Mặt trái của hôn nhân

(Dân trí) - Trở về từ tuần trăng mật lãng mạn, bạn gói ghém váy áo cô dâu vào tủ. Cuộc sống gia đình lúc này mới thực sự bắt đầu. Chờ đợi phía trước là:

Sự hụt hẫng

 

Ước tính, cứ 10 đôi vợ chồng mới cưới thì có một đôi tỏ ra chán ghét cuộc sống hôn nhân, lúc nào cũng tự hỏi liệu mình có sai lầm khi kết hôn.

 

Tâm trạng này thậm chí kéo dài đến vài tháng liên tiếp rồi sau đó đột nhiên biến mất khi cuộc sống đã dần đi vào ổn định.

 

Cái giá của một lễ cưới xa xỉ

 

Tài chính

 

Ai cũng muốn có một đám cưới thật trang trọng vì thế “vung tay quá trán” là điều hoàn toàn có thể hiểu được. Và đến giờ thì hai người phải gánh chịu hậu quả nợ nần.

 

Thể chất

 

Ai cũng chạy đi chạy lại để lo việc đám cưới, đặc biệt mấy ngày cuối cùng. Mệt bở hơi tai. Nhưng đến lúc được mấy ngày nghỉ thì có mấy ai... nghỉ đâu.

 

Cảm giác

 

Sẽ khác hẳn so với khi hai người yêu nhau. Hi vọng, chờ mong, lo lắng xen lẫn. Bạn sẽ chịu sức ép từ việc phải sống sao cho tốt đẹp với gia đình, bạn bè của người ấy.

 

Không ngoại trừ trường hợp có một số ít người thấy thất vọng với cuộc sống gia đình tẻ nhạt vì có quá nhiều trách nhiệm.

 

Cuộc sống hàng ngày

 

Dù hai bạn đã tìm hiểu nhau khá kĩ nhưng việc bỗng chốc lúc nào cũng có người kè kè bên cạnh ngay cả khi riêng tư nhất có thể làm bạn khó chịu.

 

Chưa kể đến những sở thích hay thói quen trái khoáy. Người muốn đi dạo, kẻ thích xem phim, chồng bạn muốn dành ngày thứ bảy để làm việc còn bạn lại muốn đi shopping...

 

Hôn nhân chính là một trải nghiệm mới rất cần thời gian để điều chỉnh. Nhưng với tình yêu, sự nhẫn nại, tôn trọng và chia sẻ, một cuộc hôn nhân hạnh phúc không phải là điều quá khó khăn. Và như thế, những mặt trái của hôn nhân sẽ chỉ là một chút gia vị cho cuộc sống của hai người.

 

Minh Chi

Theo BBC

Đang được quan tâm