Thứ tư, 08/05/2019 - 08:12

Kỷ nghỉ hè này, bạn sẽ cùng bé làm gì, đi đâu?

Dân trí

Con trẻ thường rất háo hức mỗi khi vào hè vì sắp có một kỳ nghỉ dài. Và “tranh thủ” những ngày con không phải cắp sách tới trường, các bậc cha mẹ hãy cùng con bắt đầu một kỳ nghỉ vui vẻ, ngọt ngào nhé!

Kỷ nghỉ hè này, bạn sẽ cùng bé làm gì, đi đâu? - 1
Mùa hè luôn có rất nhiều hoạt động vui chơi, giải trí cho bé

Xem phim

Mùa hè thường được gọi là mùa phim bom tấn vì có rất nhiều bộ phim hay cho cả thiếu nhi lẫn người lớn được “trình làng”. Vì vậy, tại sao cha mẹ lại bỏ qua cơ hội đưa bé đi xem phim mỗi dịp cuối tuần trong khi luôn có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn như phim hoạt hình, phim chuyển thể, phim siêu anh hùng… nhỉ?

Cắm trại

Con bạn chắc chắn sẽ rất phấn khích khi được đi cắm trại với cha mẹ. Nếu bạn không có thời gian cho một chuyến đi cắm trại dài ngày, hãy thử dựng lều ngay trong khu vườn sau nhà và dù chỉ là một buổi tối thôi, bé nhà bạn chắc chắn vẫn sẽ vô cùng thích thú.

Bơi lội

Cách nhanh nhất để tránh nóng mùa hè cho cả trẻ em và người lớn chắc chắn là… nghịch nước. Vì vậy, đừng ngần ngại đưa bé đi bơi, đi chơi công viên nước hoặc đi du lịch bãi biển. Cảnh biển xanh, nắng vàng, cát trắng chắc chắn sẽ khiến cho bé nhà bạn thích mê. Ngoài ra, hãy lắng nghe sở thích của bé và mua một chiếc thẻ thành viên của công viên, bảo tàng hoặc bể bơi gần nhà, tuỳ theo điều bé mong muốn để vừa khuyến khích bé vừa tiết kiệm chi phí.

Lễ hội

Vào mùa hè thường có rất nhiều ngày hội được tổ chức. Các hoạt động vui chơi ngoài trời sẽ kích thích tâm trạng cho cả cha mẹ lẫn bé. Dĩ nhiên, các bậc phụ huynh cũng nên trông nom con cái cẩn thận phòng khi quá đông người tham gia hội hè.

Thư viện

Đưa bé đến thư viện để dạy bé thói quen đọc sách cũng không phải là một lựa chọn tồi cho mùa hè. Thay vì để bé mãi “dán mắt” vào màn hình điện tử, tại sao cha mẹ không thử dạy bé cách bồi dưỡng tình yêu với văn học và tiếp thu nhiều tri thức mới thông qua văn hoá đọc?

Trà Xanh
Theo BM

Đáng quan tâm
Mới nhất