Phản hồi bài “Em gái tôi không tin chồng nó ngoại tình”:

"Hãy cho cô ấy thời gian và một bờ vai để dựa vào khóc khi cần"

Dân trí

Thời điểm đó, tôi chưa sẵn sàng chấp nhận sự thật rằng cuộc hôn nhân của tôi có thể sẽ phải kết thúc. Tôi đã cố gắng rất nhiều để thuyết phục bản thân rằng chỉ là mọi người hiểu lầm thôi...

Chào chị,

Câu chuyện của em gái chị khiến tôi nhớ lại chuyện của mình nhiều năm trước. Vài người bạn và cả người thân trong gia đình đã cảnh báo tôi về việc người chồng đầu của tôi đang ngoại tình, nhưng tôi không muốn tin.

Hãy cho cô ấy thời gian và một bờ vai để dựa vào khóc khi cần - 1

Tôi cho rằng thời điểm đó, tôi chưa sẵn sàng chấp nhận sự thật rằng cuộc hôn nhân của tôi có thể sẽ phải kết thúc. Tôi đã cố gắng rất nhiều để thuyết phục bản thân rằng chỉ là mọi người hiểu lầm thôi.

Phải mất đến vài năm loay hoay, đau khổ rất nhiều, bế tắc rất nhiều, hy vọng rồi thất vọng, cuối cùng tôi mới buông bỏ được, quyết định kết thúc cuộc hôn nhân của mình.

Lẽ ra tôi phải làm điều đó sớm hơn, nhưng một trong những rào cản khiến tôi chậm trễ quyết định chính là lo lắng ảnh hưởng đến con cái. Cho đến khi làm được, tôi mới hiểu, rất khó khăn nếu phải nhìn một người mình yêu thương đi qua cuộc đời của mình, nhưng cái gì cần làm thì vẫn phải làm thôi.

Em gái chị trong cuộc hôn nhân của cô ấy bây giờ giống như tôi ngày đó - cô ấy cần thời gian để sắp xếp lại mọi thứ, và cô ấy sẽ có được quyết định phù hợp ở đúng thời điểm của cô ấy.

Có thể vợ chồng họ sẽ cần tư vấn hôn nhân để cùng giải quyết vấn đề. Một mối quan hệ ngoài luồng thường xuất hiện ở thời điểm khủng hoảng hôn nhân, nó cho thấy có vấn đề nền tảng khác đang tiềm ẩn trục trặc trong mối quan hệ vợ chồng.

Điều quan trọng chị cần làm với tư cách một người chị gái là đảm bảo với em mình: Luôn có chị ở bên để nghe cô ấy nói mà không phán xét những quyết định của cô ấy. Nếu em của chị cảm thấy mọi điều chị làm chỉ là nói xấu chồng cô ấy thì rồi cô ấy sẽ không còn tin, và không muốn cởi mở lòng mình với chị nữa.

Nếu có ngày cô ấy thật sự nhìn ra chuyện tình cảm ngoài luồng của chồng và rời bỏ anh ta, chị cũng đừng nói “chị đã bảo rồi mà”. Hãy chỉ ở bên em gái chị, cùng cô ấy uống trà, cảm thông, chia sẻ, và chìa ra bờ vai cho cô ấy nếu cô ấy cần khóc. Như vậy chị đã giúp được cho cô ấy rất nhiều rồi.

Phản hồi của độc giả Thanh Lan

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!