Mỉa mai thông gia, mẹ chồng tím mặt khi bị con dâu nói câu này

Lúc mới cưới ai cũng bảo Hằng "chuột sa chĩnh gạo" nhưng chỉ sau hai năm, cô đã xách túi bước ra khỏi căn biệt thự đó mà không hề nuối tiếc.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hằng là con nhà nghèo, thậm chí cô còn đến từ một xã miền núi của Quảng Bình. Bố Hằng mất sớm, để lại cô và mẹ, tuy phải sống chắt chịu nhưng mẹ Hằng quyết nuôi con ăn học bằng được để thoát khỏi cảnh nghèo. Ngày Hằng đỗ đại học mẹ cô mừng rơi nước mắt, cả làng ai cũng đến chúc mừng.

Hằng ra Thủ đô học với biết bao bỡ ngỡ, thấy cái gì cũng choáng ngợp. Lúc nhập học Hằng còn thấy hơi tự ti vì các bạn dến từ Hà Nội ai cũng ăn mặc sành điệu nhưng phần lớn đều đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau, ở đó họ cũng ăn mặc bình thường khiến cô cũng đỡ cảm giác ấy. Tuy nhiên, nhà Hằng là nghèo nhất trong lớp. Ra đây học cô tự nhủ sẽ đi làm thêm và học thật giỏi để lấy được học bổng, mẹ ở nhà đỡ phải lo cho mình. Chính vì thế ba năm liên tục Hằng cắm đầu vào học và đi dạy thêm, trong lúc các bạn cùng khóa yêu hết anh này đến anh nọ. Hằng cũng bởi thế mà mang tiếng chảnh, nhưng cũng không ai ghét được cô vì Hằng học giỏi, ngoan ngoãn lại xinh xắn.

Đến gần cuối năm thứ 4, Hằng mới thả lỏng một tý vì cũng sắp tốt nghiệp rồi. Hằng không còn từ chối những buổi đi chơi cùng bạn bè nữa vì cũng sắp xa nhau. Cũng chính trong các buổi đi chơi ấy, Hằng đã gặp Đạt, một thiếu gia Hà thành chính hiệu. Vì chưa va vấp bao giờ nên Hằng nhanh chóng bị những lời đường mật và vẻ ngoài cực chất của Đạt quyến rũ. Đạt rất giỏi nắm bắt tâm lý phụ nữ, anh không chỉ dùng lời nói mà còn tặng Hằng những món quà nhìn qua thiết kế rất đơn giản, chỉ đến khi Hằng mang lên người, bạn bè trầm trồ cô mới biết gái trị thật của nó. Những lúc đó tuy vẫn trách móc Đạt tốn kém nhưng cô vẫn cảm thấy rất sung sướng.

Trong một lần đi chơi với hội bạn, Hằng hơi say say vì men rượu, cô đã không kiềm chế được mình mà ngã vào vòng tay Đạt. Sau đêm ấy, Hằng đã có thai, hơn một tháng sau cô mới biết điều này. Biết tin, mẹ Hằng suýt ngất, nhưng vì con bà đành khăn gói từ quê lên phố muối mặt đến nhà Đạt xin cưới. Mặc dù không đồng ý với gia cảnh của Hằng nhưng cuối cùng mẹ Đạt cũng phải đồng ý vì Đạt yêu Hằng tha thiết. Bà Lan nói thẳng cho cưới là vì con, vì cháu chứ chẳng tha thiết gì con dâu. Đợi Hằng và Đạt tốt nghiệp xong thì lễ cưới cũng diễn ra. Ngày cưới ai cũng bảo Hằng “chuột sa chĩnh gạo” nhưng những ngày đau khổ của cô vừa mới bắt đầu.

