Hội thảo mi-ni: Tại sao đàn ông sợ vợ?

Đến bất cứ đâu cũng có những đấng mày râu bị người đời nhắc đến một cách rẻ rúng :”Cái đồ sợ vợ ấy nói làm gì ?”. Có anh chẳng có sợi râu nào cũng bị liệt vào hàng “râu quặp”. Thậm chí có anh còn được tấn phong “Hội trưởng hội sợ vợ” một cách mỉa mai.

Một hôm đang ngồi uống bia, có người hỏi tôi:

- Ông là nhà tâm ý, tôi xin hỏi một câu: Tại sao đàn ông sợ vợ?

Bị bất ngờ, tôi ngồi ngẩn ra. Ừ nhỉ! Tại sao?

- Sợ vợ đánh à? Vô lý! Từ lâu các cụ đã tổng kết: "Yếu trâu hơn khoẻ bò". Đàn ông dù gày yếu cũng đánh được vợ. Hiện tượng vợ khoẻ hơn chồng hay có võ nghệ cao cường đánh được chồng hiếm lắm. Vậy tại sao lại sợ?

- Sống bám vào vợ nên sợ bị cắt cơm? Không đúng! Trong số những ông “râu quặp” khối ông có tiền. Cả những ông nhiều tiền.

 - Hay vợ đã trẻ lại đẹp nữa, sợ bị “cấm vận”? Cũng không đúng! Vì khối bà có trẻ đẹp gì đâu mà chồng cũng sợ.

- Hay có tật thì giật mình? Nhưng có ông hiền lành, đứng đắn, có làm gì khuất tất đâu mà cũng sợ.

Vậy người ta sợ vợ vì lẽ gì?

 

Hội thảo mi-ni: Tại sao đàn ông sợ vợ? - 1

Hình minh họa

 

 

Có thể là do gien từ các thế hệ trước truyền lại? Một lần có con bò kéo cái xe than đi gần vườn thú. Bỗng nhiên con hổ trong chuồng gầm một tiếng nghe văng vẳng đằng xa mà con bò hoảng hồn chạy lồng lên văng hết cả than ra đường. Trong khi ô-tô bóp còi inh ỏi nó không hề sợ. Mà tin chắc con bò này đẻ ở Hà Nội chưa từng trông thấy hổ bao giờ. Từ đó người đánh xe không dám đi qua con đường ấy nữa. Tại sao con cua dám cắp cả người mà trông thấy con ếch lại dúm cả “bát túc” lại để cho nó đớp gọn? Giải thích thế nào nếu không phải tại gien? Đàn ông sợ vợ cũng thế! Giống như “sợ ma” dù chẳng thấy ma bao giờ.

- Vô lý. Chỉ mới gần đây nam nữ bình đẳng mới sợ vợ thôi. Ngày xưa các cụ đâu có thế? Chế độ đa thê mỗi ông mấy vợ mà lại sợ thì có mà các bà làm loạn.

Hội nghị đang tưởng như bế tắc thì một ông từ tốn lên tiếng:

- Tôi hỏi các ông, nếu chỉ có hai vợ chồng “đóng cửa sợ nhau” thì tại sao thiên hạ lại biết để chế giễu là đồ sợ vợ? Ắt hẳn phải có ít nhất là một người thứ ba chứng kiến, rồi ông “bạn vàng” này đem chuyện đi bêu riếu thì mọi người mới biết chứ?

Một anh khác phụ hoạ:

- Tôi biết một anh chàng vào loại lý sự có hạng ở cơ quan, được nhiều người kính nể. Vợ nói cái gì không đúng là anh ta “đập” ngay. Thường thì lý sự của cô vợ không thể chọi lại được chồng. Nhưng anh này có một đặc điểm - mà có lẽ là đặc điểm chung của cánh đàn ông - là ngại tranh cãi với vợ trước mặt khách. Bởi vì trước hết là bất lịch sự với khách, hai là có những chuyện thuộc nội bộ gia đình không muốn vạch áo cho người xem lưng, ba là vô tình biến khách thành vị quan toà bất đắc dĩ. Ai ngờ cô vợ nắm được “gót A-sin” của chồng, cứ nhè lúc có khách là tấn công. Bởi vì cô ta biết là cứ có khách thì anh chồng lại nhũn như con chi chi. Dù vợ nói ngang phè phè, tức lắm nhưng đành cứ ngồi cười nhạt hoặc lảng sang chuyện khác. Thế là vợ được thể càng nói cho sướng mồm!    

