Người vợ mê muội không muốn mất cả chồng lẫn bồ

Sống với người chồng trăng hoa, bạo lực, tôi rất buồn khổ cho đến khi gặp Đặng. Đặng không hề biết tôi đã lập gia đình, còn tôi cũng sợ mất bố của con, sợ mất tình yêu ngọt ngào của Đặng.

Tôi năm nay 24 tuổi, đã lập gia đình được gần 3 năm. Cuộc sống gia đình đã không như tôi hằng mong ước. Lấy chồng từ khi còn quá trẻ khiến tôi không nghĩ có gia đình lại phức tạp như thế này và chồng tôi lại thay đổi như vậy. Anh ấy từ một người khi yêu thì hiền lành, nhẹ nhàng, lý tưởng khiến nhiều cô ghen tị với tôi.

Nhưng khi đã thành người chồng anh lại khác. Một người đàn ông chỉ biết có gia đình mình, lấy vợ về là để phục vụ cho gia đình anh ấy, để tròn nghĩa vụ là người con trưởng.

Từ hồi mới yêu, tôi đã biết anh là một người đào hoa nhưng vì thời gian yêu tôi luôn ở bên cạnh anh nên tôi tin tưởng anh. Nhưng khi tôi vừa mới ăn hỏi xong đã được mẹ chồng kể chuyện chồng tôi yêu một người đã được mấy năm đang đi Đài Loan chờ ngày về để cưới, bà rất ngạc nhiên khi anh đưa tôi về.

Khi tôi có thai 8 tháng lại phát hiện anh có quan hệ với một cô gái cùng chỗ làm. Tôi đã gặp người con gái đó, sau đó lại cãi nhau với anh. Anh đã chửi bới, đánh đập tôi vì chuyện đó trong khi tôi sắp sinh cho anh đứa con ruột thịt. Bố mẹ tôi khuyên bỏ, nhưng tôi sợ mất anh, sợ con tôi không có bố, tôi van xin anh quay lại.

Có con, tôi nghĩ anh sẽ thay đổi nhưng những trận cãi nhau về mẹ chồng, về con cái, về tiền bạc, về thói trăng hoa của anh ngày một nhiều hơn. Tôi thấy chán ngán, nghĩ mình phải ghen với anh nhiều quá mà anh không hiểu tôi yêu anh nhiều như thế nào. Anh xung đột với bố mẹ tôi, nói sẽ không quan hệ với bên ngoại. Tôi là người ở giữa bố mẹ và anh nên càng khó xử.

Rồi tôi thay đổi công việc, một công việc văn phòng, lúc đó con tôi cũng đã được 1 tuổi. Tôi đã gặp Đặng, anh ấy lớn hơn tôi 6 tuổi, nhẹ nhàng, tình cảm, và có chút rụt rè. Đặng chinh phục tôi bằng con người, tính cách và sự quan tâm săn sóc chu đáo. Tôi đã yêu Đặng bằng tình yêu trong sáng, ngọt ngào nhất mà bao lâu nay tôi chưa có được với chồng.


Tình yêu của Đặng khiến tôi cảm thấy mình như sống lại (Ảnh minh họa)

Tình yêu của Đặng khiến tôi cảm thấy mình như sống lại (Ảnh minh họa)

Thế là nhiều buổi tối tôi nói dối chồng là đi đằng này đằng nọ để được gặp Đặng. Nhưng có một điều Đặng không biết rằng tôi đã có gia đình cũng như có con, bởi người tôi sau khi sinh rất gọn gàng và cân đối. Đặng cũng chưa một lần dám đòi hỏi chuyện chăn gối vì sợ tôi nghĩ mình yêu chỉ vì sự ham muốn tầm thường.

