Gần cưới mới phát hiện bí mật động trời của người yêu, cô gái trẻ phẫn uất đến mức sảy thai

Thủy ngã quỵ khi biết sự thật. Vậy là, bấy lâu nay, Thủy đã bị Hùng lợi dụng, lừa dối một cách trắng trợn. Tiền mất, tình tan, lại đang mang đứa con của anh ta trong bụng, Thủy căm phẫn đến mức tuyệt vọng…

Thủy, Hùng gặp và quen nhau trong lúc cả hai vừa ra trường đi xin việc làm. Với tấm bằng loại Giỏi và khả năng giao tiếp, ứng xử tốt, Thủy nhanh chóng tìm được một công việc phù hợp với mức lương khá còn Hùng thì chưa may mắn.

Trong quá trình quen nhau, Thủy luôn động viên Hùng không nên từ bỏ. Sinh viên mới ra trường, có nhiều cơ hội để thử thách mình. Tuy nhiên, sau gần 1 năm thử hết công việc này đến công việc khác mà vẫn chưa tìm được việc làm phù hợp, Hùng nản lòng. Đúng lúc ấy, người anh họ của Hùng có việc ở quê cần hỗ trợ nên chàng thanh niên trẻ quyết định về giúp anh một thời gian.

Gần cưới mới phát hiện bí mật động trời của người yêu, cô gái trẻ phẫn uất đến mức sảy thai - 1

Đau khổ khi phát hiện bị người yêu lừa tình, lừa tiền. Ảnh minh họa

 

Ở Hà Nội, Thủy chăm chỉ đi làm và vẫn giữ liên lạc với người yêu. Vì quê Hùng tít ở Điện Biên, quãng đường đi lại xa xôi nên cả hai chỉ có thể nhắn tin, gọi điện với nhau chứ ít gặp trực tiếp.

Yêu xa, đã có lúc Thủy muốn dừng lại vì cả hai chưa sâu nặng, lại chẳng biết tương lai của Hùng như thế nào nhưng Hùng vốn là người "dẻo mỏ" nên luôn biết cách "xoa dịu" người yêu. Hùng hứa sẽ cố gắng nhanh chóng thu xếp công việc để về Hà Nội làm, để được gần Thủy vì cậu ta cũng nhớ Thủy đến phát điên.

Hùng rất ít khi chia sẻ về gia đình với Thủy dù nhiều lần Thủy có tò mò muốn biết. Hùng chỉ nói, khi nào có công việc ổn định ở Hà Nội, kiếm được nhiều tiền để lo cho cuộc sống gia đình sau này, Hùng sẽ dẫn cô về ra mắt bố mẹ.

Dĩ nhiên, Thủy tin tình cảm của Hùng đối với cô là chân thành. Yêu xa nên Thủy trân trọng những phút giây được bên người yêu mỗi lần Hùng xuống thăm. Sau vài lần, Thủy đã mềm lòng dâng hiến cái quý giá nhất của đời con gái của mình cho Hùng.

Có lần, Hùng than với Thủy rằng bố mẹ muốn sửa lại nhà nhưng thu nhập của cậu ta lại thấp, không thể giúp gì được. Thấy vậy, Thủy không ngần ngại đưa cho Hùng vay số tiền 20 triệu mà cô đang tích góp để mua xe mới.

Biết người yêu chưa kiếm ra nhiều tiền, mỗi lần Hùng xuống chơi, Thủy đều là người chủ động trả tiền ăn hoặc hỗ trợ trả cùng người yêu. Hai người cứ yêu xa như vậy ròng rã gần năm trời, cuối cùng Hùng tìm được việc ở Hà Nội. Thủy mừng vì cả hai có nhiều thời gian quấn quýt bên nhau hơn.

Sau dần, Hùng bàn với Thủy thuê một căn phòng về sống chung cho đỡ tiền nhà. Ban đầu cô không đồng ý vì sợ bố mẹ ở quê biết chuyện nhưng với tài thuyết phục khéo léo của Hùng, cuối cùng Thủy cũng gật đầu.

"Góp gạo thổi cơm chung" được chừng 5 tháng, Thủy phát hiện mình đã mang thai. Cô nửa mừng nửa lo. Mừng vì cô yêu Hùng thật lòng và xác định sẽ lấy Hùng làm chồng nhưng Thủy cũng lo vì cả hai còn trẻ, chưa sẵn sàng để lên chức bố mẹ.

Biết tin Thủy có thai, Hùng bất ngờ và tỏ ra khá lo lắng. Cậu ta nói công việc hiện tại của mình chưa ổn định, chưa có nhiều tiền để lo cho cuộc sống của hai mẹ con nên mong Thủy suy nghĩ về chuyện bỏ đứa bé. Tuy nhiên, Thủy muốn giữ lại đứa con của hai người.

Thuyết phục người yêu bỏ con không được, Hùng bắt đầu chuyển hướng bàn đến chuyện đám cưới nhưng lại "bài ca" không có tiền và muốn Thủy vay giúp 50 triệu để chuẩn bị vì bố mẹ cậu ta nghèo.

Dù cũng có chút lưỡng lự nhưng tin người yêu và sắp tới là chồng mình nên Thủy đồng ý vay giúp. Tuy nhiên, khi thấy Hùng cầm 50 triệu rồi bặt vô âm tín, không thể liên lạc được, Thủy mới chột dạ. Sau khi tìm mọi cách hỏi thăm bạn bè nhưng không có kết quả, Thủy quyết định bắt xe về quê Hùng để tìm hiểu nguyên nhân.

Không gặp trực tiếp được Hùng nhưng Thủy đã sốc đến ngã quỵ khi biết Hùng đã có vợ đang mang bầu 7 tháng ở quê. Nghĩa là, anh ta lấy vợ trong khoảng thời gian đang quen với Thủy. Và việc Hùng có bồ là Thủy, sống chung như vợ chồng ở Hà Nội, bố mẹ và vợ anh ta không hề biết.

Vậy là, bấy lâu nay, Thủy đã bị Hùng lợi dụng, lừa dối một cách trắng trợn. Tiền mất, tình tan, lại đang mang đứa con của anh ta trong bụng, Thủy căm phẫn dẫn đến tuyệt vọng. Thủy mượn rượu để quên đi nỗi uất ức nhưng càng uống càng tỉnh, càng uống càng khóc. Thủy gào lên bất mãn tự trách bản thân mình dại dột để đến nông nỗi này.

Chuỗi ngày dài chìm trong rượu và nước mắt khiến Thủy bỏ bê ăn uống. Bụng đau quằn quại, ra máu, Thủy được một đồng nghiệp đưa đi cấp cứu nhưng đứa bé đã không còn. Cô bị sảy thai do cơ thể suy nhược và lạm dụng rượu bia.

Mọi người biết chuyện, ai cũng thương cảm cho cô gái trẻ tội nghiệp, nhẹ dạ cả tin. Còn với Thủy, từ khi mất con, cô luôn trong tình trạng hoảng loạn, không thiết sống nữa. Không biết tới đây, cuộc sống của cô sẽ ra sao, tương lai như thế nào…

Theo Mai Khôi

Gia đình và Xã hội