Gái ế "khóc thét" khi đi hẹn hò qua mai mối

33 tuổi, tôi chỉ có hành trang là vài ba mối tình thoáng qua, chưa có gã trai nào chốt được đến đám cưới với tôi. Cha mẹ tôi đứng ngồi không yên, không chỉ nhờ người giới thiệu đối tượng mà còn tự ý cầm ảnh của tôi đến đăng ký ở câu lạc bộ tìm bạn đời, ép tôi đi hò hẹn.
>>Điên cuồng tìm vợ sau phút chơi bời với cô thư ký
>>Chuyện ngoại tình cao tay của những gã đàn ông có địa vị

Tôi không sắc nước hương trời nhưng cũng không đến mức ma chê quỷ hờn, bạn bè chấm cho tôi 6 điểm. Tôi đặc biệt có cái răng khểnh duyên dáng nên mỗi khi tôi cười sẽ làm sáng bừng gương mặt. Đáng tiếc tôi hơi trầm tính, ít nói nên cũng ít cười. Tôi cũng làm nghề kế toán nên tính cách càng hướng nội, ít bạn bè và các mối quan hệ.

Tôi cũng đã có kinh nghiệm yêu đương 3 lần nhưng đều chưa tới đâu thì tan vỡ. Cũng không phải lỗi tại ai mà vì mọi thứ đều nhàn nhạt, chán chán, không hề có nhớ nhung, hồi hộp nên cả hai đều ngãng ra.


Tôi hẹn xem mắt chỉ vì muốn cho mình thêm cơ hội kết bạn (Ảnh minh hoạ IT)

Tôi hẹn "xem mắt" chỉ vì muốn cho mình thêm cơ hội kết bạn (Ảnh minh hoạ IT)

Tôi tập trung vào học tập, thăng tiến. 30 tuổi, tôi làm trưởng phòng kế toán cho một công ty khá lớn, thu nhập cao. Nhưng tôi là nỗi phiền muộn của cha mẹ. Mẹ cứ nhìn thấy tôi là thở vắn than dài, nói tôi bất hiếu làm cha mẹ không bớt lo, rồi kể lể con bà hàng xóm mới 25 đã sinh con thứ 2, rên rẩm đã đi đến đám cưới cháu của đồng nghiệp mà con mình còn chưa cưới. Bà lo tôi già quắt sinh nở khó khăn hoặc càng già càng kén càng khó tuyển chồng.

Rồi mẹ tôi mở chiến dịch tìm chồng cho tôi. Bà gọi điện nhờ cô dì chú bác hai họ tìm mối giới thiệu. Chưa xong, bà cầm ảnh tôi đến mấy câu lạc bộ tìm bạn đời để đăng ký, với các tiêu chuẩn thấp đến mức chỉ cần là đàn ông đủ tứ chi, không có vợ.

Tôi cũng không muốn nghe mẹ tôi than vãn nên cũng cố gắng đi “xem mặt”. Lần thứ nhất dì tôi giới thiệu cho một anh chàng 40 tuổi, chưa vợ, làm báo, với lời “quảng cáo”: chu đáo, tin cậy. Tôi chờ 30 phút anh ta mới lò dò đến. Chưa đặt mông xuống ghế, anh ta đã ba hoa vừa đi họp với bí thư tỉnh X, mà còn được ông ấy đích thân bắt tay. Mà ông này không phải ai cũng bắt tay đâu, chẳng qua anh vừa viết được bài báo có tiếng vang nên ông ấy mới khen ngợi.


Nhưng đàn ông thường muốn đốt cháy giai đoạn khiến tôi sốc (Ảnh minh hoạ IT)

Nhưng đàn ông thường muốn đốt cháy giai đoạn khiến tôi sốc (Ảnh minh hoạ IT)

Thú thật, ngồi nghe những chiến tích bí thư này nể, giám đốc kia phục của anh nhà báo mà tôi cũng choáng. Trời nóng, tôi khát nước nên xin phép gọi thêm một cốc nước cam nữa, để lấy sức nghe anh ba hoa. Một lúc, anh ta cúi đầu hút nước soàn soạt rồi sực tỉnh: “À quên, em tên gì nhỉ”, tôi liền lấy cớ đến giờ có cuộc họp quan trọng đi về. Nhưng sau đó, tôi nghe dì tôi kể, anh ta chê tôi không nữ tính, phụ nữ mà gầy gò, hông hẹp khó sinh nở, trong buổi hẹn đầu còn gọi đến… 2 cốc nước cam thì sau này tiêu pha hoang phí, chồng nào chịu được.

Anh thứ 2 là một giáo viên do bác giới thiệu. Anh ta đã ly hôn, có con nhỏ. Rút kinh nghiệm, tôi chỉ gọi một cốc trà dâu, nhấm nháp nhỏ nhẹ. Anh ta lướt nhìn tôi từ trên xuống dưới như định giá một món hàng, rồi anh ta bảo: “Anh thích phụ nữ đầy đặn và cao cơ, nhưng mà được cái em độc thân nên cũng tạm. Nhưng em thu nhập bao nhiêu, có tiền tiết kiệm không? Phụ nữ bây giờ phải độc lập, không thể phụ thuộc vào chồng. Căn nhà anh ở cũng để cho con nên chúng ta kết hôn thì phải làm giấy cam đoan em không đòi chia tài sản với anh. Hơn nữa, anh là con trưởng nên em phải học tề gia nội trợ. Công việc không có gì nhiều nhưng ít nhất phải chu đáo 1 năm 15 cái giỗ, từ ông kỵ trở xuống”.

Anh ta tuyển đầu bếp mà tôi lại là kế toán!

Câu lạc bộ gọi hẹn tôi cho một anh chàng hơn tôi có 2 tuổi, bảnh bao khiến tôi ngạc nhiên là sao anh ta lại đi xem mắt. Anh ta vừa gặp đã khen tôi thuỳ mị, mà nếu tôi bỏ kính chắc chắn là một mỹ nhân. “Em rõ ràng là viên ngọc mà chưa ai tinh mắt để nhận ra”. Đưa cho tôi cốc nước mà ngón tay mềm nhũn của anh ta còn quẹt lên mu bàn tay tôi, mắt hấp háy khiến tôi sởn da gà. Anh ta giới thiệu, dù hoàn cảnh không kém nhưng anh ta chưa gặp được người nào khiến anh ta rung động, cho đến khi gặp tôi. Rồi anh ta rủ tôi đi nhà nghỉ vì trời nắng thế này, chúng ta nên chọn nơi nào mát mát để tâm sự cho hiểu nhau hơn.

Anh ta có lẽ phải tham gia nhóm "tìm bạn đi nhà nghỉ" mới đúng.

Rồi cũng qua câu lạc bộ, tôi được hẹn một người đàn ông hơn 40 đã ly dị. Anh ta sỗ sàng bảo: “Lâu lắm rồi anh chưa quan hệ với ai. Chúng mình đi vui vẻ tí đi”. Tôi kìm chế lắm mới không tạt cốc nước lên đầu anh ta. Thấy tôi tức giận, anh ta cười khả ố: “Đến câu lạc bộ tìm trai không để ngủ thì để làm gì hả em. Già đến nước này thì còn giữ giá làm nộm à”.

Chàng nữa quần là áo lượt, ăn nói hoà nhã khiến tôi có cảm tình. Nhưng anh ta nói rằng, mẹ anh ta muốn anh ta tìm một người phụ nữ dịu dàng, đôn hậu, ít nói. Mẹ anh ta bảo phụ nữ không cần phải quá thành đạt, kiếm nhiều tiền, chỉ cần ở nhà đảm đang nội trợ là được. Anh ta đã từng yêu vài đám, có cô còn là hoa khôi thành phố, nhưng mà chỉ vì hỗn với mẹ mà anh ta lại bỏ. Cho nên, tôi muốn làm vợ anh ta thì luôn phải chăm sóc, quan tâm mẹ.

Làm gì có cô nào muốn cưới mẹ anh ta chứ!...


Mẹ nhất quyết đẩy tôi ra khỏi nhà mà hoàng tử của tôi vẫn chưa thấy đâu (Ảnh minh hoạ)

Mẹ nhất quyết "đẩy tôi ra khỏi nhà" mà hoàng tử của tôi vẫn chưa thấy đâu (Ảnh minh hoạ)

Tôi hẹn xem mặt chừng chục người thì lạy van mẹ tha cho tôi. Có lẽ, việc mang danh “gái ế tìm giai” dù “méo mó có hơn không” khiến tôi bị nhiều gã đàn ông coi thường hoặc là duyên của tôi chưa tới nên gặp toàn người “khác thường”. Và không ít gã trai nhầm lẫn khái niệm “hò hẹn để tìm hiểu nhau” với việc “tìm đối tác quan hệ tình dục” nên vừa gặp là đã đòi đi nhà nghỉ.

