Hãy tin khi anh nói: Em bao giờ cũng đẹp!

Những ngày này hình như cả xã hội đang bàng hoàng vì cái chết tức tưởi khổ sở của người phụ nữ - nạn nhân của một bác sĩ thiếu lương tâm. Mọi người đều chấn động và anh quan sát thấy em cũng lặng đi, không nói lời nào, chỉ chép miệng than khổ mà thôi.

 Anh nghĩ lại về những tâm sự, lo lắng, băn khoăn của em mà thoáng rùng mình.
 
Hãy tin khi anh nói: Em bao giờ cũng đẹp!


Hai năm trời vừa qua, cả nhà mình đã cùng em vượt qua căn bệnh hiểm nghèo. Anh nhớ như in ngày em cầm kết quả xét nghiệm bước ra từ phòng bác sĩ. Khuôn mặt tái nhợt, nước mắt rưng rưng. Em không nói được câu nào, còn anh chỉ biết sững sờ nhìn em: Ung thư vú giai đoạn 2.

 

Tai họa đổ ập xuống đầu gia đình mình như thế. Con đang vào kỳ thi cấp 3. Mẹ cũng bệnh nặng. Bây giờ là tấm giấy xét nghiệm này. Anh tưởng cả nhà ta không còn sức để đứng dậy. Trong khi lòng anh đau đớn vì lo sợ cho sinh mạng của em thì em chỉ nhắc đi nhắc lại: Người ta sẽ cắt ngực em, anh có buồn không? Phải, em là một nhà khoa học, nên em tìm hiểu và hầu như không băn khoăn về bệnh tật. Em luôn miệng động viên anh: sẽ chữa được gần như hoàn toàn. Nhưng điều làm em lo lắng là em sẽ mất đi một bên ngực. Em đi tìm những bức hình… khủng khiếp nhất của những bệnh nhân bị giải phẫu ngực để cho anh coi. Anh biết em muốn chuẩn bị tinh thần cho anh, dù anh nói em hàng trăm lần: anh không hề quan trọng điều đó, với anh và 2 con, sinh mạng của em là quý giá hơn cả.

 

Mổ xẻ rồi vào thuốc, tóc em rụng hết, cơ thể tiều tụy, thế mà em không lo lắng cho mình, chỉ lo lắng cho anh. Câu em hỏi cửa miệng là: Nhìn em có gớm không anh? Anh chỉ biết ôm em vào lòng, hôn lên cái đầu trọc lóc của em mà đùa: “Lấy nhau bao lâu, giờ mới được biết rõ nhau “từng chân tơ kẽ tóc”. Em cười nhẹ nhàng trong lòng anh mà mắt vẫn ánh lên những đăm đăm. Em cứ lúc nào cũng đội nón, choàng khăn, để anh không thấy em xấu. Mà anh thì có nghĩ gì đâu, chỉ xót xa với những nụ cười gắng gượng của em. Em có biết, với anh em trong cơn bạo bệnh trở nên đẹp vô cùng. Em không than van trách móc ủ dột. Lúc nào em cũng vui cười với cả nhà, cố gắng chén cơm vì anh, miếng thịt vì con trai, gắp rau vì con gái. Những ngày thuốc không hành, em nhờ bạn bè chỉ, lên mạng tìm công thức nấu ăn làm món này, món kia cho các con, cho anh. Gia đình chiều chiều ấm cúng hơn, vui hơn xung quanh những chăm chút của em.

 

Hai năm đã trôi qua. Sau những lần tái khám của em, anh càng yên tâm hơn. Đã tin tưởng không ai có thể giật em khỏi tay anh nữa thì cách đây hai tháng, anh giật mình khi em ngỏ ý muốn tái tạo ngực. Em nói em đã hỏi bác sĩ đã tìm hiểu giá cả và chuẩn bị hết rồi. Em nói em muốn lấy lại vẻ đẹp… tối thiểu của mình để cho anh. Anh nghe mà bàng hoàng. Lại một ca mổ kéo dài mấy tiếng đồng hồ? Lại cắt thịt da em ra? Lại những chông chênh khi nghe bác sĩ bảo: rủi ro tai biến không lường trước được và đặt bút ký vào tờ cam kết không kiện tụng? Anh nghe mà kinh hoàng. Và cả giận em: Sao em nghĩ rằng em làm điều đó là cho anh? Chẳng lẽ anh tầm thường thế sao mà có thể thản nhiên chấp nhận những mạo hiểm với tính mạng người vợ anh yêu quý. Chẳng lẽ em cho rằng anh giấu em những cảm giác của mình, yêu em chỉ là giả vờ và khen em chỉ là dối trá. 

