Đứng tim đọc tin nhắn yêu của con 13 tuổi

“Tối nào chúng nó cũng nhắn tin đến tận nửa đêm. Có lúc 10 giờ đêm bạn trai kia còn nhắn tin rủ đi chơi, con mình hỏi đi đâu thì bạn kia bảo đi đâu cũng được, miễn là đi với bà xã. Rụng rời cả chân tay…”, chị Tuyết kể.

Hoảng vì con đã biết yêu

 

Đọc xong hộp tin nhắn trong điện thoại của con, chị Ánh Tuyết (Khu đô thị Mỹ Đình, Từ Liêm) thấy trời đất như sụp đổ, chị bàng hoàng không tin rằng đứa con gái học lớp 7 đã biết yêu. Bởi trong mắt chị, cô con gái vẫn thích xem phim hoạt hình, đọc truyện Doremon bé bỏng và ngoan hiền lắm.

 

Chị Tuyết bảo, chị rất tin tưởng con vì cháu nhà chị ngoan ngoãn, chăm học và rất ít khi tụ tập đi chơi với bạn bè. Chị cũng không có thói quen kiểm tra tin nhắn của con. Chỉ đến khi có vị phụ huynh cùng lớp gặp chị thông báo “con gái chị rất hay gửi tin nhắn cho con trai tôi” chị mới giật mình kiểm tra điện thoại của con.

 

Trẻ học lớp 4 đã biết viết thư tình huống chi lớp 7 (Ảnh: VietNamNet)
Trẻ học lớp 4 đã biết viết thư tình huống chi lớp 7 (Ảnh: VietNamNet)

 

Chị kể: “Con mới có 13, vẫn cười khanh khách khi xem phim hoạt hình, vẫn thích đọc truyện tranh Doremon thì ai mà ngờ được là đã biết yêu cơ chứ. Đến hôm vừa rồi đi họp phụ huynh, có chị đến gặp riêng tôi bảo con gái tôi hay gửi tin nhắn cho con trai chị ấy, tôi còn bảo chị nhầm với con ai ấy chứ. Về kiểm tra tin nhắn của con mới biết, toàn tin nhắn yêu đương. Nào là ông xã, bà xã, em yêu anh, anh yêu em, toàn từ ngữ người lớn cả”.

 

Mua điện thoại cho con để bố mẹ liên lạc khi cần, chị Ánh không ngờ rằng con lại dùng nó để nhắn tin yêu đương. Đọc hết tin nhắn của con, chị còn phát hiện con đã từng đi ăn kem, đi công viên nước với chàng trai cùng lớp.

 

“Tối nào chúng nó cũng nhắn tin đến tận nửa đêm. Có tin nhắn còn lưu giờ gửi vào lúc 1-2 giờ sáng. Có lúc 10 giờ đêm bạn trai kia còn nhắn tin rủ đi chơi, con mình hỏi đi đâu thì bạn kia bảo đi đâu cũng được, miễn là đi với bà xã. Rụng rời cả chân tay, không biết bao buổi đi học thêm buổi tối con có trốn đi đâu đó với bạn trai kia không nữa”, chị Tuyết kể.

 

Có con trai đang ở độ tuổi 14, chị Thu Trà (Thái Thịnh, Đống Đa) cũng hoảng hốt khi vô tình kiểm tra điện thoại của con phát hiện những tin nhắn yêu đương mùi mẫn.

 

“Cũng lo con thế nọ thế kia nên mình kiểm soát con khá chặt chẽ, từ giờ giấc đi học, chi tiêu đến hóa đơn điện thoại. Dạo gần đây thấy con hay chải chuốt, xin thêm tiền tiêu vặt mình cũng hơi ngờ ngợ, khi thấy hóa đơn điện thoại lên đến gần 1 triệu đồng, kiểm tra danh sách cuộc gọi thì ôi thôi toàn số lạ hoắc mà toàn những cuộc gọi lúc nửa đêm. Vớ điện thoại của con kiểm tra thì toàn là tin nhắn nhớ nhung với cả hẹn hò”, chị Trà kể.

 

Đọc trộm tin nhắn của con, chị Trà còn phát hiện con đã từng đến nhà bạn gái kia chơi khi bố mẹ bạn kia đi vắng. "Xem cái kiểu nhắn tin của hai đứa có thể đoán biết được chúng nó yêu nhau được vài tháng rồi, đã ôm nhau, hôn nhau rồi. Lại còn lên kế hoạch đi chơi xa để kỷ niệm nửa năm yêu nhau nữa chứ. Thật đau đầu quá, không biết nên xử lý thế nào nữa", chị Trà nói thêm.

