Thứ sáu, 03/11/2017 - 09:47

Hành xử kỳ lạ của người đàn ông có vợ mang thai với bồ

Tâm sự của anh H.H ở Thanh Hóa sẽ khiến nhiều người bất ngờ vì cách hành xử của anh với vợ mình.

Người đàn ông vợ tôi dan díu nhiều tháng qua nhỏ hơn cô ấy 4 tuổi. Chính miệng cô ấy đã thú nhận với bố mẹ mình rằng, cô đang mang thai nhưng không biết đứa trẻ này là con của bồ hay chồng.


Hình minh họa

Hình minh họa

Tôi và vợ quen biết từ năm 2010. Và hai năm sau đó, chúng tôi đi đăng ký kết hôn. Nhưng vì lúc đó, cô ấy đã mang bầu rất lớn nên phải đến khi con trai tôi hơn 1 tuổi, chúng tôi mới làm tiệc cưới ra mắt họ hàng và thết đãi bạn bè. Trong hơn 5 năm chung sống với nhau, tôi luôn quan tâm và hết lòng vì gia đình, nhất là tôi vẫn luôn yêu cô ấy trước sau như một.

Tuy nhiên từ đầu năm nay, đặc biệt sau đợt Tết Nguyên đán 2017, vợ tôi bỗng thay đổi tâm tính. Cô ấy đâm ra thích mạng xã hội và bỏ hàng tiếng mỗi tối ôm ipad; thích chơi các trò chơi trên mạng; thích đi ra ngoài cùng bạn bè để tụ tập ăn uống...

Cuối cùng, vào cuối tháng 7 vừa rồi, tôi phát hiện vợ mình đã ngoại tình với một người đàn ông kém cô ấy 4 tuổi. Mỗi tháng, cả hai hẹn hò nhau tại nhà nghỉ 2-3 lần. Có thể cả hai đã bắt đầu mối quan hệ này từ trước nữa mà đến giờ tôi mới phát hiện ra.

Khi biết được sự việc, tôi đã thẳng thắn nói chuyện với vợ mình và bằng lòng tha thứ cho cô ấy. Tôi đã thuyết phục rất chân tình và bày tỏ mong muốn sẽ bỏ qua tất cả mọi lỗi lầm. Bởi tôi nghĩ, tôi vẫn còn yêu vợ, và con trai tôi vẫn còn quá nhỏ, con cần nhất một người mẹ ở bên.

Khi đó, vợ tôi thề sẽ cắt đứt mối quan hệ này, còn hứa sẽ bỏ mạng xã hội và nói rằng vẫn muốn tiếp tục chung sống cùng tôi.

Nhưng sự đời thật lắm trái ngang. Đầu tháng 9, vợ tôi vừa thông báo đã mang thai. Đau đớn là cô ấy cúi đầu thẳng thắn thừa nhận với tôi rằng, chính cô ấy cũng không biết đứa trẻ này là con của bồ hay chồng. Tôi đã khuyên cô ấy nên bỏ đứa con này, nhưng cô ta từ chối.

Khoảng 20 ngày sau đó, chắc biết rằng không thể giấu mãi sự thật này nên cuối cùng vợ tôi đã thú nhận với cha mẹ của cô ấy rằng mình đã ngoại tình. Cả nhà vợ tôi vì chuyện này mà náo loạn cả lên. Mẹ vợ thì lên cơn đau tim phải nhập viện. Bố vợ thì vì quá sốc nên đã thẳng tay đánh đập cô ấy và yêu cầu phải phá bỏ đứa bé.

Cuối cùng, vợ tôi cũng phải phá thai.

Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật, vợ tôi như trở thành con người khác. Hơn nữa, mỗi lần tôi cố gắng tiếp cận để nói chuyện với cô ấy, cô ấy chỉ luôn nói một câu là không thể tiếp tục sống với tôi. Cô ấy còn nói đã không còn yêu tôi nữa, ở bên cạnh tôi cô ấy không có cảm xúc. Và cô ấy muốn được giải thoát.

Điều tôi thực sự lo lắng, là mấy ngày vừa qua, tôi để ý và phát hiện vợ tôi lại bắt đầu chôn đầu vào mạng xã hội. Tôi sợ cô ấy lại sẽ mắc sai lầm, lại tìm đến người đàn ông kia. Tại sao, khi chuyện như vậy xảy ra, tôi sẵn sàng tha thứ cho cô ấy, đã xuống nước, cam chịu để khuyên bảo cô ấy một cách rất chân tình mà cô ấy vẫn muốn buông tay. Tại sao vợ tôi không hề nghĩ đến đứa con, lại tàn nhẫn muốn ly hôn?

H.H (Thanh Hóa)

Trả lời:

Qua những lời tâm sự của bạn, có thể nhận thấy bạn là người đàn ông rất khoan dung. Bởi dù vợ bạn đã ngoại tình, lại còn mang thai nhưng vì vẫn còn yêu nên vẫn muốn tha thứ cho cô ấy, đã không dễ dàng từ bỏ cuộc hôn nhân của mình mà vẫn muốn tiếp tục dành cho cô ấy tình yêu của mình.

Tôi phải nói thật, quyết định của bạn khiến tôi khâm phục. Tình yêu của bạn cũng khiến trái tim tôi cảm thấy ấm áp. Bởi thử hỏi, có được mấy người đàn ông có thể sẵn sàng tha thứ cho vợ mình như vậy.

Về câu chuyện của bạn, tôi nghĩ, hôn nhân là chuyện của hai người. Chỉ có vợ chồng bạn mới biết rõ vấn đề mấu chốt nằm ở đâu. Và mọi vấn đề xảy ra đều có nguyên nhân của nó. Tôi muốn nhấn mạnh rằng, trách nhiệm của việc này nên là của cả hai người chứ đừng nên đổ lỗi lên một ai.

Ngay từ đầu, khi phát hiện vợ mình bỗng dưng thay đổi, dành thời gian cho mạng xã hội, hay ra ngoài tụ tập... bạn đã tìm hiểu nguyên nhân vì sao cô ấy lại như vậy chưa.

Lúc này tôi chỉ có thể khuyên bạn nên giao tiếp với cô ấy một cách cởi mở hơn nữa và tìm hiểu rõ cô ấy cần gì ở cuộc hôn nhân này, cô ấy mong muốn gì ở bạn... Chỉ có như vậy bạn mới có thể khôi phục lại trái tim của vợ mình.

Bạn hãy nỗ lực và làm bằng mọi cách. Nếu bạn đã làm tất cả những gì cần làm mà vẫn không có kết quả, thì tốt nhất nên đồng ý với cách mà cô ấy đưa ra.

Theo Chuyên gia tâm lý
Dân Việt