Thứ bảy, 15/05/2010 - 13:33

Khi vợ mê... du lịch

Lúc mới yêu, chồng đã biết vợ mê du lịch. Cũng nhờ một chuyến du lịch mà chồng mới có dịp quen vợ. Nhưng bây giờ, mình có hai con đang còn nhỏ, mà vợ vẫn cứ mê du lịch thế này thì mệt chồng, mệt vợ và mệt con quá vợ ơi.

 
Khi vợ mê... du lịch   - 1


Ngay trong tuần trăng mật, vợ đã ra điều kiện với chồng: mỗi tháng phải đi du lịch gần gần một lần và mỗi năm phải đi du lịch nước ngoài một lần. Gần gần ở đây là Vũng Tàu, Long Hải, Phan Thiết... Còn xa xa nước ngoài thì vợ thẽ thọt “ban đầu thì mấy nước Đông Nam Á thôi anh”. Lúc đó, chồng đang say men chiến thắng của “kẻ lấy được vợ” nên cũng không để ý lắm, ừ vợ thích thì chiều, chuyện dễ thôi mà. Đi du lịch thì càng khoái chứ sao. Nhưng giờ chồng ngán quá rồi, không hiểu sao vợ vẫn còn “sung” đến vậy.

 

Khi mình chưa có con thì khỏe thiệt, cứ đến hẹn lại lên, đặt xe rồi vi vu đi chơi thôi. Công nhận là giải tỏa stress và tình cảm vợ chồng cũng gắn bó hơn. Mỗi dịp đi chơi là thấy vợ tươi tắn hơn nhiều, tinh thần thoải mái nên yêu chồng lắm lắm. Nhưng khi vợ có bầu thì bắt đầu mệt. Mấy tháng đầu tiên của thai kỳ, vợ bị nghén nên rất mệt và tính tình khó chịu. Vợ than thở với cái chật chội, bụi bặm của Sài Gòn và chỉ muốn đi chỗ nào đó trong lành để thay đổi không khí. Thương vợ, chồng thuyết phục vợ nghỉ làm hẳn, về quê nội hay ngoại để nghỉ ngơi cho khỏe, đợi con cứng cáp rồi đi làm lại. Nhưng vợ nào có chịu, chồng biết vợ cũng không muốn chồng ở một mình dù cực kỳ tin tưởng chồng. Thế nên, chồng cố gắng tìm những chỗ mới mẻ ngoài ngoại ô để cuối tuần đưa vợ đi chơi cho thư giãn. Mà cái chân của vợ cũng khỏe đi thiệt, nhiều khi chồng mệt đừ, cuối tuần chỉ muốn ở nhà nghỉ ngơi nhưng vợ đòi đi đây đi đó, thế là chồng cũng ráng chiều. Nhiều khi chồng thấy trong chuyến đi vợ cũng mệt, chẳng ham thích vui chơi gì, thế mà cũng cứ muốn đi cho bằng được.

 

Cứ vậy cho đến khi mình có hai con nhỏ. Mấy địa điểm du lịch gần gần thì hầu như vợ chồng mình quen hết rồi. Vậy mà vợ vẫn cứ muốn đi đều đặn. Giờ thì không phải mỗi tháng một lần nữa mà chừng hai, ba tháng. Nếu dịp lễ được nghỉ làm thì chồng cũng không nói làm gì. Đằng này đúng lịch của vợ phải đi là chồng lại tất bật thu xếp công việc. Còn nhớ chuyến đi Singapore tháng trước, chồng thì đeo balô lỉnh kỉnh, đẩy xe chở cu Tí ba tuổi, vợ thì ẵm bé Xíu một tuổi cũng tay xách nách mang. Hai đứa nhỏ quấy khóc còn vợ chồng mình thì mồ hôi mồ kê nhễ nhại. Trời ạ, nói hơi quá chứ chồng thấy như “bị đày” chứ du lịch gì chứ. Vậy mà vợ cứ luôn miệng “ngày mai đi sở thú, ngày mốt đi vườn chim, phải đi đủ hết cho biết”. Nghe mà muốn xỉu.

 

Vợ ơi, chồng hoàn toàn ủng hộ chuyện đi du lịch cho biết đó biết đây và tạo tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, nhưng cũng tùy vào điều kiện, chứ còn đi theo lịch của vợ như thế thì chồng oải quá. Con mình đang còn nhỏ, di chuyển nhiều cũng mệt cho con mà mệt cho vợ chồng mình nữa. Hay mình đi ít ít lại thôi vợ nhé. Chồng hứa là mỗi dịp lễ sẽ lên kế hoạch đưa cả nhà đi chơi cho thỏa thích. Còn sau này con lớn hơn chút, công ty của chồng cũng ổn định hơn, thì chồng sẽ tổ chức đi du lịch cho gia đình mình thường xuyên hơn.

 

Tâm Yên

PNO