Nếu như chồng tôi biết thì mọi chuyện sẽ như thế nào? Tôi nên làm gì bây giờ? Tôi không muốn phá vỡ cái hạnh phúc của mình đang có với chồng và con, như thế sẽ không phải chút nào với con của tôi. Nhưng còn Đặng, anh ấy cũng sẽ không bao giờ tin được là người mình yêu say đắm đó lại là người đã có gia đình. Đặng có lẽ sẽ sốc mất, vì anh ấy đang rất yêu tôi và tôi cũng vậy, nhưng tôi không nỡ đối xử với Đặng như thế.

Trần Hoài Thu

Bạn thân mến!

Tôi rất thông cảm với nỗi khổ tâm trong cuộc hôn nhân sai lầm của bạn khi bạn kết hôn với một người đàn ông có tính trăng hoa kinh niên và vô trách nhiệm với gia đình. Không những anh ta công khai “bồ bịch” mà còn đánh đập chửi mắng vợ ngay cả khi đang có thai.

Trước thực tế phũ phàng như thế, lẽ ra bạn cần có một kế hoạch cứu vãn hôn nhân, dùng tình yêu chân thành tha thiết để cảm hoá chồng. Nếu tất cả những nỗ lực của bạn không thành công mà tình hình càng ngày càng xấu thêm không còn hy vọng gì nữa thì phải xét xem có nên tiếp tục cuộc hôn nhân?

Nhưng thay cho những nỗ lực đó, bạn lại tìm đến một tình yêu mới. Tình yêu này không có gì đảm bảo một tương lai hạnh phúc khi hai người biết quá ít về nhau, thậm chí anh ta còn không biết là bạn đã có chồng con. Chắc là bạn cũng chẳng hiểu gì về anh ta cả. Nhưng nguy cơ mối tình vụng trộm này sẽ có ngày lộ ra là hoàn toàn có thể và khi đó bạn sẽ rơi vào bi kịch thực sự khó bề cứu vãn.

Để tránh bi kịch này, bạn cần phải bình tĩnh suy nghĩ kỹ, không được phép hành động theo bản năng, nếu bạn muốn con thuyền gia đình bé nhỏ của mình vượt qua sóng gió và con bạn không mất bố. Trước mắt, bạn phải chấm dứt ngay quan hệ với người tình khi sự việc chưa bị bại lộ.

Bạn lựa cách nói thật với anh ta là mình đã có gia đình, chứ không nên lừa dối anh ta, dù biết nói ra điều đó anh ta có bị sốc. Anh ta sẽ hiểu là mình đang quan hệ với gái có chồng, không có tương lai gì cả và sẽ rất nguy hiểm nếu chồng họ biết.

Cơn sốc này với đàn ông sẽ qua nhanh thôi và rút ra khỏi mối quan hệ đó là may mắn. Không hay ho gì một người phụ nữ yêu cùng lúc hai người đàn ông. Nếu cứ tiếp tục bạn sẽ nói dối như cuội và dần dần tha hoá con người bạn, trở thành một kẻ lừa dối có hạng, điều mà bạn đang căm ghét ở chồng.

Hai là bạn cần có một quyết định cho cuộc hôn nhân của mình. Để có một quyết định sáng suốt, không mắc sai lầm như khi bạn kết hôn, xin nhắc lại bạn cần chấm dứt ngay mối quan hệ vụng trộm kia và bình tĩnh cân nhắc tìm ra giải pháp đúng đắn cho cuộc đời mình và con mình.

Nếu đứa trẻ lớn lên trong một gia đình mà bố đi với bồ của bố, mẹ đi với bồ của mẹ, cả hai đều lừa dối và đối với nhau như kẻ thù thì môi trường ấy cũng không thể mang lại cho con một tương lai tốt đẹp đâu bạn ạ. Chúc bạn bình tĩnh và khôn ngoan. Chớ sửa chữa sai lầm này bằng một sai lầm khác.

