Mẹ chồng - mẹ đẻ và cuộc chiến mớ rau

Tôi sinh ra và lớn lên ở một thành phố tỉnh lẻ còn chồng là “giai quê” chính hiệu. Hai chúng tôi học cùng đại học, chơi rồi thân, yêu và cưới sau 7 năm quen biết. Chính vì thế chúng tôi hiểu khá rõ về gia đình nhau và thực sự chẳng có gì cần phải đắn đo.
>>Cố ngăn nhau ngoại tình - vì sao chỉ thêm tệ hại
>>Ngồi uống rượu cùng bố vợ
>>Mẹ chồng “hành xác” để làm khó con dâu

Mẹ chồng tôi tuy là phụ nữ nông thôn nhưng rất hiểu chuyện, bà không can thiệp quá sâu vào cuộc sống của vợ chồng tôi. Bà còn có cửa hàng tạp hóa nhỏ nhỏ ở quê nên kinh tế không đến nỗi nào, nếu so với ở làng thì có khi còn thuộc hàng khá giả. Lấy nhau xong, chúng tôi thuê nhà ở Hà Nội, cách cả hai quê đều không quá xa. Cuộc sống có thể nói là tạm ổn cho đến khi tôi mang bầu.


Hình minh họa

Hình minh họa

Ban đầu, mọi chuyện khá thuận lợi khi mà hàng tuần mẹ chồng lại gửi lên cho chúng tôi ít rau sạch, ít trứng gà. Mẹ đẻ thi thoảng ra chơi hoặc có người đi Hà Nội lại mua cho chúng tôi ít thịt sạch, quà quê. Ăn đồ quê dù sao vẫn yên tâm. Đến khi tôi mang bầu được 7 tháng, thai hơi yếu nên mẹ đẻ ở quê lên ở cùng để tiện chăm sóc. Tuần đầu, chúng tôi vẫn ăn rau của bà nội gửi. Đến cuối tuần, chả hiểu mẹ tôi đi đâu về, mang về nhà một bọc to rau với gương mặt hớn hở “Có cửa hàng rau hữu cơ mới mở gần nhà mình, từ giờ đỡ phiền bà nội gửi rau ở quê lên lích kích con ạ, một tiền gà bằng ba tiền thóc. Ăn rau hữu cơ thì yên tâm quá rồi.”

Đành rằng ăn rau hữu cơ có chứng nhận đúng là yên tâm nhưng không hiểu người bán nói thế nào mà với mẹ tôi bây giờ rau hữu cơ là thần thánh, là thần dược không chỉ thêm chất xơ mà còn bổ sung nhiều dưỡng chất khác!!! Không tiếc tiền, nhưng mỗi lần mẹ tôi xách về cả bịch rau to đùng chả biết ăn bao giờ mới hết mà tôi ngao ngán. Hết ăn, mẹ tôi lại nhờ họ ép nước uống. Khổ nỗi, mẹ tôi có uống đâu vì kêu là khó uống. Chỉ khổ bà bầu tôi một ngày đủ loại nước loại sữa giờ phải thêm cả nước rau ép.

Sau nửa tháng, mẹ chồng tôi biết chuyện, bà thân chinh lên Hà Nội, mang theo không biết bao nhiêu rau củ quê với lý lẽ: “Chả biết chúng nó làm ăn thế nào, nó bảo hữu cơ thì biết hữu cơ chứ ai biết đâu mà lần. Cái gì mà chả mua được! (Ý bà nói đến giấy chứng nhận). Với lập luận chẳng tin ai ngoài chính mình, rau mình tự trồng, anh em nhà mình trồng yên tâm không bón thuốc, không can thiệp gì ăn vào người không lo sinh bệnh, mấy ngày bà lên chơi, chỗ rau hữu cơ của mẹ tôi bị dẹp sang một bên. Mẹ chồng tôi cũng không vừa khi lấy rau củ nhà trồng ra ép nước cho tôi uống!!! Mẹ tôi vừa bực mình vừa xót của, mặt nặng mày nhẹ suốt ngày.

Từ hôm đó, nhà tôi chất đầy rau củ. Rau bà nội đều đặn gửi lên. Rau bà ngoại đều đặn mua về. Ngặt nỗi mẹ tôi ở ngay đó, không thể nào làm được gì. Tôi đành nói khéo với chồng cho bớt rau của bà nội kẻo phí vì bà ngoại ở ngay trong nhà, đâu thể “xử” chỗ rau hữu cơ của bà.