Một anh khác bổ sung:

- Đó là chưa kể những bà chơi cái võ bù lu bù loa, cứ không bằng lòng cái gì là nói toang toang cho cả xóm nghe. Anh chồng ngượng đành chịu lép vế cho thiên hạ khỏi cười. Đến nỗi có ông hàng xóm bản tính hiền lành cũng phải lẩm bẩm: "Phải tay tôi thì tôi táng cho mấy cái!". Nhưng rồi đến lượt ông này cũng thế thôi. Đánh vợ hay ho gì? Có khi còn mang tiếng hơn là sợ vợ!

Hóa ra đàn ông chưa chắc đã sợ vợ, chẳng qua là sợ thiên hạ chê cười mà phải tạm thời chịu lép vế thôi. Nhưng nếu một số bà vợ lại cứ nắm lấy chỗ yếu đó mà lấn tới cho đến khi đàn ông không chịu nổi là ... ly hôn.

Đã tưởng cuộc hội thảo mi-ni đến đây là kết thúc thì một ông tóc đã nhiều sợi bạc, lúc này mới nhỏ nhẹ lên tiếng:

- Có một điều các anh thử nghĩ xem, loại đàn ông nào hay sợ vợ? Rất dễ thấy là đàn ông càng có học, có nhân cách, có sĩ diện lại càng hay sợ vợ.  Thử chơi vào những tay rượu chè bê tha, cờ bạc, nghiện hút xem. Có mà ăn đòn. Gần nhà tôi có một tay vô tích sự, chỉ làm khổ vợ con thế mà vợ hắn sợ một phép. Trước mặt đám bạn bè của hắn mà hắn bảo đi mua rượu không mua là ăn đòn ngay. Đến khi vợ xách chai đi rồi, hắn còn vênh váo: "Cái bọn này nói nhẹ không ưa, lại cứ ưa nặng!". Rồi cả bọn khoái chí cười sằng sặc.

Thì ra, những anh chàng “râu quặp” thời nay chưa chắc đã đáng cười mà có khi còn đáng yêu nữa đấy! Mà phụ nữ cũng đừng tưởng làm cho chồng sợ là hay. Khi chồng sợ vợ thì tình yêu cũng không còn. Làm gì có ai yêu một người mà họ sợ? Kẻ trộm cắp có bao giờ yêu công an không? Chắc chắn là không rồi. Chồng đã sợ vợ thì còn yêu gì vợ nữa. Thậm chí cả chuyện phòng the cũng lạnh lùng. Bởi vì đặc điểm của đàn ông là họ chỉ có thể nổi hứng ái ân khi họ tự tin, họ thấy được vợ tôn trọng. Động vào người vợ mà vợ lừ mắt một cái đã sợ rồi thì còn đâu bản lĩnh đàn ông mà làm chuyện ấy. Thế mới biết cái gì cũng có hai mặt cả.

Theo Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa 
Dân Việt

MỚI NHẤT
Lương 7 triệu/ tháng, có đủ sống ở đất Hà Nội?
Lương 7 triệu/ tháng, có đủ sống ở đất Hà Nội?

(Dân trí) - Em là sinh viên mới ra trường được hơn 1 năm, đi làm cho một công ty tư nhân ở Hà Nội. Lương khởi điểm của em 5 triệu, sau một thời gian làm việc chăm chỉ em đã được nâng mức lương lên thêm 2 triệu, có nghĩa là giờ em có thu nhập 7 triệu/tháng.

