Lấy chồng, không cần phải lấy người mình yêu nhất?

(Dân trí) - Em và T. yêu nhau đã mấy năm rồi, bao nhiêu yêu thương chỉ chờ mong ngày đơm quả ngọt. Nhà em nghèo, nhà T. cũng nghèo, vì đồng cảm mà rồi yêu thương nhau. Thế nhưng bây giờ...

... Khi một người đàn ông khác xuất hiện em lại thấy hoang mang dao động.

Lấy chồng, không cần phải lấy người mình yêu nhất? - 1
Ảnh minh họa: Getty Images

Dù biết em đã có người yêu, anh ta vẫn theo đuổi em nhiệt thành, tìm mọi cách lấy lòng mẹ và chị gái em. Kiên trì đến nỗi mẹ em vốn đã tán thành chuyện hôn nhân của em với T. rồi nay bỗng quay ngoắt đổi thái độ khuyên em nên xem lại chuyện hôn nhân của mình kẻo rồi hối hận.

Em không có cảm tình với anh ta mấy vì có vẻ như anh ta có tiền nên hơi ngạo mạn và coi thường người khác. Nhưng bạn bè em, có dăm ba đứa đã lập gia đình, cũng chọn người mình hết mực yêu thương, nhưng giờ mỗi lần gặp nhau đều cho rằng mình quá vội vàng trong chuyện hôn nhân rồi than nghèo kể khổ.

Bọn họ nói: Yêu là một chuyện, sau khi cưới lại là chuyện khác. Lấy chồng, không cần phải lấy người mình yêu nhất, mà phải lấy người có thể lo được cho mình, cho gia đình. Chuyện "một túp lều tranh hai trái tim vàng" chỉ có trong thơ ca, còn thực tế phũ phàng và cay nghiệt lắm. Họ khuyên em nên suy nghĩ kĩ, đừng như họ, có hối cũng không còn cơ hội quay đầu.

Em chưa từng trải, cũng không có nhiều kinh nghiệm về cuộc sống, không biết mình nên chọn con đường nào là đúng là sai. Nhưng bấy lâu nay, em bắt đầu cảm thấy tình yêu của người có tiền thật sự khác với người không có tiền. Có đúng phụ nữ chỉ cần lấy người yêu mình là hạnh phúc không?

T. Thảo

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!

Đang được quan tâm