 

Trẻ yêu sớm vì đời sống vật chất đầy đủ

 

Chuyên gia tâm lý Hoàng Thị Kim Thanh (Chủ nhiệm bộ môn Văn hóa gia đình, Khoa Văn hóa học, ĐH Văn hóa Hà Nội) cho biết thời nay trẻ 13, 14 tuổi biết yêu không còn là chuyện hiếm. Bởi ngày nay các em trưởng thành về giới tính sớm hơn trước.

 

“Ngày nay đời sống vật chất đầy đủ, trẻ được chăm sóc dinh dưỡng tốt nên sớm dậy thì, nhất là trẻ em thành phố. Trước đây con gái 13, con trai 16 còn bây giờ 10-12 tuổi con gái đã dậy thì, con trai tầm 13-14 tuổi. Trong tâm lý học phát triển thì giai đoạn 12-14 là giai đoạn hướng ngoại, là giai đoạn trẻ đang tìm hiểu, khám phá và bị thu hút bởi những người bạn khác giới tính nên chuyện yêu ở tuổi này là điều dễ hiểu”, bà Thanh phân tích.

 

Ngày nay trẻ được chăm sóc tốt, ăn uống đủ chất nên dậy thì sớm, yêu sớm cũng là điều dễ hiểu
Ngày nay trẻ được chăm sóc tốt, ăn uống đủ chất nên dậy thì sớm, yêu sớm cũng là điều dễ hiểu

 

Ngoài ra, tình trạng yêu sớm ở trẻ còn do sự “hỗ trợ” đắc lực của các phương tiện truyền thông, internet. Những cảnh yêu đương, hôn hít trên phim ảnh tiêm nhiễm vào đầu trẻ, kích thích trí tò mò. Vì tâm lý còn non nớt nên dễ bị ngộ nhận giữa thích và yêu.

 

“Cũng phải thấy được sự chênh lệch, khác biệt về thế hệ nữa. Quan niệm về tình bạn, tình yêu, giới tính của giới trẻ thời nay rất khác với thời trước. Quen nhanh, yêu nhanh và chia tay cũng dễ dàng. Một số còn coi chuyện quan hệ tình dục ở tuổi dậy thì là bình thường. Vì thế mà chuyện nạo phá thai ở tuổi vị thành niên ngày càng gia tăng”, bà Thanh phân tích.

 

Bà Thanh cũng cho biết, ở độ tuổi 13-14, trẻ chưa cảm nhận tình yêu một cách rõ ràng, ổn định mà chỉ là cảm tính. “Cảm tính nên chỉ thích thích thôi trẻ đã ngộ nhận là tình yêu. Là cảm tính thì có thể thích lúc này sau một thời gian ngắn thì không thích nữa. Thế nên chuyện hôm nay thích người này, mai thích người khác ở lứa tuổi này là rất bình thường”, bà Thanh nói.

 

Theo La Hoàn

Vietnamnet

MỚI NHẤT
Ngoại tình sau lần họp lớp
Ngoại tình sau lần họp lớp

Sau lần họp lớp kỷ niệm 15 năm ngày ra trường, họ bị cuốn vào cơn “say nắng” nặng, rồi cả hai đã ngoại tình.

Thứ sáu, 15/06/2012 - 08:10

Khi người ấy hết yêu...
Khi người ấy hết yêu...

(Dân trí) - Khi một cánh cửa đóng lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra. Nhưng trong lúc chờ một cánh cửa mới mở ra, ta cần bình tĩnh và kiên quyết không “vập” vào cánh cửa cũ một cách mù quáng bởi từ đó ta đã bước ra tan tác.

Thứ sáu, 15/06/2012 - 07:11

Tặng Con yêu!
Tặng Con yêu!

(Dân trí) - Mẹ rất tâm đắc khi ai đó từng nói “Điều vĩ đại nhất của Mẹ là sinh ra Con trên đời”. Bởi sinh Con ra rồi Mẹ mới hiểu tấm lòng của bà ngoại Con.

Thứ năm, 14/06/2012 - 03:40

Mục sở thị tác dụng bùa yêu sau 7 ngày sử dụng
Mục sở thị tác dụng bùa yêu sau 7 ngày sử dụng

Chỉ một triệu để có thể giúp chồng quay trở lại với gia đình và yêu mình đến suốt cuộc đời là cái giá quá rẻ, cho nên chị Hương (Hoàng Mai, Hà Nội) đã không tiếc tiền chi ra để sở hữu một lá bùa yêu... giữ chồng.

