Mẹ chồng choáng váng bởi nhìn thấy thứ này trong tủ quần áo của con dâu

Thực lòng khi nhìn thấy thứ đó tôi đã bị sốc nặng và cảm thấy rất tức giận, nhưng càng nghĩ tôi càng không biết mình nên làm gì.

Năm nay tôi đã 65 tuổi rồi, cũng đã trải qua mọi niềm vui và nỗi đau trong cuộc đời nên không còn gì để lo sợ nữa. Nhưng tôi vừa gặp một chuyện thực sự khó giải quyết nên muốn tâm sự trên đây để mọi người tư vấn giúp tôi.

Tôi có một con trai và một con gái. Chồng tôi mất cách đây 13 năm do bệnh ung thư vòm họng. Lúc đó các con đều yên bề gia thất hết rồi, con gái thì lấy chồng nước ngoài, cả năm mới về một lần nên tôi sống với vợ chồng con trai.

Hình minh họa
Hình minh họa

Vợ chồng nó đều là công chức nhà nước và rất hiểu chuyện nên luôn chăm sóc tôi rất tốt. Biết bố mất thì mẹ cô đơn, đêm về hay nghĩ ngợi nên luôn để đứa cháu gái nhỏ 2 tuổi ngủ cùng tôi. Còn vợ chồng nó ngủ với thằng lớn 5 tuổi. Nỗi đau mất chồng dần dần cũng nguôi ngoai và tôi bắt đầu quen với cuộc sống không còn ông ấy bên cạnh. Nhưng một lần nữa ông trời lại đày đọa tôi, cướp đi mạng sống của con trai tôi trong một tai nạn giao thông sau cái chết của bố nó chưa đầy 5 năm.

Tôi gần như muốn chết đi khi biết tin con trai không qua khỏi. Trên đời này đúng là không gì đau đớn bằng nỗi đau mất con khi nó đang ở tuổi đẹp nhất cuộc đời. Tôi chỉ ước mình có thế thay thế mạng cho con thì tốt biết bao. Thời gian đó, tôi thực sự không còn biết ý nghĩa cuộc sống của mình trong những ngày tiếp theo là gì nữa.

Tôi ốm rất lâu, nhưng ngày nào con dâu cũng chăm sóc, động viên tôi. Rồi một đêm đi vệ sinh, tôi nghe thấy tiếng thổn thức vọng ra từ phòng con dâu, lúc đó tôi mới biết nó là người đau khổ nhất. Còn gì đau khổ hơn khi góa chồng ở tuổi quá trẻ, con cái còn đang thơ dại. Vậy mà nó vẫn nén nỗi đau để sống tiếp và chăm lo cho tôi.

Sau khi con trai mất đi, tôi càng yêu quý con dâu hơn. Vì tôi biết nó rất hiếu thảo và chu đáo trong mọi việc. Tôi cũng khuyên nó bước tiếp khi tìm được hạnh phúc mới nhưng lại thấy rất vui khi nó kiên quyết ở vậy với mình và nuôi hai con nhỏ.

Ngôi nhà mất đi hai người đàn ông trụ cột thì lạnh lẽo lắm nhưng chúng tôi vẫn cùng dựa vào nhau sống qua từng ngày. Con dâu sẽ lo việc giặt giũ, nấu bữa sáng, đi làm và dạy con nó học. Tôi sẽ lo việc đưa đón các cháu, đi chợ lo cơm nước và dọn nhà (trừ phòng con dâu vì nó luôn tự làm). Tôi cũng tham gia vào hội người cao tuổi và nhận nhiệm vụ ở tổ dân phố.

Mọi người thì bảo tôi ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng nhưng con dâu tôi thì khuyên tôi cứ tham gia các hoạt động để được giao lưu và sống vui vẻ hơn. Nói thật lòng từ ngày mất con trai, nếu không có con dâu luôn ở bên cạnh thì chắc tôi cũng không sống được như bây giờ. Với tôi, nó còn thân thiết và hiểu tôi hơn cả con gái ruột nữa. Thỉnh thoảng cũng có lúc mẹ con không đồng quan điểm nhưng chưa lần nào mẹ con giận nhau lâu. Càng ngày tôi càng thấy không thể để mất đứa con dâu này.

