Phản hồi bài: “Con trai nhờ mẹ giấu giếm việc ngoại tình”:

“Hoặc là vợ con, hoặc là người tình”

(Dân trí) - Bản tính con người vốn tham lam, nhưng tham lam trong chuyện tình cảm thì cuối cùng chẳng ai được lợi, ngược lại sẽ tạo ra bi kịch cho nhiều người.

“Hoặc là vợ con, hoặc là người tình” - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Ngày xưa bác không ủng hộ tình yêu này liền bắt con trai lựa chọn. Cậu ấy yêu mẹ, đề cao chữ Hiếu nên đành bỏ chữ Tình. Vậy thì bây giờ bác cũng chỉ có cách để cậu ấy chọn lựa: Hoặc là vợ con, hoặc là người tình. Dù muốn dù không cậu ấy cũng không thể hai chân hai đường được.

Nếu cậu ấy yêu vợ thương con, không muốn đánh mất gia đình, kịch bản sẽ lặp lại như mười năm về trước. Còn nếu lần này cậu ấy sẵn sàng đánh đổi tất cả để chọn người tình, thì cuộc hôn nhân này thực sự chỉ có thể đi đến đó mà thôi vì tình cảm cậu ấy dành cho người xưa quá sâu nặng.

Bác nói con trai đang rất hạnh phúc với cuộc hôn nhân của mình. Có thể đó chỉ là cách nhìn của bác mà thôi. Cháu biết có rất nhiều người, họ đã dồn hết tình cảm cho một mối tình, sau đó chỉ là lựa chọn một người cảm thấy phù hợp, có thể yên bình mà sống với nhau, cùng đắp xây gia đình, cùng nuôi dạy con cái, thực chất cảm xúc luyến ái không có nhiều.

Những người như vậy, họ luôn sống theo kiểu “tình chỉ đẹp khi còn dang dở”. Tình yêu vì bị ngăn cách mà chia rẽ lúc nào cũng khiến họ nuối tiếc, khát thèm. Và chỉ cần có cơ hội, giống như con trai bác bây giờ, có người chấp nhận đánh đổi để được sống thật lòng với tình yêu.

Chuyện bác ngăn cản tình yêu của hai người đúng hay sai không còn quan trọng nữa. Điều quan trọng bây giờ là con trai bác, anh ta thực sự muốn gì? Một bên là gia đình, một bên là tình xưa, anh ấy bắt buộc phải có sự lựa chọn rõ ràng dứt khoát.

Bác đừng mong cứ giấu giúp con trai mình thì nó sẽ biết đâu là giới hạn. Giới hạn của tình yêu thường là đi đến tận cùng. Cũng không cần tìm gặp cô gái kia cầu xin rời đi như mười năm trước. Người phụ nữ ấy thực ra chẳng còn gì để mất. Cô ấy quay về tìm người cũ chắc lòng đã có những toan tính riêng. Người hiểu chuyện, xa nhau nhiều năm vậy rồi, thấy người mình yêu ấm êm hạnh phúc vậy rồi chắc sẽ không cố tình tìm về để tình xưa nối lại.

Riêng với con dâu bác, nếu cần biết chuyện này thì vẫn nên biết. Nhưng trước hết phải chờ xem con trai bác quyết định như thế nào. Nếu cậu ấy có thể dứt bỏ người cũ để quay về thì con dâu bác không cần biết, bởi “mắt không thấy, tai không nghe thì tim không đau”. Còn nếu cậu ấy muốn che chở bù đắp cho người xưa thì chính cậu ấy phải là người nói ra chuyện này với vợ.

Là mẹ, có lẽ bác biết sẽ làm gì để tốt nhất cho con. Bênh vực, bảo vệ, che giấu lỗi lầm cho con trong trường hợp này chính là để con mình vào những bất hạnh rối rắm.

Con trai bác nếu thật sự có bản lĩnh thì chỉ còn cách, với vợ và người tình: Yêu ai thì yêu cho hết lòng, không yêu ai thì cứ tàn nhẫn mà đoạn tuyệt. Càng dây dưa kéo dài chỉ càng thêm khổ cho tất cả mà thôi.

Phản hồi của độc giả Hạnh Hoa

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!

Đang được quan tâm