Chính vì không ưng ý ngay từ đầu nên Hằng làm gì bà Lan cũng không ưng ý. Vừa mang thai nên ra trường xong Hằng ở nhà chồng dưỡng thai chưa đi làm, Đạt thì được bà Lan đưa vào công ty của gia đình làm việc. Ở nhà, bà Lan sai Hằng làm đủ thứ, bà còn đuổi cả cô osin về quê, vì bà cho là nhà có con dâu rồi cần gì thêm osin. Vậy là từ cơm nước, giặt đồ, dọn nhà đều một tay Hằng làm. Cô làm rất gọn gàng, sạch sẽ thế nhưng vẫn bị bà Lan chê hết cái này đến cái kia. Biết mình yếu thế nên Hằng cũng không dám ca thán nửa lời. Nhiều lúc, mấy bà bạn của bà Lan đến chơi nhà, ai cũng khen con dâu đảm đang, pha trà ngon, nấu ăn cũng ngon thì bà Lan bĩu môi: “Đảm đang gì mấy chị, ăn bám thì có". Chờ con dâu đi xuống, bà Lan liền quay ra kể xấu Hằng nào là con nhà nghèo mà đòi đậu cành cao, bẫy con trai bà có bầu để vào nhà giàu… Những lời đó Hằng đứng ngoài cửa đều nghe hết.

Hằng ấm ức kể lại với Đạt thì Đạt cũng chỉ biết an ủi vợ. Từ công việc đến chi tiêu của Đạt, bà Lan đều nắm giữ nên anh không dám cãi mẹ nửa lời nên đành để vợ ấm ức vậy.

Được đà lấn tới, bà Lan ngày càng quá quắt. Hôm Hằng đẻ, mẹ cô lặn lội đường xa ra với con và cháu nhưng bà chỉ ở đó được đùng một tuần vì bà Lan đi ra đi vào cứ nói mát nói mẻ khiến bà không chịu được. Muốn ở lại giúp con nhưng bà không dám vì sợ bị đuổi đi thì muối mặt.

Mẹ Hằng về rồi, bà Lan lại bắt Hằng dậy phục vụ, thậm chí bà còn xỉa xói cả mẹ Hằng. Đến Tết, con cũng gần 1 tuổi, đã biết đi lẫm chẫm, đón giao thừa xong Hằng xin phép được về ăn Tết với mẹ vì đã hai năm rồi chưa về nhà thì bị bà Lan mắng xối xả không cho về. Nhưng một ngày sau, Hằng được họ hàng gọi điện báo tin mẹ cô đổ bệnh, cô liền quyết khăn gói về quê thăm mẹ. Đạt cũng đồng ý. Nhưng xuống gặp bà Lan thì bị bà phán ngay một câu: "Người nhà quê khỏe như trâu bò mà cũng có lúc đổ bệnh hay sao?"

Dứt lời, bà nhìn ngay sang túi đồ của Hằng mà rằng:

"Chắc gói ghém nhiều của nả của gia đình này rồi giấu giếm mang đi đúng không?".

Không thể chịu đựng hơn nữa thái độ khinh miệt của mẹ chồng, Hằng giận dữ lên tiếng:

- Mẹ con tuy nghèo nhưng còn biết dạy con cách đối nhân xử thế chứ không như mẹ, giàu có mà sống không có tình người đâu.

Dứt lời, cô xách thẳng túi và ôm con đi như bay ra khỏi nhà đón taxi, cô dự định sẽ không bao giờ quay lại ngôi biệt thự ấy nữa, còn bà Lan tím mặt vì lần đầu tiên và cũng là lần cuối bị con dâu phản kháng.

Theo Lily
Gia đình và Xã hội

MỚI NHẤT
Clip: Những nguyên tắc cha mẹ buộc phải dạy con để tránh bị xâm hại
Clip: Những nguyên tắc cha mẹ buộc phải dạy con để tránh bị xâm hại

Trước sự gia tăng ngày càng nhiều của tình trạng trẻ em bị xâm hại tình dục, cách tốt nhất để giúp trẻ tự bảo vệ mình là các bậc phụ huynh nên dạy cho trẻ những kỹ năng tối thiểu để tự giúp mình phòng tránh nguy cơ xâm hại. Đừng tiếc 3 phút bỏ ra để xem clip dưới đây vì nó thực sự hữu ích.

