Ngoại tình - không thể tha thứ?

Dân trí Có hai việc người ta không thể giấu đó là say rượu và đang yêu. Và chồng tôi chắc chắn đang yêu một người phụ nữ khác.

“Khi tôi bắt gặp anh ấy vụng trộm vừa nhắn tin vừa mỉm cười, khi tôi thấy anh ấy vội vã ra ngoài trả lời khi điện thoại có cuộc gọi đến, và khi anh ấy bắt đầu nói dối những điều không cần thiết, tôi biết là chồng tôi đã thay đổi.

Ngoại tình - không thể tha thứ? - 1

Vì sao chồng tôi thay đổi, chỉ có anh ấy mới có thể trả lời. Tôi chỉ quan tâm một điều là anh ấy có còn yêu tôi nữa hay không, sau đó mới nghĩ đến việc tha thứ hay không tha thứ. Và việc này nhất định tôi phải suy xét thật kĩ.

Chồng tôi vốn không phải là một người đàn ông trăng hoa bay bướm. Chúng tôi đã yêu nhau 5 năm trước khi cưới và trải qua 7 năm hôn nhân. Từng ấy thời gian đủ dài để có thể hiểu nhau mà đôi khi không cần phải nói. Vậy nên sự phản bội giống như một lưỡi dao cắt phăng đi sợi dây tin tưởng. Đau đớn, thất vọng, hoang mang chính là cảm giác của tôi lúc ấy. Tôi cần có người chia sẻ nỗi đau này, nếu một mình chịu đựng tôi sợ mình sẽ phát điên. Và cuối cùng tôi tìm gặp mẹ chồng tôi. Tôi thực sự không quá mong muốn mẹ sẽ bênh vực tôi, nhưng tôi biết có thể mẹ đủ trải nghiệm để hiểu được tình cảnh tôi lúc này.

Mẹ chồng tôi không phải là một người phụ nữ tầm thường. Cả tuổi trẻ của bà là một cuộc chiến với những cô gái trẻ đẹp để giữ chồng. Bố chồng tôi xưa vốn đẹp trai và đào hoa, dẫu không có nhiều tiền nhưng đầy cô nguyện đem tình cho không biếu không. Mỗi lần người ta đưa đến tai chuyện chồng mình gái gú bên ngoài không bao giờ bà nổi cơn tức giận hay chửi rủa chồng trước mặt người ngoài. Bà chỉ tỏ ra không quan tâm bảo “đứa nào ngu thì cho nó chết”, ý là ám chỉ mấy cô gái theo chồng mình. Nhưng những người trong nhà thì biết mẹ tôi đã phải đau khổ và suy nghĩ rất nhiều. Không ai biết mẹ tôi đã làm gì, nhưng chỉ cần mẹ biết chuyện là vài hôm sau cô gái kia tự động rời xa bố chồng tôi.

Mẹ lắng nghe câu chuyện, không hề tỏ ra tức giận đúng như tôi hình dung. Bà chỉ nói với tôi: "Chồng con sai rồi, và nó phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình. Nhưng có điều này con nên nhớ, đừng mất thời gian đi theo dõi hay đánh ghen. Đừng cho ả nhân tình kia có cơ hội trở thành nạn nhân đáng thương và cần được bảo vệ trong con mắt chồng con. Đối với phụ nữ, tình yêu là toàn bộ cuộc sống, nhưng đối với đàn ông, tình yêu chỉ là một phần nhỏ trong cuộc sống của họ. Dù cho họ có ngả nghiêng hứa hẹn bên ngoài nhưng khi đối mặt với sự lựa chọn, họ luôn luôn thực tế. Việc của con bây giờ là hãy suy nghĩ xem có thể tha thứ cho chồng con một lần này không".

Tối đó tôi về nhà, đợi các con đi ngủ rồi nói với chồng chúng tôi cần nói chuyện. Tôi nói với chồng tôi: “Em không muốn nghe anh giải thích, không muốn nghe những lời ngụy biện. Em chỉ cần anh trả lời đúng một câu: Anh có còn yêu em, có còn muốn cùng em gìn giữ gia đình này nữa không?". Chồng tôi sau phút bất ngờ là hoảng hốt, anh chụp lấy tay tôi, rối rít nói lời xin tha thứ. Tôi thực sự chỉ cần có thế, chỉ cần anh biết quay đầu lại thì tôi không cần anh phải tỏ ra ăn năn, xấu hổ trước tôi, cũng không cần phải tỏ ra tôi là người cao thượng. Tôi yêu chồng tôi, và gìn giữ mái ấm này là trách nhiệm của tôi.