Đến ngày tôi sinh con, rồi ở cữ với cả bà nội và bà ngoại cùng chung một nhà thì đúng là thảm họa. Bà nội bảo: “Cứ rau nhà trồng mới yên tâm con ạ. Rau mua ngoài ai biết họ làm thế nào, có thật thà không". Ngay lập tức bà ngoại phản pháo “Rau tự trồng bây giờ bón bằng phân xanh phân chuồng cũng có sạch sẽ gì đâu. Ô nhiễm ngay từ trong đất thì sao?” Lời qua tiếng lại, kết thúc lúc nào cũng là hai bà mặt nặng như chì ngồi hai góc.

Bực mình, chồng tôi vốn không can thiệp vụ này từ đầu đành lên tiếng “Hai mẹ có để cho vợ con nó nghỉ ngơi không. Nhà lúc nào cũng loạn lên vì mớ rau. Bây giờ bà nội nấu bữa trưa bà ngoại nấu bữa tối đi cho con nhờ!” Như mọi người nghĩ, buổi trưa chúng tôi được ăn rau quê và buổi tối là rau hữu cơ. Và cũng y rằng buổi trưa bà ngoại chỉ ăn thịt và buổi tối bà nội không thèm ăn rau. Rau nào cũng tốt nhưng ăn rau cái kiểu này thì chắc tôi stress ra mất thôi!

Đến khi tôi sinh con được tròn một tháng, bà nội có việc phải về quê, tôi mạnh dạn đề xuất luôn “Thôi mẹ còn có bố, còn nhà cửa vườn tược. Mẹ cứ về nghỉ ngơi rồi còn lo vườn tược rau củ cho con. Mẹ con ở với con cũng được. Rồi tháng sau mẹ lên thay ca cho mẹ con về lo việc nhà nhé!” May quá, hai bà đồng ý luôn mà không ý kiến gì. Từ lúc đó đến nay, một tháng ăn rau quê và một tháng ăn rau hữu cơ, trong nhà lúc nào cũng vui vẻ và mẹ con tôi luôn được ăn rau sạch mà không lo nhìn thái độ của hai bà mà gắp rau!

Theo Thúy
Dân Việt

MỚI NHẤT
Ngủ trưa khiến bạn hạnh phúc hơn
Ngủ trưa khiến bạn hạnh phúc hơn

(Dân trí) - Một nghiên cứu mới đây đã chứng minh ngủ trưa giúp cải thiện tâm trạng, khiến con người trở nên hạnh phúc cũng như tăng năng suất lao động.

Thứ năm, 13/04/2017 - 08:44

Đáng yêu bé 5 tháng tuổi có cách chào buổi sáng "như lãnh đạo"
Đáng yêu bé 5 tháng tuổi có cách chào buổi sáng "như lãnh đạo"

(Dân trí) - Kaden đến từ Boston, Anh bỗng trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội sau khi người bố cho đăng tải cách chào buổi sáng vô cùng độc lạ của cậu.

Thứ năm, 13/04/2017 - 08:37

Nhìn mỗi ngày qua đi
Nhìn mỗi ngày qua đi

(Dân trí) - Trên trang cá nhân của cô cháu gái, avatar đã đổi thành màu đen. Cháu nhắn: “Nội cháu mất rồi O ơi”. Vậy là lại một chiếc lá nữa đã rơi. Lá già phải rụng về cội âu cũng là lẽ tự nhiên ở đời. Chỉ có điều nỗi mất mát nhất thời vẫn để lại những ưu tư trống vắng.

Thứ năm, 13/04/2017 - 07:35

Những điểm độc đáo không thể bỏ qua tại ngày hội gia đình Con Vươn Xa
Những điểm độc đáo không thể bỏ qua tại ngày hội gia đình Con Vươn Xa

Một sân chơi miễn phí, với nhiều hoạt động độc đáo hấp dẫn sẽ mang lại những giây phút đáng nhớ cho gia đình. Đây là một chương trình không thể bỏ lỡ dành cho bố mẹ và các bé. Cùng điểm qua những đặc điểm nội bật của ngày hội độc đáo này nhé.

Thứ năm, 13/04/2017 - 06:30

Bí mật động trời của các cặp ly hôn qua tiết lộ của luật sư
Bí mật động trời của các cặp ly hôn qua tiết lộ của luật sư

Đằng sau những cuộc hôn nhân tan vỡ không đơn thuần là “hết yêu” mà còn là những bí mật kinh hoàng mà người trong cuộc muốn giữ cho riêng họ.

Thứ tư, 12/04/2017 - 03:42

Cô con gái tuổi teen của bạn muốn mẹ biết những gì...
Cô con gái tuổi teen của bạn muốn mẹ biết những gì...