Cuối cùng mẹ tôi cũng buông tha cho việc mai mối cho tôi. Nhưng bà lại đăng ký cho tôi tham gia một câu lạc bộ tennis vì chỗ đó nhiều đàn ông. Bà nhất quyết tháo “ngòi nổ” cho tôi trước Tết năm nay. Tôi chắc sắp có chuyện để kể tiếp.

Theo Thu Lan
Dân Việt

MỚI NHẤT
10 mẩu chuyện ngọt ngào chứng minh tình yêu đích thực là có thật
10 mẩu chuyện ngọt ngào chứng minh tình yêu đích thực là có thật

(Dân trí) - Cuộc sống thăng trầm khiến nhiều người hoài nghi vào sự tồn tại của tình yêu chân thật nhưng những câu chuyện sau đây sẽ khiến bạn phải bất ngờ.

Thứ năm, 24/08/2017 - 02:00

Gái xinh, giàu, thông minh "phàn nàn" gặp toàn "thợ mỏ"
Gái xinh, giàu, thông minh "phàn nàn" gặp toàn "thợ mỏ"

Cũng có người tôi cảm thấy nói chuyện rất hợp, rất biết đón ý chiều chuộng tôi, nhưng sau những ngày tháng yêu đương mặn nồng lại “lòi ra cái đuôi” là “thợ mỏ”. Anh ta chẳng hề yêu thương gì tôi như những lời anh ta ngày ngày rót vào tai tôi mà anh ta chỉ nhắm vào khối tài sản của bố mẹ tôi, nhắm vào số của hồi môn mà tôi đang có và sẽ mang theo về nhà chồng khi cưới.

Thứ tư, 23/08/2017 - 05:55

Sinh nhật vợ, chồng đưa tình cũ vào khách sạn “ôn lại” kỉ niệm xưa
Sinh nhật vợ, chồng đưa tình cũ vào khách sạn “ôn lại” kỉ niệm xưa

Linh cảm của người phụ nữ báo cho tôi biết chồng có nhân tình bên ngoài nên tôi gửi con trai sang bà nội để bắt taxi đi tìm chồng. Người xe nườm nượp, nhà nghỉ, khách sạn như nấm lại thêm massage, karaoke ôm đèn mờ không nhìn rõ mặt nhau làm sao biết chồng ở đâu mà tìm...

Thứ tư, 23/08/2017 - 05:50

Ngã rẽ tuổi 20
Ngã rẽ tuổi 20

Đừng tiếc nuối quá khứ, hãy sống lương thiện và tốt nhất có thể vì ông trời rất công bằng, nếu lấy của mình thứ gì sẽ cho lại thứ khác tốt hơn gấp nhiều lần.

Thứ tư, 23/08/2017 - 04:00

Mau - lâu thất thường
Mau - lâu thất thường

Nghe “chuyện ấy” của vợ chồng Hiển Lan, mấy chị em phụ nữ cười phá lên, người thì ngạc nhiên vì lần đầu mới biết chuyện, người thì tỏ vẻ nghi ngờ. Nhưng đến lần gặp sau, thì mọi việc đã sáng tỏ hơn…

Thứ tư, 23/08/2017 - 03:22

Lý do oái ăm khiến mẹ chồng tự dưng bắt nàng dâu ra ruộng cấy 5 sào lúa
Lý do oái ăm khiến mẹ chồng tự dưng bắt nàng dâu ra ruộng cấy 5 sào lúa

Cô em chồng xui mẹ đòi lại mấy sào ruộng về cho tôi cấy để lấy gạo hai nhà cùng ăn. Tôi nghe mà giận sôi người.

Thứ tư, 23/08/2017 - 11:36

Chồng rất tốt nhưng tôi rất tiếc không còn thấy anh hấp dẫn
Chồng rất tốt nhưng tôi rất tiếc không còn thấy anh hấp dẫn

(Dân trí) - Ông xã rất tốt bụng, hào phóng và tuyệt đối đáng tin nhưng tôi đang làm anh ấy mất hứng trong phòng ngủ mà bản thân cũng không thể làm gì hơn dù thấy vô cùng có lỗi.