Theo Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa
Dân Việt

MỚI NHẤT
Giao trẻ việc nhà để rèn kỹ năng sống
Giao trẻ việc nhà để rèn kỹ năng sống

Mới chỉ học lớp 5, lớp 6 nhiều trẻ trông đã lừng lững như một thanh niên hay một thiếu nữ trưởng thành nhưng để bảo làm việc nhà hay đơn giản là tự phục vụ bản thân nhiều chàng/nàng cũng lóng ngóng, trông chờ đến tội nghiệp.

Thứ hai, 09/10/2017 - 10:27

Chồng chơi bời, mẹ chồng cùng con dâu chăm cháu
Chồng chơi bời, mẹ chồng cùng con dâu chăm cháu

Chồng em vừa nghiện game, vừa nghiện đập đá, tài sản nào giá trị trong nhà đều lần lượt ra đi theo chồng rồi không trở lại. Căn nhà của vợ chồng em giờ trống trơn, mẹ con em phải sống sao bây giờ?

Thứ hai, 09/10/2017 - 10:17

Chuyện tình 29 năm chồng mù cõng vợ đi làm đồng
Chuyện tình 29 năm chồng mù cõng vợ đi làm đồng

29 năm qua, ông lão mù người Trung Quốc Cao Shucai ngày ngày cõng người vợ tật nguyền Xu Houbi trên con đường rộng 30 cm ra ruộng rau để làm việc. Bà Xu là cặp mắt chỉ đường cho ông. Chuyện tình yêu của đôi vợ chồng khiến trái tim nhiều người tan chảy.

Thứ hai, 09/10/2017 - 10:13

Phút cuối cùng của bà mẹ đau khổ với con gái mới sinh có não ngoài hộp sọ
Phút cuối cùng của bà mẹ đau khổ với con gái mới sinh có não ngoài hộp sọ

(Dân trí) - "Con bé mạnh mẽ vì tôi, nó đợi cho đến khi cảm thấy là tôi ổn thì nói lời vĩnh biệt"...

Thứ hai, 09/10/2017 - 10:07

Cô gái ngồi xe lăn và chuyện tình bất ngờ trên Facebook
Cô gái ngồi xe lăn và chuyện tình bất ngờ trên Facebook

Tôi không muốn anh thấy tôi ngoài đời, trên chiếc xe lăn với đôi chân tàn tật.

Thứ hai, 09/10/2017 - 07:54

Bà mẹ 1 năm sinh đôi đến 2 lần gây choáng mạng xã hội
Bà mẹ 1 năm sinh đôi đến 2 lần gây choáng mạng xã hội

(Dân trí) - Một cặp vợ chồng người Anh đã lập kỷ lục sau khi sinh đôi hai lần liên tiếp chỉ trong 11 tháng 3 ngày.

Thứ hai, 09/10/2017 - 07:39

Tôi “ăn ốc” có nên để người khác “đổ vỏ”?
Tôi “ăn ốc” có nên để người khác “đổ vỏ”?

(Dân trí) - "... Thật điên rồ, chúng tôi tỉnh dậy trong nhà nghỉ với nhau. Và trong trí nhớ mù mờ, tôi nghĩ rằng đã có chuyện xảy ra trong đêm hôm đó. Nhưng cả tôi và em đều tránh nhắc đến nó..."

Thứ hai, 09/10/2017 - 07:33

Bật mí cách làm bắp rang bơ vị caramel chanh lạ miệng, ngon không tưởng
Bật mí cách làm bắp rang bơ vị caramel chanh lạ miệng, ngon không tưởng

Không phải tốn tiền ra ngoài mua bắp rang bơ đâu. Tại sao bạn không làm một âu bắp rang thật to rồi cùng ngồi tưởng thức cho hết bộ phim với gia đình nhỉ?!