 

Vợ ơi, với anh em vẫn luôn luôn luôn đẹp đẽ. Bởi vì anh và vì con em đã làm biết bao nhiều điều tốt đẹp. Không có thể nào vì không có mái tóc, mất đi bộ ngực mà anh thấy mình bớt đi hạnh phúc. Em đẹp vì những điều khác, rất thân yêu mà anh không thể giải thích nổi. Và nội chỉ nghĩ đến những chịu đựng thêm nữa của em vì những điều… phù phiếm thế là lòng anh đã đau quặn lên rồi.

 

Những ngày này, đọc báo chí về cái chết của người phụ nữ xấu số, anh bàng hoàng đau giùm cả người chồng ấy. Anh ấy không biết gì về việc vợ anh ấy đi làm thẩm mỹ. Cô ấy giấu chồng chắc cũng vì muốn chồng bất ngờ. Anh ấy giờ đây chắc đau đớn biết chừng nào khi nghĩ vợ mình một mình bước vào ca mổ mấy tiếng đồng hồ, thản nhiên như đi chợ, đi cà phê với bạn. Để rồi cô ấy vĩnh viễn ra đi, tức tưởi, đau đớn. Anh và em nhìn hình cô ấy trên FB, một gia đình nhỏ rất hạnh phúc. Và cô ấy cũng rất đẹp, theo như anh nhận xét. Giá như cô ấy chia sẻ với chồng, như em với anh, chắc những bất hạnh này đã không xảy ra. Và vì thế, gần 20 năm sống với nhau, anh chưa hề gia trưởng với em điều gì. Nhưng lần này, em cho anh nói một câu xa lạ: Anh cấm em! Hãy tin anh những khi anh nói: Em bao giờ cũng đẹp!

 

Theo Thanh Hoàng

PNO

MỚI NHẤT
Khổ cả đời
Khổ cả đời

Em 29 tuổi, lập gia đình mới hơn một năm. Chồng em nhỏ hơn em bốn tuổi. Em đang mang thai con đầu lòng hơn bảy tháng. Nhà có mình mẹ chồng, em luôn quan tâm chăm sóc mẹ nên mẹ cũng thương quý em.

Thứ hai, 28/10/2013 - 09:20

Yêu chồng
Yêu chồng

Bạn yêu chồng và muốn thể hiện cho anh ấy hiểu tình yêu đó? Vài gợi ý dưới đây của các chuyên gia tâm lý sẽ giúp bạn từng bước thực hiện được điều đó.

Thứ hai, 28/10/2013 - 09:14

Sao anh không hạnh phúc!
Sao anh không hạnh phúc!

(Dân trí) - Nó vốn con nhà nghèo, bố bị bệnh, nên lúc nào cũng trong tình trạng thiếu đói. Nó theo học trung cấp Dược ở gần nhà để đỡ phần nào tiền của bố mẹ, vả lại nó cũng có mục đích là muốn chữa bệnh cho bố.

Chủ nhật, 27/10/2013 - 08:26

Những cam kết hôn nhân “kỳ lạ”
Những cam kết hôn nhân “kỳ lạ”

Nhiều người trẻ đang gỡ bỏ dần những quan niệm truyền thống về hôn nhân. Những bản “cam kết hôn nhân” kì lạ đã ra đời giữa các cặp vợ chồng “hiện đại”.

Chủ nhật, 27/10/2013 - 08:18

Cần một khoảng lặng
Cần một khoảng lặng

Trưa nay, anh bị sếp la tơi bời. Đó không đơn thuần là một sự cố trong công việc. Cảm giác của anh lúc ấy quả thật vô cùng thất vọng, khi những nỗ lực của mình không được ghi nhận.

Chủ nhật, 27/10/2013 - 07:55

“Lúa ở đâu mà xay!”
“Lúa ở đâu mà xay!”

