Người yêu của chị gái mua vàng giả làm quà cưới tặng vợ chồng tôi

Khi quyết định xây nhà, vợ chồng tôi mang vàng cưới đi bán mới phát hiện số vàng mà người yêu của chị gái tôi tặng là vàng giả.

Tôi năm nay 27 tuổi, lấy chồng được gần 6 tháng. Chúng tôi là người cùng quê, cùng vào TP.HCM học đại học và làm việc.

Sau 2 năm yêu nhau, được gia đình chấp nhận, chúng tôi về quê làm đám cưới. Nói chung, mọi chuyện của tôi đều thuận lợi, được gia đình ủng hộ. Bản thân tôi cũng tự đặt ra cho mình tâm nguyện là không làm bố mẹ, người thân thất vọng về mình.

Hôm nay, tôi xin chia sẻ câu chuyện rất khó nghĩ của mình để mong mọi người giúp tôi có cách giải quyết phù hợp, không làm mất tình cảm chị em. Câu chuyện của tôi như sau:

Người yêu của chị gái mua vàng giả làm quà cưới tặng vợ chồng tôi - 1

Bố mẹ tôi sinh được 4 người con (2 trai và 2 gái). Tôi là con gái út. Chị gái tôi 32 tuổi, làm kế toán. Hiện chị có bạn trai hơn 6 tuổi.

Trước đây, chị tôi yêu một anh cùng tuổi, cùng trường đại học. Anh này giỏi, khéo nhưng có tính vũ phu. Mấy lần, tôi phát hiện anh ta đánh chị nên nói với gia đình, buộc chị phải chia tay. Lúc đó, tôi nghĩ, hai người đang yêu nhau mà anh ta đánh chị nhiều lần thì khi làm vợ sẽ ra sao.

Tôi còn quay video cảnh anh ta đánh chị, chụp lại hình ảnh những vết bầm trên người chị cho bố mẹ xem, nhờ đó chị mới dứt khoát được với anh kia.

Chia tay người cũ được mấy tháng, chị quen người yêu hiện tại trong một lần đi làm bằng xe buýt. Một năm trước, chị đưa anh về nhà ra mắt, giới thiệu đang làm việc trong một ngân hàng ở TPHCM.

Nhìn vẻ ngoài anh ta thật thà, nói chuyện có duyên, lễ phép, phụ nhà tôi làm rẫy, dọn dẹp nhà, nấu ăn... nên bố mẹ tôi mừng cho chị. Còn tôi lại thấy anh này có gì đó không ổn, không yêu chị thật lòng. Có mấy lần tôi góp ý nhưng chị gạt đi, nói tôi đa nghi, vô duyên khi xen vào chuyện riêng của chị.

Bẵng đi một thời gian, tôi bận chuyện riêng nên không còn nghĩ đến chuyện của chị nữa. Lúc đám cưới tôi, chị đưa bạn trai về dự.

Trong ngày cưới, chị trao cho tôi một sợi dây chuyền, trị giá 5 chỉ vàng. Sợi dây chuyền nhìn bên ngoài sáng đẹp, kiểu dáng bắt mắt. Chị tôi nói, đó là món quà của chị và bạn trai cùng tặng vợ chồng tôi. Bạn trai chị là người trực tiếp đi mua.

Vừa rồi, vợ chồng xây nhà nên quyết định mang ba cây vàng được tặng trong ngày cưới đi bán. Lúc này, tôi mới phát hiện sợi dây chuyền của chị gái tặng là vàng giả. Ban đầu tôi không tin nên đưa đến 3 tiệm vàng khác nhau xác nhận và nơi nào cũng bảo là vàng giả.

Tôi sốc, buồn nhưng chưa dám nói với ai. Hiện tại, chị tôi đang mang thai với bạn trai ở tháng thứ ba. Tới đây, chị và bạn trai sẽ làm đám cưới. Bố mẹ của anh rể tương lai cũng đã gọi cho bố mẹ tôi hẹn ngày hai gia đình gặp mặt.

Bây giờ, tôi không biết có nên nói sự thật về sợi dây chuyền hay không. Chị gái đang mang thai, tôi sợ chị bị sốc sẽ ảnh hưởng đến em bé. Hơn nữa, tôi thấy chị đang hạnh phúc trong tình yêu nên không muốn cuộc sống của chị bị xào xáo. Mong mọi người cho tôi lời khuyên.