Không phải mọi người vợ đều thích được chồng tặng hoa

Huyền Anh

(Dân trí) - Trong toàn bộ mối quan hệ của chúng tôi - từ khi hẹn hò tới khi làm cha mẹ của hai đứa trẻ, vợ chồng tôi chưa bao giờ có nhiều tiền...

Chúng tôi luôn là đang đi học, hoặc sống nay đây mai đó, hoặc nghỉ sinh con, chưa bao giờ, cho đến gần đây, chúng tôi có hai khoản thu nhập.

Ngoài ra, tôi là một người rất có ý thức về chi tiêu nên cứ nghĩ đến chi tiền (bây giờ có khi là tiền triệu) để mua hoa hồng là tôi đã đủ xót quặn cả lòng.

Không phải mọi người vợ đều thích được chồng tặng hoa - 1

Ngay từ khi bắt đầu yêu, tôi đã nói rõ với chồng rằng tôi nghĩ mua hoa là một sự lãng phí tiền bạc. Tôi sẽ không coi trọng nếu được tặng hoa.

Cứ gọi tôi là kẻ chẳng có tí lãng mạn nào nếu bạn thấy cần phải thế, nhưng những món quà không thực sự là ngôn ngữ tình yêu của tôi, và quà không thiết thực còn khiến tôi lo lắng. Những bông hoa đắt tiền và phải vứt đi trong vòng một tuần thật ra là món quà gây lo lắng nhất mà tôi có thể tưởng tượng được.

Giờ đây, tiền bạc không còn là vấn đề đối với chúng tôi nữa, tôi đang khám phá ra một lý do sâu xa hơn khiến tôi không thích được chồng tặng hoa.

Mối quan hệ của chúng tôi phá vỡ truyền thống theo nhiều cách, từ cùng nhau bỏ trốn vì không được gia đình chấp thuận, cho tới sinh con ở nhà, rồi chuyển vào sống trong một chiếc xe tải với những kế hoạch lớn chu du khắp nơi. Vì vậy, ý nghĩ rằng chồng tôi sẽ cảm thấy áp lực xã hội phải mua hoa tươi để thể hiện tình yêu của anh ấy dành cho tôi, không bao giờ được xem là đúng đắn cả.

Tôi không nghĩ anh ấy phải mua hoa, kẹo hay đồ trang sức để chứng minh rằng anh ấy là "một người chồng tốt". Tôi cũng không nghĩ rằng có bất kỳ điều nào trong số đó là tấm gương tốt cho con cái chúng tôi về ý nghĩa của việc trở thành một người bạn đời đầy yêu thương và ủng hộ. Tôi muốn anh ấy dành chút thời gian nghĩ ra một cách sáng tạo và ý nghĩa hơn để thể hiện tình yêu và sự cảm kích anh ấy dành cho tôi.

Chưa kể, chồng tôi không biết gì về hoa tươi cũng như sở thích của tôi đối với hoa, nên khả năng anh ấy chọn được một bó mà tôi yêu thích là rất thấp.

Mặt khác, anh ấy là người đam mê làm vườn, biết rất nhiều về các loài thực vật sống. Vì vậy việc sử dụng tài năng của anh ấy và ngân sách của chúng tôi để mua một thứ gì đó cho khu vườn hoặc tặng cho tôi một cây sống để anh ấy có thể chăm sóc (cả năm chứ không phải một vài tuần) sẽ tốt hơn nhiều.

Năm ngoái, vào Ngày của Mẹ, anh ấy mua cho tôi khóm lan tuyệt đẹp. Tôi đã tận hưởng đóa hoa nở trong vài tuần. Sau đó chúng héo úa.

Chồng tôi không vứt đi. Anh tưới nước cho nó mỗi tuần, cắt tỉa khi cần thiết, và bây giờ nó lại nở hoa, đúng dịp Ngày của Mẹ năm nay.

Điều đó cho thấy tình yêu của anh dành cho tôi nhiều hơn là chỉ nhặt một vài bông hồng đỏ ở cửa hàng hoa trên đường đi làm về.

Cuối cùng, tôi không hoàn toàn phản đối việc có hoa tươi trong nhà, nhưng nếu có, tôi muốn được tự chọn. Dù vẫn nghĩ rằng hoa là một sự lãng phí tiền bạc, nhưng có một bình xinh đẹp đầy hoa vào dịp đặc biệt sẽ làm bừng sáng cả ngày của tôi.

Vì vậy nếu nhìn thấy hoa trong cửa hàng đúng vào dịp giảm giá, tôi cũng sẽ ngó qua, và chọn những bông cho tôi cảm giác hạnh phúc nhất.

Nhưng tôi muốn nói rằng, nếu phải chi tiền vào hoa tươi, tôi muốn mình là người mở ví, không muốn việc mua hoa nằm trong những “nghĩa vụ” mà chồng tôi cảm thấy anh ấy phải hoàn thành.