Thứ tư, 23/08/2017 - 09:10

Nhóc 2 tuổi mắc bệnh lạ chuyên thích giật tóc khiến mẹ phải cho cạo trọc đầu
Nhóc 2 tuổi mắc bệnh lạ chuyên thích giật tóc khiến mẹ phải cho cạo trọc đầu

(Dân trí) - Một bà mẹ đến từ Lincolnshire đã quyết định cạo đầu cho con gái 2 tuổi trong nỗ lực tuyệt vọng giúp con không bị hói.

Thứ tư, 23/08/2017 - 08:33

Giải khát mùa hè với chè sen cốm khoai bổ dưỡng
Giải khát mùa hè với chè sen cốm khoai bổ dưỡng

(Dân trí) - Chè sen cốm khoai rất bổ dưỡng, ngon miệng mà lại dễ nấu. Hãy cùng thử nấu món chè này ở nhà nhé.

Thứ tư, 23/08/2017 - 08:00

Làm gì khi bị người khác đối xử xấu với mình?
Làm gì khi bị người khác đối xử xấu với mình?

Theo Thượng tọa Thích Chân Quang, Viện chủ Thiền tôn Phật Quang (Núi Dinh, Bà Rịa, Vũng Tàu), khi một người đối xử xấu với mình nếu mình đối xử xấu lại thì đó là cách ăn miếng trả miếng. Cách ứng xử đó không làm cho mọi việc tốt lên mà còn khiến cho bản thân ta trở nên mệt mỏi, nặng nề.

Thứ tư, 23/08/2017 - 07:22

Câu nói chồng thốt ra lúc tức giận khiến tôi hoảng sợ
Câu nói chồng thốt ra lúc tức giận khiến tôi hoảng sợ

Kể ra chuyện này, hẳn nhiều người sẽ sỉ vả và cho tôi là người phụ nữ lăng loàn. Tôi cũng đang rất trách bản thân vì chuyện mình đã gây ra.

Thứ ba, 22/08/2017 - 12:33

Những việc nên làm vào buổi sáng để có cả ngày tuyệt vời
Những việc nên làm vào buổi sáng để có cả ngày tuyệt vời

Những hành động, việc làm này rất đơn giản, nhưng nếu làm buổi sáng sẽ giúp bạn nâng cao sức khỏe, duy trì sự khỏe mạnh và đem lại niềm vui, tinh thần sảng khoái.

Thứ ba, 22/08/2017 - 12:29

ĐÁNG QUAN TÂM
Vì sao các ông chồng không chịu đưa tiền cho vợ?
Vì sao các ông chồng không chịu đưa tiền cho vợ?

Theo các chuyên gia, một trong những nguyên nhân khiến cho một số ông chồng không đưa tiền sinh hoạt gia đình cho vợ là do họ không xác định được trách nhiệm và bổn phận của mình.

Thứ ba, 22/08/2017 - 12:15

Bạn gái "nửa tây nửa ta" có bầu nhưng không chịu làm đám cưới
Bạn gái "nửa tây nửa ta" có bầu nhưng không chịu làm đám cưới

(Dân trí) - "Ở Tây, người ta yêu nhau, thích thì sống chung, không thích thì cuốn gói ra khỏi nhà chứ không đặt nặng vấn đề đám cưới..."

Thứ ba, 22/08/2017 - 11:09

Qua 2 năm cùng 200 cuộc phẫu thuật từ vụ đánh ghen kinh hoàng, cô gái lại xinh đẹp như xưa
Qua 2 năm cùng 200 cuộc phẫu thuật từ vụ đánh ghen kinh hoàng, cô gái lại xinh đẹp như xưa

(Dân trí) - Dana Vulin đã bị Natalie Dimitrovske đánh ghen kinh hoàng vào tháng 2 năm 2012 và bỏng tới 65% cơ thể. Tuy nhiên sau 2 năm đeo mặt nạ và tiến hành tới 200 cuộc phẫu thuật, cô gái đã tìm lại được vẻ đẹp của mình.

