nói là, nếu đã yêu nhau, nếu muốn hôn nhân bền chặt thì chìa khóa ở đây chính là: tình yêu và sự tôn trọng. Chúc bạn bách chiến bách thắng khi… cãi nhau!

Theo Bích Câu
Pháp luật TPHCM

MỚI NHẤT
Một ngày bỗng “đổ bệnh” tương tư
Một ngày bỗng “đổ bệnh” tương tư

(Dân trí) - Biết tương tư là bể khổ mà nhiều người vẫn muốn lao vào. Lỡ phải lòng ai đó, bạn sẽ “lăn đùng ra ốm” với những biểu hiện bạn vừa muốn chống lại vừa muốn liều mình trải nghiệm dưới đây:

Thứ sáu, 06/03/2015 - 03:05

Nghe mẹ chồng thủ thỉ cùng nàng dâu
Nghe mẹ chồng thủ thỉ cùng nàng dâu

(Dân trí) - Một nàng dâu thời @ hí hửng thổ lộ những lời mẹ chồng (hiện đại không kém) "xúi giục" trước khi lấy con trai bà. Đúng là phụ nữ với nhau, khi đồng lòng hợp sức, họ đều trở thành những nhà thông thái.

Thứ năm, 05/03/2015 - 05:18

"Hay ho gì cái giống say"
"Hay ho gì cái giống say"

(Dân trí) - Ngay từ thời yêu nhau họ đã suốt ngày cự nự, giận dỗi, cãi cọ chuyện rượu chè của anh. Chị khuyên anh hạn chế vì men gan của anh vốn đã không tốt, nhưng anh phớt lờ.

Thứ năm, 05/03/2015 - 10:25

Cô hàng xóm
Cô hàng xóm

(Dân trí) - Cô hàng xóm nhở hơn tôi 4 tuổi, quá thật thà, nhút nhát và còn lâu mới được liệt vào danh sách gái đẹp theo tiêu chuẩn của tôi.

Thứ năm, 05/03/2015 - 09:02

Cảm động người chồng đi bộ 56km mỗi ngày đi làm nuôi vợ ốm
Cảm động người chồng đi bộ 56km mỗi ngày đi làm nuôi vợ ốm

(Dân trí) - Ông Steven Simoff, 61 tuổi sáng nào cũng rời ngôi nhà ở thành phố Davis bang Iowa từ 3.30 sáng để kịp giờ làm ca 11 giờ đêm tại sòng bạc Lakeside ở Osceola.

Thứ tư, 04/03/2015 - 03:52

Oan gia ngõ hẹp
Oan gia ngõ hẹp

(Dân trí) - Xóm trọ thường gọi Trâm và Bích là nước và lửa, có lúc lại ví như chó với mèo, mà thật ra chó với mèo khéo còn hòa thuận hơn chúng nó.

Thứ tư, 04/03/2015 - 10:38

Mẹ chồng tiết lộ cho con dâu chiêu thức "trị chồng"
Mẹ chồng tiết lộ cho con dâu chiêu thức "trị chồng"

Giận chồng vì anh suốt ngày bỏ bê nhà cửa, đi làm về là lại rượu chè cùng mấy ông bạn. Nói chồng mãi không được, tôi liền kể với mẹ chồng vì hai mẹ con rất hay tâm sự với nhau và hợp nhất chuyện “nói xấu con trai mẹ”.

Thứ tư, 04/03/2015 - 09:24

Há miệng mắc quai với nhà chồng dù chồng vô dụng
Há miệng mắc quai với nhà chồng dù chồng vô dụng

(Dân trí) - Tôi đang sống trong cảnh há miệng thì mắc quai nhưng cứ tiếp tục mãi thế này tôi không chịu nổi. Quả thực chữ nhẫn trong tôi giờ đã cạn kiệt, nhiều lúc tôi tự hỏi mình cứ phải như vậy đến bao giờ…

Thứ ba, 03/03/2015 - 05:46

Clip vui: Mèo khôn tìm cách lấy quả cầu lông giấu kỹ sau cánh tủ
Clip vui: Mèo khôn tìm cách lấy quả cầu lông giấu kỹ sau cánh tủ

(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại cảnh chú mèo thông minh, tinh nghịch tìm mọi cách cậy tủ, lấy bằng được quả cầu lông mà chủ nhân đã giấu.

Thứ ba, 03/03/2015 - 04:05

5 điều ngớ ngẩn thường khiến các cặp đôi tranh cãi
5 điều ngớ ngẩn thường khiến các cặp đôi tranh cãi

(Dân trí) - Đúc kết từ một nghiên cứu được người Anh thực hiện vào năm ngoái, thật thú vị và có phần khó tin khi các cặp vợ chồng có thể cãi nhau từ những vấn đề rất nhỏ:

Thứ ba, 03/03/2015 - 10:58

Tuổi xa người
Tuổi xa người

(Dân trí) - Có tuổi đời lang thang đến độ những chuyến đi nhiều hơn bữa cơm nhà, những mặt người xa lạ lấn át cả tiếng gọi người thương.

Thứ ba, 03/03/2015 - 09:07

Tôi đã bí mật mang con mình đi xét nghiệm ADN
Tôi đã bí mật mang con mình đi xét nghiệm ADN

Vì quá yêu Thanh mà tôi bất chấp tất cả để lao vào, miễn cuối cùng được cô chấp nhận. Tôi biết rõ cô đang yêu một người hơn tôi về mọi phương diện. Anh ta vừa học rộng, đẹp trai lại có công việc tốt với thu nhập cao. Nhưng không được hai bên bố mẹ ưng thuận, vì không “môn đăng hộ đối”.