Vừa rồi, ở phường có tổ chức văn nghệ chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam, tôi cũng có mặt trong đội nên háo hức lắm. Quần áo váy vóc chuẩn bị từ mấy hôm trước hết rồi. Nhưng sáng hôm ấy tổng duyệt thì bà cùng nhóm hát lại không có áo dài đồng màu, tôi nhớ ra con dâu mình có áo màu đó nên gọi điện hỏi mượn. Con dâu tôi thì rất sẵn lòng, nó bảo tôi « mẹ cứ vào phòng con, mở cánh tủ quần áo ra là thấy vì con treo trên móc ngay ngoài ý ạ ».

Bình thường tôi không bao giờ tự vào phòng con dâu nhưng nghe nó nói thế với lại cũng đang cần áo gấp nên tôi mở cửa vào. Đúng là con bé chu đáo nên phòng nó cũng gọn gàng sạch sẽ lắm. Tôi mở tủ ra thì thấy áo mình cần ngay. Nhưng lúc tháo áo ra khỏi móc tôi lại thấy một con gián nhỏ chạy vào đống quần áo bên dưới. Tính tôi thì sạch sẽ, nhìn thấy gián chỉ muốn đập chết ngay vì nó bẩn và hôi.

Tôi tháo dép đi trong nhà khỏi chân và định đập gián, nhưng nó chạy nhanh quá nên bị hụt. Rồi nó chạy xuống dưới cánh tủ, chui vào ngăn kéo dưới cùng. Tôi theo phản xạ mở ngăn kéo ra lục đồ để tìm con gián. Nhưng lúc nhìn thấy con gián ở góc trong cùng thì tôi cũng nhìn thấy một thứ khác. Thứ ấy thu hút hoàn toàn mọi ánh nhìn và suy ghĩ của tôi ngay lập tức.

Đó là bao cao su. Nó thường chỉ dùng cho các đôi yêu nhau hay những cặp vợ chồng muốn tránh thai chứ con dâu tôi đã góa chồng lâu thế rồi nó cần cái này làm gì? Tôi xem lại thì thấy vẫn rất mới và ngày sản xuất chưa được 4 tháng. Như thế này là thế nào? Con dâu tôi đã lén lút làm chuyện đó với ai mà tôi không biết? Thực sự là tôi bị đơ ra mất mấy giây khi thấy nó và quay cuồng trong những câu hỏi và suy nghĩ.

Tôi nghĩ đến việc con dâu mình đã dùng nó với người khác không phải con trai mình mà thấy ghê tởm. Tôi tức giận thực sự và không hiểu sao con dâu tôi ngoan hiền như vậy lại có thể làm một việc như thế. Tôi choáng váng và chỉ thực sự bừng tỉnh lại khi có chuông điện thoại giục mang áo ra hội trường.

Sau sự việc đấy tôi đã nghĩ rất nhiều về những gì con dâu mình phải trải qua khi mất chồng quá sớm. Tôi không còn giận nó nữa nhưng cũng không biết phải làm thế nào để quên đi cái thứ đó cùng những suy nghĩ không hay về con dâu.

Hàng ngày cùng con cháu sinh hoạt thì đỡ tủi nhưng cứ đêm về nỗi trống trải cứ bao trùm lấy tôi.

Theo Tân Tân (Ghi theo lời kể của nhân vật)
Dân Việt

MỚI NHẤT
Tờ hóa đơn hé lộ bí mật khủng khiếp của chồng
Tờ hóa đơn hé lộ bí mật khủng khiếp của chồng

(Dân trí) - Tôi là người đàn bà thứ hai của chồng. Anh kết hôn với tôi sau ba năm cuộc hôn nhân đầu của đổ vỡ. Anh nói hai người chia tay vì bất đồng quan điểm, càng sống càng không có điểm chung. Sau ly hôn, vợ anh nhận nuôi con gái nhỏ.

Thứ sáu, 14/12/2018 - 08:17

Ông chủ trẻ suýt mất nghiệp vì tình cũ quyến rũ quá... ngọt ngào
Ông chủ trẻ suýt mất nghiệp vì tình cũ quyến rũ quá... ngọt ngào

Tôi đã nhanh chóng đón em vào vòng tay, tôi không thể làm chủ được mình trước sự quyến rũ ngọt ngào của tình cũ. Tôi không tiếc em từ quà tặng hàng hiệu cho đến làm đầy tài khoản của em bất kì lúc nào em cần.