Thứ bảy, 19/05/2018 - 09:22

Lòng người là giấy, đừng đem thử lửa
Lòng người là giấy, đừng đem thử lửa

(Dân trí) - Vợ chồng đang hạnh phúc, gia đình đang ấm êm. Tự nhiên một ngày vợ dùng cạm bẫy để thử lòng chồng. Mà đàn ông thì vốn tham lam, nhiều khi họ chẳng đói đâu nhưng thấy món ngon bày ra trước mắt thì tặc lưỡi “tội gì không thử”.

Thứ bảy, 19/05/2018 - 08:24

Cách "làm cha mẹ" của chúng ta có ảnh hưởng rất nhiều lên con cái
Cách "làm cha mẹ" của chúng ta có ảnh hưởng rất nhiều lên con cái

(Dân trí) - Bạn có biết, phong cách làm cha mẹ của mình có thể ảnh hưởng đến rất nhiều vấn đề từ cân nặng của con đến việc con có cảm giác thế nào về chính bản thân chúng?

Thứ sáu, 18/05/2018 - 02:40

Chuyên gia tư vấn tâm lý Đinh Đoàn "mức cao nhất của người trưởng thành là đạo lý"
Chuyên gia tư vấn tâm lý Đinh Đoàn "mức cao nhất của người trưởng thành là đạo lý"

(Dân trí) - Gần đây, dư luận đang xôn xao tranh luận về quan niệm trưởng thành với hai luồng quan điểm: một bên là phương Tây đó là độc lập, dám đánh đổi, vượt khỏi ranh giới gia đình, một bên là phương Đông là đề cao trách nhiệm với bản thân và gia đình. Chuyên gia tâm lý học Đinh Đoàn đã có bài trả lời phỏng vấn để nhìn nhận về hai luồng quan điểm trái chiều này.

Thứ sáu, 18/05/2018 - 02:36

Bà nội không chịu trông cháu nhưng suốt ngày giục con dâu đẻ
Bà nội không chịu trông cháu nhưng suốt ngày giục con dâu đẻ

(Dân trí) - Vợ chồng tôi bàn nhau, kinh tế nhà mình không dư dả, thu nhập không cao, thôi thì đẻ một đứa để chăm con cho tốt. Vả lại nghĩ đến sinh con, lại một mình không người trợ giúp, tôi thật sự kinh hãi. Nhưng bà nội thì ngày nào cũng hỏi “chúng mày đẻ đi còn gì nữa. Khối người để lâu rồi tịt luôn không đẻ được nữa kia kìa”.

Thứ sáu, 18/05/2018 - 01:00

Đến bà hàng xóm ế già, chồng cũng không tha
Đến bà hàng xóm ế già, chồng cũng không tha

Nhìn bề ngoài anh Tâm chẳng được cái nét gì cho ra hồn thế mà lại có tính "dê", đến bà cô già hàng xóm ế sưng ế sỉa vì khó tính anh cũng không tha.

Thứ sáu, 18/05/2018 - 11:30

Chồng cũ đang làm xáo trộn cuộc sống của các con tôi
Chồng cũ đang làm xáo trộn cuộc sống của các con tôi

(Dân trí) - Tôi ly hôn đã 7 năm. Chúng tôi có 2 con chung nhưng sau khi ly hôn, chồng cũ cũng như gia đình nhà nội rất ít quan tâm đến các cháu.

Thứ sáu, 18/05/2018 - 10:11

Chiêu cao tay con trai và con dâu trị tính ích kỷ của mẹ chồng
Chiêu cao tay con trai và con dâu trị tính ích kỷ của mẹ chồng

Ngày Thanh đi lấy chồng, mẹ nhẹ nhàng dặn dò: “Con ạ, giàu con út khốn khó cũng con út. Con về bên ấy còn mẹ già. Con cố gắng cư xử cho khéo để mẹ chồng con dâu sống vui vẻ, hòa thuận, đừng có để ý để tứ, bắt bẻ bà ấy làm gì kẻo tội”.

Thứ sáu, 18/05/2018 - 08:42

Clip khiến bạn giật mình xem lại quan hệ giữa người yêu và bạn thân
Clip khiến bạn giật mình xem lại quan hệ giữa người yêu và bạn thân

Những khoảnh khắc "vụng trộm" giữa người yêu và bạn thân được chia sẻ là lời cảnh báo cho không ít bạn trẻ hiện nay.