Thứ hai, 25/03/2019 - 09:12

Thấy vợ chồng tôi làm ăn phát đạt, mẹ chồng đưa ra yêu cầu quá quắt
Thấy vợ chồng tôi làm ăn phát đạt, mẹ chồng đưa ra yêu cầu quá quắt

Mấy ngày nay, tôi “chiến tranh lạnh” mẹ chồng. Mẹ chồng tôi đã tự nhốt mình trong phòng, không ăn, không uống. Bố chồng và chồng chỉ tay vào tôi. Họ nói rằng tôi hỗn hào và ép tôi phải xin lỗi mẹ chồng.

Thứ hai, 25/03/2019 - 08:58

Hành trình "nhặt con" của người phụ nữ giúp việc
Hành trình "nhặt con" của người phụ nữ giúp việc

“Lúc nghe tiếng động lạ, mình cứ nghĩ là tiếng mèo kêu. Ngờ đâu đến gần mới giật mình phát hiện đứa bé đỏ hỏn, rốn vẫn còn mũ và ướt nhẹp”.

Thứ hai, 25/03/2019 - 03:40

9 điều cần nhớ khi cùng chàng làm chuyện ấy
9 điều cần nhớ khi cùng chàng làm chuyện ấy

Tất nhiên mỗi người có những sở thích và không thích khác nhau khi ở trên giường nhưng các nhà tâm lý hôn nhân đã rút ra những điều sau đây nói chung đàn ông đều không thích.

Chủ nhật, 24/03/2019 - 04:16

Không thể quan hệ tình dục vì “mệt mỏi”, người đàn ông bị bạn gái đâm chết
Không thể quan hệ tình dục vì “mệt mỏi”, người đàn ông bị bạn gái đâm chết

Cô gái đâm bạn trai đến chết và nói “tốt nhất là kiếp sau đừng gặp nhau nữa”.

Chủ nhật, 24/03/2019 - 04:02

Vì sao càng chung sống lâu dài, nhiều phụ nữ càng cảm thấy chán chồng?
Vì sao càng chung sống lâu dài, nhiều phụ nữ càng cảm thấy chán chồng?

Khi một người phụ nữ ở tuổi đôi mươi, cô ấy rất cần có một người đàn ông. Cô ấy luôn nghĩ rằng đàn ông chính là chìa khóa để chứng minh sự quyến rũ của riêng mình. Nhưng sau khi kết hôn, chung sống lâu dài với chồng, nhiều người phụ nữ sẽ cảm thấy rằng họ có thể sống tốt mà chẳng cần đến đàn ông nữa.

Chủ nhật, 24/03/2019 - 03:53

Thú vị những điều bé “ghét” khi còn trong bụng mẹ
Thú vị những điều bé “ghét” khi còn trong bụng mẹ

(Dân trí) - Không phải lúc nào bé cũng hài lòng với những gì xảy ra trong bụng mẹ. Vì vậy, các mẹ bầu cần chú ý giữ gìn để em bé trong bụng lúc nào cũng thấy thoải mái.

Chủ nhật, 24/03/2019 - 08:02

Đừng coi nhẹ tình dục nếu xác định tiến tới hôn nhân
Đừng coi nhẹ tình dục nếu xác định tiến tới hôn nhân

(Dân trí) - Nhiều người cứ nói phụ nữ chỉ cần có một tấm chồng tốt, mọi thứ khác đều không quan trọng. Tuy nhiên, từ bản thân tôi, tôi rút ra rằng một ”tấm chồng tốt” ấy phải bao gồm cả khả năng tình dục nữa.

Thứ bảy, 23/03/2019 - 07:31

Thận trọng với rèm cửa chớp kéo dây khi nhà có trẻ con
Thận trọng với rèm cửa chớp kéo dây khi nhà có trẻ con

(Dân trí) - Rèm cửa kéo dây ngày càng quen thuộc với các hộ gia đình. Tuy nhiên, trên thực tế thì dạng rèm cửa này có thể gây nguy hiểm cho chính các bé yêu nhà bạn.