Thứ năm, 14/06/2012 - 11:43

Vợ chồng lười
Vợ chồng lười

(Dân trí) - Cả hai đồng tâm nhất chí truyền cái tính lười đều cho các thành viên trong gia đình, không thể người lười quá, kẻ thì quá lười và có đứa lại đầu tắt mặt tối suốt ngày.

Thứ năm, 14/06/2012 - 08:31

Đau đầu chồng mê cá độ
Đau đầu chồng mê cá độ

Mới chớm mùa Euro mà chồng đã miệt mài với cá độ, quên béng vợ con.

Thứ tư, 13/06/2012 - 10:41

Bùa yêu = Bột pha nước + 7 ngày rang quần áo chồng
Bùa yêu = Bột pha nước + 7 ngày rang quần áo chồng

Mỗi lá bùa yêu có giá 1 triệu đồng, người đàn ông hoặc phụ nữ ăn phải bùa yêu sẽ lập tức yêu say đắm và răm rắp nghe theo lời sai khiến của người bỏ bùa cho đến suốt cuộc đời...

Thứ tư, 13/06/2012 - 09:18

Khốn đốn vì quỹ đen
Khốn đốn vì quỹ đen

Vì một lý do nào đó, một nửa bên kia bắt đầu nghĩ đến việc phòng thân bằng tài khoản bí mật. Khi người còn lại vô tình phát hiện điều đó, tổ ấm ngọt ngào từ đây tràn ngập bao nghi kỵ...

Thứ tư, 13/06/2012 - 08:50

Bi hài chuyện “nhịn” yêu
Bi hài chuyện “nhịn” yêu

Không ai muốn phải “hoãn sự sung sướng” đó lại nhưng đôi khi việc “nhịn” lại là tình huống bất khả kháng.

Thứ ba, 12/06/2012 - 11:28

Hà Nội: Rúng động chuyện mua bán “bùa yêu” giữ chồng
Hà Nội: Rúng động chuyện mua bán “bùa yêu” giữ chồng

Một người chồng cặp bồ, bỏ bê vợ con... khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt, thậm chí là đang đứng trên vực thẳm ly hôn, nhưng chỉ cần dùng một lá bùa yêu thì người chồng bỗng nhiên cắt đứt quan hệ với bồ và trở về mặn nồng với vợ còn hơn hồi mới yêu nhau...

Thứ ba, 12/06/2012 - 07:10

Dừng ngay nếu không muốn “thằng nhỏ”… tiêu luôn!
Dừng ngay nếu không muốn “thằng nhỏ”… tiêu luôn!

Em năm nay 20 tuổi. Trước nay em hoàn toàn không “lăn tăn” gì về “tầm vóc” các máy móc thiết bị của mình. Thế nhưng vừa rồi, đám bạn em kháo nhau có cách để làm cho thằng nhỏ “hoành tráng" hơn.

Thứ hai, 11/06/2012 - 03:25

Đừng nói về “người xưa”...
Đừng nói về “người xưa”...

(Dân trí) - Cánh mày râu luôn muốn biết về quá khứ của người yêu nhưng cái tôi của họ cũng rất dễ tổn thương, nhất là khi những mối tình đã qua chất chứa quá nhiều kỷ niệm.

Thứ hai, 11/06/2012 - 11:39

ĐÁNG QUAN TÂM
Hà Nội: Nhiều quà tặng trong ngày hội gia đình
Hà Nội: Nhiều quà tặng trong ngày hội gia đình

(Dân trí) - Chuẩn bị cho ngày gia đình Việt Nam 28/6, chương trình ngày hội gia đình sẽ được tổ chức tại TT Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam - Số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng trong 3 ngày 26-28/6 tới đây.

Chủ nhật, 10/06/2012 - 10:50

Làm bồ cũ phát ghen
Làm bồ cũ phát ghen

(Dân trí) - Dù hai bạn đã chia tay trong êm đẹp, không tránh khỏi có những lúc phần trẻ con trong bạn trỗi dậy và muốn làm cho người yêu cũ phải nuối tiếc vì đã để tuột mất mình. Đôi khi khiến bồ cũ phát ghen cũng giúp phụ nữ sớm vượt qua chuyện buồn cũ.

Chủ nhật, 10/06/2012 - 10:33

Những người phụ nữ dễ bị “đá”
Những người phụ nữ dễ bị “đá”

Phụ nữ, khi đã trải qua một lần đò, muốn tìm cho mình người chồng thứ hai thật khó khăn. Lúc đó họ mới bừng tỉnh nhận ra, hoá ra người cũ lại hợp với mình nhất. Với những phụ nữ hiện đại thì chính những tính cách của họ đã làm hôn nhân không thể tươi đẹp.

