Khi bồ “bẫy” vợ

Có những người vợ vừa bị phản bội, lại còn trở thành nạn nhân của những vở kịch độc ác và hoàn hảo do chính chồng mình và kẻ thứ ba dựng nên...

Đó là trường hợp của PTKM ở Q.N. KM sinh năm 1987, vừa tốt nghiệp Sư phạm ở Huế thì đi lấy chồng.

Khi bồ “bẫy” vợBan đầu, KM cũng dự tính sẽ sớm đi làm, thế nhưng, sau đám cưới KM có thai, rồi sinh con, vì thế đành cam phận ở nhà làm bà nội trợ, chờ con lớn rồi tính tiếp. Chồng KM làm nhân viên xuất nhập kho cho một công ty thuỷ sản, lương cũng kha khá, đủ nuôi gia đình.

Một lần, chồng cô cho biết là suýt gặp một nạn lớn vì vào sổ sai số hàng với mức chênh lệch cao, may nhờ một đồng nghiệp tốt bụng hết lòng giúp đỡ nên thoát được, tránh khỏi bị đền với số tiền hơn trăm triệu.

Sau vụ ấy, vợ chồng KM có mời người nữ đồng nghiệp ấy về chơi. Thấy người nữ đồng nghiệp của chồng vui vẻ, hiền hậu, lại tốt bụng, KM ngỏ ý muốn làm mai cho em trai mình hiện đang xuất khẩu lao động ở nước ngoài.

Từ câu chuyện đùa ấy, họ xưng với nhau là "chị dâu" và "em dâu", mối quan hệ ngày càng thân thiết hơn. Không có em gái, đi đâu, làm gì KM cũng rủ cô "em dâu tương lai" đi theo, rồi tư vấn, chia sẻ đủ chuyện. Thậm chí, nhiều lúc bận quá, chị còn nhờ cô giữ con, cô không có xe, chị còn bảo chồng lấy xe đi đón.

Khi có người cho biết chồng ngoại tình và thấy các dấu hiệu bỏ bê gia đình nơi chồng, cô "em dâu" chính là người đầu tiên KM tìm đến để tâm sự, tỉ tê, và cũng chính cô ta là người chia sẻ, khuyên nhủ, mà lời khuyên nhiều nhất là nên li dị với người chồng trăng hoa, đồng thời hứa sẽ giúp KM bằng cách đến "nói chuyện với ông anh".

KM chỉ thực sự nghi ngờ khi một hôm, nhà mẹ có giỗ, KM đi cả buổi sáng, đến chiều về nghe con trai ba tuổi bi bô nói: "Mẹ ơi, trưa nay con khát nước, con kêu ba không thấy, con ra ngoài uống nước thấy ba và cô My không mặc quần áo chơi trò gì á mẹ". KM xây xẩm mặt mày, để rồi khi để tâm theo dõi, sự thật quá phũ phàng, người đàn bà khiến chồng KM trở thành kẻ phản bội lại chính là cô "em dâu" KM rất đỗi tin tưởng.

Hoá ra cô ta thích chồng KM từ lâu, kết thân với cô chỉ là một màn kịch bày ra để bước chân vào nhà KM, quyến rũ chồng cô và khiến cô không mảy may nghi ngờ.

Trắng tay vì "bà chị kết nghĩa"

Một câu chuyện khác được nhiều người biết ở xóm miền biển thuộc Hàm Tân, Bình Thuận. Hai vợ chồng chị Huỳnh Thị Tám là những người lao động bình thường. Chị buôn bán vặt trước nhà, chồng chị chạy xe ôm ngoài cảng.

Trong số những người buôn cá có chị Lê Thị Thuỳ, từ chỗ mối đi xe quen biết, trở thành bạn thân của hai vợ chồng chị Tám hồi nào không hay. Thuỳ hơn vợ chồng chị Tám gần chục tuổi nên nhận nhau là "chị em kết nghĩa". Họ thân thiết với nhau như người nhà, cách vài ngày Thuỳ lại đem hải sản xuống nhà vợ chồng Tám, ăn nhậu vui vẻ.

Thuỳ chết chồng nên nhà cửa có hư điện hư khoá gì Tám vẫn bảo chồng sang "giúp chị". Thân đến mức nghe lời chồng, Tám đem số tiền hai vợ chồng dành dụm bấy nay, hùn với Thuỳ mua miếng đất, đứng tên Thuỳ vì hai vợ chồng Tám chưa có hộ khẩu.

