Thứ sáu, 10/04/2015 - 16:15

Kết hôn bên giường bệnh con trai nhỏ để hoàn thành tâm nguyện cuối

Dân trí

Cậu bé 5 tuổi Corey Edwards chỉ còn sống được vài ngày nhưng nay đã yên lòng khi trông thấy bố mẹ của cậu kết hôn. Đám cưới đầy xúc động diễn ra tại một bệnh viện ở Anh - bệnh viện Nhi Bristol.

Corey Edwards dũng cảm bị dị tật tim bẩm sinh và đã phải trải qua 8 lần phẫu thuật mở tim đau đớn để có thể giữ được mạng sống.

Ước nguyện lớn nhất của Corey là được nhìn thấy mẹ Jemma, 21 tuổi ,và bố Craig, 28 tuổi làm đám cưới. Bố mẹ cậu bé đã đính hôn từ 3 năm trước nhưng vì tình trạng bệnh của con trai, họ phải trì hoãn kế hoạch làm đám cưới.

Jemma và Craig làm đám cưới bên giường bệnh để hoàn thành tâm nguyện cuối cùng của con trai.
Jemma và Craig làm đám cưới bên giường bệnh để hoàn thành tâm nguyện cuối cùng của con trai.


Tình trạng của cậu bé trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết từ lần nhập viện hồi tháng 1. Và đến nay bố mẹ của Corey được thông báo thời gian sống của cậu bé chỉ còn tính bằng ngày.

Người mang trọng trách cầm nhẫn - cậu bé Corey 5 tuổi hạnh phúc chứng kiến đám cưới của bố mẹ.
"Người mang trọng trách cầm nhẫn" - cậu bé Corey 5 tuổi hạnh phúc chứng kiến đám cưới của bố mẹ.

Với sự giúp đỡ của các nhân viên bệnh viện, bố mẹ Corey đã kết hôn ngay bên giường bệnh con trai vào hôm thứ Bảy vừa rồi, Corey là người được giao "trọng trách" cầm nhẫn cưới để cô dâu chú rể trao nhau. 

Ông bố đầy tự hào Craig cho biết: "Đây có thể không phải ngày giống như chúng tôi đã tưởng tượng trong kế hoạch, nhưng không vấn đề gì. Có con trai ở đây là điều ý nghĩa hơn mọi thứ trên đời. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên ngày này...".

Corey bé nhỏ được chẩn đoán mắc dị tật tim bẩm sinh thể phức tạp từ lúc 7 tháng tuổi, đã trải qua 8 lần phẫu thuật mở tim và nhiều đợt điều trị. Tất cả các nhân viên Khu chăm sóc bệnh nhi đặc biệt của bệnh viện Nhi Bristol đều gắn bó với gia đình bởi Corey đã ra vào viện quá nhiều lần.

Jemma, mẹ của Corey và 2 đứa con nhỏ nữa cho biết, "chúng tôi chỉ có vài ngày để đưa ra quyết định làm đám cưới". Mọi thứ đều được chuẩn bị nhanh đến khó tin. Vợ chồng Jemma cảm ơn sự giúp đỡ của tất cả những người liên quan, đội ngũ nhân viên trong bệnh viện. Cả bệnh viện khi đó chìm trong không khí vui vẻ ấm cúng. Rất nhiều y tá và các đội y tế từng chăm sóc Corey đã ghé qua sau kỳ nghỉ lễ phục sinh để chia sẻ với gia đình sự kiện đặc biệt này.

Huyền Anh
Theo Mirror