Thứ sáu, 05/08/2005 - 09:17

Lúc nào vợ chồng cần tranh cãi?

Các cụ vẫn khuyên “Một điều nhịn là chín điều lành”, tuy nhiên không phải trong trường hợp nào bạn cũng nên kìm nén cơn giận xuống. Có những lúc buộc hai vợ chồng buộc phải to tiếng để làm mọi chuyện “ra ngô ra khoai”.

Bạn thì bận tối mặt tối mũi, còn anh ấy lại bàng quan

 

3 tháng sau ngày cưới, bạn phát hiện ra rằng mình đã tự biến thành "lao công" cho một người đàn ông. Ngày đủ 3 bữa cơm, ăn xong rửa bát, ngày nghỉ giở quần áo ra để "tổng kết", rồi sắp xếp nhà cửa, đi chợ... Bạn thấy bực tức vì thấy bất công, vậy là hai người cãi nhau.

 

Nhưng rồi hai người đã đi đến thoả hiệp, từ nay chồng phải giúp rửa bát... Chuyện rửa bát không lớn lao gì, nhưng giải quyết được một mâu thuẫn, tạo cho gia đình bạn sự bình đẳng và tăng phần thấu hiểu, yêu thương nhau hơn trước.

 

Anh ấy đang quan tâm tới người đàn bà khác?

 

Bạn và chồng sống với nhau đã được 10 năm, bạn đặt tất cả niềm tin vào chồng và vào cuộc hôn nhân đã qua thử thách. Nhưng bỗng một lần, bạn phát hiện ra một tấm bưu thiếp từ cô bạn đồng nghiệp trẻ trung của anh ấy với những lời lẽ vô cùng thắm thiết. Một thời gian sau, bạn lại tìm thấy trong cặp của chồng một bộ đồ trang điểm, thứ đó anh chưa bao giờ mua tặng bạn.

 

Hai người cãi nhau suốt đêm, anh chỉ quả quyết rằng giữa anh và cô bạn kia không hề có vấn đề gì. Rõ ràng là bạn đang nghi ngờ tình cảm của chồng, nhưng nếu bạn không biết làm cho trắng đen phân biệt thì bạn sẽ luôn phải sống trong hồ nghi.

 

Bạn chi tiêu không có kế hoạch và bị anh ấy phát hiện

 

Trước khi cưới, bạn và chồng giao ước nếu một bên tiêu quá một mức nào đấy thì phải thông báo cho bên kia biết. Nhưng có một lần bạn “trót” mua 1 chiếc áo với giá cao. Và tháng đó tiền chi tiêu của gia đình bị thâm hụt, bạn lại kêu ca với chồng.

 

Khi chồng bạn truy nguyên thì bạn đành phải khai thật. Vậy là hai người cãi nhau, chồng thì cho rằng bạn không thành thực, còn bạn thì chê chồng keo kiệt.

 

Thực ra thì chồng bạn không có ý khắt khe với vợ mà chỉ muốn bạn đừng giấu giếm bất cứ chuyện gì. Còn bạn khi hiểu ra ý tốt của chồng, sẽ không bao giờ lặp lại chuyện tế nhị đó nữa.

 

Theo Thế Giới Phụ Nữ