Cho đến ngày, cháu họ của chị Tám đi học trung cấp ở Sài Gòn, ghé về thăm dì. Chồng Tám có việc ra ngoài, cô cháu họ tình cờ mượn máy của chồng Tám lắp sim thì phát hiện trong máy có rất nhiều tấm ảnh khoả thân của chồng Tám và "bà chị kết nghĩa" giấu khá kĩ.

Lúc này Tám như bị một cú đánh vào đầu, sốc đến như người ngẩn ngơ. Chị Tám ôm điện thoại đến nhà chị mình nhờ xem lại có đúng không, vì trước đến nay chị chưa biết sử dụng điện thoại. Sau khi được khẳng định đó là sự thật, chị khóc la trời la đất: "Em tin tưởng nó, coi nó như chị em, còn hùn mua đất với nó nữa. Nó đau bệnh gì em cũng nhờ chồng em chở đi khám, đâu có ngờ chúng nó làm như vậy với em".

Phải nói thêm là "bà chị kết nghĩa" tuy lớn tuổi nhưng lại biết ăn diện, trắng trẻo và còn rất "ngon mắt", khác hẳn chị Tám vì lo cho chồng, cho con quá nên ốm nhom, đen đúa, bởi thế mà xóm làng đều trách chị Tám quá dại dột, để rơi vào bẫy gã chồng và "bà chị" bất lương. Hiện chị đang làm đơn ly hôn, và lo sợ mất luôn miếng đất có tiền mình chắt bóp nửa đời vào tay hai kẻ phản bội.

Lỗi cũng do mình

Có một điều cần phải nhìn nhận, rằng các chị tuy là nạn nhân của những kẻ vô lương tâm, nhưng nguyên nhân sâu xa của bi kịch, một phần cũng từ các chị, khi hầu hết trường hợp đều vì quá thương chồng, thương con mà quên chăm chút cho bản thân, rồi quá "mất cảnh giác" và cả tin, rước "rắn" vào nhà, gián tiếp tạo điều kiện cho sự phản bội nảy mầm ngay trong tổ ấm. Khi nhận ra thì đã mất mát quá nhiều, mất chồng, mất của, mất cả hạnh phúc và niềm tin.

Theo PLVN

MỚI NHẤT
Ngõ vui vẻ
Ngõ vui vẻ

(Dân trí) - Từ đường đôi to dẫn vào các trường học, có một ngõ nhỏ đi vào khu gia đình gần chục hộ, đó là ngõ một, song biển báo đã được các con dân nơi đây đóng thêm bên cạnh tấm biển cũng nền xanh chữ trắng thành “Ngõ 1 vui vẻ”, cái tên ấn tượng khiến ai đi qua cũng phải ngoái lại nhìn thêm lần nữa.

Thứ bảy, 02/03/2013 - 03:07

Các chòm sao nói về tình yêu của bạn năm 2013
Các chòm sao nói về tình yêu của bạn năm 2013

(Dân trí) - Một năm mới lại sang, hãy thử nhìn xem điều gì đang đợi chờ bạn chốn tình trường. Bạn nên hy vọng gì, cẩn trọng với chuyện gì và phải làm sao để tạo ra những thay đổi tích cực...

Thứ sáu, 01/03/2013 - 03:22

10 cách khiến chàng mở lòng
10 cách khiến chàng mở lòng

(Dân trí) - Bạn đã bao giờ có cảm giác mình như cảnh sát hình sự đang cố tìm cách khám phá một mối nghi ngờ? Hãy thả lỏng chút nhé, và bỏ ngay câu hỏi “anh đang nghĩ gì?” ẩn hiện trong đầu đi. Thay vào đó, nên áp dụng một số mẹo này:

Thứ sáu, 01/03/2013 - 10:44

 Khổ vì lấy vợ cùng cơ quan
Khổ vì lấy vợ cùng cơ quan

Không ít các đức ông chồng có vợ làm cùng cơ quan phải khó chịu, thậm chí "kêu như vạc" về cái sự khổ của mình...

Thứ sáu, 01/03/2013 - 10:08

Mẹ chồng tôi
Mẹ chồng tôi

Ngày sắp về nhà chồng, mình dặn mẹ đẻ: “Mẹ nói với bà ấy là con đi làm việc vất vả, hay về khuya, lại sức khỏe yếu nên không dậy sớm được, để người ta khỏi bắt con dậy sớm”. Mẹ đẻ cười cười, lại còn bảo, ai lại thế.

Thứ sáu, 01/03/2013 - 09:00

Mùa cải xoong
Mùa cải xoong

(Dân trí) - Cứ vào dịp cuối Thu đầu Đông, khi những ngọn heo may phảng phất, mưa bụi giăng kín trời thì quê tôi cũng bắt đầu bước vào mùa trồng cải xoong, loại rau vụ Đông chính trong năm.