Thứ năm, 13/12/2018 - 10:24

3 lời dặn dò gây sốc sau lễ cưới của mẹ chồng
3 lời dặn dò gây sốc sau lễ cưới của mẹ chồng

Quyết định yêu và lấy người bạn cùng du học 4 năm bên Pháp của Thanh mang đến cho cô niềm hạnh phúc trọn vẹn khi có một bà mẹ chồng vui vẻ, xởi lởi và luôn thẳng thắn, bộc trực.

Thứ năm, 13/12/2018 - 09:54

Tan nát gia đình sau buổi họp lớp của chồng
Tan nát gia đình sau buổi họp lớp của chồng

Hương không nghĩ rằng lần đồng ý cho chồng đi họp lớp đó lại là lần khiến cô phải hối hận như vậy. Nhưng cô không quá buồn, bởi cô hiểu, tất cả chỉ là cái cớ cho những gì đang diễn ra mà thôi.

Thứ năm, 13/12/2018 - 08:05

Hiến kế giúp người đàn ông đang rối bời vì có con với tình cũ khi vừa cưới vợ mới
Hiến kế giúp người đàn ông đang rối bời vì có con với tình cũ khi vừa cưới vợ mới

(Dân trí) - "Tôi e rằng đây là một bí mật bạn không thể giữ mãi trong lòng, bởi vì nó đã để lại hậu quả là một đứa con. Nếu đứa trẻ đó thực sự là con bạn, thì nó là một phần của bạn đến hết đời rồi..."

Thứ tư, 12/12/2018 - 02:00

Làm sao để mở lời với vợ mới cưới rằng tôi đã làm người cũ có bầu?
Làm sao để mở lời với vợ mới cưới rằng tôi đã làm người cũ có bầu?

(Dân trí) - "... Chúng tôi cùng ngồi trên chiếc sofa ấm áp, cảm nhận rõ sự va chạm có khi là tình cờ hoặc hữu ý giữa hai người. Và khi cảm nhận cô ấy đang cố tình tiến tới rất gần, chẳng hiểu sao tôi lại vòng tay ôm lấy. Những nụ hôn khó cưỡng đã đưa chúng tôi đi xa hơn..."

Thứ tư, 12/12/2018 - 09:50

Chồng nhắn tin khẳng định yêu người cũ nhất, ở bên vợ chẳng có cảm giác gì
Chồng nhắn tin khẳng định yêu người cũ nhất, ở bên vợ chẳng có cảm giác gì

Dòng tin nhắn đã khiến người vợ bị tổn thương nặng nề. Đành rằng, ai cũng có một quá khứ, thế nhưng chị không thể nghĩ rằng chồng mình lại vấn vương người cũ lâu đến vậy.

Thứ tư, 12/12/2018 - 07:48

Chồng mình không ngoại tình, chỉ là anh yêu người khác..
Chồng mình không ngoại tình, chỉ là anh yêu người khác..

Cách đây khoảng 1 tháng, chú mình – một người đàn ông 60 tuổi đã nói với mình rằng: “Bây giờ người ta không dùng từ ngoại tình nữa cháu ạ, hãy dùng từ yêu người khác”.

Thứ ba, 11/12/2018 - 02:00

Bất cứ phụ nữ nào, dù đẹp hay không đều hấp dẫn đàn ông, miễn là… của lạ
Bất cứ phụ nữ nào, dù đẹp hay không đều hấp dẫn đàn ông, miễn là… của lạ

Kết luận gây sốc này là của các nhà khoa học Hà Lan khi tìm hiểu về ham muốn tình dục của nam giới. Điều đó cũng có nghĩa là khi một anh chàng gặp một cô gái trẻ dù không đẹp, nhưng nếu được ưng thuận, thì chuyện “yêu” vẫn có thể xảy ra.

Thứ ba, 11/12/2018 - 11:13

Xử trí thế nào khi bạn có một đứa con "bướng bỉnh"?
Xử trí thế nào khi bạn có một đứa con "bướng bỉnh"?

(Dân trí) - Cách duy nhất để đối diện với một đứa trẻ bướng bỉnh là cho trẻ thấy hành vi của nó không có tác dụng. Nhưng trước tiên, cần phân biệt rõ con bạn bướng bỉnh hay là một đứa trẻ có chính kiến, có quyết tâm, từ đó bạn mới đưa ra được hành động đúng.