Đó là nguyên văn câu chuyện mà bạn tôi đã kể tôi nghe. Câu chuyện kể về những sóng gió trong hôn nhân, nghe nhẹ nhàng nhưng hẳn là cô đã cố giấu giếm những nỗi đau mà mình từng phải trải qua. Tổn thương chắc chắn là điều không tránh khỏi, nhưng tôi thích cái cách mà cô ấy giải quyết vấn đề để những vết thương mau lành miệng chứ không phải là loét rộng thêm ra. Hẳn nhiều người sẽ cho rằng là cô ấy may mắn có mẹ chồng tốt, là do chồng cô ấy còn chưa đi quá xa, chứ chẳng có ai có thể giải quyết mọi chuyện nhẹ nhàng như thế. Đối với những người đã không coi trọng gia đình, không coi trọng hôn nhân thì chẳng nói nữa làm gì, nhưng với những cuộc hôn nhân mà cứu vãn hay không là do mình thì tôi vẫn cho rằng nên cứu vãn. Bởi điều quan trọng cuối cùng là giữ được điều mình muốn giữ và làm những việc cần phải làm. Chỉ có xây dựng mới cần sự chịu khó, chịu khổ, lòng kiên nhẫn và sự bao dung, chứ còn đạp đổ thì chẳng có gì là khó khăn. Xây dựng một thứ chỉ có thể cảm nhận như hạnh phúc lại càng không dễ dàng.

Bất cứ ai đã kết hôn rồi đều sẽ biết, không nên hi vọng rằng những lời đường mật, những hành động lãng mạn sẽ kéo dài sau khi kết hôn. Bởi khi tình yêu cuồng nhiệt đi qua, hai người sẽ gặp phải mâu thuẫn. Những lo toan, những phiền muộn trong cuộc sống sẽ khiến hai người cãi nhau. Quá hiểu rõ về nhau đôi khi tạo ra sự nhàm chán quen thuộc, chứ không hẳn là hết yêu. Và xấu nhất là bạn đời của ta sẽ có xu hướng tìm niềm vui bên ngoài. Bởi vậy tình yêu đòi hỏi sự nhẫn nhịn và hi sinh. Chấp nhận để bản thân chịu ấm ức, chỉ có thể là vì mình không muốn mất một người mà mình đã chọn.

Người ta nói “vợ chồng duyên kiếp ba sinh”, tức là phải có duyên từ ba kiếp trước thì kiếp này mới đến được với nhau. Không chậm một bước, không nhanh một bước, mà vừa vặn trong đúng một giây, trong vạn vạn người ta đã gặp người đó, yêu và tình nguyện gắn kết, chẳng phải là cái duyên đáng quý lắm hay sao. Đừng nên đối xử nghiêm khắc quá với người mà bạn yêu thương. Cuộc đời này, những người thương ta thật lòng chẳng có mấy ai. Ai rồi cũng có lúc sai lầm, ai rồi cũng có khi lỡ bước, rộng lượng với bạn đời một chút, cũng là vì bản thân mình nữa đấy thôi.

Lê Giang

Hai nhóc sinh đôi tự dỗ nhau nín khóc

MỚI NHẤT
Chồng đưa bồ trẻ mang bầu về "nhờ" tôi nuôi vì "anh lỡ dại"
Chồng đưa bồ trẻ mang bầu về "nhờ" tôi nuôi vì "anh lỡ dại"

Đó là một đêm muộn cách đây 3 tháng, chồng không báo trước mà trở về nhà cùng một cô gái trẻ đang mang bầu cũng dễ đến 4,5 tháng. Anh kéo tay cô gái trẻ đến bên tôi nói như van vỉ rằng đây là tội lỗi của chồng, trong một phút nông nổi, anh đã "lỡ" quan hệ với cô gái phục vụ ở quán cơm ven đường anh hay ghé mỗi lần chở hàng qua.

Thứ ba, 30/08/2016 - 11:03

Ăn bánh cưới gìn giữ suốt 60 năm để kỷ niệm tình yêu
Ăn bánh cưới gìn giữ suốt 60 năm để kỷ niệm tình yêu

(Dân trí) - Bà Ann và ông Ken Fredericks đã cất giữ chiếc bánh cưới của mình suốt 60 năm qua. Đặc biệt, cứ đến ngày kỉ niệm đám cưới là cặp vợ chồng lại cùng nhau ăn một mẩu bánh.

Thứ ba, 30/08/2016 - 10:51

Khi đã muốn ngoại tình, có giữ cũng chẳng được
Khi đã muốn ngoại tình, có giữ cũng chẳng được

Khi trái tim người đàn ông đã muốn nguội lạnh, khi anh ta bắt đầu chán ngán, khi anh ta đã muốn quay lưng ra đi hay tìm một "phòng nhì" để vui vẻ thì tự anh ta sẽ tìm ra được đủ những lý do để ngụy biện cho sai trái của mình...