Thứ năm, 28/02/2013 - 11:29

Nỗi buồn thị dân
Nỗi buồn thị dân

Trong một con hẻm của TP.HCM, có mười cái bàn thờ được dựng vội hai bên đường. Đám đổ nát hoang tàn chưa dọn hết, ba căn nhà trong con hẻm đổ sập. Mười bàn thờ ấy là của mười nạn nhân đã ra đi cùng ngày, sáu người trong gia đình ông Lê Minh Phương, còn lại là những người hàng xóm của họ.

Thứ năm, 28/02/2013 - 09:41

Mẹ thật nhút nhát
Mẹ thật nhút nhát

(Dân trí) - Tính mẹ từ xưa đã hay cả nghĩ, song nỗi lo lắng chỉ thực sự lớn và đi theo mẹ khi mà con bất chợt đến bên bố mẹ. Lúc nào mẹ cũng sợ mình là một người mẹ vụng, đôi khi mẹ cũng nghi ngờ khả năng làm mẹ của mình và thương con sẽ không được chăm sóc chu đáo...

Thứ năm, 28/02/2013 - 03:31

Thư từ sao Hỏa đến sao Kim
Thư từ sao Hỏa đến sao Kim

(Dân trí) - Chị em phụ nữ kính mến, điều đầu tiên, cho phép chúng tôi gửi lời xin lỗi vô cùng thành khẩn đến chị em. Xin lỗi vì mặc dù trông giống đàn ông, chúng tôi vẫn thường cư xử chẳng khác gì mấy nhóc tì vắt mũi còn chưa sạch.

Thứ tư, 27/02/2013 - 04:09

Yêu “phi công trẻ” - được và mất
Yêu “phi công trẻ” - được và mất

(Dân trí) - Với kinh nghiệm yêu và kết hôn với một ông chồng kém mình đến 5 tuổi, tôi có thể nói với các bạn gái về những điều bạn sẽ “được” và “phải chấp nhận hy sinh” nếu quyết định chọn con đường giống tôi. Cùng đưa lên bàn cân nhé:

Thứ tư, 27/02/2013 - 10:36

Nhích về phía em
Nhích về phía em

Mười giờ đêm, mọi chuyện trong ngày đã xong. Con gái đã yên giấc trong nôi sau khi bú mẹ. Đồ bẩn trong ngày của con em đã giặt sạch, yên vị trên giá phơi ngoài hiên. Nhà cửa cũng đã gọn gàng. Tắm rửa xong cũng là lúc vợ chồng có thể đặt lưng.

Thứ tư, 27/02/2013 - 09:02

Người đàn ông lý tưởng
Người đàn ông lý tưởng

(Dân trí) - Mọi đàn ông đều có thể trở nên hấp dẫn trong mắt các cô gái...

Thứ ba, 26/02/2013 - 03:06

ĐÁNG QUAN TÂM
Chồng Tây vợ Á
Chồng Tây vợ Á

(Dân trí) - “Một cô vợ Á luôn biết giữ thể diện cho chồng giữa đám đông nhưng khi chỉ có hai người với nhau, muốn được vợ tôn trọng, anh chồng phải đặt gia đình lên trên hết, hết lòng với nhà vợ và giao cho vợ toàn quyền quản lý tài khoản của anh ta trong ngân hàng”.

Thứ ba, 26/02/2013 - 10:47

Có thật tôi hẹp hòi với nhà chồng?
Có thật tôi hẹp hòi với nhà chồng?

(Dân trí) - Chúng tôi yêu nhau từ ngày cùng học ở thành phố, sau đó tôi về gần nhà làm, giờ công việc đã ổn định nên thực lòng không muốn chuyển đi. Anh ấy cũng thế. Nhiều người khuyên nên thôi vì một chốn bốn quê, nhưng hai đứa vẫn quyết tâm. (Vân Hà, Thái Bình)

Thứ ba, 26/02/2013 - 09:49

Phải chi tôi biết cách thương con…
Phải chi tôi biết cách thương con…

Cách nay gần 30 năm, tôi là một doanh nhân khá thành đạt, có vợ và một con trai. Một đợt huy động vốn bằng đô la Mỹ, đô la lên giá, tôi mất khả năng chi trả nên phải vào tù với mức án 10 năm. Lúc đó con trai duy nhứt của tôi chỉ mới một tuổi.