“Em thấy khoảng 3-4 năm trở lại đây đầu óc hay nghĩ ngợi bâng quơ; thích xem phim, đọc sách nói về chuyện tình yêu; thậm chí em tưởng tượng cả chuyện mình đang cùng ai đó...”.

Thứ bảy, 26/10/2013 - 01:33

Hàn gắn trái tim tan vỡ
Hàn gắn trái tim tan vỡ

(Dân trí) - Theo trung tâm tư vấn Đại học Villanova, những cảm xúc trải qua khi thất tình cũng rất giống cảm giác mất mát người thân hay điều quan trọng nhất trong cuộc sống. Các biện pháp lấy lại cân bằng trong cuộc sống bạn có thể tham khảo bao gồm:

Thứ bảy, 26/10/2013 - 08:58

Mẹ lại học thêm về yêu thương
Mẹ lại học thêm về yêu thương

(Dân trí) - Sắp được đón thêm thành viên mới, mẹ vừa mừng vừa lo. Mẹ hơi lo cho anh trai con, dù sao cậu chàng cũng đã “độc quyền” suốt gần bốn năm nay, được sự “o bế” của cả gia đình, liệu có biết gì về sự sẻ chia…

Thứ bảy, 26/10/2013 - 03:30

Hãy yêu chồng hơn con
Hãy yêu chồng hơn con

(Dân trí) - Bạn sẽ nghĩ rằng hẳn tôi là một bà mẹ tồi, ích kỷ khi nói thế, nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại…

Thứ sáu, 25/10/2013 - 12:59

Trút bỏ hay giấu kín?
Trút bỏ hay giấu kín?

Cả nhà đang ăn cơm, chưa thấy mặt đã nghe tiếng chị Ba ngoài sân: “Con bỏ chồng thôi. Không thể nào chịu đựng được nữa. Thứ đàn ông vũ phu!”.

Thứ sáu, 25/10/2013 - 11:13

Chớm đông
Chớm đông

(Dân trí) - Thế là mùa thu cũng tiếc nuối đi qua khi những chiếc lá thôi rơi xuống mặt đường. Mặt trời bắt đầu lên muộn, vài tia nắng yếu ớt vắt lửng lơ nơi bậu cửa. Mùa đông len lỏi trở về trong cơn gió chuyển mùa hanh hao.

Thứ sáu, 25/10/2013 - 09:46

Duyên nợ vợ chồng
Duyên nợ vợ chồng

(Dân trí) - Thực tâm em cũng chẳng hiểu, tại sao ngay lần đầu tiên ấy mà anh lại thấy em như một nửa của mình.

Thứ sáu, 25/10/2013 - 03:34

ĐÁNG QUAN TÂM
Em mập mờ chuyện quá khứ với tôi
Em mập mờ chuyện quá khứ với tôi

(Dân trí) - Tôi gặp Lan 8 tháng trước ở đám cưới một người bạn. Lan 25 tuổi, cao xinh và hấp dẫn. Hôm ấy tôi xin số điện thoại của em rồi hai người bắt đầu hò hẹn. Mối quan hệ diễn ra tốt đẹp, tôi là người đàn ông mạnh mẽ, hài hước trong mắt em.

Thứ năm, 24/10/2013 - 02:12

Vì sao phụ nữ không thích bạn...
Vì sao phụ nữ không thích bạn...

(Dân trí) - Vì bạn xấu? Bạn lùn? Hay bạn không có tiền? Các nghiên cứu về tâm lý phụ nữ đã cho thấy chẳng điều nào trong 3 điều trên là nguyên nhân khiến một người đàn ông trở nên thiếu hấp dẫn trong mắt phụ nữ cả.

Thứ năm, 24/10/2013 - 11:12

Ngay từ đầu đã muộn
Ngay từ đầu đã muộn

(Dân trí) - Tôi chừng này tuổi, nói chưa yêu ai thì không ai tin. Nhưng chẳng cuộc tình nào là tình yêu đúng nghĩa. Tôi thường bị thu hút bởi các cô gái xinh đẹp, sexy và hơi kiêu kỳ một chút. Nhưng rồi quen thân dần dần mới biết họ giả tạo đến kinh ngạc!