Thứ bảy, 23/03/2019 - 07:19

Đàn ông trạc tứ tuần chưa biết “mùi đàn bà” liệu có phải “trai cong”?
Đàn ông trạc tứ tuần chưa biết “mùi đàn bà” liệu có phải “trai cong”?

(Dân trí) - Đàn ông dày dạn kinh nghiệm giường chiếu thì lo sợ lăng nhăng, đa tình. Đàn ông nhiều tuổi mà chưa biết thế nào là đàn bà thì lại hoang mang trai cong trai thẳng? Khi yêu, chúng ta có vô vàn điều lo lắng, quan trọng là chị đã thực sự hiểu anh ấy đến mức độ nào rồi.

Thứ bảy, 23/03/2019 - 07:02

Mừng cưới cháu chồng chục triệu, nhà chồng phản ứng khiến nàng dâu choáng váng
Mừng cưới cháu chồng chục triệu, nhà chồng phản ứng khiến nàng dâu choáng váng

(Dân Việt) Tôi rút hết lương tháng ấy, lại vay thêm đồng nghiệp đôi triệu để chi tiêu, vun vén cho đủ 5 triệu tiền mừng cùng 1 chỉ vàng tặng cháu ngày cưới vậy mà vẫn bị nhà chồng chỉ trích là keo kiệt, bủn xỉn.

Thứ bảy, 23/03/2019 - 06:52

Bạn trai tôi U40 chưa từng làm "chuyện ấy"
Bạn trai tôi U40 chưa từng làm "chuyện ấy"

(Dân trí) - "Anh cứ loay hoay hình như không biết nên bắt đầu như thế nào, mồ hôi trên trán bắt đầu vã ra như tắm. Tôi tưởng anh không được khỏe, nhưng không phải, mãi một lúc anh mới ngồi dậy, lấy nước uống rồi bối rối nhìn tôi..."

Thứ sáu, 22/03/2019 - 02:02

ĐÁNG QUAN TÂM
Tìm hiểu về lợi ích của dầu cá đối với bé
Tìm hiểu về lợi ích của dầu cá đối với bé

(Dân trí) - Dầu cá vốn là nguồn bổ sung dinh dưỡng được nhiều người ưa thích. Đối với trẻ nhỏ, dầu cá cũng mang đến nhiều lợi ích nếu trẻ không nhận đủ dinh dưỡng từ thức ăn, chỉ thích ăn nạc hoặc không ăn cá có dầu.

Thứ sáu, 22/03/2019 - 09:24

Phụ nữ cần trang bị kỹ năng gì nếu bị "yêu râu xanh" sàm sỡ trong thang máy?
Phụ nữ cần trang bị kỹ năng gì nếu bị "yêu râu xanh" sàm sỡ trong thang máy?

Bấm chuông báo, cố gắng tiếp cận camera hay bấm tất cả các tầng, sử dụng các vật dụng mang theo làm vũ khí ... là những kỹ năng phụ nữ cần phải trang bị khi đối phó với "yêu râu xanh" trong thang máy.

Thứ sáu, 22/03/2019 - 07:29

“Bạn gái xấu tính tiết lộ bí mật của tôi, còn bịa chuyện để hạ thấp tôi nữa”
“Bạn gái xấu tính tiết lộ bí mật của tôi, còn bịa chuyện để hạ thấp tôi nữa”

(Dân trí) - Lòng tin không có lỗi, lỗi tại bạn đã chọn không đúng người để tin.

Thứ năm, 21/03/2019 - 03:52

Làm vợ nên biết, đàn ông rất coi trọng thể diện
Làm vợ nên biết, đàn ông rất coi trọng thể diện

(Dân trí) - Giữa người cũ và vợ con, không mấy người lại đi chọn thứ tình cảm xưa cũ. Nhưng cái bạn cần giữ cho anh ấy là thể diện, để trước người cũ anh ấy có thể tự hào rằng đã thay thế cô ta bằng một người đàn bà đáng giá.