Thứ ba, 26/02/2013 - 08:44

Quà tặng nói về tình yêu của chàng
Quà tặng nói về tình yêu của chàng

(Dân trí) - “Hãy là của anh” hay “mình là bạn nhé” - những viên kẹo sô cô la hình tim hay lọ nước hoa kia thực sự đang ẩn chứa ý nghĩa gì?

Thứ hai, 25/02/2013 - 02:14

Nuôi chó, mèo để yêu nhau dài lâu
Nuôi chó, mèo để yêu nhau dài lâu

(Dân trí) - Hầu hết mọi người cho rằng đứa con sẽ là sợi dây thắt chặt hai người đang yêu, song một nghiên cứu mới đây tại Anh lại tìm ra rằng, chung tay nuôi một con thú cưng mới là dấu hiệu hàng đầu cho thấy hai người đã sẵn sàng gắn kết.

Thứ hai, 25/02/2013 - 11:23

Tại sao phụ nữ nói nhiều hơn đàn ông?
Tại sao phụ nữ nói nhiều hơn đàn ông?

Các nhà nghiên cứu Mỹ phát hiện, phụ nữ thường nói nhiều hơn đàn ông vì có một “protein ngôn ngữ” đặc biệt trong não bộ.

Thứ hai, 25/02/2013 - 08:46

Duyên nợ
Duyên nợ

“Con gái mà đi ào ào như gió, như dông vậy thì sau này sẽ cực lắm đây”. Lần đầu tôi để ý đến cô gái ấy là khi nghe mẹ tôi nói như vậy. Đó là cô Thắm, con bác Tám mới dọn về ở cách nhà tôi 3 căn.

Thứ hai, 25/02/2013 - 08:41

Chuyện chàng nhát gái
Chuyện chàng nhát gái

(Dân trí) - Sáng ra phòng kinh doanh đã xôn xao chủ đề kiếm chồng cho cô út. Một chị cao giọng: “Phòng này luôn được tiếng là đắt chồng, rể anh nào cũng ngon canh cả, mày đừng phá hỏng truyền thống tốt đẹp ấy, bọn chị là lo cho mày nhất đấy”.

Thứ hai, 25/02/2013 - 08:35

Lỡ trao thân cho người khác…
Lỡ trao thân cho người khác…

Trong thời gian người yêu tôi đi xuất khẩu lao động, tôi đã quen một người khác và trót lỡ trao thân cho anh ta. Khi thấy tính tình không hợp, tôi chủ động chia tay, sau đó không gặp lại nữa.

Chủ nhật, 24/02/2013 - 01:11

"Tiền trảm hậu tấu"
"Tiền trảm hậu tấu"

Vừa ăn sáng xong, chưa kịp uống cà phê thì em bảo: “Anh! Chở em qua bên quận Tân Phú. Em cho anh xem miếng đất này!”. Chưa kịp hỏi rõ đầu cua tai nheo thì em đã hối: “Lẹ lẹ lên anh! Em trễ giờ hẹn với người ta rồi”.

Chủ nhật, 24/02/2013 - 07:59

Lấy chồng sớm
Lấy chồng sớm

(Dân trí) - Mười bảy tuổi, Ngân đẹp tròn trịa nét xuân thì, giống như bông hoa vừa chớm, đủ nồng, đủ say, khiến bao trai làng mê mẩn. Nhà nghèo lại đông chị em nên chỉ học đến cấp hai là Ngân nghỉ học để đi làm phụ giúp bố mẹ.

Thứ bảy, 23/02/2013 - 09:58

Nấu ăn khó gì!
Nấu ăn khó gì!

(Dân trí) - Nàng có một bà mẹ đảm đang và một chị gái khéo léo thành ra nàng ỷ lại chẳng chịu nấu nướng bao giờ. Mẹ nàng giận song chẳng buồn đôi co với đứa con bướng bỉnh, chỉ còn biết cầu mong sao nó có năng khiếu thì không cần học cũng biết...

Thứ bảy, 23/02/2013 - 03:02

Tôi muốn “độn thổ” khi nghe chồng đòi nợ mẹ vợ: “Mẹ còn nợ con 170 nghìn”
Tôi muốn “độn thổ” khi nghe chồng đòi nợ mẹ vợ: “Mẹ còn nợ con 170 nghìn”
(Dân trí) - Chuyện là đợt vừa rồi cả nhà tôi thu xếp về ngoại chơi một tuần vì tết nay sẽ ăn tết nội. Trong mấy ngày ở nhà, cái vòi tắm hoa sen nhà ngoại bị hỏng. Mẹ tôi có đưa cho chồng tôi 500 nghìn, nhờ anh đi mua vòi mới và một số đồ để thay...