Lại chuyện... ghen

(Dân trí) - Thực ra, một chút hờn ghen trong cuộc sống vợ chồng cũng tạo ra những thú vị riêng, nó khiến tình cảm của hai người thêm mặn mà đằm thắm. Chỉ có điều nếu không biết cách nêm nếm thứ gia vị này sao cho hợp lý, nó sẽ biến món ăn tình yêu trở thành nhạt hoét hoặc mặn chát đến không chịu nổi.

Cô ấy không biết ghen

 

Suốt 5 năm chung sống, lúc nào Thu cũng tỏ ra quanh quẩn bận bịu với chuyện nhà cửa, con cái. Cô hầu như chẳng có thời gian dành cho mình chứ nói gì đến chồng. Anh có đi sớm về khuya cô cũng mặc, cả tuần vợ chồng chỉ ăn cơm với nhau một hai bữa cô cũng chẳng thấy áy náy sao.

 

Điều đó khiến Hải, chồng Thu, cảm thấy cô độc trong chính gia đình mình. Có những lúc anh giả vờ kể chuyện cô này ở cơ quan thích anh, hoặc tỏ ý khen cô hàng xóm thật duyên dáng, rồi chờ đợi sự hờn ghen, dằn dỗi của vợ. Nhưnh rốt cuộc anh chỉ nhận được một cái ngáp dài đầy mệt mỏi của vợ rồi quay lưng ngủ say vì đã quá mệt.

 

Rồi có người mách rằng chồng Thu đang quan hệ khá thân thiết với một cô gái khác, cô vẫn bỏ ngoài tai. Đến khi quan hệ ấy đã trở thành công khai, Thu mới cuống cuồng tìm cách cứu vãn tình thế, nhưng đã muộn. Cô tự trách mình, nếu trước đây biết quan tâm đến chồng và biết…ghen một chút thì đâu đến nỗi.

 

Thực ra đàn ông bản chất vốn sợ sự cô đơn, ngay cả khi đã trưởng thành và có con cái, họ vẫn cần có sự quan tâm của người vợ. Nếu không được như vậy, tất lẽ họ sẽ đi tìm “suối nguồn yêu thương” ở một nơi khác.

 

Những bà vợ quá ghen tuông làm đàn ông... “rét”

 

Chuyện gia đình Mai là một ví dụ. 

 

Ngay từ hồi yêu nhau, Mai đã có tính rất hay ghen bóng ghen gió. Thời gian đầu Thông lấy làm thích thú vì cho rằng đó là do cô quá yêu anh. Lấy nhau những tưởng rằng cô sẽ bớt những hờn ghen quá đáng, nhưng đâu vẫn hoàn đó.

 

Không biết bao nhiêu lần Thông khốn khổ vì những nghi ngờ của vợ. Thực ra, đó chỉ là những cuộc gặp gỡ nhậu nhẹt giữa những người bạn, bởi anh cũng cần có khoảng trời riêng của mình. Nhưng đối với Mai đó là mầm mống của sự phản bội, cô không muốn chia sẻ anh với ai, kể cả những người thân. Cô buộc chồng phải luôn luôn có mình ở bên cạnh. Điều đó làm Thông cảm thấy ngạt thở

 

Tình yêu có cần một chút ghen tuông?

 

Trong mỗi con người, không ít thì nhiều luôn có sự hiện diện của lòng đố kỵ và tính ghen tuông. Trong tình yêu điều này càng thể hiện rõ. Một khi đã yêu và đặt hết lòng tin vào nguời mình yêu ta không bao giờ muốn chia sẻ tình cảm ấy với ai khác.

 

Tuy nhiên, nếu có những người phụ nữ biết khéo léo điều tiết tình cảm của để gia đình hòa thuận, thì cũng có những người lại lại tỏ ra ghen tuông một cách mù quáng bất kể đúng sai, hoặc dửng dưng lạnh nhạt

 

Nếu bạn hành động và suy nghĩ như vậy, có nghĩa là đã thất bại trong vấn đề tình cảm giữa hai người.

 

Ghen cũng cần có “nghệ thuật”

 

Ghen tuông quá mức không chỉ khiến hạnh phúc tan vỡ, làm khổ chồng, khổ mình và khổ cả những người chung quanh. Còn tỏ ra hờ hững “máu lạnh” thì cũng nguy hiểm chẳng kém.

 

Các bà vợ chỉ nên bắt đầu dò xét khi chồng có biểu hiện “đáng nghi” như: tự nhiên hay để ý đến hình thức, đi sớm về khuya thất thường, tiền bạc không minh bạch…

 

Lúc đó, hãy để ý và tìm hiểu lý do xem sao. Nếu không có lý do chính đáng, bạn phải cương quyết cắt đứt khúc dạo đầu của cung đàn lỗi nhịp đó. Ghen như thế cũng chính là cách bảo vệ hạnh phúc gia đình tránh khỏi cảnh “tan đàn xẻ nghé”, về sau người chồng sẽ càng cảm phục và yêu thương bạn hơn.

                                                                                               

Phạm Thanh