(Dân trí) - Tuổi teen, các cô con gái bắt đầu trở nên phức tạp. Có những điều con muốn bạn biết, nhưng chúng lại không hề nói ra. Hãy chủ động đến gần hơn thế giới của con để hiểu những điều này:

Thứ tư, 12/04/2017 - 03:33

Những dấu hiệu bé bị đầy hơi và cách xử lý
Những dấu hiệu bé bị đầy hơi và cách xử lý

(Dân trí) - Đầy hơi khá phổ biến ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, có thể khiến bé khó chịu, quấy khóc nếu bản thân bé không tự xử lý được và không có mẹ giúp chuyện này. Nhưng các em bé thì không thể đơn giản là nói cho mẹ biết được, mẹ phải làm sao?

Thứ tư, 12/04/2017 - 10:27

Thu nhập càng cao càng dễ ngoại tình
Thu nhập càng cao càng dễ ngoại tình

(Dân trí) - Mới đây, nhà tâm lý học India King đã tiến hành nghiên cứu và đưa ra kết luận rằng người có thu nhập cao rất dễ ngoại tình nếu như họ không cảm nhận được lòng biết ơn và sự công nhận từ người bạn đời.

Thứ tư, 12/04/2017 - 09:29

Bà mẹ 5 con bị nghi nói dối vì sở hữu thân hình quá nóng bỏng
Bà mẹ 5 con bị nghi nói dối vì sở hữu thân hình quá nóng bỏng

(Dân trí) - Simone Gately đã trở nên nổi tiếng sau khi lập tài khoản mạng xã hội Instagram để chia sẻ chế độ tập luyện cũng như cuộc sống hằng ngày của mình. Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng tỏ ra không tin tưởng trước thân hình cuốn hút của bà mẹ 5 con.

Thứ tư, 12/04/2017 - 07:46

Mệt mỏi vì vợ mới suốt ngày hờn ghen với vợ cũ
Mệt mỏi vì vợ mới suốt ngày hờn ghen với vợ cũ

(Dân trí) - Tôi năm nay 31 tuổi, đã một lần li dị vợ, và cuộc hôn nhân thứ 2 cũng đang trong tình trạng mệt mỏi. Nguyên nhân chỉ vì vợ mới luôn miệng hờn ghen khi nhắc về vợ cũ của tôi.

Thứ tư, 12/04/2017 - 07:29

Điều gì xảy ra khi "thả nổi" cho thú cưng ở nhà
Điều gì xảy ra khi "thả nổi" cho thú cưng ở nhà

(Dân trí) - Hầu hết mọi người thích đón nhận những bất ngờ, nhưng bất ngờ đám thú cưng đem lại khi bạn "tin tưởng" để chúng ở nhà một mình có thể sẽ không bao giờ thú vị.

Thứ ba, 11/04/2017 - 05:56

Bà mẹ sáng tạo giúp con gái tràn trề tự tin ở trường nhờ tạo nên sự khác biệt
Bà mẹ sáng tạo giúp con gái tràn trề tự tin ở trường nhờ tạo nên sự khác biệt

(Dân trí) - Gianessa Wride mắc chứng rụng tóc nghiêm trọng. Bất chấp cái đầu trọc lốc của con gái, mẹ cô bé 7 tuổi với tình yêu dành cho con vẫn tìm được cách thú vị để cô bé có thể tham gia ngày hội tóc ở trường.

Thứ ba, 11/04/2017 - 05:32

ĐÁNG QUAN TÂM
Mất việc, bị bạn gái đá, chàng béo giảm hơn 114 kg trở thành huấn luyện viên thể hình
Mất việc, bị bạn gái đá, chàng béo giảm hơn 114 kg trở thành huấn luyện viên thể hình

(Dân trí) - Luis Trigo, hiện 30 tuổi, sống tại Atlanta (Mỹ), trong vòng vài năm đã giảm 114 kg xuống còn 68 kg, sau đó trở thành huấn luyện viên thể hình và tập trung tăng cơ. Tới nay anh chàng có thể hình rất chuẩn ở cân nặng lý tưởng - 77 kg.

Thứ ba, 11/04/2017 - 10:44

Lời cầu hôn ngọt ngào từ chiếc nhẫn có tiếng nhạc
Lời cầu hôn ngọt ngào từ chiếc nhẫn có tiếng nhạc

(Dân trí) - Một người đàn ông đến từ Los Angeles, Mỹ đã cầu hôn bạn gái dưới gốc cây anh đào đang nở hoa và hộp đựng nhẫn đặc biệt khiến khoảnh khắc đó lãng mạn hơn bao giờ hết.