Thứ ba, 11/12/2018 - 10:37

Tôi lỡ phạm sai lầm, chồng không tha thứ cũng không chịu ly hôn
Tôi lỡ phạm sai lầm, chồng không tha thứ cũng không chịu ly hôn

(Dân trí) - Tôi không hiểu vì sao lúc đó lại để anh ôm, để anh đặt nụ hôn lên môi mình. Là con người, ai cũng có những lúc không kìm chế những cảm xúc bất ngờ chợt đến.Tôi đã định xóa tất cả đi nhưng tôi không xóa, và chính sai lầm này khiến tôi phải trả giá.

Thứ ba, 11/12/2018 - 07:43

Mẹ trẻ "cầu cứu" quân sư mạng vì con trai ương bướng khó bảo
Mẹ trẻ "cầu cứu" quân sư mạng vì con trai ương bướng khó bảo

(Dân trí) - "...Con thường không nghe lời người lớn hoặc làm ngược lại mệnh lệnh, yêu cầu của người lớn bất kể yêu cầu đó đúng hay sai. Con hay cãi lại, thích nói lý, thích lập luận. Các lập luận của con có thể đúng, có thể sai, nhưng kể cả khi biết mình sai con vẫn tiếp tục cãi bằng được và không bao giờ thừa nhận mình sai cả"...

Thứ hai, 10/12/2018 - 11:58

ĐÁNG QUAN TÂM
Từ chuyện cỏn con, chồng lèm bèm nói xấu người cũ của vợ vì ghen tuông bóng gió
Từ chuyện cỏn con, chồng lèm bèm nói xấu người cũ của vợ vì ghen tuông bóng gió

(Dân trí) - "Người ta nói, phụ nữ thường hay soi mói, hẹp hòi, chấp nhặt. Còn anh là đàn ông, sao cách suy nghĩ và hành xử cũng giống đàn bà quá vậy..."

Thứ hai, 10/12/2018 - 10:11

Chiếc hộp được gói giấy màu vàng
Chiếc hộp được gói giấy màu vàng

(Dân trí) - Ngày đó, có người đàn ông làm việc rất chăm chỉ, mong mỗi sáng thức giấc đều mang được thức ăn lên bàn để nuôi sống gia đình. Năm ấy, vài ngày trước Giáng sinh, ông đã phạt cô con gái 5 tuổi bé nhỏ của mình, sau khi biết rằng cô bé dùng số giấy gói màu vàng quý giá của gia đình để nghịch.

Thứ hai, 10/12/2018 - 08:55

Có nên chia sẻ mật khẩu mạng xã hội với bạn đời?
Có nên chia sẻ mật khẩu mạng xã hội với bạn đời?

Một nghiên cứu mới của dịch vụ bảo mật trực tuyến Comparitech cho thấy, 28% nam giới và 17% phụ nữ tin tưởng đối tác của họ nhiều hơn sau khi chia sẻ mật khẩu mạng xã hội của họ.

Thứ hai, 10/12/2018 - 07:53

Tôi khao khát ly hôn cho đến khi đọc lá thư chồng để lại
Tôi khao khát ly hôn cho đến khi đọc lá thư chồng để lại

Tôi là một người phụ nữ cực kỳ nhạy cảm. Tôi khao khát những khoảnh khắc lãng mạn nhưng anh lại hoàn toàn trái ngược...

Chủ nhật, 09/12/2018 - 07:00

Thử thách tình yêu của chồng, vợ giả vờ con trai bị bắt cóc
Thử thách tình yêu của chồng, vợ giả vờ con trai bị bắt cóc

(Dân trí) - Chỉ vì phân vân tình cảm mà ông xã dành cho gia đình, một người vợ tại Trung Quốc đã dựng lên vở kịch bắt cóc khiến cho không chỉ người chồng mà cả xã hội phải xôn xao, lo lắng.

Chủ nhật, 09/12/2018 - 06:34

Người nhà quê
Người nhà quê

(Dân trí) - Nghe tin tôi lên thành phố khám bệnh, mẹ Hiên chạy qua nhà bảo tôi:“Mai con đi bác gửi mang nhờ cho cái Hiên vài chục trứng gà với lọ mắm tép nhé. Nói rồi bác tất tả đi về. Một lúc sau đã thấy bác sang xách theo túi lớn túi nhỏ. Bác vừa đưa cho tôi vừa thở than việc thương con gái một mình sống ở nơi đất khách quê người chắc buồn và cô đơn lắm.