Thứ ba, 30/08/2016 - 10:40

Vợ chồng hạnh phúc hơn khi cùng say
Vợ chồng hạnh phúc hơn khi cùng say

(Dân trí) - Rượu bia được xem như kẻ thù của hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên mới đây các nhà khoa học lại khẳng định vợ chồng cùng nhau say sưa sẽ có đời sống hôn nhân viên mãn hơn.

Thứ ba, 30/08/2016 - 07:38

"Vợ chồng tôi không còn gần gũi 10 năm nay"
"Vợ chồng tôi không còn gần gũi 10 năm nay"

(Dân trí) - Không hẳn là có mâu thuẫn gì sâu sắc nhưng chúng tôi đều làm ca và lệch giờ, người này trở về nhà khi người kia đã đi. Gần đây cô ấy bước vào thời kỳ mãn kinh, nhưng tôi rất nhớ giai đoạn vợ chồng còn gần gũi.

Thứ hai, 29/08/2016 - 05:14

Đối phó với cô đơn
Đối phó với cô đơn

Vừa chia tay, ly hôn hoặc mất đi một mối quan hệ thân thiết, cảm giác đó rất tồi tệ.

Thứ hai, 29/08/2016 - 11:46

Sống với "bụng bầu"… suốt chín năm liền
Sống với "bụng bầu"… suốt chín năm liền

(Dân trí) - Ban đầu bạn bè cứ tưởng Beryl Romaine mang thai nhưng đã chín năm liền mà người phụ nữ không hề sinh em bé.

Thứ hai, 29/08/2016 - 08:54

Chàng trai người Ý và kế hoạch cầu hôn suốt 365 ngày
Chàng trai người Ý và kế hoạch cầu hôn suốt 365 ngày

(Dân trí) - Hàng ngày, dù bận rộn thế nào Josh Schmitz vẫn viết một lời yêu thương dành cho bạn gái rồi quay lại, để cuối cùng ghép thành một video cầu hôn lãng mạn.

Thứ hai, 29/08/2016 - 07:43

Những vấn đề trong phòng ngủ khi về chung một nhà
Những vấn đề trong phòng ngủ khi về chung một nhà

Thật khó có thể hòa hợp với những người có thói quen ngáy, gây ra những âm thanh khó chịu khi ngủ hoặc mộng du. Vì vậy, không có gì lạ khi nhiều người đã bị thiếu ngủ sau khi kết hôn.

Chủ nhật, 28/08/2016 - 02:00

Đặc điểm của mối quan hệ hạnh phúc
Đặc điểm của mối quan hệ hạnh phúc

Một mối quan hệ tốt đẹp không chỉ là may mắn, nó yêu cầu nhiều nỗ lực và sự quan tâm để cả hai người được hạnh phúc bên nhau.

Chủ nhật, 28/08/2016 - 01:00

Nhóc con dễ thương "tan nát cõi lòng" vì bố cạo râu
Nhóc con dễ thương "tan nát cõi lòng" vì bố cạo râu

(Dân trí) - Cạo râu có thể khiến các ông bố trông bảnh hơn nhưng chưa biết chừng lại làm tan nát cõi lòng các nhóc. Đoạn clip cho thấy sự gắn bó ngọt ngào của tình cảm bố - con và cả kỹ năng trò chuyện, trấn an tuyệt vời của ông bố trẻ.

Chủ nhật, 28/08/2016 - 09:28

Bẽ bàng phát hiện tin nhắn sex của chồng và cô sinh viên thực tập
Bẽ bàng phát hiện tin nhắn sex của chồng và cô sinh viên thực tập

Trong những đoạn tin nhắn ấy ngoài những lời hờn dỗi, mật ngọt, họ còn dùng những lời lẽ tục tĩu dành cho nhau.

Chủ nhật, 28/08/2016 - 08:15

ĐÁNG QUAN TÂM
Nhờ học sinh hát trong đám cưới, thầy giáo làm vợ bật khóc
Nhờ học sinh hát trong đám cưới, thầy giáo làm vợ bật khóc

(Dân trí) - Lee McDowall là giáo viên tiểu học tại trường Forehill, ở Ayr. Với sự giúp đỡ bí mật của các học trò, thầy giáo người Scotland đã thành công trong việc lấy nước mắt của cô dâu trong ngày cưới.

Chủ nhật, 28/08/2016 - 07:50

Thu nhập 7 triệu, gia đình 4 người có sống nổi ở Thủ đô?
Thu nhập 7 triệu, gia đình 4 người có sống nổi ở Thủ đô?

Chồng không đi làm, lương của tôi hiện tại khoảng 7 triệu đồng/tháng. Tôi phải xoay xở rất vất vả mới đủ chi phí sinh hoạt cho cả gia đình.