Thứ ba, 11/04/2017 - 08:51

Dễ thương như bé lần đầu nhìn thấy cái bóng của mình
Dễ thương như bé lần đầu nhìn thấy cái bóng của mình

(Dân trí) - Người bạn thầm lặng mà có vẻ không hề đơn giản. Bạn ấy có thể khiến bé khóc thét vì cứ lầm lũi đi theo bé không rời, cũng có khi bé mạnh dạn nói "Chào bạn, cái bóng" hoặc phản ứng mạnh hơn thì cuống quýt chạy quanh hoặc lôi gậy bóng chày ra... đánh.

Thứ ba, 11/04/2017 - 08:46

Những đặc điểm của người đàn ông cuốn hút
Những đặc điểm của người đàn ông cuốn hút

(Dân trí) - Vẻ ngoài ưa nhìn có thể khiến phái đẹp xao xuyến trong chốc lát nhưng để tỏa ra sức cuốn hút lâu dài và nắm trọn trái tim nàng thì cần thêm nhiều yếu tố khác.

Thứ ba, 11/04/2017 - 07:14

Hy sinh giấc mơ làm mẹ để nuôi 3 con của chị gái đã mất
Hy sinh giấc mơ làm mẹ để nuôi 3 con của chị gái đã mất

(Dân trí) - Samantha Jones quyết định sẽ không sinh con để chăm sóc 3 cô cháu gái - các con của người chị đã qua đời trong một tai nạn thảm khốc năm 2012. Sự hy sinh được nhiều người trong cộng đồng mạng ngưỡng mộ.

Thứ hai, 10/04/2017 - 07:17

4 bước để mẹ dạy bé yêu thiên nhiên ngay tại nhà
4 bước để mẹ dạy bé yêu thiên nhiên ngay tại nhà

Tiếp xúc với thiên nhiên một cách an toàn ngay tại nhà là cách giúp bé học hỏi nhiều điều thú vị. Mẹ hãy làm theo 4 gợi ý sau để cùng con khám phá thiên nhiên nhé.

Thứ hai, 10/04/2017 - 07:16

Khi yêu đừng nói lời cay đắng
Khi yêu đừng nói lời cay đắng

Khi yêu nên bao dung và hãy yêu như yêu lần đầu, may ra mới đi đến hết con đường…

Thứ hai, 10/04/2017 - 10:53

“Nghẹt thở” khi lấy phải chồng gia trưởng
“Nghẹt thở” khi lấy phải chồng gia trưởng

Tôi đã không nghe lời cha mẹ, lấy một người chồng gia trưởng nên giờ này cuộc sống khó chịu vô cùng.

Thứ hai, 10/04/2017 - 10:46

Bó tay với cách ăn nói của chồng
Bó tay với cách ăn nói của chồng

Tôi lấy chồng đến nay được năm năm, cộng thêm thời gian sáu năm tìm hiểu nữa là thành 11 năm. Tưởng rằng trên 1/10 thế kỷ gắn bó, chúng tôi chẳng còn gì lấn cấn về nhau. Thế nhưng cuộc sống chẳng nói trước được điều gì. Tôi thật sự bó tay với chồng!

Thứ hai, 10/04/2017 - 07:22

Tôi muốn được tiếp tục nuôi con chồng
Tôi muốn được tiếp tục nuôi con chồng

Chia sẻ tình huống của mình đến mục Tâm tình, người phụ nữ cho biết chị là công nhân ở Khu công nghiệp Thạch Bàn (Gia Lâm, Hà Nội), chị xin được tư vấn pháp luật về vụ tranh chấp nuôi con riêng của chồng.

Chủ nhật, 09/04/2017 - 07:47

Cố ngăn nhau ngoại tình - vì sao chỉ thêm tệ hại
Cố ngăn nhau ngoại tình - vì sao chỉ thêm tệ hại

(Dân trí) - Bạn sẽ cố gắng kiểm soát "người của mình" bằng cách kiểm tra email, điện thoại, lục ví, tìm các hóa đơn lạ, gọi điện cho chồng bất cứ lúc nào xem anh/cô ấy đang ở đâu, đòi mật khẩu facebook để chắc chắn anh/cô ấy không qua đó liên lạc với nhân tình?

Chủ nhật, 09/04/2017 - 09:29

Lãnh cảm vì chồng thô lỗ
Lãnh cảm vì chồng thô lỗ

Tôi đang ngày càng mất đi tình yêu với chồng chỉ vì tính cách cục cằn thô lỗ của anh.

Chủ nhật, 09/04/2017 - 07:59

Vấn vương bạn thân của người yêu
Vấn vương bạn thân của người yêu
(Dân trí) - Tôi đến với Yến,người yêu hiện tại của mình, không phải bằng tình cảm sét đánh hay định mệnh gì mà là nhờ chút duyên. Cái duyên ấy lại đến từ Vân, cô bạn thân của Yến.