Khi lãng mạn đã chết, hôn nhân sẽ thế nào...

(Dân trí) - Những buổi hẹn hò trở nên ít đi, hai người không còn giao tiếp với nhau. Và điều cuối cùng xảy ra là một cuộc chia tay khó chịu, những lời nói tổn thương ném vào nhau, tất cả các sợi dây bị cắt đứt.

Khi lãng mạn đã chết, hôn nhân sẽ thế nào... - 1

Ảnh minh họa

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao các mối quan hệ trở nên không còn suôn sẻ? Điều gì đã xảy ra với cặp đôi hạnh phúc kia, họ từng thể hiện tình yêu với nhau ở mọi nơi, mọi lúc. Đâu là lý đằng sau sự chia tay của họ? 

Có thể họ tranh cãi, có thể một người thường xuyên quên hạ nắp bồn cầu xuống còn một người không thể chịu nổi cảm giác mất vệ sinh. Và họ xảy ra chiến tranh. Hoặc họ đã mất sự kết nối.  Khi lãng mạn đã chết, bạn không thể làm gì để cứu vãn tình thế nữa.

Những buổi tối hẹn hò trở nên ít, ít hơn nữa, hai người không còn giao tiếp nhiều với nhau. Và điều cuối cùng xảy ra là một cuộc chia tay khó chịu, những lời nói tổn thương được ném vào nhau, tất cả các sợi dây liên hệ bị cắt đứt.

Nếu bạn có thể nhận thấy những dấu hiệu này trước, sẽ ngăn chặn được một cuộc chia tay tồi tệ xảy ra. Có thể bạn sẽ không thể ngăn chặn được cuộc chia tay, nhưng ít nhất sẽ kết thúc nó theo cách tốt hơn.

Làm thế nào để biết sự lãng mạn trong hôn nhân của bạn đang hấp hối?

Đối tác ngừng âu yếm

Nếu các bạn là một trong những cặp đôi luôn thích động chạm nhau và vẫn còn yêu thương, bạn nhất định sẽ nhận thấy điều này ngay lập tức. Bạn sẽ nhận thấy rằng có điều gì đó không ổn khi người ấy không ôm hôn bạn nữa, không nắm tay hoặc làm bất cứ điều gì dễ thương với bạn nữa. 

Đối tác không để mắt đến ngoại hình của bạn

Khi đã yêu một thời gian dài, bạn ngừng ăn mặc để gây ấn tượng mỗi ngày. Có đôi khi bạn còn ăn mặc hơi xuề xòa trước người bạn đời của mình. Nếu điều đó xảy ra, có nghĩa là bạn không còn quan tâm đến diện mạo của mình trước mặt nửa kia nữa.

Hãy xem cách họ ăn mặc khi đi chơi với người khác và so sánh cách họ ăn mặc khi ở bên bạn, nếu bạn thấy sự khác biệt lớn thì có thể là do họ không còn quan tâm đến việc gây ấn tượng với bạn nữa.

Những cử chỉ lãng mạn dường như rất gượng ép

Một lần nữa, nếu bạn là người cực kỳ dễ xúc động và si tình, thì bạn sẽ nhận thấy điều này ngay lập tức - khi những cử chỉ lãng mạn có vẻ gượng ép.

Nếu ai đó bị bạn thu hút, họ sẽ tìm mọi cách để thể hiện tình cảm của họ với bạn. Tuy nhiên, nếu cử chỉ có vẻ không tự nhiên hoặc như một nghĩa vụ, thì điều đó có nghĩa là họ đã không còn cảm xúc như trước khi nghĩ về bạn nữa rồi.

Đời sống tình dục không còn tuyệt vời

Ai sớm muộn rồi cũng phải rời giai đoạn trăng mật, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là các cặp đôi sẽ không còn hưởng sự thân mật bên nhau. Chỉ khi sự lãng mạn mất đi, tình dục mới trở nên nguội lạnh. Nếu đối tác của bạn ít quan tâm đến tình dục hơn trước đây hoặc có ham muốn tình dục kém mạnh mẽ hơn, bạn biết rằng anh ấy không còn hứng thú nữa.

Không còn bạn trong kế hoạch của họ 

Đã có lúc bạn được tag trong mọi sự kiện hoặc bữa tiệc mà nửa kia tham dự. Thế rồi bạn nhận thấy mình không còn được mời đến những buổi đi chơi bên ngoài như vậy nữa dù trước đây bạn luôn được chào đón.

Nửa kia của bạn có thể cố ý hoặc vô thức không còn tag bạn vào mọi nơi họ đến. Nếu họ không muốn bạn tham gia vào kế hoạch của họ nữa thì có lẽ đã đến lúc đánh giá lại mối quan hệ rồi.

 Người ấy "mê" điện thoại hơn mê bạn

Một ông chồng có thể đang ngồi đó với bạn, nhưng nếu anh ấy quan tâm đến điện thoại hơn, bất kể bạn đã gây chú ý, thì đó là một dấu hiệu rõ ràng rằng anh ấy không có mặt trong mối quan hệ này về mặt thể chất hoặc tinh thần. Một người vẫn dành yêu thương lãng mạn cho mối quan hệ sẽ chú ý đến những gì bạn nói và tham gia vào cuộc trò chuyện với bạn.

Nhìn thấy những cặp đôi hạnh phúc khác khiến bạn khó chịu

Bạn cảm thấy khó chịu khi thấy những cặp đôi khác thể hiện tình cảm với nhau. Bạn không nhìn họ theo cách trìu mến, bạn không thấy họ có gì liên quan với mình. Sự khó chịu của bạn chỉ đơn giản là vì bạn cảm thấy… khó chịu khi đối phương không thể hiện tình cảm với mình.

Nếu bạn thấy những dấu hiệu này, mối quan hệ của bạn đã mất đi "tia lửa điện" giữa hai người đang yêu. Hãy dành nhiều thời gian nỗ lực hơn, ngồi nói chuyện với nhau, trao đổi, giao tiếp nhiều hơn để hiểu nhau, đi tư vấn nếu cần thiết. Nỗ lực thay đổi càng sớm càng tốt, bởi phản ứng càng muộn thì mối quan hệ của bạn càng có khả năng tan vỡ.

Đang được quan tâm