Chủ nhật, 10/06/2012 - 07:40

Chồng khinh bỉ khi phát hiện màng trinh giả
Chồng khinh bỉ khi phát hiện màng trinh giả

Tôi đã gặp một người đàn ông đứng đắn nhưng ranh mãnh, anh rất sành đời. Anh nhìn vào vệt máu trên chăn với sự khinh bỉ tột cùng.

Thứ bảy, 09/06/2012 - 10:09

Vợ tôi lạc vào nhà ảo!
Vợ tôi lạc vào nhà ảo!

Phụ nữ có nhiều cách để giải toả nỗi cô đơn: mua sắm, tám chuyện, đi du lịch, và cả chơi game trên mạng. Ít phụ nữ chọn phương án cuối cùng, tuy nhiên, một khi đã nghiện những trò ảo trên mạng, có chị quên cả đường về!

Thứ bảy, 09/06/2012 - 09:17

Thà lỡ thì còn hơn lấy chồng quê!
Thà lỡ thì còn hơn lấy chồng quê!

32 tuổi, mọi người bảo tôi không còn trẻ để mà “kén cá chọn canh”, nhưng cứ nghĩ đến cảnh vợ chồng con cái phải chui ra chui vào một căn phòng trọ chật hẹp, ngày lễ ngày tết thì tay xách nách mang, dìu dắt nhau về quê là tôi lại thấy sợ...

Thứ bảy, 09/06/2012 - 06:15

Khốn khổ vì vợ "quái đản"
Khốn khổ vì vợ "quái đản"

Vì tính khí thất thường, không ít bà vợ khiến chồng sợ hãi mỗi khi về nhà.

Thứ sáu, 08/06/2012 - 04:00

Xin cưới thêm vợ cho… chồng!!!
Xin cưới thêm vợ cho… chồng!!!

Một người vợ gửi đơn ra UBND xã xin cưới thêm vợ cho chồng. UBND xã té ngửa nhưng giải thích cỡ nào bà cũng không nghe, bà một mực yêu cầu xã phải can thiệp, giúp đỡ chuyện… trái pháp luật.

Thứ sáu, 08/06/2012 - 02:42

Trả tuổi thơ cho con bằng hát ru, đọc truyện, về quê
Trả tuổi thơ cho con bằng hát ru, đọc truyện, về quê

Tối nào cũng vậy, dù bận đến đâu chị Hiền cũng dành thời gian hát ru, đọc truyện cho con nghe. Có khi, chỉ 10, 15 phút, nhưng cháu bé đã chìm vào giấc ngủ ngon lành. Với chị, không gì tốt cho con bằng những điều giản dị ấy.

Thứ sáu, 08/06/2012 - 09:43

Nhận diện anh chàng họ Sở
Nhận diện anh chàng họ Sở

(Dân trí) - Những anh chàng Sở Khanh luôn tìm cách để che giấu ý đồ xấu của họ. Vậy làm thế nào để nhận diện một anh chàng như vậy để tránh cho mình những thiệt hại không đáng có?

Thứ sáu, 08/06/2012 - 09:26

“Méo mặt” vì... sáng tạo
“Méo mặt” vì... sáng tạo

Dưới ánh nến mờ tỏ, chị Bích e thẹn tháo khăn tắm, để lộ bộ đồ lót kiểu “thỏ non” hết sức gợi cảm, lắc hông khêu gợi... Nào dè, chồng chị mở to mắt kinh hãi, đẩy phắt chị xuống và hét toáng lên.

Thứ năm, 07/06/2012 - 03:11

Nước mắt nữ sinh yêu thuê, nhậu thuê
Nước mắt nữ sinh yêu thuê, nhậu thuê

Ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh thường có nhiều công việc phù hợp với sinh viên đi làm thuê. Và dù làm thuê ở ngành nghề nào, sinh viên đều gặp phải những chuyện bi hài, đôi khi khổ sở, đau đớn.

Thứ năm, 07/06/2012 - 02:32

“Để cho bà nội nghỉ ngơi, em nhờ bà ngoại lên trông con đi”
“Để cho bà nội nghỉ ngơi, em nhờ bà ngoại lên trông con đi”
(Dân trí) - Tôi đã nói với vợ tôi như thế, khi cô ấy cứ một hai muốn tôi nhờ mẹ đến nhà ở trông cháu cho cô ấy đi làm. Vừa mới cách đây không lâu thôi, cô ấy không muốn sống chung với nhà chồng, nằng nặc đòi ra ở riêng mặc dù tôi không hề muốn.