Kiến thức giới tính

Nhầm lẫn về “bản lĩnh đàn ông”

Tại bàn nhậu, các quý ông thường khoe “bản lĩnh” của mình kiểu: “Đêm qua tớ cho bà xã “lâm trận” 2 tiếng đồng hồ”... Đây là những nhầm lẫn kiến thức về tình dục một cách tai hại.

Nhầm lẫn về “bản lĩnh đàn ông”  - 1
 
Họ không hề biết rằng, “bản lĩnh đàn ông” trong phòng ngủ chính là khả năng hòa hợp để mang lại sự thỏa mãn cho phụ nữ chứ không phải là kéo dài bao lâu.

 

“Hùng hục” vẫn bị... chê

 

Chuyện một ông tiến sĩ, là giảng viên một trường đại học ở Hà Nội:

 

Vợ chồng vị tiến sĩ này xảy ra “nội chiến”, ông tiến sĩ bị vợ “cấm vận” suốt cả năm trời, chịu không thấu đã tìm đến gặp chuyên gia tư vấn để hỏi căn nguyên.

 

Vị tiến sĩ khả kính mặc dù sử sách kinh thông, nhưng trong “chuyện ấy” lại hết sức i tờ. Ông thường làm vợ cụt hứng mỗi khi “yêu”. Vợ ông nhiều lần nói gần nói xa đến khúc dạo đầu, rằng ông không chịu hiểu tâm tư của vợ, không biết vợ muốn gì...

 

Nghe vợ nói vậy, một lần ông sẵng giọng quát: “Vậy cô muốn gì?”. Vợ trả lời: “Muốn tâm sự, muốn được yêu thương chứ còn muốn gì”. Ông ta cao giọng: “Thế cô biết Becthoven sinh ngày nào không? Không biết chứ gì? Vậy thì lên giường”.

 

Kết quả, sau lần “hùng hục” đó, ông tiến sĩ bị vợ “cấm vận”, bắt ngủ riêng. Bao nhiêu biệt dược quý dành cho đàn ông mà ông sưu tầm coi như đổ xuống sông, xuống biển. Khi tâm sự với chuyên gia tư vấn, ông tiến sĩ cho biết: Thấy vợ không thỏa mãn trong chuyện ấy, nghe ai mách có phương thuốc nào làm tăng khả năng đàn ông là ông đi lùng bằng được. Ông khỏe lên trông thấy nhưng càng hùng hục, vợ càng thở dài ngao ngán. Cho đến ngày vợ ông kết thúc bằng đợt “cấm vận” dài ngày, cực chẳng đã vị tiến sĩ khả kính mới gọi điện đến trung tâm tư vấn.

 

Cũng giống như vị tiến sĩ nọ, nhiều người đàn ông nhầm tưởng cứ khỏe “chuyện ấy” là sẽ làm cho vợ thỏa mãn. Họ không biết rằng, đó là cách nghĩ áp đặt, thiếu hiểu biết. Nguyên nhân một phần là do sự khác biệt tâm lý giữa hai giới khiến cho hầu hết đàn ông rơi vào tình trạng không biết vợ mình muốn gì.

 

Mắt con trai, tai con gái

 

Nam giới thường bị kích thích bằng mắt. Họ có thể có cảm hứng tình dục khi nhìn thấy sự gợi cảm từ những đường cong trên cơ thể phụ nữ. Nhưng với phụ nữ lại khác, cảm hứng tình dục của họ thường đến từ tai. Phụ nữ thích được nghe những lời nói thể hiện tình yêu từ chồng mình. Đàn ông có thể không yêu vẫn có cảm hứng tình dục. Phụ nữ không như vậy, tình dục thường đến sau tình yêu.

 

Do không hiểu tâm lý thích được nghe bằng tai nên đàn ông thường lúng túng trong quan hệ vợ chồng, họ không biết cách làm thế nào để cho vợ thỏa mãn. Đàn ông chỉ dùng lời có cánh khi chưa kết hôn. Nhưng sau khi kết hôn, họ quên mất tác dụng tuyệt vời của lời nói. Họ thường sẵng giọng với vợ, có người còn xưng hô “cô - tôi”, “tao - mày”... một cách lạnh lùng, vô cảm. Những lời nói đó như những mũi dao vô tình giết chết tình yêu của người vợ.

 

Các chuyên gia tình dục vẫn thường đề cập rất nhiều đến vai trò quan trọng của khúc dạo đầu đối với phụ nữ. Chính đó là thời gian làm cho quan hệ giữa hai người được kéo dài và mang lại sự khoái cảm tột đỉnh. Khúc dạo đầu đó không chỉ là sự vuốt ve mơn trớn gây hưng phấn mà còn có tác động về mặt tâm lý. Khi hai vợ chồng nằm tâm sự với nhau, nghe chồng nói những lời yêu thương, thêm một vòng tay ôm... thì cảm hứng tình dục sẽ rất dễ đến với phụ nữ.

 

Có nhiều đàn ông, miệng thì nói những lời thiếu tôn trọng vợ nhưng tay lại kích thích một cách sỗ sàng trên cơ thể và cho đó là khúc dạo đầu. Điều đó hoàn toàn sai lầm. Với phụ nữ, một “lời nói ngọt” còn hơn cả viagra. Tạo được cảm hứng cho vợ, thì sự thành công của quý ông đã đi được quá nửa.

 

Theo Gia đình