Thứ sáu, 18/05/2018 - 07:54

Giám đốc mất nghiệp vì "say" tiếp viên quán massage
Giám đốc mất nghiệp vì "say" tiếp viên quán massage

Anh không còn giữ chức giám đốc công ty nữa vì làm thất thoát một số tiền rất lớn của công ty mà lí do vì si mê một cô gái xinh đẹp, tuổi còn kém con gái út của tôi, làm nghề massage kiêm bán "vốn tự có"…

Thứ năm, 17/05/2018 - 09:03

Bức ảnh bà ngoại bịn rịn chia tay cháu khiến cô gái nào lấy chồng xa cũng chạnh lòng
Bức ảnh bà ngoại bịn rịn chia tay cháu khiến cô gái nào lấy chồng xa cũng chạnh lòng

Nhìn bức ảnh bà ngoại vẫy tay chào cháu qua cửa kính ô tô, gương mặt buồn rầu khiến bất cứ ai trông thấy cũng nao lòng.

Thứ năm, 17/05/2018 - 07:57

2 lần ngoại tình, giờ chồng lại cầu xin tôi quay lại
2 lần ngoại tình, giờ chồng lại cầu xin tôi quay lại

(Dân trí) - Bước qua tuổi 18, tôi lấy chồng. Không phải gia cảnh nghèo khó đến nỗi bố mẹ không nuôi nổi, nhưng tôi không muốn học, không học được, thế là đi lấy chồng.

Thứ tư, 16/05/2018 - 12:26

ĐÁNG QUAN TÂM
Mẹ kế thông minh trị con chồng hay ăn trộm tiền khiến ai cũng tâm phục, khẩu phục
Mẹ kế thông minh trị con chồng hay ăn trộm tiền khiến ai cũng tâm phục, khẩu phục

Trước khi về chung sống với chồng, tôi biết rằng việc được cô con gái riêng của chồng yêu quý như mẹ đẻ thực không hề đơn giản.

Thứ tư, 16/05/2018 - 09:44

Bồ bắt người tình đưa vợ đến xin lỗi vì tội dám... đánh ghen
Bồ bắt người tình đưa vợ đến xin lỗi vì tội dám... đánh ghen

(Dân trí) - Mấy hôm nay tôi thực sự điên đầu mệt mỏi. Một bên là vợ, một bên là nhân tình, cả hai thay nhau nguyền rủa trách móc tôi. Vợ tôi chửi mắng tôi, cô nhân tình cũng nói tôi không ra gì, chỉ vì lúc vợ tôi tìm đến đánh ghen tôi đã bảo vệ vợ mà không bảo vệ cô ấy.

Thứ tư, 16/05/2018 - 07:40

Cái giá phải trả cho cơn ghen tình mù quáng
Cái giá phải trả cho cơn ghen tình mù quáng

Cơn ghen bốc lên mờ mắt, mờ cả lí trí tôi dẫm nát bó hoa mùng sinh nhật Sương và điện thoại không ngớt lời buộc tội em phản bội tôi, ngoại tình với trai trẻ…

Thứ ba, 15/05/2018 - 02:29

Chán vợ vì bị kiểm soát quá đà
Chán vợ vì bị kiểm soát quá đà

Đến mức này, sau 9 năm chung sống, anh Hoàng Tùng lại chỉ muốn dừng lại cuộc hôn nhân được đánh giá là "không có chỗ chê" này.

Thứ ba, 15/05/2018 - 02:16

Sự xuất hiện của con rể tương lai khiến mẹ vợ bàng hoàng, chết lặng
Sự xuất hiện của con rể tương lai khiến mẹ vợ bàng hoàng, chết lặng

Thấy người đàn ông luống tuổi đèo con gái tôi, tôi rất bất ngờ vì lầm tưởng rằng đó là…ông thông gia tương lai.