Thứ hai, 02/03/2015 - 02:42

ĐÁNG QUAN TÂM
Em bé có kiểu cười độc nhất vô nhị
Em bé có kiểu cười độc nhất vô nhị

(Dân trí) - Các em bé luôn dễ thương và em bé này không phải ngoại lệ. Nhưng hãy lắng nghe tiếng cười của bé nhé, sẽ khiến bất cứ ai cũng phải ôm bụng cười theo!

Thứ hai, 02/03/2015 - 10:35

Ôi chị dâu chồng!
Ôi chị dâu chồng!

(Dân trí) - Khách quan mà nói chị dâu chồng nó thuộc diện vụng về, lại bảo thủ. Nhìn chị loay hoay trong bếp, bố mẹ chồng nó cứ sốt hết cả ruột.

Thứ hai, 02/03/2015 - 08:34

Đám cưới đồng tính tay ba đầu tiên trên thế giới
Đám cưới đồng tính tay ba đầu tiên trên thế giới

(Dân trí) - Ba chàng Thái Lan đã trao lời thề sống bên nhau trọn đời trong một đám cưới cổ tích diễn ra vào ngày Thánh Valentine vừa qua tại nhà riêng của họ ở tỉnh Uthai Thani, Thái Lan.

Thứ hai, 02/03/2015 - 08:11

Tháng ba nhớ hoa xoan
Tháng ba nhớ hoa xoan

(Dân trí) - Người ở làng ra đi, mỗi một lần thấy những vầng xoan tím trắng bồng bềnh trong làn sương khói mờ ảo lại ngỡ như mình đang ở cố hương. Một cảm giác bình yên tạt về trong tâm khảm!

Chủ nhật, 01/03/2015 - 09:32

Chùm ảnh vui: Trẻ con khác gì ông say rượu!
Chùm ảnh vui: Trẻ con khác gì ông say rượu!

(Dân trí) - Chỉ là một cách so sánh vui đùa dí dỏm thì có nhiều điểm tương đồng giữa một đứa trẻ và một người lớn đang ngây ngất hơi men...

Thứ bảy, 28/02/2015 - 09:48

Đầu năm lại nhớ ngày đi "tán gái"
Đầu năm lại nhớ ngày đi "tán gái"

(Dân trí) - Cứ mỗi độ xuân sang, gã lại có dịp rảnh rỗi mà tủm tỉm, nghĩ lại những ngày tháng vất vả, cam go ấy. Gã vẫn hởi lòng hởi dạ, tin chắc rằng, cưa được nàng là cả một thành công vỹ đại.

Thứ bảy, 28/02/2015 - 09:28

Clip chú chó trung thành lao xuống nước cứu chủ
Clip chú chó trung thành lao xuống nước cứu chủ

(Dân trí) - Cậu chủ bày trò nghịch ngợm vùi đầu xuống nước giả chết đuối, đang ngoe nguẩy đuôi thư giãn trên bờ, thấy "sự chẳng lành", chú chó đáng yêu lao ngay xuống cứu.

Thứ sáu, 27/02/2015 - 10:49

Dù thế nào, vẫn có mẹ ở đây
Dù thế nào, vẫn có mẹ ở đây

(Dân trí) - Từ ngày hai mẹ con sống xa ba, ánh mắt bé buồn hẳn, con ít cười và hay miễn cưỡng khi thơm mẹ, thậm chí bé còn không hợp tác cho mẹ chụp ảnh.

Thứ sáu, 27/02/2015 - 10:19

Ở nhờ
Ở nhờ

(Dân trí) - Làm mẹ, làm vợ hơn 20 năm, ước mơ nhỏ nhoi của chị vẫn mãi xa vời. Chị chỉ ước có một mái nhà của chính mình, có tiếng nói riêng trong gia đình.

Thứ sáu, 27/02/2015 - 09:12

Chồng bắt vợ phải có trách nhiệm với bồ
Chồng bắt vợ phải có trách nhiệm với bồ

Qua xót xa khi biết chồng lừa dối mình lần thứ 2, còn đau xót hơn khi chồng có con với bồ và công khai nói "vợ phải có trách nhiệm với cô ấy".

Thứ năm, 26/02/2015 - 04:28

Trẻ xem TV hơn 2 tiếng mỗi ngày tăng nguy cơ huyết áp cao
Trẻ xem TV hơn 2 tiếng mỗi ngày tăng nguy cơ huyết áp cao

(Dân trí) - Một nghiên cứu mới đây của ĐH Sao Paulo, Brazil cho hay, trẻ em từ 2 đến 10 tuổi nếu một ngày dành quá 2 giờ đồng hồ xem TV hay ngồi trước màn hình máy tính sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp lên đến 30% so với những trẻ không xem nhiều đến vậy.

Thứ năm, 26/02/2015 - 09:59

Nhà có một “quỷ sứ”
Nhà có một “quỷ sứ”

(Dân trí) - Nuôi con mọn là niềm hạnh phúc vô bờ nhưng cũng là nỗi ám ảnh kinh hoàng của các bậc phụ huynh. Sự vất vả khi phải chăm sóc mấy cô, cậu “quỷ sứ” không phải ai cũng hiểu được.

Thứ năm, 26/02/2015 - 09:11

Con trai nhờ mẹ giấu giếm chuyện ngoại tình
Con trai nhờ mẹ giấu giếm chuyện ngoại tình
(Dân trí) - Khi còn tuổi thanh niên, con trai tôi yêu một cô gái. Nhà chỉ có hai mẹ con, vốn chuyện gì tôi cũng ủng hộ con trai, duy chỉ việc này là không được...