Chủ nhật, 09/12/2018 - 08:02

Có 9 hành động này, anh ấy là người đàn ông đích thực
Có 9 hành động này, anh ấy là người đàn ông đích thực

(Dân trí) - Không khó để nhận biết trái tim một người đàn ông có dành cho bạn không, anh ấy có phải đàn ông tốt, người sẽ luôn yêu thương, trân trọng bạn hay không. Hãy để ý ở anh ấy 9 hành động này, nếu chúng xuất hiện, bạn đã tìm được một nửa đích thực của đời mình.

Thứ bảy, 08/12/2018 - 09:19

Bị phát hiện ngoại tình, chồng trách ngược tôi "biết mà không ngăn chặn sớm"
Bị phát hiện ngoại tình, chồng trách ngược tôi "biết mà không ngăn chặn sớm"

(Dân trí) - Tôi, như hầu hết nhiều người đàn bà khác, yêu và tin chồng mình vô điều kiện. Tôi luôn nghĩ, chúng tôi cưới nhau từ thời hai đứa còn hai bàn tay trắng, khó khăn lắm mới mua được đất, khó khăn lắm mới làm được nhà, vất vả lắm mới nuôi được hai đứa con trai ngoan ngoãn khỏe mạnh như vậy. Bây giờ, hai vợ chồng chỉ cần chú tâm kiếm tiền để lo cho gia đình thôi, có ngờ đâu, chồng tôi lại sinh tật.

Thứ bảy, 08/12/2018 - 08:22

Mẹ vợ lên trông con giúp nhưng lại lấy tiền công
Mẹ vợ lên trông con giúp nhưng lại lấy tiền công

(Dân trí) - Nói ra mọi người lại nghĩ tôi lòng dạ hẹp hòi, nhưng không nói thì tôi thực sự cảm thấy không hài lòng chút nào. Giá kể tôi giàu có dư giả, hay gia cảnh của nhà vợ tôi bần hàn thì chẳng nói làm gì. Có đời thủa nhà ai, bà ngoại lên trông cháu lại lấy tiền công như nhà tôi không!

Thứ sáu, 07/12/2018 - 10:10

Có mẹ, dù thiếu thốn cỡ nào cũng như đang có cả thế gian
Có mẹ, dù thiếu thốn cỡ nào cũng như đang có cả thế gian

(Dân trí) - Trước khi đi ngủ, cô con gái nhỏ nép vào lòng tôi thủ thỉ: “Mẹ ơi, mẹ bạn Sóc chết rồi?”. “Sao con biết?” “Bạn ấy kể, mẹ bạn ấy uống rượu, bố bạn ấy cầm lấy tóc mẹ bạn ấy lôi, rồi mẹ bạn ấy nhảy xuống sông chết”. Tôi ôm con gái mình vào lòng, mường tượng về cô bạn nhỏ của con mình, lòng thương đến day dứt.

Thứ sáu, 07/12/2018 - 07:30

Món quà dành cho người đàn ông ghét Giáng sinh
Món quà dành cho người đàn ông ghét Giáng sinh

(Dân trí) - Đó chỉ là một chiếc phong bì nhỏ màu trắng được nhét vào giữa các nhánh của cây thông Noel. Không tên, không xác định danh tính, không cả lời chú thích. Nó được lấy xuống từ những nhành cây giáng sinh cách đây 10 năm về trước....

Thứ sáu, 07/12/2018 - 06:00

Vợ vào "nhầm" phòng anh kỹ sư độc thân vì chung cư... mất điện
Vợ vào "nhầm" phòng anh kỹ sư độc thân vì chung cư... mất điện

Tôi chết điếng khi đứng đằng sau anh kỹ sư độc thân là vợ tôi, váy áo khêu gợi, tóc xõa rối bù…Nguyệt lí nhí thanh minh rằng chung cư mất điện, tối quá nên em vào “nhầm nhà”!

Thứ sáu, 07/12/2018 - 12:33

"Bị" bố mẹ chồng chia phần đền bù đất ít hơn, dâu cả đáp trả: "Con không lấy!"
"Bị" bố mẹ chồng chia phần đền bù đất ít hơn, dâu cả đáp trả: "Con không lấy!"
(Dân trí) - Nhà chồng tôi có ba anh em trai, chồng tôi là con trai cả. Ba người đều đã lập gia đình, ở riêng. Hai chú đều ở quê làm ruộng, làm thợ xây, chỉ có chồng tôi học được lên Đại học nên thoát ly sinh sống và làm việc ở thành phố.