Thứ hai, 09/10/2017 - 06:00

Những lời khuyên quý hơn vàng cho những ai có con gái trong nhà
Những lời khuyên quý hơn vàng cho những ai có con gái trong nhà

Người chìa tay và xin con một đồng. Lần thứ nhất con hãy tặng họ hai đồng. Lần thứ hai hãy biếu họ một đồng. Lần thứ ba con phải biết lắc đầu. Và đến lần thứ tư con hãy im lặng, bước đi.

Chủ nhật, 08/10/2017 - 08:48

Đừng ly hôn nếu bạn chưa trả lời được 4 câu hỏi này!
Đừng ly hôn nếu bạn chưa trả lời được 4 câu hỏi này!

Không ai bắt đầu hẹn hò mà định sẵn chia tay và không ai cưới mà định sẵn ly hôn cả.

Chủ nhật, 08/10/2017 - 08:41

Khổ sở vì đang khát khao, nồng nhiệt bỗng dưng sợ ngủ với chồng
Khổ sở vì đang khát khao, nồng nhiệt bỗng dưng sợ ngủ với chồng

Cho dù đã cưới nhau hai năm trời nhưng hai vợ chồng tôi vẫn “nghiện” nhau như hồi mới yêu. Chỉ cần một chút đụng chạm, một cái hôn, một cái ôm nhẹ cũng đủ đốt lên khao khát nồng nhiệt. Nhưng giờ đây, tôi bỗng dưng nguội lạnh...

Chủ nhật, 08/10/2017 - 08:38

Bánh sữa chiên giòn thơm, béo ngậy ngon mê mẩn
Bánh sữa chiên giòn thơm, béo ngậy ngon mê mẩn

Bánh sữa chiên với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong béo ngậy, thơm phức ai ăn cũng thích mê.

Chủ nhật, 08/10/2017 - 08:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Đòn trả thù của chú rể "mọc sừng": Cho chiếu clip cô dâu ngoại tình ngay trong ngày cưới
Đòn trả thù của chú rể "mọc sừng": Cho chiếu clip cô dâu ngoại tình ngay trong ngày cưới

(Dân trí) - Vốn nghi ngờ vị hôn thê ngoại tình, chàng trai đã thuê thám tử tư điều tra trước đó vài tuần rồi công bố tất cả trong hôn lễ.

Chủ nhật, 08/10/2017 - 08:03

Nàng dâu ân hận bởi câu nói "Mẹ anh phiền lắm"!
Nàng dâu ân hận bởi câu nói "Mẹ anh phiền lắm"!

Tôi cũng là mẹ mà sao tôi lại không hiểu cho bà, không yêu thương và trân trọng bà.

Thứ bảy, 07/10/2017 - 10:13

Mẹ 50 tuổi trẻ đẹp như hot girl bị nhầm là bạn gái con trai gây sốt
Mẹ 50 tuổi trẻ đẹp như hot girl bị nhầm là bạn gái con trai gây sốt

Nở nụ cười xinh xắn, tạo dáng bên hai con trai, ít ai có thể đoán đúng tuổi của cô Puspa khi bà mẹ hai con này vừa bước sang tuổi 50.

Thứ bảy, 07/10/2017 - 09:51

“Hãy cho chồng giữ chút bí mật riêng để áy náy thấy mình cần phải tốt hơn với vợ”
“Hãy cho chồng giữ chút bí mật riêng để áy náy thấy mình cần phải tốt hơn với vợ”

(Dân trí) - Người ta vẫn nói vợ chồng phải rõ ràng và rành mạch trong mọi chuyện. Nhưng không phải lúc nào phơi bày sự thật cũng là điều tốt. Bởi vì khi mọi chuyện đã phơi bày, người ta chẳng còn cảnh giác hay e ngại, nợ nần gì nhau nữa.

Thứ bảy, 07/10/2017 - 09:43

Bá đạo những hình ảnh "khi bố trông con"
Bá đạo những hình ảnh "khi bố trông con"

(Dân trí) - Những kỹ thuật trông con của cánh mày râu có vẻ tương đối kỳ lạ nhưng không kém phần hiệu quả và tài tình.