Thứ năm, 21/03/2019 - 01:36

Mua xong biệt thự cho bạn gái, đại gia bị "đá" không thương tiếc
Mua xong biệt thự cho bạn gái, đại gia bị "đá" không thương tiếc

Anh Dương cho biết, lúc đó mua nhà cho bạn gái cũ vì tính đến chuyện hai người sẽ kết hôn.

Thứ năm, 21/03/2019 - 01:12

Người mẹ 60 năm chạy theo đút cơm cho con
Người mẹ 60 năm chạy theo đút cơm cho con

"Hằng ngày, tôi đều nấu cơm rồi đi kiếm con để đút cho nó ăn kẻo sợ nó đói rồi nằm ở đâu đó thì đau lòng lắm!"

Thứ năm, 21/03/2019 - 01:06

"Nếu đang yêu ai đó, xin hãy yêu thật tâm"
"Nếu đang yêu ai đó, xin hãy yêu thật tâm"

(Dân trí) - Sai lầm lớn nhất của em là yêu anh, cứ bất chấp lao vào anh như một con thiêu thân, bất chấp mọi thứ kể cả cầu xin anh hãy thử yêu em, để rồi nhận về muôn vàn đắng cay, tủi nhục.

Thứ năm, 21/03/2019 - 09:00

Những điều bạn cần biết về giấc ngủ của em bé mới sinh
Những điều bạn cần biết về giấc ngủ của em bé mới sinh

(Dân trí) - Giấc ngủ của bé từ một đến ba tháng tuổi đóng vai trò hết sức quan trọng đối với sức khoẻ của bé. Tuy nhiên, không phải bậc phụ huynh nào cũng biết cách chăm dưỡng giấc ngủ của bé cho thật tốt.

Thứ năm, 21/03/2019 - 07:52

Toát mồ hôi với những chiêu trò "trói chồng" bằng chuyện giường chiếu
Toát mồ hôi với những chiêu trò "trói chồng" bằng chuyện giường chiếu

Chị Thu không chỉ “trên thông Kamasutra, dưới tường Tố nữ kinh” mà còn thường xuyên cập nhật những “trò chơi” mới của giới trẻ qua những clip, hay phim nóng để “đổi gió, thay món” liên tục.

Thứ tư, 20/03/2019 - 11:54

Dùng dầu bạc hà cho bé đúng cách
Dùng dầu bạc hà cho bé đúng cách

(Dân trí) - Do hệ tiêu hoá chưa hoàn thiện nên bé thường xuyên bị đầy hơi. Và xoa dầu bạc hà có thể giúp bụng bé bớt khó chịu nhưng việc xoa dầu cũng đòi hỏi vài “bí kíp” dắt tay đặc biệt cho các mẹ.

Thứ tư, 20/03/2019 - 11:47

Thẳng tưng xúc phạm tình cũ của chồng - người vợ quá vô duyên!
Thẳng tưng xúc phạm tình cũ của chồng - người vợ quá vô duyên!

(Dân trí) - Bắt gặp chồng đang ngồi cùng người cũ, chị có bực bội ghen tuông một chút cũng là chuyện thường tình. Tuy nhiên, hành xử theo kiểu như chị đã làm thì không những thiếu khôn ngoan, khéo léo mà còn rất vô duyên.

Thứ tư, 20/03/2019 - 09:23

Nếp nhà
Nếp nhà

(Dân trí) - Đã bao giờ trong những phút yếu lòng bạn khát khao được trở về mái nhà xưa? Mái nhà rêu phong, nhuộm lên màu xưa cũ. Mái nhà hằng lưu giữ, chôn sâu bao kỷ niệm buồn vui của một thời thơ ấu. Và ở đó con người ta được sinh ra, lớn lên và trưởng thành!

Thứ tư, 20/03/2019 - 07:36

Hôn nhân không chỉ có tình dục
Hôn nhân không chỉ có tình dục
(Dân trí) - Không thể phủ nhận chuyện tình dục vô cùng quan trọng trong đời sống vợ chồng, nhưng không phải là tất cả.