Ngày cưới, mẹ đẻ mang cả hộp vàng đến tặng nhưng tôi từ chối nhận

Trong khi tôi cố giữ bình tĩnh để từ chối số vàng của mẹ đẻ trao tặng thì hành động của chồng lại khiến tôi đứng ngồi không yên.

Tôi xuất thân trong gia đình nghèo khó, bố mẹ là công nhân nhưng rất thương các con, dù đói khát cũng vẫn cố gắng cho 3 anh em tôi đi học. Cuộc sống tuy nghèo khổ nhưng tình thương của bố mẹ dành cho chúng tôi rất nhiều.

Một ngày cả nhà đang ăn cơm, mẹ buồn rầu nói sự thật tôi không phải là con đẻ của hai người. Ngày đó có một cô gái bị người yêu bỏ rơi, sinh con ra không nuôi nổi nên đã cầu xin bố mẹ nuôi giúp. Nay bà ấy giàu có nên muốn nhận lại con.

Lời mẹ nói khiến tôi chao đảo. Sau khi trấn tĩnh lại, tôi nói rằng tôi chỉ có bố mẹ và hai người anh là ruột thịt, là gia đình, còn tôi không nhận người khác làm mẹ.

Nửa năm trước, có một lần tôi vừa ra khỏi công ty thì bất ngờ có một chiếc ô tô sang trọng chặn trước cổng và một người phụ nữ bước ra. Nhìn bà ấy, tôi biết ngay là người đã bỏ rơi tôi 24 năm trước bởi tôi và bà ấy có nhiều nét giống nhau. Bà ấy muốn nói chuyện nhưng tôi bảo không có gì để nói và vội lên xe máy bỏ đi.

Ngày cưới, mẹ đẻ mang cả hộp vàng đến tặng nhưng tôi từ chối nhận - 1

Không ngờ anh ấy bảo cứ về nhà ngoại đi, còn số vàng thì để lại, anh nhất định không trả lại cho người ta. (Ảnh minh họa)

Tuần trước là đám cưới của tôi và người phụ nữ ấy xuất hiện. Lúc đó nhà trai đã trao vàng xong nhưng nhà gái chỉ có mỗi mẹ tôi lên trao cho các con 2 chỉ vàng. Tôi và chú rể đang định bước xuống mời rượu mọi người thì bà ấy bước vào và bảo muốn trao của hồi môn cho tôi. Bà ấy mở ra, trong hộp là mấy chiếc kiềng vàng và vòng tay.

Tôi thấy ánh mắt của bố mẹ tôi đều buồn rười rượi, bản thân tôi cũng không công nhận bà ấy là mẹ đẻ nên tôi dứt khoát yêu cầu bà ấy cầm hết vàng về. Song bà ấy lại tỉ tê nói rằng ngày vui của tôi, xin tôi cho bà ấy một cơ hội làm trọn tình mẫu tử trong ngày con gái lấy chồng... 

Trong lúc tôi và bà ấy giằng co thì chú rể bước tới và cầm cả hộp vàng rồi nói lời cảm ơn. Tôi quay sang bảo chồng trả vàng cho bà ấy về nhưng anh cười bảo tôi cứ nhận, có gì sau hôn lễ tính tiếp.

Khi tiệc cưới kết thúc, tôi yêu cầu chồng đưa ngay số vàng trả cho người ta nhưng đến lúc này anh lật mặt, nói là nhà người ta giàu có, mấy cây vàng này đáng gì, còn với nhà mình là cả gia tài. Người ta cho trước chỗ đông người mình đã nhận rồi, bây giờ có trả lại vẫn bị mang tiếng là đã nhận vì thế nhận luôn.

Không chấp nhận suy nghĩ tham lam của chồng, tôi bảo sẽ không dính dáng gì đến người đã bỏ rơi mình, nếu chồng không trả thì tôi sẽ về nhà ngoại ở.

Không ngờ anh ấy bảo cứ về nhà ngoại đi, còn số vàng thì để lại, anh nhất định không trả lại cho người ta. Chồng càng nói tôi càng phát điên lên nhưng thật sự không biết phải làm sao nữa mọi người ạ? Vừa cưới mà bỏ về thì không hay chút nào, sau này khó ăn nói với bố mẹ chồng và hàng xóm láng giềng xung quanh. Nhưng cứ ở thì tôi ức chồng quá.

Theo xuanlan...@gmail.com

Phụ Nữ Việt Nam