Thứ ba, 22/08/2017 - 10:51

Kho quẹt ngon đúng kiểu miền Tây
Kho quẹt ngon đúng kiểu miền Tây

(Dân trí) - Không gì tuyệt vời bằng bữa ăn của những ngày hè nóng nực với đĩa rau củ tươi ngon và bát kho quẹt "chuẩn vị"...

Thứ ba, 22/08/2017 - 10:33

Đàn bà khôn ngoan
Đàn bà khôn ngoan

(Dân trí) - Đàn bà khôn ngoan sẽ phê bình những thiếu sót của chồng khi chỉ có hai người và khen ngợi những ưu điểm của chồng khi có mặt người khác. Đa phần các bà vợ hay tìm cách “kể tội” chồng mình giữa chốn ba quân và hả hê khi có ai đó hùa theo chỉ trích và đồng cảm với mình. Thế nhưng...

Thứ ba, 22/08/2017 - 08:19

Chuyện ngoại tình cao tay của những gã đàn ông có địa vị
Chuyện ngoại tình cao tay của những gã đàn ông có địa vị

Nhưng người đàn ông có địa vị thường thành đạt và thông minh. Bởi thế, thường không dễ phát hiện chuyện ngoại tình của họ.

Thứ hai, 21/08/2017 - 03:52

Điên cuồng tìm vợ sau phút chơi bời với cô thư ký
Điên cuồng tìm vợ sau phút chơi bời với cô thư ký

Tôi điên cuồng tìm kiếm Mai, muốn tái hôn với cô ấy nhưng dường như tất cả đã muộn.

Thứ hai, 21/08/2017 - 10:55

Nhận quả đắng vì “săn” chồng đại gia
Nhận quả đắng vì “săn” chồng đại gia

Từ khi còn là cô sinh viên năm III trường Kinh tế, tôi đã đề ra “tiêu chí” lấy chồng rõ ràng là “không lấy trai nghèo”. Bạn bè tôi người thì ủng hộ, người thì xì xầm dè bỉu này kia rằng tôi đang đem “đời con gái” ra để đổi tình lấy tiền, rồi tôi là “thợ mỏ”, là “non tuổi đời cao tuổi đẽo”…

Thứ hai, 21/08/2017 - 10:35

Khi phụ nữ xem bóng đá
Khi phụ nữ xem bóng đá

(Dân trí) - Chồng tôi hay chế giễu cái kiểu yêu bóng đá của tôi. Anh bảo chẳng ai xem bóng đá như phụ nữ, cứ hò hét loạn xạ cả lên, thua thì khóc tức tưởi như người yêu bỏ, xem đá phạt thì nhắm tịt mắt sợ thấy bàn thua, xem như thế thì xem làm gì.

Thứ hai, 21/08/2017 - 08:11

Thử làm miến trộn Japchae ngon như thưởng thức ngay tại xứ đại hàn
Thử làm miến trộn Japchae ngon như thưởng thức ngay tại xứ đại hàn

(Dân trí) - Miến trộn Japchae là một món ngon của Hàn Quốc, khâu chuẩn bị khá "lích kích" nhưng chế biến lại nhanh và đơn giản.

Thứ hai, 21/08/2017 - 08:00

Ngoại tình làm não bộ "miễn dịch" với những lời nói dối
Ngoại tình làm não bộ "miễn dịch" với những lời nói dối

(Dân trí) - Nhóm nghiên cứu đến từ London, Anh khẳng định những người từng không chung thủy một lần thường ít cảm thấy có lỗi mỗi khi dối trá và dễ ngoại tình thêm nhiều lần khác.

Thứ hai, 21/08/2017 - 07:56

Muốn được chồng tôn trọng, vợ nhất định phải nhớ như đinh đóng cột những điều này
Muốn được chồng tôn trọng, vợ nhất định phải nhớ như đinh đóng cột những điều này

Bất cứ người vợ nào cũng mong muốn và khao khát có được người chồng luôn tôn trọng mình. Tuy nhiên, thực tế có rất nhiều người phải buồn và đau đớn vì không đạt được điều này.

Thứ hai, 21/08/2017 - 03:00

Hôn nhân không chỉ có tình dục
Hôn nhân không chỉ có tình dục
(Dân trí) - Không thể phủ nhận chuyện tình dục vô cùng quan trọng trong đời sống vợ chồng, nhưng không phải là tất cả.