Thứ ba, 15/05/2018 - 08:03

Lấy chồng giàu, đám cưới xa hoa nhưng những vị khách đặc biệt trong đám cưới làm tôi ám ảnh
Lấy chồng giàu, đám cưới xa hoa nhưng những vị khách đặc biệt trong đám cưới làm tôi ám ảnh

Để lấy được người chồng giàu, một bước lên tiên, tôi chấp nhận đánh đổi tất cả.

Thứ hai, 14/05/2018 - 03:59

Chàng rể "kẹo kéo" khi sống cùng nhà vợ
Chàng rể "kẹo kéo" khi sống cùng nhà vợ

Bọn em ở nhà bố mẹ, ăn cơm của bố mẹ, từ ngày sinh con bố mẹ em còn cho thêm tiền tiêu vặt... thế mà cho mẹ vay có 1 triệu đồng, chồng bắt em đi đòi. Giờ đây em hoang mang vô cùng.

Thứ hai, 14/05/2018 - 08:17

Con dâu ước gì có nhà riêng để khỏi phải sống chung với mẹ chồng
Con dâu ước gì có nhà riêng để khỏi phải sống chung với mẹ chồng

Ngày đám cưới Thủy, bạn bè, gia đình nội ngoại ai đến dự cũng phải khen ngợi, chúc phúc cho Thủy lấy được chồng vừa đẹp trai, nhà ở Hà Nội lại có điều kiện.

Thứ hai, 14/05/2018 - 07:59

Nỗi đau thầm kín của một người chồng "chưa đến chợ đã hết tiền"
Nỗi đau thầm kín của một người chồng "chưa đến chợ đã hết tiền"

Biết là đau khổ nhưng thực sự nhiều lúc anh Hòa chỉ muốn đưa tiền cho vợ ra ngoài "bóc bánh trả tiền" như đàn ông vẫn hay làm bởi vì anh không thể mang lại cảm xúc thăng hoa cho chị đã 4 năm nay.

Thứ hai, 14/05/2018 - 07:51

Không dám diện đồ đẹp đi làm vì cứ mặc là sếp gọi vào phòng họp gấp
Không dám diện đồ đẹp đi làm vì cứ mặc là sếp gọi vào phòng họp gấp

Cả tháng nay, tôi xếp trong góc tủ cả chục bộ đồ tôn dáng chỉ vì sợ ánh mắt nhìn không rời của sếp...

Chủ nhật, 13/05/2018 - 07:35

Chồng quay clip ân ái để làm vũ khí trả thù nếu vợ ngoại tình
Chồng quay clip ân ái để làm vũ khí trả thù nếu vợ ngoại tình

(Dân trí) - Chồng ghi lại những cảnh ân ái với vợ để lỡ may bị phản bội sẽ có cái khiến cho vợ xấu hổ trước bàn dân thiên hạ - Nói thật đây là lần đầu tiên tôi nghe thấy!

Chủ nhật, 13/05/2018 - 02:38

Bị mẹ phản đối hôn nhân vì gia đình bạn gái “có truyền thống ngoại tình”
Bị mẹ phản đối hôn nhân vì gia đình bạn gái “có truyền thống ngoại tình”

(Dân trí) - Người ta nói biển trời mênh mông, còn tôi thì thấy trái đất quả là tròn, bao năm xông pha trên mặt trận yêu đương, cuối cùng lại “kết ngay” cô nàng trong xóm. Tưởng đã có thể tìm cho mình một bến đỗ, không ngờ bị mẹ tôi phản đối kịch liệt chỉ vì “mẹ nó từng ngoại tình mà con gái thì giống mẹ”.

Chủ nhật, 13/05/2018 - 07:36

“Chị chê tôi quê mùa bẩn thỉu đúng không?”
“Chị chê tôi quê mùa bẩn thỉu đúng không?”
(Dân trí) - Một hôm đang ăn cơm, bà liền nhè miếng cơm nhai dở trong miệng mình ra mớm cho cháu. Tôi kinh hãi hét lên: “Mẹ cho cháu ăn như thế vừa mất vệ sinh vừa dễ lây bệnh cho cháu đấy”. Tôi vừa dứt câu thì mẹ chồng òa lên khóc.