Thứ năm, 24/10/2013 - 09:32

Năm tháng xanh như cỏ
Năm tháng xanh như cỏ

(Dân trí) - Ngày bé tôi không được sống cùng cha bởi mẹ tôi là vợ lẽ. Nhà của cha cách nhà mẹ con tôi tầm 5 cây số, mỗi tuần tôi gặp ông một đôi lần, thường là ông ghé thăm hoặc tôi tự đạp xe đến nhà cha.

Thứ năm, 24/10/2013 - 07:05

Chán chồng lông bông và vô học
Chán chồng lông bông và vô học

“Mày có tin là tao sẽ vô cơ quan quậy cho mày bị đuổi cổ không?”. Trung gằn giọng. Tôi điên lắm rồi. Chỉ vì cái đoạn phim thời sự của đài truyền hình mà anh cạnh khóe, soi mói rồi gây gổ với tôi.

Thứ năm, 24/10/2013 - 03:03

Để con bạn lớn lên hạnh phúc
Để con bạn lớn lên hạnh phúc

(Dân trí) - Dành thời gian vui chơi: Trẻ em ngày nay dường như bận hơn cả người lớn. Chúng hầu như không có thời gian để ăn huống hồ là để chơi. Cha mẹ hãy cắt bỏ những tiết học không cần thiết, gọi trẻ con hàng xóm sang chơi với con để lũ trẻ được thỏa sức sáng tạo.

Thứ tư, 23/10/2013 - 04:27

Học được gì từ mối tình đầu?
Học được gì từ mối tình đầu?

(Dân trí) - 1. Luôn có người yêu bạn: Tất cả chúng ta, dù xấu đẹp, biết cách giao tiếp hòa đồng hay không đều sẽ luôn có được ai đó, trên thế giới này, trong cuộc sống này, yêu mình chân thật.

Thứ tư, 23/10/2013 - 11:56

Bức thư khởi nguồn bi kịch
Bức thư khởi nguồn bi kịch

Trong cuộc sống có những điều bí mật, chỉ nên giữ lại cho riêng mình. Nhưng đôi khi, những “điều bí mật” ấy lại khiến cho cuộc sống của ta trở nên rắc rối, thậm chí là điểm khởi đầu của một bi kịch…

Thứ tư, 23/10/2013 - 10:06

Băn khoăn khi “ngã ngựa”
Băn khoăn khi “ngã ngựa”

Em quen một chị bạn lớn hơn vài tuổi. Chị đã lập gia đình và ly hôn, tính tình rất phóng khoáng. Vừa rồi nhân chuyến công tác về tỉnh, em được chị mời về nhà chơi và ngủ lại. Tối đó em đang ngủ thì chị vào phòng và ôm hôn em.

Thứ tư, 23/10/2013 - 09:41

Trời ơi, tôi muốn ngoại tình!
Trời ơi, tôi muốn ngoại tình!

Đôi khi những người vợ muốn ngoại tình không phải vì hết yêu chồng, vì chán gia đình mà vì họ muốn dành cho bản thân những đặc ân được yêu thương, nâng niu chính đáng.

Thứ tư, 23/10/2013 - 09:23

Hẩm hiu
Hẩm hiu

Ngày trước, mỗi khi gặp khó khăn, anh luôn san sẻ cùng chị, từ ngày anh bệnh, trí nhớ không được bình thường, anh đã thành một mối lo.

Thứ tư, 23/10/2013 - 09:19

Quyến rũ từng centimet!
Quyến rũ từng centimet!

Dù bạn là cô nàng độc thân hiện đại hay đang chính thức hẹn hò, những bí kíp dưới đây sẽ giúp bạn quyến rũ đến từng centimet!

Thứ tư, 23/10/2013 - 09:05

Bạn tình tháo chạy ngay sau khi “gần gũi” với tôi
Bạn tình tháo chạy ngay sau khi “gần gũi” với tôi
(Dân trí) - Tôi biết người đó qua mạng. Tôi ngoài 45 rồi, mẹ đơn thân, nhiều lúc rất trống trải nên cũng muốn tìm kiếm người tâm sự. Trên hồ sơ của mình, anh ấy nói đang tìm mối quan hệ nghiêm túc.