Thứ bảy, 27/08/2016 - 10:50

20 năm, 9 lần thụ tinh ống nghiệm và nước mắt làm mẹ
20 năm, 9 lần thụ tinh ống nghiệm và nước mắt làm mẹ

Lấy chồng từ năm 20 tuổi và cũng thêm 20 năm sau nữa, chị Thủy (SN 1976) mới có được hạnh phúc làm mẹ. Cả một quãng đường gian nan đó, người chồng vẫn gắn bó, yêu thương, động viên chị đi qua rất nhiều biến cố để đến khi bế con trên tay mà chị vẫn ngỡ là giấc mơ.

Thứ bảy, 27/08/2016 - 10:34

Ngày mai con lấy chồng
Ngày mai con lấy chồng

(Dân trí) - Đêm đã khuya lắm rồi, và con gái mẹ đã ngủ say, kéo lại cho con tấm chăn mỏng, nước mắt mẹ chợt trào ra không cách gì ngăn được. Con gái của mẹ ngày mai đã là con nhà người ta rồi.

Thứ bảy, 27/08/2016 - 10:06

Nỗi niềm khó nói sau "chuyện ấy"
Nỗi niềm khó nói sau "chuyện ấy"

(Dân trí) - Không phải lúc nào cũng là cảm xúc thăng hoa, đã có khá nhiều trường hợp chị em phải “thở dài” về rắc rối khó nói sau cuộc giao ban.

Thứ bảy, 27/08/2016 - 09:50

Đáng yêu chùm ảnh khi bé con say ngủ
Đáng yêu chùm ảnh khi bé con say ngủ

(Dân trí) - Một bà mẹ đến từ Los Angeles đã quyết định biến thời gian ngủ trưa của con gái 4 tuổi trở thành những buổi chụp hình cực kì đáng yêu và vui nhộn.

Thứ bảy, 27/08/2016 - 07:58

"Tại cô ta dụ dỗ anh"
"Tại cô ta dụ dỗ anh"

Khi người đàn ông ngoại tình bị phát hiện, anh ta thường bao biện: "Tại cô ta dụ dỗ anh"; "Cô ta mồi chài, giăng bẫy anh"...

Thứ sáu, 26/08/2016 - 12:48

Đánh mất chồng vì quá tin em gái…
Đánh mất chồng vì quá tin em gái…

Thấy có hôm anh ấy vơ vội cái áo trong tủ ra mặc, nó lại lặng lẽ ngồi là lượt vài cái áo sơ mi treo lên mắc, đơm lại cái khuy đứt… Có bữa gặp anh ấy về nhà say khướt, rồi bị cảm, nó lo cuống, đánh gió, nấu cháo, thuốc thang.

Thứ sáu, 26/08/2016 - 12:43

Tâm sự chàng "họ Sở"
Tâm sự chàng "họ Sở"

(Dân trí) - Tôi được sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả. Từ bé, tôi đã chẳng có khả năng gì đặc biệt, nhưng đúng là ông trời không lấy đi của ai hết thảy, ông đã ưu ái cho tôi một vẻ đẹp hơn người và khả năng hoạt ngôn hiếm có.

Thứ sáu, 26/08/2016 - 07:43

Cặp đôi quyết rủ nhau giảm béo để có thể sinh con
Cặp đôi quyết rủ nhau giảm béo để có thể sinh con

(Dân trí) - Từng có tổng cân nặng gần nửa tấn, Justine và Chris Delamere đã quyết định giảm béo sau khi bác sĩ nói rằng chính trọng lượng đã ngăn cản họ trở thành cha mẹ.

Thứ sáu, 26/08/2016 - 07:20

Cẩn thận khi trẻ đi thang cuốn
Cẩn thận khi trẻ đi thang cuốn

(Dân trí) - Theo thống kê của Thư viện Y khoa Mỹ, mỗi năm tại quốc gia này có 10 ngàn ca chấn thương do thang cuốn. Bên cạnh những tiện ích, thang cuốn tiềm ẩn nhiều hiểm họa nếu người lớn chủ quan và con trẻ thiếu sự giám sát.

Thứ năm, 25/08/2016 - 12:05

Thêm những khám phá mới về sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ
Thêm những khám phá mới về sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ

(Dân trí) - Mặc dù khoa học đã phát minh ra nhiều điều kỳ lạ nhưng nhiều bí ẩn thuộc về chính con người đến nay khoa học vẫn chưa có câu trả lời thoả đáng.

Thứ năm, 25/08/2016 - 11:59

Hôn nhân không chỉ có tình dục
Hôn nhân không chỉ có tình dục
(Dân trí) - Không thể phủ nhận chuyện tình dục vô cùng quan trọng trong đời sống vợ chồng, nhưng không phải là tất cả.