Thứ bảy, 07/10/2017 - 09:29

Mẹ bỏ tiền mua lại con gái 13 tuổi bị mất tích qua trang web sex
Mẹ bỏ tiền mua lại con gái 13 tuổi bị mất tích qua trang web sex

(Dân trí) - Kubiiki Pride kể mình đã ớn lạnh toàn thân khi nhìn thấy hình ảnh quảng cáo tình dục của con gái mất tích trước đó 9 tháng được đăng tải trên mạng.

Thứ bảy, 07/10/2017 - 09:14

Con gái, đừng yêu “chồng người ta”
Con gái, đừng yêu “chồng người ta”

(Dân trí) - Tình yêu chỉ không có lỗi khi mình yêu mà không làm người khác tổn thương. Khi sự hạnh phúc của mình không phải đánh đổi bằng nước mắt, nỗi đau và sự mất mát của người khác.

Thứ bảy, 07/10/2017 - 09:03

Chồng vừa ôm bồ, vừa alo chúc mừng sinh nhật vợ
Chồng vừa ôm bồ, vừa alo chúc mừng sinh nhật vợ

Cảm động, sung sướng vì tình yêu của chồng, tôi vội vàng bảo anh mở cửa ra đi, tôi đã về đến nhà rồi. Phải 20 phút sau chồng mới lục đục ra mở khóa, sau lưng anh là một cô gái trẻ. Tôi chết sững bởi những gì mình đang chứng kiến bởi tôi hiểu cô ta và chồng mình vừa làm gì trong căn nhà khóa trái cửa đó!

Thứ sáu, 06/10/2017 - 05:03

Căng thẳng vì đối phó với mẹ chồng "quái chiêu", nàng dâu sụt 20kg
Căng thẳng vì đối phó với mẹ chồng "quái chiêu", nàng dâu sụt 20kg

Lấy cớ thương con, quý cháu, mẹ chồng tôi “gắn chặt” với gia đình tôi, ngủ chung, ăn cùng. Chồng và mẹ chồng cũng chỉ thích nói chuyện với nhau, còn tôi lầm lũi, lăn lưng phục vụ.

Thứ sáu, 06/10/2017 - 02:09

Chồng giấu tiền cho người cũ: Tiền là chuyện nhỏ, tình mới là chuyện đáng lo
Chồng giấu tiền cho người cũ: Tiền là chuyện nhỏ, tình mới là chuyện đáng lo

(Dân trí) - "... Giả sử như anh ấy giấu tiền cho bố mẹ, anh em, họ hàng thì là chuyện khác, còn ở đầy có liên quan đến người cũ thì sẽ có nguy cơ rắc rối hơn...".

Thứ sáu, 06/10/2017 - 11:49

Cách chồng trả thù khi tôi trót ngoại tình có quá ác độc?
Cách chồng trả thù khi tôi trót ngoại tình có quá ác độc?

Tôi rất buồn và biết rằng hậu quả của ngày hôm nay là do sự sai lầm của bản thân mà ra. Tôi hối hận khi đã ngoại tình nhưng như vậy không có nghĩa tôi có thể tha thứ cho chồng mình khi anh ta đã trả thù tôi quá ác độc.

Thứ sáu, 06/10/2017 - 11:28

6 điều tạo nên sức hút của phụ nữ trưởng thành
6 điều tạo nên sức hút của phụ nữ trưởng thành

Một người phụ nữ trưởng thành vừa có sự nồng nhiệt với cuộc đời, lại vừa mang trong mình lòng bao dung đối với những trái tim bị tổn thương.

Thứ sáu, 06/10/2017 - 11:20

Hôn nhân không chỉ có tình dục
Hôn nhân không chỉ có tình dục
(Dân trí) - Không thể phủ nhận chuyện tình dục vô cùng quan trọng trong đời sống vợ chồng, nhưng không phải là tất cả.