Mẹ muốn khuyên con gái... ly hôn

Huyền Anh

Từ chỗ chỉ có hai bàn tay trắng, giờ kinh tế vững vàng thì con rể lại quay sang phụ bạc, ruồng rẫy con gái tôi...

Mẹ muốn khuyên con gái... ly hôn - 1

Ảnh minh họa.

Chị Thanh Tâm kính mến!

Thời gian này, tôi phiền lòng quá mà không biết phải tìm lời khuyên từ ai. Cũng không vui vẻ gì nên tôi không muốn những người thân quen biết chuyện. Tôi có hai người con, con gái đầu và con trai sau đang học đại học năm cuối.

Con gái đầu của tôi tốt nghiệp đại học, chuyên ngành tiếng Anh nên dù dịch, con vẫn vừa dạy online ở một trường phổ thông nơi con công tác, vừa tranh thủ luyện thi cũng theo hình thức trực tuyến cho vài học sinh. Vì công việc ổn định nên thu nhập của con tôi khá tốt.

Tốt nghiệp đại học được 2 năm, con đã lập gia đình và hiện tại đã có một con gái ba tuổi. Gái một con, cộng với gia đình có điều kiện nên nhìn con nhiều người còn tưởng sinh viên mới ra trường.

Tuy kiếm ra tiền, thu nhập của con rể tôi cũng rất tốt nhưng con gái tôi lại rất giản dị. Ai tiếp xúc với con cũng sẽ có cảm tình. Có lẽ vì thế mà bên nội cũng yêu thương con gái tôi như con đẻ, chưa bao giờ chê trách con điều gì.

Con gái tôi là người của gia đình, với con tôi, chồng con bao giờ cũng là ưu tiên số một. Con từng từ chối cơ hội đi học ở nước ngoài gần một năm vì không muốn xa con nhỏ. Tôi kể với chị những điều này giống như đang khoe con nhưng thực tế tôi chỉ muốn chia sẻ để chị biết, con tôi đang có cuộc sống bình yên, hạnh phúc.

Vậy mà mới đây, khi thông gia gọi điện báo tin, con gái tôi đang cấp cứu trong bệnh viện, tôi đã như rụng rời hết cả chân tay. Vào đến nơi, bác sĩ mới thông báo cho vợ chồng tôi biết, con tôi uống thuốc diệt cỏ để tự vẫn. Cũng may cấp cứu kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng.

Khi con tỉnh lại, tôi cố tình không hỏi chuyện con để con không phải nhớ đến chuyện khiến con buồn bã, cảm thấy bế tắc đến mức muốn từ giã cõi đời. Nhưng chính con lại kể với tôi chuyện con bị "cắm sừng", chồng con ngoại tình với nhân viên trong công ty. Cô ta gửi tin nhắn thách thức con gái tôi. Khi con tôi nói chuyện với chồng thì anh ta chẳng những không phủ nhận mà còn nói nếu con tôi sẵn sàng thì sẽ ly hôn ngay... Điều đó khiến con tôi sốc nặng và đã nghĩ quẩn.

Cả tuần con gái tôi nằm viện, con rể tôi không xuất hiện lần nào. Vợ chồng tôi và cả bên thông gia mắt đều đỏ hoe vì thương con gái tôi quá. Mẹ chồng con gái tôi còn tuyên bố, có thể từ con trai chứ nhất định không bỏ con dâu và cháu nội.

Tôi biết, con gái tôi rất yêu chồng. Hai đứa đã ở bên nhau gần mười năm, suốt từ hồi con gái tôi mới học năm thứ hai đại học đến giờ. Con gái tôi đã là hậu phương vững chắc giúp chồng khởi nghiệp thành công, từ chỗ chỉ có hai bàn tay trắng, giờ kinh tế vững vàng thì con rể lại quay sang phụ bạc, ruồng rẫy con gái tôi. Tôi biết, chắc chắn con gái tôi sẽ đau khổ lắm nhưng tôi vẫn muốn khuyên con... buông tay.

Hiện tại, tôi vẫn chưa nói với con suy nghĩ của mình vì muốn con tập trung bồi bổ cơ thể thật tốt. Tôi cũng đã xin phép thông gia được đón con và cháu về để tiện chăm sóc nhưng thật lòng tôi muốn giữ con cháu ở lại nhà luôn. Tôi làm như vậy liệu có đúng không chị? Liệu con gái tôi có giận khi mẹ can thiệp vào chuyện của con và muốn con chia tay không chị? Mong chị giúp tôi một lời khuyên.

                                                                                          Trần Thanh Huệ (Sơn La)

Thanh Huệ thân mến!

Thật mừng vì khi ở đáy vực, con gái chị vẫn có được tình yêu thương của hai bên gia đình. Điều này sẽ giúp con chị hiểu được con rất quan trọng với nhiều người, tuy trong số đó không có người bạn đời của con.

Chị đừng quyết định thay con bất cứ chuyện gì, đặc biệt là chuyện hôn nhân thì càng nên tôn trọng con. Chị hãy lựa thời điểm, chia sẻ với con suy nghĩ của chị và để con chị tự mình đưa ra quyết định. Thực tế cũng cho thấy, cuộc hôn nhân của con gái chị khó mà cứu vãn được vì chàng rể của chị đã tỏ thái độ rất rõ ràng.

Điều chị có thể làm cho con bây giờ là động viên con yêu thương bản thân nhiều hơn, chăm sóc sức khỏe tốt để có thể lo cho mình và cho con. Rất có thể trong tương lai, con gái chị sẽ gặp được một người đàn ông yêu thương và trân trọng con; cũng có thể con gái chị sẽ chọn cách làm mẹ đơn thân. Dù thế nào, khi con biết yêu bản thân, con sẽ cảm thấy hạnh phúc với lựa chọn của mình! Chúc không khí vui vẻ sớm quay trở lại với gia đình chị! 

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM